MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: phút cầu nguyện
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2482: Cầu Nguyện Chiêm Niệm Quan Trọng
Chủ Nhật, Ngày 29 tháng 6-2014

CN 2482: CẦU NGUYỆN CHIÊM NIỆM QUAN TRỌNG

Nguồn: Conversation With Christ

1. Thánh Teresa Avila đã nói những điều sau:

“Lời cầu nguyện là cuộc nói chuyện với Chúa Giêsu.”

“Lời cầu nguyện chiêm niệm trong linh hồn là thể hiện tình thân mật, là một cuộc nói chuyện với Chúa Giêsu là Đấng yêu thương ta vô cùng.”

“Nếu ai không chịu suy niệm trong lòng thì khó mà xa lánh tội lỗi. Những ai lười biếng không chịu suy niệm thì không cần ma quỷ đưa họ vào hỏa ngục nhưng chính họ đưa họ vào hỏa ngục với đôi bàn tay của mình.”

“Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng để ai hướng dẫn bạn cách sai lạc. Không có cách nào đem lại lợi ích cho cuộc sống bạn bằng lời cầu nguyện. Ở đây tôi không tranh luận về việc cầu nguyện trong thinh lặng hay cầu nguyện bằng lời đọc kinh bởi vì cả hai cách đều cần thiết cho mọi người. Tôi đề nghị chúng ta cầu nguyện bằng cả hai cách.”

Thánh Teresa thú nhận rằng trong cuộc đời của bà có những lúc bà rất hờ hững và lạnh nhạt đối với Chúa:

“Tôi muốn nói rằng có nhiều lúc tôi thất bại trong những bổn phận của mình đối với Thiên Chúa bởi vì tôi đã không có được sức mạnh của những cột trụ vững chắc, đó là lời cầu nguyện suy niệm.”

Rồi Thánh Teresa đã cầu nguyện với lòng bền tâm và với sự sốt sắng. Dần dần bà đạt được con đường hoàn hảo hơn:

“Tôi tin chắc rằng Thiên Chúa sẽ đem tôi đến bến bờ cứu độ vì chính Ngài cũng cầu nguyện rất nhiều.”

2. Tác giả Dom Chautard, trong tác phẩm Soul of The Apostolate, đề cập đến một câu chuyện có thể đem lại nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người:

‘Một chính trị gia ngày kia đến gặp một vị giám mục thánh thiện. Bản thân ông và bản thân vị giám mục có nhiều bổn phận phải thi hành hàng ngày. Ông ta hỏi vị giám mục về bí mật của ngài làm sao để đối phó thường xuyên với những công tác hàng ngày mà không bị áp lực? Vị giám mục trả lời:

“Thưa ông, mỗi ngày vào buổi sáng sớm, ông hãy để dành ra chừng nửa tiếng đồng hồ để suy niệm và cầu nguyện với Chúa. Như thế ông sẽ làm trọn được nhiệm vụ của mình mà ông còn tìm thấy thì giờ để làm thêm những công việc khác nữa.”

3. Thánh Peter thánh Alcantara tóm tắt những ích lợi của việc suy niệm như sau:

Trong khi cầu nguyện chiêm niệm, linh hồn ta được thanh tẩy khỏi tội lỗi, được nuôi dưỡng bằng lòng yêu mến, đức tin được củng cố, tâm trí mở mang, tình cảm vươn lên, trái tim được thanh tẩy, chân lý tỏ lộ, linh hồn chiến thắng được sự cám dỗ, sự buồn phiền biến mất, các giác quan được canh tân, quyền năng được củng cố và phát huy, những trở ngại ngừng đến và những kẻ dữ biến mất."

Lời cầu nguyện chiêm niệm thì giống như đóm lửa, những ý tốt của Thiên Đàng được linh hồn đón nhận với lửa thánh thiện của tình yêu Thiên Chúa. Lời cầu nguyện chiêm niệm rất có lợi và mạnh thế, khi ta cầu nguyện chiêm niệm thì cửa Thiên Đàng mở ra, những bí mật của Thiên Đàng được tỏ bầy cho ta và đôi tai của Thiên Chúa lắng nghe lời cầu nguyện của ta.”

4. Đức Mẹ Maria tại Fatima

Trong những ngày mà sự dữ bao vây và con người quay cuồng nơi thời đại với những tiếng ồn ào điếc óc, chúng ta cần phải nói chuyện trong thinh lặng với Chúa Giêsu. Nếu không có sự suy niệm thì cuộc sống tâm linh của ta gặp nguy hiểm. Đó là lý do mà Đức Mẹ Maria trong lời dạy dỗ nhân loại qua ba trẻ thị nhân Fatima, Mẹ xin ta hãy dùng 15 phút để suy niệm về các mầu nhiệm Mân Côi vào môĩ ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

5. Đức Giáo Hoàng Pio XII dạy chúng ta rằng:

“Không có cánh nào hữu hiệu bằng việc cầu nguyện chiêm niệm vì đó là kết quả của những việc thực hành đạo đức khôn ngoan mà không gì thay thế được.”

Kim Hà
29/6/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tại Sao Cần Cầu Nguyện? (3/5/2015)
Lời Cầu Nguyện Của Người Tù (3/1/2015)
Cn 2804-2: Cách Cầu Nguyện Xuyên Thấu Thiên Đàng (2/24/2015)
Món Quà Kỳ Diệu Và Linh Thiêng Của “hơi Thở” (8/9/2014)
Cách Tập Trung Cầu Nguyện (7/30/2014)
Tin/Bài khác
Phải Cầu Nguyện Luôn, Không Được Nản Chí” (lc 18,1) (3/17/2014)
Cầu Nguyện Cho Nữ Giới (3/17/2014)
Tại Sao Cầu Nguyện Không Được Nhậm Lời? (3/17/2014)
Kinh Nguyện Kitô Giáo (3/17/2014)
Vấn Đề Cầu Nguyện (3/13/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768