MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cảm Nghĩ Về "một Người Mẹ"
Thứ Bảy, Ngày 4 tháng 3-2017

Cảm nghĩ về "Một Người Mẹ"

Khi nói về Người Mẹ thì khó có giấy mực nào diễn tả hết được những mạch cảm xúc!
 
Mẹ là ai? Sẽ luôn là một câu hỏi mở và mang thật nhiều đáp án mà tất cả những mỹ từ dành cho Mẹ đều trở nên chính xác.
 
- Khi nói về tầm quan trọng của người mẹ, Gaspard Mermillod có câu nói nổi tiếng như thế này: “Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”.
 
- Khi nói về tương lai của người con, Napoleon đưa ra quan điểm: “Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ”.
 
- Khi nói về tình thương của người Mẹ đối với những người con, tục ngữ Đức có câu: “Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua”. Ca dao, tục ngữ Việt Nam: “ Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”; còn Bernard Shaw thì nhận định: “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”...
 
Tình mẹ vô cùng thiêng liêng, cao quý, là thiên chức của người phụ nữ. Do hưởng nhờ tình thương của mẹ mà những người con được chăm bẵm, lớn lên và trưởng thành. Có thể rằng, từng người mẹ sẽ thể hiện tình thương của mình đối với con cái theo những cách khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, tất cả những người Mẹ đều có một điểm chung khi nơi Mẹ là sự cho đi, không có chỗ cho những toan tính… Tình Mẹ như suối nguồn yêu thương, chảy xuôi dòng; Mẹ chẳng tơ tưởng mong đến lúc “ suối chảy ngược dòng”, chỉ mong sao những người con của Mẹ nên người và có cuộc sống hạnh phúc. Với Mẹ, có lẽ thế là đủ và có lẽ Mẹ cũng chỉ cần thế thôi!
 
Là người Công giáo, mọi người còn có một “Người Mẹ Khác”! Mẹ là Đức Maria - Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội; Mẹ là Ngôi Sao Sáng, là Nguồn Cậy Trông luôn rộng mở trái tim đầy ắp sự yêu thương và giang rộng vòng tay ấm áp để nâng đỡ, yên ủi những người con tìm về bên Mẹ.
 
+ Đức Maria, Mẹ là Nguồn Yên Ủi, Cậy Trông

Bản Kinh Dâng Gia đình cho Đức Mẹ với lời mở đầu: “Lạy Trái Tim Mẹ Đồng Trinh Maria là gương mẫu các gia đình, chúng con hết dạ trung thành dâng cho Mẹ gia đình chúng con, mọi người, mọi của, mọi sự phiền sầu đau khổ, sự sống, sự chết, xin Mẹ làm Nữ Vương chỉ huy căn nhà nhỏ bé này…”.
 
Vâng, quả thật như thế! Cuộc sống của từng người, từng nhà khi có Mẹ đồng hành sẽ luôn được hưởng nhờ những ân phúc. Bằng cách này hay cách khác Mẹ luôn đồng hành, chở che nơi mỗi người nhưng lắm khi chúng ta chẳng màng để ý tới bởi những lo toan bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Đôi lúc, chỉ cần một phút lắng lòng thì chúng ta có thể cảm nhận ra điều đó, những điều thiêng liêng thật khó diễn tả.
 
“ Ngày anh bạn tôi nhận được tin vui người con trai của mình được xét tuyển vào một trường cao đẳng nghề khá nổi tiếng cũng là lúc anh nhận được “ hung tin” là người con trai của anh quan hệ với một bạn gái cùng lớp năm học lớp 12 và cô bé mang thai. Anh như điên loạn khi nghe điện thoại từ chính người con trai. Đang lưu thông trên đường bằng xe Honda, dừng lại ven đường, anh miên man gục đầu trên tay lái xe và như vô thức, anh thốt lên: Lạy Chúa và Mẹ ơi, thương con với! Rồi anh như kẻ mộng du, bằng chính phương tiện chiếc xe Honda ấy, anh vượt hơn 100km đến Đức Mẹ Tà Pao. Anh kể, khi đến với Mẹ anh chỉ xin Mẹ thương che chở đừng để hai đứa trẻ đường đột mà phá thai và anh xin Mẹ dạy anh cách giải quyết sự việc sao cho thắm tình, đạt lý. Đến nay, sau 03 năm, một sinh linh thủa nào nay đã là một bé gái xinh xắn, khôn ngoan; Người con trai đã tốt nghiệp có nơi làm việc; Người mẹ trẻ mang thai ngày nào cũng có công việc ổn định và đặc biệt là mối giao hảo gia đình hai bên vẫn duy trì tốt đẹp. Gần đây, anh có hỏi tôi rằng, lớp giáo lý hôn nhân trong giáo xứ năm nay chừng nào tổ chức, chắc có lẽ anh hỏi cho con anh đi học để chuẩn bị cho cho việc kết hôn!…”.
 
+ Đức Maria, Mẫu gương sáng ngời của một người Mẹ trong gia đình

Khi còn nơi trần thế, Mẹ Maria cũng chỉ là một Thôn Nữ bình thường và dung dị như bao thôn nữ khác, cũng phải trải qua những gian lao vất vả. Rồi Mẹ hạ sinh Chúa Giêsu trong điều kiện vô cùng thiếu thốn; Hang đá, máng cỏ, hơi thở chiên lừa là những điều kiện khả dĩ trong mùa đông giá rét chứ không phải là nơi “nhà hộ sinh” có máy điều hòa ấm áp.
 
Cùng với Thánh Giuse, Mẹ lo lắng cho sự an nguy của Con mình khi vua Hê rô đê tìm cách giết hại Hài nhi Giêsu. Lộ trình tìm đến Ai Cập là cuộc hành trình của sự yêu thương, không nề hà và không có chỗ cho sự mệt mỏi.
 
Cuộc đời thơ ấu đến khi Con của Mẹ khôn lớn luôn có Mẹ đồng hành và âm thầm dõi theo. Mẹ luôn bước theo bên đời Con của Mẹ bằng những bước chân tình thương và đỉnh điểm của sự hy sinh, thống khổ của Mẹ khi phải chứng kiến cái chết vô cùng đau đớn của Con mình trên đồi Calve. Tuy thế, mẹ luôn hằng xác tín, hiệp thông với sự đau khổ của Chúa Giêsu trong chương trình cứu độ trần gian.
 
Trái tim yêu thương và sự hy sinh của Mẹ Maria thật khó diễn tả, thật khó bộc lộ sao cho hết. Duy có một điều chúng con - những đứa con trần thế luôn cảm nhận được từ trước tới nay trong lịch sử Giáo hội hay trong đời sống của mỗi người, mỗi gia đình khi trải qua những biến cố thăng trầm, những gian lao thử thách vẫn hằng luôn có Mẹ đồng hành.
 
Khi liên tưởng đến việc Đức Thánh Cha Phanxicô công bố mở “Năm Thánh Lòng Thương Xót”, khai mạc vào ngày lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (08 tháng 12). Chúng ta có thể nhận diện ra ý nghĩa thật sâu sắc bởi Đức Maria chính là Người được Thiên Chúa “ tín nhiệm” tuyển chọn làm Mẹ Chúa Giêsu. Chúa Giêsu chính là hình ảnh sống động, là mẫu mực và là hiện thân của Lòng Thương Xót qua cái chết vô cùng bi thương trên Thập giá để thực hiện ơn cứu độ loài người. Thiết nghĩ, Tên gọi Đức Maria là Mẹ của Lòng Thương Xót chính là phần thưởng vô cùng cao quý, “ có một không hai” mà Thiên Chúa đã dành tặng cho Mẹ.
 
+ Chia sẻ

Ngày Quốc tế Phụ nữ ( 08/3) hàng năm là dịp để xã hội tôn vinh người phụ nữ vì những thành quả lao động cũng như sự đóng góp về tài trí của họ cho gia đình và xã hội. Từ trước đến nay khi nói tới phụ nữ, xã hội thường lấy chuẩn mực về tứ đức: “Công Dung Ngôn Hạnh” để tham chiếu, nhận xét về phẩm chất của người phụ nữ. Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội đương đại thì những chuẩn mực này từng bước cũng có sự thay đổi. Sự thay đổi ở đây chỉ mang tính tiểu tiết để phù hợp với yếu tố thời đại, còn về mặt đại thể thì chuẩn mực tứ đức: “Công Dung Ngôn Hạnh” vẫn luôn là nền tảng vững chắc làm nên hình ảnh đẹp đẽ của người phụ nữ.
 
Thật là may mắn và là ân huệ cho phụ nữ khi họ luôn có một hình mẫu tuyệt vời về một “ Người Mẹ” để noi theo, đó là Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đồng thời, Mẹ là Suối Nguồn Yêu Thương, luôn nâng đỡ chở che tất cả những người con của Mẹ, Mẹ không phân biệt đối xử với bất cứ ai, kể cả những khi người ta lầm đường lạc lối.
 
Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2016 lại đến, nguyện xin Mẹ nâng đỡ, quan phòng tất cả phụ nữ Nước Việt chúng con. Xin cho họ luôn được mọi người và xã hội quan tâm trong tình hiệp nhất và yêu thương, để họ đảm đương trọn vẹn thiên chức là Bà, là Mẹ, Là chị, là em, là con… trong cuộc sống vốn tồn tại nhiều những khó khăn như hiện nay!
 
+ Vĩ Thanh

Xin mượn lời kết trong Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót để dâng lên Chúa và Mẹ: “Lạy Chúa Giêsu, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng thương xót, xin ban cho chúng con những ơn chúng con đang cầu xin. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn đời”. Amen.
 
Jos. Nguyễn Mừng

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ơn Chữa Lành Ung Thư Nhờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (3/11/2017)
Positive Fruits At Medjugorje Says Pope’s Envoy (3/8/2017)
Vị Thánh Của Kinh Mân Côi-thánh Đa Minh (3/5/2017)
Tông Đồ Tàpao (3/5/2017)
Cảm Nghĩ Về "một Người Mẹ" (3/5/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Hai Người Mẹ (3/4/2017)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Nói Cùng Tôi (2/12/2020)
Đức Mẹ Lộ Đức (2/12/2020)
Cn 3871: Các Thông Điệp Mới Nhất Của Chúa Giêsu Và Đức Mẹ (2/27/2017)
Cn 3870: Thị Nhân Nước Canada Được Thị Kiến Đức Mẹ Maria (2/27/2017)
Đức Mẹ Và Mầu Nhiệm Nhập Thể (2/22/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768