MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lễ Kính Mẹ Trinh Vương, Ngày 22 Tháng 8
Thứ Tư, Ngày 20 tháng 8-2008

      
Lễ Kính Mẹ Trinh Vương, ngày 22 tháng 8

VietCatholic News (Thứ Tư 20/08/2008 03:40)

MẸ MARIA NỮ VƯƠNG TRỜI ĐẤT

Lc 1, 26-38

Viết về Mẹ, nói về Mẹ không bao giờ có thể diễn tả được hết những tâm tình, những cảm xúc, nói về Mẹ thật không ngôn từ nào có thể nói lên đầy đủ về Mẹ. Maria tên của Mẹ gói trọn tất cả, bao trùm tất cả. Mẹ Maria trong suốt cuộc sống của đời mình đã đón nhận tất cả từ Thiên Chúa. Mẹ là người đầu tiên nhận được Tin Mừng, được hạnh phúc làm Mẹ Thiên Chúa và hoàn toàn Mẹ được Thiên Chúa yêu thương tuyển chọn, cất nhắc và ban cho muôn vàn ơn thiêng cao quí. Những đặc ân quí giá Thiên Chúa chỉ dành riêng cho mình Mẹ: Ơn làm Mẹ Thiên Chúa, ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn trọn đời đồng trinh và ơn hồn xác lên trời. Với muôn vàn tước hiệu Hội Thánh tặng ban cho Mẹ, tước hiệu nào, danh hiệu nào cũng thật quí giá, cũng nói lên con người tuyệt diệu của Mẹ.

MẸ MARIA TRINH NỮ VƯƠNG :

Mẹ là người được chúc phúc giữa mọi người phụ nữ. Trong đời sống của Mẹ ở dưới thế Mẹ là người đầu tiên đón nhận được Tin Mừng từ nơi Chúa và qua cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, Maria cũng là người đầu tiên đón nhận ơn cứu độ. Mẹ đã cảm tạ tri ân Chúa suốt đời Mẹ và bài ca Magnificat Mẹ cất lên là lời ngợi khen cảm tạ không chỉ trong giây lát, không phải nơi đó và lúc đó, nhưng là lời chúc tụng suốt cả đời của Mẹ: ” Đấng toàn năng đã làm cho tôi những việc cao vời. Danh của Người thật chí thánh chí tôn…Vì vậy mọi thế hệ sẽ khen tôi là người có phúc “.

Những lời lẽ như thế và với ơn phúc mà Thiên Chúa tặng ban và muôn thế hệ sẽ khen ngợi Mẹ là có phúc nói lên rõ ràng tước hiệu:” Maria Trinh Nữ Vương” của Mẹ. Thực ra, lòng tôn sùng Mẹ Maria, tôn sùng trái tim tinh khiết, vẹn tuyền, trinh khiết của Mẹ đã được các Kitô hữu trên toàn thế giới tôn kính từ lâu đời rồi. Đức Thanh Cha Piô VII vào thế kỷ XIX đã cho phép rõ ràng một số giáo phận được mừng kính lễ này. Đức Giáo Hoàng Piô IX đã thiết lập một lời nguyện riêng và một lễ kính riêng Đức Maria Nữ Vương. Đức Piô XII đã ước mong cho toàn thể Hội Thánh mừng lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương.

Năm 1942, chiến tranh thế giới hai bùng nổ, Đức Thánh Cha Piô XII đã dâng nhân loại cho trái tim vẹn sạch Đức Mẹ. Năm 1944, chính Đức Thánh Cha Piô XII đã buộc toàn thể Hội Thánh mừng kính lễ Mẹ Trinh Vương một cách long trọng. Những kinh Kính Mừng, Thánh Maria và kinh Lạy Nữ Vương là những kinh ca ngợi ơn phúc của Mẹ và giúp cho con người, nhân loại cậy trông vào uy quyền của Mẹ: ” Thân lạy Nữ Vương, lạy Mẹ từ bi, nhân hậu, Mẹ là sự sống, sự ngọt ngào và hy vọng của chúng con “. Mẹ là Mẹ của Con Thiên Chúa, là Nữ Vương hòa bình, Vương Quốc của Mẹ sẽ muôn đời tồn tại.

LỄ MARIA NỮ VƯƠNG NÓI GÌ CHO CHÚNG TA ?:

Mẹ Maria đã sống hoàn toàn cho Thiên Chúa, nên Mẹ sống gần gũi con người, sống gần gũi thế giới. Mẹ là Đấng đón nhận ơn cứu độ và chia sẻ ơn cứu độ cho muôn người, cho nhiều người. Mẹ vừa là Mẹ Thiên Chúa vừa là Mẹ Hội Thánh và Mẹ của mỗi người chúng ta. Mẹ Maria là Mẹ của lòng thương xót, là Trinh Nữ Vương, Mẹ luôn thúc giục Giáo Hội lo lắng cho con người, cho loài người như Mẹ đã lo lắng, chăm sóc thánh Gioan và thánh Gioan dưỡng nuôi Mẹ thay thế Chúa Giêsu. Là Nữ Vương, Mẹ là Esther mới: Thánh Mẫu của Thiên Chúa, Nữ Vương an bình và Nữ Vương của Tình Yêu. Mẹ hoàn toàn để Chúa hướng dẫn đời mình và cuộc đời của Mẹ hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa.

Dưới ánh sáng của Tin Mừng: ” Một người nữ mình mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao “, chúng ta mừng lễ Mẹ Trinh Vương với tấm lòng chân thành, chúng ta chiêm ngắm Mẹ đang đồng hành với chúng ta trên đường dương thế trần gian tiến về quê trời và chiêm ngắm những vì sao lung linh tỏa chiếu triều thiên trên đầu Mẹ như sách Khải Huyền đã viết. Đó là những vì sao dẫn đường cho nhân loại đi về Nước Trời mà không sợ tối tăm, lạc lối.

Lạy Mẹ Trinh Vương, chúng con ca ngợi lòng từ bi nhân hậu của Mẹ. Chúng con cảm tạ tri ân Mẹ.

Mẹ là Đấng tinh tuyền, vô tội không người phụ nữ nào trên trần gian có thể so bì với Mẹ.

Mẹ là niềm vui,

là niềm hy vọng

là niềm cậy trông của chúng con.

Xin Mẹ dẫn đưa chúng con đến với Chúa Giêsu. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Karzan, #5 (8/23/2008)
Đức Mẹ Karzan #4 (8/22/2008)
Đức Mẹ Karzan, #3 (8/22/2008)
Đức Mẹ Karzan, #2 (8/22/2008)
Ảnh Tượng Ðức Mẹ Kazan, Moscow, Nga (8/21/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Của Thánh Bênađô (8/20/2008)
Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Đan Viện Xitô Thánh Giuse Ở Lucerne Valley, San Bernardino, California (8/20/2008)
Cảm Xúc Ngày Trở Về Thánh Địa La Vang (8/20/2008)
Tin/Bài khác
Hành Hương Nơi Đức Mẹ Khóc Nước Mắt Máu Tại Sacramento, California (2005) (8/19/2008)
Video Clip # 92: Đức Mẹ Khóc Nước Mắt Máu Tại Sacramento, Thủ Đô Của California. (8/19/2008)
Video Clip #91: Đức Mẹ Khóc Tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà, Saìgòn, Vn. (8/19/2008)
Đức Mẹ Akita, Nhật Bản #3 (8/19/2008)
Cảm Nghiệm Về Sự Kiện Tượng Đức Mẹ Thuộc Giáo Xứ Bạch Lâm (8/19/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768