MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3776: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (1)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 11-2016

CN 3776: QUYỀN NẶNG LỚN LAO CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Sau đây là cuộc phỏng vấn với LM Donald H. Calloway, MIC, về tầm quan trọng của việc lần hạt Mân Côi. Cha Calloway vừa xuất bản tác phẩm Champions of the Rosary. Tác phẩm này nói về quyền năng của Chuỗi Kinh Mân Côi.

Hỏi: Điều gì đã gợi nguồn cảm hứng cho cha viết cuốn sách này? Cha đã soạn sách này trong bao lâu mới xong?

Cha Calloway: Thế giới đang chìm ngập trong vô luân và bóng tối. Vì vậy mà thế giới này cần phải được tái truyền giáo. Các Mầu Nhiệm trong Chuỗi Kinh Mân Côi cần được kể lại lần nữa để cho mọi người trong thời đại này được nghe.

Ngày nay người cần phải biết về Chuỗi Kinh Mân Côi là một loại vũ khi quan trọng để chiến đấu và chiến thắng sự vô luân và sự dữ. Vì thế mà tôi đã viết cuốn sách này. Tôi tin chắc rằng Chuỗi Kinh Mân Côi có thể làm cho các linh hồn hoán cải. Sau đây là cảm nghiệm hoán cải của chính tôi nhờ qua Chuỗi Kinh Mân Côi:

"Khi tôi biết Chuỗi Kinh Mân Côi thì tôi đã là một kẻ bịnh hoạn, bịnh trong trái tim và bịnh trong linh hồn. Tôi đã sống một cuộc đời hoàn toàn vô luân. Tôi đã bỏ học, ra khỏi trường trung học.

Tôi sống mê say trần thế và ở trong tình trạng tuyệt vọng. Cuộc sống tôi rất vô vọng từ lúc 15 tuổi. Vì phạm tội nhiều nên tôi bị đuổi ra khỏi nước Nhật. Ba ghẻ tôi là một sĩ quan Hải Quân trong lúc đó.

Sau khi bị đuổi khỏi Nhật Bản, cuộc sống sa đọa va đầy tội ác của tôi lại tiếp diễn. Tôi phải vào cai thuốc phiện hai lần tại tiểu bang Pennsylvania. Tôi phải vào tù ở tiểu bang Louisiana trước khi được 18 tuổi.

Trước lúc 20 tuổi, tôi cảm thấy chán đời và muốn tự tử. Tôi sống rất xa lìa Chúa. Thực sự tôi rất ghét đạo giáo và không muốn làm gì với Chúa Giêsu và giáo hội Công giáo cả.

Nhưng vào một đêm năm 1992, tôi nhặt được một cuốn sách của cha mẹ tôi để trong kệ sách gia đình. Cha mẹ tôi vừa trở lại làm người Công giáo. Cuốn sách này nói về một người phụ nữ đẹp đẽ là Đức Mẹ Maria. 

Câu chuyện kể về việc Đức Mẹ Maria đến từ Thiên Đàng và ban các thông điệp về tình yêu, Lòng Chúa Thương Xót và hoán cải. Tôi không biết Đức Mẹ Maria là ai và các nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra. Tuy nhiên các thông điệp của  Mẹ làm cho tôi suy nghĩ. Tôi đã thức suốt đêm để đọc trọn sách này.

Nội dung cuốn sách lôi cuốn linh hồn thối tha của tôi một cách mạnh mễ. Ngày hôm sau, tôi tìm đến một nhà thờ Công giáo để tìm gặp một vị linh mục và xin ngài trả lời những câu hỏi của tôi. Đó là lần đầu tiên mà tôi vào trong một ngôi nhà thờ Công giáo và tôi được biết đến Chuỗi Kinh Mân Côi.

Thế rồi tôi học cách cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Chỉ trong vòng 20 phút cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi mà tôi đã cảm thấy yêu mến Chúa Giêsu và đạo Công giáo. Chuỗi Kinh Mân Côi giúp tôi biến đổi, từ một cuộc đời tội lỗi thì tôi tìm về một cuộc đời tự do.

Chuỗi Kinh Mân Côi ban cho tôi sự can đảm để đầu phục Chúa. Tôi biết dâng trái tim, tâm trí và linh hồn trọn vẹn cho Chúa Giêsu và giáo hội của Chúa. Đức Mẹ Maria và Chuỗi Kinh Mân Côi của Mẹ đã cứu vớt cuộc đời tôi.

Nhiều năm sau, tôi trở nên một linh mục Công giáo. Tôi tiếp tục cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Chuỗi Kinh Mân Côi là bạn đồng hành với tôi và tràng hạt Mân Côi luôn ở trong túi áo của tôi.

Tôi không đi đâu mà không có tràng hạt Mân Côi. Tôi có một niềm đam mê dành cho Chuỗi Kinh Mân Côi. Tôi đã nghiên cứu và viết lách trong 3 năm để sáng tác cuốn sách này. Tôi muốn cho tất cả mọi người được biết đến quyền năng của Chuỗi Kinh Mân Côi."

(Còn tiếp)
Kim Hà, 26/11/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sự Kiện Đức Mẹ Lavang, Việt Nam (12/4/2016)
Không Ngờ Tôi Được Đón Nhận Phép Lạ Nhiệm Mầu (1) (12/4/2016)
Cn 3782: Cùng Mẹ Bảo Vệ Hôn Nhân Và Gia Đình (12/3/2016)
Hội Mân Côi Liên Hiệp (11/29/2016)
Syria: Tượng Đức Mẹ Khóc Lôi Kéo Giáo Dân Kitô Giáo, Hồi Giáo Đến Xem (11/28/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3777: Quyền Nặng Lớn Lao Của Chuỗi Kinh Mân Côi (2) (11/26/2016)
Tin/Bài khác
Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (11/21/2016)
Đức Mẹ Dâng Mình Vào Đền Thánh 22/11 (11/21/2016)
Giấc Mơ Thiên Đàng (11/18/2016)
Mẹ Đồng Công (11/18/2016)
Dâng Mình (11/16/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768