MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Karzan, #2
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 8-2008

 www. kinhmungmaria.com

Đức Mẹ  Karzan #2:

Sứ Ðiệp của ÐTC Gioan Phaolô II gởi cho Ðức Thượng Phụ Alexis II giáo chủ Giáo Hội Chính Thống Giáo Moscowa

(Radio Veritas Asia 31/08/2004) - Quý vị và các bạn thân mến, khi trao Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan cho Ðức Hồng Y Kasper, để ngài đem sang Moscowa trao cho Ðức Thượng Phụ Alexis II, ngày 28 tháng 8 năm 2004,  ÐTC Gioan Phaolô II có gởi kèm theo một sứ điệp ngắn bằng tiếng Nga cho Ðức Giáo Chủ Chính Thống Giáo Moscowa. Trong sứ điệp, ÐTC nói lên niềm hy vọng sẽ mau đến ngày "những đồ đệ của Chúa Giêsu Kitô" được hiệp nhất hoàn toàn với nhau. Nói là "hiệp nhất hoàn toàn", bởi vì, --- theo ÐTC, --- mặc cho những chia rẽ đã xảy ra trong lịch sử, nhưng sự hiệp nhất "cách nào đó vẫn còn tồn tại trong thời gian", dù không phải là hoàn toàn. Trong Mục Thời Sự hôm nay kính mời quý vị và các bạn theo dõi nguyên văn bản dịch tiếng Việt sứ điệp nầy, để biết thêm về những tâm tình của ÐTC, trong biến cố trao tặng Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan cho Ðức Giáo Chủ Alexis II, và qua ngài, cho Giáo Hội Chính Thống Nga và cho dân tộc Nga. ÐTC đã viết như sau:

 

 

 

Kính gởi Ðức Alexis II

 

Giáo Chủ Moscowa và của toàn lãnh thổ Nga,

 

Sau thời gian dài thử thách và đau khổ  mà Giáo Hội Chính Thống Nga và Dân tộc Nga đã phải chịu trong thế kỷ qua, Vị Chủ Tể của lịch sử, Ðấng an bài mọi sự theo thánh ý mình, ngày nay ban cho chúng ta được vui mừng và hy vọng chung với nhau, nhân dịp Bức Ảnh Mẹ Thiên Chúa của Kazan trở về lại quê hương.

 

Trong niềm vui và trong những tâm tình hiệp thông đang sống động trong tôi cũng như đã linh động những vị tiền nhiệm tôi, những kẻ luôn chú ý đến Dân Tộc Nga, tôi vui mừng vì Ðức Giáo Chủ hôm nay tiếp đón phái đoàn được tôi gởi đến. Dưới sự hướng dẫn của Ðức Hồng Y Walter Kasper và Ðức Hồng Y Edgar Theodore McCarrick, phái đoàn có trách nhiệm trao tận tay ngài Bức Ảnh Thánh, có liên hệ hết sức chặt chẽ với đức tin và lịch sử của những người kitô tại Nga.

 

Do ý định khôn lường của Thiên Chúa Quan Phòng, trong nhiều năm hành hương qua nhiều nơi, Mẹ Thiên Chúa, --- qua Bức Ảnh Thánh được biết đến như là Bức Ảnh Ðức Mẹ Kazan, --- đã quy tụ quanh mình các tín hữu chính thống, cũng như những anh chị em tín hữu công giáo từ những nơi khác trên thế giới; tất cả đã cầu nguyện sốt sắng cho Giáo Hội và cho Dân Chúa mà Mẹ đã từng bảo vệ từ bao thế kỷ. Gần đây hơn, Thiên Chúa Quan Phòng đã làm cho dân chúng và Giáo Hội tại Nga, gặp lại được sự tự do, và làm cho bức tường ngăn cách Ðông Âu với Tây Âu bị sụp đi. Mặc cho sự chia rẽ buồn thay còn kéo dài giữa những người kitô, thì Bức Ảnh Thánh nầy xuất hiện như là một trong những biểu tượng cho sự hiệp nhất của những đồ đệ của Con Một yêu dấu của Thiên Chúa, là Ðấng mà Mẹ hướng dẫn tất cả chúng ta đến.

 

Vị giám mục Roma đã cầu nguyện trước Bức Ảnh Thánh nầy vừa khẩn cầu sao cho mau đến ngày mà tất cả chúng ta sẽ hiệp nhất với nhau, và là ngày mà chúng ta có thể công bố cho thế giới, trong cùng một tiếng nói và trong sự hiệp thông hữu hình, (công bố cho thế giới) biết ơn cứu rỗi của Chúa Duy Nhất của chúng ta và sự chiến thắng của Chúa trên tất cả mọi quyền lực xấu xa và vô đạo đang gây hại cho đức tin cũngnhư gây hại cho chứng tá hiệp nhất của chúng ta.

 

Thưa chư huynh rất thân mến, ngày hôm nay, tôi kết hiệp với chư huynh trong lời cầu nguyện, và kết hiệp với hàng giám mục của Giáo Hội Chính Thống Nga, với các linh mục, các đan sĩ nam nữ và với Dân Chúa tại lãnh thổ Nga. Tất cả những con cái nam nữ của Giáo Hội Công Giáo cũng hiệp ý trong lời cầu nguyện nầy, với lòng sốt sắng sâu xa và lòng sùng kính đối với Mẹ rất thánh của Thiên Chúa.

 

Ước chi bức ảnh đáng kính nầy hướng dẫn chúng ta tất cả trên con đường phúc âm để bước theo Chúa Kitô; ước chi Bức Ảnh Thánh nầy bảo vệ dân tộc mà Ảnh Mẹ được đưa về và bảo vệ toàn thể nhân loại. Ước chi Mẹ rất thánh của Thiên Chúa với tâm tình hiền mẫu đưa mắt nhìn đến những con người nam nữ của thời đại chúng ta. Ước chi Mẹ rất thánh nâng đỡ những tín hữu, ngõ hầu họ không đi lạc xa khỏi con đường mà Thiên Chúa đã vạch ra cho họ: con đường tuyên xưng Chúa Kitô, là Ðàng, là Sự Thật và là Sự Sống, và con đường làm chứng can đảm cho Ðức Tin trong xã hội và trong toàn thể các quốc gia. Ngày hôm nay, chúng ta tin tưởng cầu nguyện cùng Ðức Nữ Ðồng Trinh rất thánh, vì chúng ta biết rằng Mẹ khẩn cầu cho chúng ta và cho tất cả các quốc gia được ơn hòa bình.

 

Với những tâm tình bác ái, và trong niềm vui được liên kết với biến cố mà chúng ta cử hành hôm nay, và với đôi mắt nhìn về Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa, tôi xin trao đổi với Ðức Thượng phụ  cái hôn huynh đệ trong Chúa.

 

Vatican ngày 25 tháng 8 năm 2004.

 

Gioan Phaolô Ðệ Nhị Ấn  ký.

 

Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II trước Bức Ảnh Ðức Mẹ KAZAN trong nghi thức tôn vinh và tiễn biệt Ảnh Mẹ về lại Nga

 

Lời Cầu Nguyện của Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II trước Bức Ảnh Ðức Mẹ KAZAN trong nghi thức tôn vinh và tiễn biệt Ảnh Mẹ về lại Nga.

 

(Radio Veritas Asia 26/08/2004) - Sáng thư Tư 25 tháng 8 năm 2004, tại Vatian, trong nghi thức tôn vinh và tiễn biệt Tượng Ảnh Ðức Mẹ Kazan về lai Nga, Ðức Thánh Cha đã đọc Lời nguyện dâng lên Ðức Mẹ Maria, nguyên văn bằng tiếng Nga. Và sau đây là bản dịch từ tiếng Ý của Ðặng Thế Dũng.

 

Lạy Mẹ vinh hiển của Chúa Giêsu,

 

Mẹ đi trước Dân Chúa trên những con đường Ðức Tin, Tình Yêu và sự Hiệp Nhất với Chúa Kitô (x. Lumen gentium 63).

 

Chúng con chúc tụng Mẹ. Mọi thế hệ xưng tụng Me là Ðấng có Phúc, " vì Ðấng toàn năng đã làm nơi Mẹ những điều cao cả, và Danh Ngài là Thánh" (x. Lc 1, 48-49).

 

Lạy Mẹ, chúng con chúc tụng và tôn vinh Mẹ, nơi Bức Ảnh Mẹ Kazan, trong đó, từ bao thế kỷ Mẹ được tôn kính và yêu mến bởi những anh chị em Chính Thống Giáo, vì Mẹ đã trở nên Ðấng bảo vệ và làm chứng cho những hành động đặc biệt của Thiên Chúa trong lịch sử dân tộc Nga, một dân tộc rất thân yêu đối với tất cả chúng con.

 

Thiên Chúa Quan Phòng, --- Ðấng có sức mạnh chiến thắng sự dữ và rút ra điều tốt cả từ những công việc xấu của con người, --- đã làm cho Bức Ảnh Mẹ, bị lạc mất từ lâu, được xuất hiện nơi Ðền Thánh Fatima, bên Bồ Ðào Nha. Sau đó, do ý muốn của những người có lòng sùng kính Mẹ, Bức Ảnh Thánh nầy của Mẹ được tiếp nhận nơi nhà của người kế vị Thánh Phêrô.

 

Lạy Mẹ của những anh chị em Chính Thống Giáo, sự hiện diện của Ảnh Thánh Mẹ Kazan tại Roma, nói cho chúng con biết về sự hiệp nhất sâu xa giữa Ðông và Tây, một sự hiệp nhất vẫn còn trong thời gian, mặc cho những chia rẽ đã xảy ra trong lịch sử và mặc cho những sai lầm của con người.

 

Lạy Ðức Nữ Ðồng Trinh,

 

Giờ đây với hết lòng sức đặc biệt, chúng con dâng lên Mẹ lời cầu nguyện của chúng con, trong giây phút chúng con từ giả Ảnh Thánh Mẹ đầy ý nghĩa nầy. Tâm hồn chúng con hướng theo Mẹ trên con đường đưa Mẹ về lại Ðất Nước Nga thánh thiện. Xin Mẹ hãy nhận lấy lời chúc tụng và tôn vinh mà Dân Chúa tại Roma dâng lên Mẹ.

 

Lạy Ðấng có phúc hơn mọi người nữ, khi tôn kính Ảnh Thánh Mẹ nơi Kinh Thành đã được nhuộm máu của hai thánh Tông Ðồ Phêrô và Phaolô, vị giám mục Roma xin hiệp ý trong tinh thần với người Anh Em trong chức giám mục, là vị đứng đầu như là Thượng Phụ của Giáo Hội Chính Thống Nga.

 

Lạy Mẹ rất thánh, Con xin Mẹ khẩn cầu, sao cho mau đến ngày Hiệp Nhất trọn vẹn giữa Ðông và Tây, ngày của sự hiệp thông hoàn toàn giữa tất cả mọi người Kitô.

Lạy Ðức Nữ Ðồng Trinh vinh hiển và được chúc phúc,

Lạy Mẹ là Bà, là Trạng Sư và là Ðấng an ủi chúng con,

Xin Mẹ hãy hòa giải chúng con với Con Mẹ, xin Mẹ hãy trao gởi chúng con cho Con  Mẹ, xin Mẹ hãy dẫn chúng con đến trình diện với Con Mẹ. Amen.

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Clip # 95: Baì Giảng Của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Trong Lễ Khánh Thành Tu Viện DCCT, Tháng 1, 2008 (8/26/2008)
Video Clip # 94: Cong Doan Thai Ha Cau Nguyen Chieu 24-8 Tai Linh Dia Đúc Bà (8/26/2008)
Tri Ân Mẹ Trần Gian Và Mẹ Thiên Quốc (8/24/2008)
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Maria (8/24/2008)
Đức Mẹ Karzan, #5 (8/23/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Karzan #4 (8/22/2008)
Đức Mẹ Karzan, #3 (8/22/2008)
Tin/Bài khác
Ảnh Tượng Ðức Mẹ Kazan, Moscow, Nga (8/21/2008)
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Của Thánh Bênađô (8/20/2008)
Lễ Kính Mẹ Trinh Vương, Ngày 22 Tháng 8 (8/20/2008)
Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Đan Viện Xitô Thánh Giuse Ở Lucerne Valley, San Bernardino, California (8/20/2008)
Cảm Xúc Ngày Trở Về Thánh Địa La Vang (8/20/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768