MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ảnh Tượng Ðức Mẹ Kazan, Moscow, Nga
Thứ Năm, Ngày 21 tháng 8-2008

www.kinhmungmaria.com

Ảnh Tượng Ðức Mẹ Kazan, Moscow, Nga
 

(The Mother of God of Kazan Icon, Moscow, Russia)

 

Sứ Ðiệp của Ðức Thượng Phụ Alexis II gởi cho Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

(Radio Veritas Asia - 10/09/2004) - Quý vị và các bạn thân mến, trước đây, khi đưa tin về việc ÐTC Gioan Phaolô II trao tặng lại cho Giáo Hội Chính Thống Nga và cho dân tộc Nga, qua trung gian Ðức Thượng Phụ Alexis Ðệ Nhị, bức ảnh Ðức Mẹ Kazan, chúng tôi đã nói đến Sứ Ðiệp của Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II gởi cho Ðức Alexis II. Hôm nay, chúng tôi xin được trở lại vấn đề nầy, và nói thêm rằng, Ðức Thượng Phụ Alexis II, --- khi nhận Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan từ Phái Ðoàn Tòa Thánh do Ðức Hồng Y Kasper cầm đầu, hôm ngày 28 tháng 8 năm 2004, --- cũng đã gởi lại cho Ðức Gioan Phaolô II một sứ điệp, nói lên lập trường của Giáo Hội Chính Thống Moscowa đối với biến cố "trao tặng Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan" cũng như đối với vấn đề tìm đến sự hiệp nhất hoàn toàn giữa Giáo Hội Công Giáo Roma và Giáo Hội Chính Thống Moscowa.

 

Mục thời sự hôm nay kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản dịch tiếng Việt nguyên văn Sứ Ðiệp của Ðức Alexis II, Giáo Chủ Chính Thống Moscowa, gởi cho Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II, để được biết rõ ràng hơn về những vấn đề vừa được nêu trên. Ðức Giáo Chủ Alexis II đã viết như sau trong sứ điệp của ngài:

 

Thưa Ðức Thánh Cha,

 

Tôi hết lòng cám ơn ngài vì đã trao Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan, Ðấng là Mẹ Thiên Chúa và là Ðức Nữ Trọn Ðời Ðồng Trinh, cho Giáo Hội Chính Thống Nga. Ngày 28 tháng 8, ngày lễ kính Ðức Mẹ Ngủ Yên, phái đoàn đại diện của Giáo hội Công giáo Roma do Ðức Hồng Y Walter Kasper, chủ tịch Hội Ðồng Tòa Thánh về hiệp nhất Kitô, đã trao cho chúng tôi Bức Ảnh, sau một lễ nghi trọng thể tại Nhà Thờ Chính Tòa Ðức Mẹ Ngủ Yên trong Ðiện Cẩm Linh ở Moscowa, với đông đảo tín hữu tựu về đây trong ngày thánh nầy để dâng lời cầu nguyện lên Ðấng Là Mẹ rất thánh của Thiên Chúa.

 

Việc những sứ giả của Ngài đưa về đây Bức Ảnh Thánh Ðức Mẹ Kazan, (việc nầy) được toàn thể Giáo hội Chính thống Nga nhận định như là một cử chỉ thiết lập lại sự công bằng và là một hành động của thiện chí từ phía ngài. Tôi tin rằng quyết định của ngài trao lại Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan  nói lên ước nguyện thành thật muốn vượt qua những khó khăn hiện có trong những tương quan giữa hai giáo hội chúng ta. Ước chi biến cố nầy trở thành sự đóng góp chung của chúng ta để vượt qua những hậu quả tiêu cực của lịch sử thế kỷ 20, một lịch sử bị ghi dấu bởi những bách hại chưa từng có, chống lại đức tin vào Chúa Kitô.

 

Việc tôn kính đối với Mẹ Thiên Chúa như là "Ðấng sốt sắng khẩn cầu cùng Chúa cho đoàn dân kitô", --- và đây là việc tôn kính quen thuộc với Giáo hội Chính thống cũng như với Giáo hội Công giáo --- (việc tôn kính Mẹ Thiên Chúa nầy) đưa chúng ta trở về lại với thời Giáo Hội sơ khai, khi không có những chia rẽ giữa Ðông và Tây, những chia rẽ mà ngày nay --- buồn thay --- mọi người đều thấy rõ. Giáo Hội Chính Thống Nga, luôn luôn, --- và cả trong những lúc khó khăn nhất trong những liên lạc với Giáo hội Cộng giáo Roma, --- đã luôn luôn nói lên  ý muốn phát triển những tương quan nầy, trong tinh thần của sự cộng tác chân thành. Chúng tôi nhận định việc chuyển đưa về đây Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan, như là một bước tiến đúng hướng, trong niềm tin tưởng rằng trong tương lai những gì có thể làm được, thì sẽ được thực hiện, để giải quyết vài vấn đề hiện có giữa hai giáo hội chúng ta.

 

Những tương quan tốt giữa Giáo Hội Chính Thống Nga và Giáo Hội Công Giáo Roma là hết sức quan trọng cho tương lai của Âu Châu cũng như cho cả thế giới. Ðó là những tương quan mà "Cha chúng ta trên trời, Ðấng là Hoàng Tử của Hòa Bình (Is 9,6) kêu gọi chúng ta thực hiện, không phải bằng lời nói suông mà bằng những việc làm. Việc rao giảng những giá trị Kitô cho xã hội đã bị trần tục hóa, chỉ có thể thành công, nếu tất cả mọi người kitô chu toàn mệnh lệnh tình thương của Ðấng Cứu Thế như sau: "Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương chúng con". (Gioan 13, 34). Sự cởi mở trong những tương quan giữa những người Kitô thuộc nhiều giáo hội khác nhau, giả thiết phải có sự tôn trọng lẫn nhau, sự hiểu biết về lịch sử chung và sự tế nhị trong việc chu toàn bất cứ hành động nào trong những lãnh thổ đã có truyền thống kitô từ bao thế kỷ qua.

 

Một lần nữa, từ thâm tâm, tôi muốn cám ơn Ngài vì món quà, và nói lên niềm hy vọng rằng Ðấng là Mẹ Rất Thánh của Thiên Chúa, --- "như là Ðấng chữa lành cách mau mắn và quảng đại những giới hạn và những chia rẽ, --- sẽ đổ tràn xuống Ân Sũng của Mẹ và Lòng Nhân Từ của Mẹ trên các tín hữu của hai giáo hội chúng ta.

 

Với tình thương mến trong Chúa

 (Ấn Ký)  Ðức Alexis,

 

Giáo Chủ của của Giáo Hội Chính Thống Moscowa và của toàn thể Ðất nước Nga.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Maria (8/24/2008)
Đức Mẹ Karzan, #5 (8/23/2008)
Đức Mẹ Karzan #4 (8/22/2008)
Đức Mẹ Karzan, #3 (8/22/2008)
Đức Mẹ Karzan, #2 (8/22/2008)
Tin/Bài khác
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Của Thánh Bênađô (8/20/2008)
Lễ Kính Mẹ Trinh Vương, Ngày 22 Tháng 8 (8/20/2008)
Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Đan Viện Xitô Thánh Giuse Ở Lucerne Valley, San Bernardino, California (8/20/2008)
Cảm Xúc Ngày Trở Về Thánh Địa La Vang (8/20/2008)
Hành Hương Nơi Đức Mẹ Khóc Nước Mắt Máu Tại Sacramento, California (2005) (8/19/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768