MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trái Tim Mẹ Toàn Thắng
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 12-2016

Trái Tim Mẹ Toàn Thắng

Chúng ta sẽ rất dễ dàng để lĩnh Ơn Toàn Xá theo 2 trong 3 cách thức được ĐTC Phanxicô qua Tòa Thánh ban phép.

Theo Thông Tin của Văn Phòng Trung Ương (the WAF International Secretariat) của Phong Trào Tông Đồ Fatima Thế Giới (the World Apostolate of Fatima) thì Đức Thánh Cha Phanxicô cho phép tổ chức một Năm Thánh Fatima - Jubilee of Fatima, một năm được bắt đầu từ ngày Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng 27/11/2016 cho đến Lễ Chúa Kitô Vua 26/11/2017, và trong năm này cũng bao gồm Ơn Toàn Xá, có thể được lãnh nhận bằng 1 trong 3 cách thức sau đây:

1- Bằng cách hành hương đến kính viếng Đền Thánh Fatima và sốt sắng tham dự vào một cử hành hay cầu nguyện nào đó để tôn kính Trinh Nữ Maria - Chính Nhóm TĐCTT cũng hành hương đến Linh Địa Fatima và ở đó 3 ngày 11-13/5/2017, mỗi ngày 1 Ơn Toàn Xá.

2- Bằng cách đến tôn kính một Tượng Mẹ Fatima tại một Đền Thánh, nguyện đường hay một nơi nào xứng hợp, vào những ngày 13 Đức Mẹ hiện ra ở Fatima năm 1917, nghĩa là trong 6 tháng liền từ tháng 5 đến tháng 10, khi tham dự vào một việc cử hành hay cầu nguyện nào ở chỗ đó và trong ngày đó - Riêng Nhóm TĐCTT chúng ta sẽ có 4 ngày 13 trong Tháng 6, 7, 8 và 9, có 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để đền tạ Đức Mẹ, như đã phác định trong Năm Thánh Mẫu Fatima 2017 của nhóm.

3- Bằng cách hiệp thông, vì bất cứ một lý do chính đáng nào (như bị bệnh tật hay tuổi già trục trặc về vấn đề di chuyển) không thể đi hành hương hay đến những nơi tổ chức chung, ở nhà tôn kính Đức Mẹ Fatima trước một bức tượng Mẹ Fatima, vào một trong những ngày 13 trong 6 tháng Mẹ hiện ra ở Fatiam năm 1917, thông công với các nơi tổ chức trong ngày này. 

Tất nhiên các điều kiện thông thường căn bản khác, như xưng tội, rước lễ, cầu theo ý Đức Giáo Hoàng và tuyên xưng đức tin, vẫn cần phải được tuân giữ mới hội đủ điều kiện lĩnh nhận Ơn Toàn Xá bất kỳ vào một cơ hội đặc biệt nào.

Xin Lưu Ý: Năm Thánh Fatima này là năm không phải được chính ĐTC Phanxicô thiết lập như Năm Thánh Thương Xót 2016 cho toàn thể Giáo Hội, và vì thế Ơn Toàn Xá cho Năm Thánh Fatima đã không được chính Thẩm Quyền Tòa Thánh chính thức ban bố như Năm Thánh Thương Xót 2016 hay Đại Năm Thánh 2000.

Tuy nhiên, như các tổ chức đặc biệt ở các nơi quanh năm vốn xin Tòa Thánh ban Ơn Toàn Xá cho từng biến cố và được Tòa Thánh ban cho thế nào, chẳng hạn như Ngày Thánh Mẫu hằng năm ở Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ Carthage Missouri, thế nào thì Năm Thánh Fatima được chính thẩm quyền tối cao ở Fatima xin và cũng được ban cho như vậy.

Xin xem lại những chi tiết về Ơn Toàn Xá này trong cái link sau đây: Ơn Toàn Xá: Đầu Năm - Quanh Năm - Cuối Năm

Ba cách lãnh nhận ơn toàn xá nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima

Nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định ban ơn toàn xá trong suốt năm kỷ niệm này, bắt đầu từ ngày 27 tháng 11 năm 2016 đến ngày 26 tháng 11 năm 2017.

Linh mục André Pereira, giám đốc Đền thánh Fatima tại Bồ Đào Nha, giải thích với CNA (Catholic News Agency) rằng, ơn toàn xá được ban trong suốt dịp Năm Thánh. Theo thông tin chi tiết tại trang Web của Đền thánh, có 3 cách lãnh nhận ơn toàn xá.

Để lãnh nhận ơn toàn xá, các tín hữu phải hội đủ những điều kiện thông thường như: Xưng tội và Rước lễ, dốc lòng chừa bỏ tội lỗi, cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha.
 
 1. Hành hương tới Đền thánh

Cách thứ nhất là: “các tín hữu hành hương đến Đền thánh tại Fatima, Bồ Đào Nha, và tham dự vào một cử hành lễ nghi hay một buổi cầu nguyện kính nhớ Đức Trinh Nữ.”

Thêm vào đó, các tín hữu cũng phải đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, và cầu nguyện với Mẹ Thiên Chúa.

Cầu nguyện trước một bức tượng Đức Mẹ Fatima

Cách thứ hai áp dụng cho “các tín hữu đạo đức khi họ viếng thăm một bức tượng Đức Mẹ Fatima được trưng bày trang trọng tại bất kỳ nhà thờ, nhà nguyện hay một nơi xứng hợp nào khác, để mọi người tôn kính trong những ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra, tức là ngày 13 hàng tháng, từ tháng Năm đến tháng Mười (năm 2017). Tại đó, họ tham dự một cách sốt sắng vào các nghi lễ hay giờ cầu nguyện tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria.”

Liên quan tới cách thứ hai này, cha giám đốc Đền thánh Fatima nói với CNA rằng việc viếng tượng Đức Trinh Nữ “không nhất thiết phải là tại Fatima hay tại Bồ Đào Nha,” nhưng có thể thực hiện tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ai muốn lãnh nhận ơn toàn xá cũng phải đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, và cầu nguyện với Đức Mẹ Fatima.

Với người già và người đau yếu

Cách thứ ba để lãnh nhận ơn toàn xá sẽ được áp dụng cho những ai vì tuổi tác, bệnh tật hay vì những lý do hệ trọng khác mà không thể đi lại được.

Những người này có thể cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Fatima, và hiệp thông trong tinh thần thiêng liêng với các cử hành của năm thánh vào những ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra, tức là ngày 13 hàng tháng, từ tháng Năm đến tháng Mười năm 2017.

Với niềm tin tưởng và nhờ Mẹ Maria, họ cũng phải “dâng lên Thiên Chúa nhân từ những lời cầu nguyện, những khổ đau hay những hy sinh trong đời sống của họ.”

Quang Khanh, S.J
 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cầu Xin Thánh Mẫu (12/28/2016)
Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa 2017 (12/28/2016)
Chúa Kêu Gọi Ăn Chay Và Làm Tuần Cửu Nhật 9 Ngày Bắt Đầu Từ Ngày 9 Tháng 1 Năm 2017 (12/28/2016)
Mẹ Luôn Vui Buồn Cùng Con, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/27/2016)
Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (12/27/2016)
Tin/Bài khác
Tôi Sẽ Thấy Mẹ Một Ngày Kia (12/9/2018)
Dâng Mình Và Phó Thác Mình Cho Đức Mẹ, Gm Gb Bùi Tuần (12/8/2018)
Giờ Ân Phúc Hàng Năm Vào Ngày 8/12, 12pm-1pm (12/8/2018)
Tại Sao Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ? (12/8/2018)
Giờ Ân Huệ 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/8/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768