MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Biến Cố Đức Mẹ Akita, Nhật Bản
Thứ Hai, Ngày 18 tháng 8-2008

www.kinhmungmaria.com

Biến Cố Đức Mẹ Akita, Nhật Bản

 Ðức Mẹ Akita nói gì với nhân loại?

Sơ Agnes Sasagawa

Tóm Lược Cuộc Ðời Nữ Tu Agnes Katsuko Sasagawa

Sơ Agnes Katsuko Sasagawa vì sanh thiếu tháng nên cơ thể rất yếu đuối, nhưng nhờ sự thương yêu đùm bọc của gia đình mà nhân cách của sơ đã phát triển trong những điều kiện tốt nhất. Năm 19 tuổi, do sự nhầm lẫn trong một cuộc giải phẫu ruột dư, trung tâm thần kinh của sơ bị tê liệt. Chị bị tê bại trong 16 năm liền, trải qua hết giải phẫu này đến giải phẫu khác tại bệnh viện này đến bệnh viện kia. Trong thời gian nằm ở nhà thương Myoko, sơ làm quen với một người y tá Công Giáo rất ngoan đạo. Nhờ sự ân cần chăm sóc của người y tá này, bệnh tình của sơ thuyên giảm; và cũng chính tại đây sơ đã chập chững tiến vào đức tin Công Giáo.

Giờ đây tâm hồn sơ đã được tình yêu của Thiên Chúa thức tỉnh, không bao lâu sau sơ ước ao được dâng mình phụng sự Thiên Chúa và tha nhân. Chị ước muốn được sống trong một tu viện, nhưng gia đình thì lo ngại cho sức khỏe của sơ. Sau khi thuyết phục được gia đình, sơ được nhận vào dòng nữ Junshin ở Nagasaki. Nhưng bốn tháng sau bệnh tình tái phát, sơ phải trở vào nhà thương Myoko. Lần này sơ bị hôn mê trong 10 ngày liên tiếp, bệnh tình trở nên rất nghiêm trọng. Được uống nước suối Đức Mẹ Lộ Đức do các sơ em trong nhà dòng gửi tới, nước suối vừa trôi xuống cổ họng, thì sơ tỉnh lại và chân tay tê cứng của sơ cử động lại được.

Sau khi bình phục, sơ quyết định trở lại tu viện Đức Mẹ ở Junshin, nhưng cha sở Takada khuyên sơ nên đến giúp một nhà thờ mới xây cất ở Myoko. Sau đó, sơ được nghe về Tu Hội Nữ Tỳ Thánh Thể, một cộng đoàn sống đời tận hiến mà vẫn ở ngoài xã hội. Theo lời mời của ĐGM John Ito, vị sáng lập Tu Hội, sơ gia nhập cộng đoàn nhưng vẫn tiếp tục ở lại giúp xứ Myoko gần nhà thương. Ngoài việc giúp giáo xứ, sơ còn phụ trách dậy giáo lý.

Tháng 4 năm 1984, Ðức Giám Mục John Ito sau nhiều năm điều tra kỹ lưỡng đã tuyên bố biến cố Akita là biến cố có nguồn gốc siêu nhiên, và phê chuẩn cho toàn giáo phận được phép sùng kính Ðức Mẹ Akita.

Biến Cố Đức Mẹ Khóc

Những biến cố lạ lùng đầu tiên ở Akita xảy ra ngày 12 tháng 6, 1973 khi sơ Agnes trông thấy những luồng ánh sáng huyền nhiệm phát xuất đột nhiên từ nhà tạm. Những hiện tượng tương tự như thế tiếp tục xảy ra hai ngày sau đó.

Vào ngày 28/6/1973, một vết thương hình thập giá xuất hiện trên bàn tay trái của sơ Agnes. Vết thương chảy máu nhiều làm sơ rất đau đớn. Ngày 6 tháng 7 năm 1973, Sơ Agnes nghe một giọng nói từ tượng Đức Trinh Nữ Maria trong nhà nguyện nơi mà sơ đang cầu nguyện. Bức tượng được điêu khắc từ một khúc gỗ từ cây Katsura và cao khoảng gần một mét. Cùng ngày này, một vài sơ khác thấy những giọt máu chảy ra từ tay phải của bức tượng. Vết thương trên bàn tay phải của bức tượng vẫn hiện rõ cho đến ngày 29 tháng 9 thì biến mất. Vào ngày 29 tháng 9 khi vết thương trên tay phải bức tượng biến mất, những sơ trong dòng thấy bức tượng bắt đầu chảy nước nơi trán và cổ. Ngày 3 tháng 8, sơ Agnes nhận được thông điệp thứ hai. Ngày 13 tháng 10, sơ nhận được thông điệp thứ ba cũng là thông điệp cuối cùng.

Hai năm sau vào ngày 4 tháng 1 năm 1975, bức tượng Trinh Nữ Maria bắt đầu khóc. Bức tượng tiếp tục khóc trong 6 năm 8 tháng kế tiếp. Tất cả là 101 lần bức tượng khóc. Tại sao lại 101 lần? Cũng như Kinh thánh nói bởi một người (là Adam) mà tội lỗi đã đi vào thế gian, thì cũng nhờ bởi một Người (là Ðức Kitô) mà thế gian được cứu rỗi. Con số 101 được Ðức Mẹ cho biết có ý nghĩa như sau:

"Đây là ý nghĩa của con số 101. Điều này có nghĩa là tội lỗi đến với nhân loại do bởi một người nữ, và cũng do bởi một người nữ mà ơn cứu độ được mang đến cho nhân loại. Con số 0 ở giữa tượng trưng cho Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Con số 1 phía trước số 0 là biểu tượng của bà Evà, con số 1 phía sau số 0 là biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria."

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Clip # 92: Đức Mẹ Khóc Nước Mắt Máu Tại Sacramento, Thủ Đô Của California. (8/19/2008)
Video Clip #91: Đức Mẹ Khóc Tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà, Saìgòn, Vn. (8/19/2008)
Đức Mẹ Akita, Nhật Bản #3 (8/19/2008)
Cảm Nghiệm Về Sự Kiện Tượng Đức Mẹ Thuộc Giáo Xứ Bạch Lâm (8/19/2008)
Các Thông Ðiệp Ðức Mẹ Akita, # 2 (8/19/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Kinh Mân Côi Tạ Ơn Ân Nhân (8/18/2008)
Lời Chúa # 1 Sự Giàu Có Thực Sự. (8/18/2008)
Tin/Bài khác
Cn 951: Đan Viện Xi-tô Thánh Giuse. (8/17/2008)
Giờ Của Mẹ Bình An Gba 158 Về Lễ Tạ Ơn Của Đan Viện Xi-tô Thánh Giuse, California, Hoa Kỳ. (8/17/2008)
Cánh Chim Hòa Bình (8/17/2008)
“...trong Những Khi Thiếu Thốn “...biết Chạy Đến Cùng Đức Bà Maria” (8/16/2008)
Video Cilp # 88: Thánh Tượng Đức Mẹ Maria Tại Bãi Dâu, Vũng Tàu, Việt Nam. (8/16/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768