MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bai Medu 212:phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 3
Chủ Nhật, Ngày 31 tháng 8-2008

PHỎNG VẤN CHA TOMISLAV PERVAN, PHẦN 3:
Phỏng vấn Linh mục Tiến sĩ Tomislav Pervan, Dòng Phanxicô, Mễ-du

www.KinhMungMaria.com

Phần 3

Trung tâm điểm của vấn đề: hãy là một dấu chứng!

Viết bởi Sandy Tobin

Trung tâm điểm của vấn đề: hãy là một dấu chứng!
 
Linh mục Tomislav Pervan, đã 21 năm qua, từ khi lần hành hương đầu tiên của chúng tôi tới Mễ-du, phu quân tôi, Mike, và tôi đã có một vinh hạnh liên hệ được với cha Tomislav, dòng Phanxicô.  Mặc dù ngài không được biết tới mấy từ  các khách hành hương nói tiếng Anh hơn là một số những đồng huynh của ngài, ngài là người có quyền hành tại Mễ-du cũng như một thần học gia cao giá. Gần đây, chúng tôi gặp để nói về những cuộc hiện ra và ngài đã tử  tế cho chúng tôi cuộc phóng vấn sau đây:

Sandy: Cha muốn người ta biết gì tới các thị nhân?

Cha Tomislav: Vào thời kỳ sơ khai của các biến cố, các thị nhân bị rối loạn và sợ sệt, nhưng không bị rung động trong sự chắc chắn của mình: “Chúng con thấy (Mẹ)!” Họ không còn có một đời sống riêng tư  nữa, Không có ai truyền lệnh hoặc vận động các em. Họ bị đưa vào trung tâm của một biến cố lạ thường mà không được hội kiến chút nào cả! Bằng cách nào đó, các em bị đưa vào một cách tình cờ.
 
Nếu những biến cố không có thật, sau một vài tháng và tất cả những bắt bớ và đe dọa họ đã phải đương đầu, các em sẽ buông xuôi tay mọi sự. Nhưng không! Họ trước sau như một và kiên trì. Không có em nào chối bỏ những sự kiện. Trong khi mù tịt về thần học và học vấn dưới trung bình so với các bạn học, các em được dùng như những dụng cụ của Ðức Mẹ. Thiên Chúa chọn lựa những kẻ thấp kém để mang sự hổ ngươi tới kẻ quyền uy và cao trọng.
 
Tôi so sánh các thị nhân như là chiếc chìa khóa nổ máy xe.  Khi chìa khóa ấn vào, xe sẽ nổ máy nhưng nó tùy thuộc vào chúng ta cung cấp xăng cho xe nếu muốn nó tiếp tục chạy. Cũng cùng cách như vậy, thông điệp của Mẹ, nhận lãnh qua các thị nhân, đốt cháy lên “chiếc máy” tinh thần của chúng ta. Nhưng chúng ta phải làm đầy tràn đời sống mình bằng lời cầu nguyện, ăn chay, hối cải,  bình an và những hành vi đạo hạnh khác nếu chúng ta muốn giữ những chiếc máy này nổ và chạy mãi trong đời sống mình.
.
Sandy: Cha thấy gì trong  vai trò là một cha chánh xứ tại Mễ-du?

Cha Tomislav: Chúng tôi, ở đây, chỉ là những phục vụ của Thiên Chúa, như thánh Giuse ngài đã đồng ý tới kế hoạch của Thiên Chúa. Ngài bảo toàn Ðức Mẹ và Chúa Hài-nhi. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo toàn Ðức Mẹ tại nơi này và “một trẻ sơ sinh”, nay đã 27 tuổi rồi – một thanh niên trưởng thành. Chúng ta biết những lời dạy bảo và chúng ta biết Con Ðường. Nhiệm vụ của chúng ta là tuân phục tới Tiếng gọi này, để làm nhân chứng, để chia sẻ kinh nghiệm với người khác và để là khí cụ của ân sủng và thánh ân.
 
Sandy: Ðức Mẹ đã và đang hiện ra tại đây gần 27 năm qua. Tai sao bây giờ một số người mới tới Mễ-du?

Cha Tomislav: Con người chọn điểm tới của họ, một người trên đướng tới, một người đi lạc và một khách hành hương trên trái đất này. Họ đang đi tới điểm sau cùng vì tất cả là cùng đích của họ.

Nhưng, nơi trái đất này, họ giống như một con chim di trú. Khi trời trở lạnh, con chim đi tìm một tổ ấm. Bị in sâu vào bộ não nhỏ bé của nó là một động lực mà ép buộc con chim dõi theo những vì sao đặc biệt này trong khung trời ban đêm mà nó sẽ dẫn tới một vùng ấm áp.

Cùng một cách như thế đối với con người! Chúng ta tìm kiếm một chỗ ấm áp để làm tổ ấm. Như những thụ tạo có đạo, chúng ta tìm kiếm một chỗ ấm cúng cho tâm hồn chúng ta, cho tinh thần và linh hồn chúng ta. Chúng ta mong mỏi được ở trong trái tim ám áp của Mẹ chúng ta và có những sự gì đó bên trong chúng ta mà nó hối thúc chúng ta, mà nó dẫn chúng ta tới Mẹ Maria.
Những người mà họ tới Mễ-du là từ muôn phương – từ mọi phần của hành tinh này—và họ đang ở nhà tại đây! Tại Mễ-du, chúng ta có Liên kết các quốc gia trong lời cầu nguyện, trong hòa bình, trong tình yêu thương và trong sự tôn kính (Chúa). Chúng ta được liên kết bởi Chúa Giêsu và bởi Mẹ Maria trong sự cảm nhận tươi đẹp  dưới tà áo Mẹ.
Sự này cũng áp dụng tới các linh mục tới Mễ-du. Nhiệm vụ của các ngài là tìm thấy Mẹ Thiên quốc của các ngài và Tình yêu đầu đời của các ngài, Chúa Giêsu. Mễ-du tạo nên một cơ hội cho các ngài canh tân các bí tích thánh của các ngài và để thưa “xin vâng” tới lời giao ước của các ngài với Thiên Chúa. Ðây là một điều rất quan trọng trong những khủng hoảng thời nay trong hàng ngũ linh mục.
 
Sandy: Nhiều  người đã nói cho chúng con hay là các ngài tin và được ơn kêu gọi tại Mễ-du. Ðã có những ơn gọi tu trì từ những người cư ngụ tại vùng này từ khi các cuộc hiện ra bắt đầu không?

Cha Tomislav: Dĩ nhiên có, có một số đã trở thành linh mục bởi vì Mễ-du. Ngay bây giờ chúng ta có một số sinh viên thần học tại Zagreb họ được ơn gọi tại đây và tất cả 5 tập sinh của chúng tôi và 3 tân tòng của chúng ta một cách nào đó liên hệ tới Mễ-du.
 
Sandy: Xin cha cho biết tình trạng hiên thời của sự điều tra về các cuộc hiện ra được không?

Cha Tomislav: Ðã hơn 2 năm qua, có nhiều những tin đồn rằng một ủy ban điều tra mới sắp sửa được thành hình để điều tra Mễ-du. Cho tới nay, chưa có gì được thực hiện, nhưng có một dấu chỉ hệ trọng là Vatican, từ  Thánh bộ Tín lý và Ðức tin, sẽ triệu tập một ủy ban điều tra mới cho Mễ-du.
Mễ-du thì quá quan trọng cho toàn Giáo-hội nên không thể bị bỏ qua một bên hoặc bị sao lãng. Mễ-du đang đi xâu vào toàn Giáo-hội, nó là một đời sống tinh thần và là một sự thánh hiến. Sự kiện này đã được chuẩn nhận bởi nhiều Giám-mục và linh mục.
Chúng ta biết ơn tới ÐTC GP II và ÐTC Benedictô 16 về sự rất công khai tới Mễ-du, về sự kiên nhẫn và về sự cho phép chính nó được hướng dẫn bởi Chúa Thánh Thần. Thánh Phaolô, Thày dạy của các quốc gia, đã nói, “Ðừng có làm tắt lửa của Chúa Thánh Thần, đừng có xem thường những cảnh báo của các tiên tri. Hãy mang mọi thứ tới sự  thử  thách và giữ  chặt lấy những gì là tốt lành” (2 Thess 5,19)
 
Mễ-du thực sự là một lời tiên tri trong thời chúng ta, chúng ta nên lắng nghe nó.
 
Sandy: Thưa cha có đôi lời kết thúc mà cha muốn chia sẻ?

Cha Tomislav: Mọi sự trong đức tin của chúng ta được liên đới với các cuộc hiện ra, từ  ông Abraham, Giacop, Mai-sen, Ðức Mẹ, các thánh Tông-đồ, thánh Phaolô, vân vân … Thiên Chúa đang tỏ chính mình Ngài, đó là, tỏ lộ sự hiện hữu của Ngài. Ðức Mẹ đang hiện ra trong Chúa Thánh Thần và qua Chúa Thánh Thần, tỏ lộ khuôn mặt che dấu của Mẹ, đến với chúng ta và tỏ lộ chính Mẹ cho nhân loại.
Các cuộc hiện ra là dấu chứng Thiên Chúa đang tới gần chúng ta, cạnh sát chúng ta, Ngài đang can thiệp vào lịch sử của chúng ta. Các cuộc hiện ra là một bằng chứng là Thiên Chúa đang hiện diện trong đời sống chúng ta, là Ngài không xa chúng ta lắm đâu, nhưng rất gần chúng ta. Ngài không phải là một Thiên Chúa thần luận, nhưng là Ðấng Emmanuel: Thiên Chúa ở với chúng ta!
Nơi đây, trước kia chỉ là một ngôi làng nhỏ mà không có ngay cả trong bản đồ,  sự hiện diện của Thiên Chúa thực rõ ràng. Mễ-du là một cảm nghiệm sống động về sự hiện hữu của Thiên Chúa và các việc làm của Ngài trong thế giới hôm nay
 
Sandy: Cám ơn cha đã cho phép cuộc phỏng vấn này,  vì điểm chính của cha là đi vào trung tâm điểm của vấn đề Mễ-du, những tương quan tới thánh kinh và những cái nhìn cá nhân của cha. Ðiều mong muốn của con là mọi người trên toàn thế giới sẽ có được một cơ hội để đọc cuộc phỏng vấn này.

Cha Tomislav: Tạ ơn Chúa! Xin Chúa chúc lành  cho quý vị! Hãy là một dấu chứng!
 

Cập nhật ( Wednesday, 18 June 2008 )
 Tác giả: Sanday Tobin

Sr. Bạch-Tuyết dịch từ mạng:
http://www.medjugorje.net/index.php?option=com_content&task=view&id=253

(June 30, 2008)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài 1: Cuối Cùng Trái Tim Vô Nhiễm Của Mẹ Sẽ Chiến Thắng (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần-a (9/3/2008)
ÔN LẠI TÌNH YÊU MẪU TỬ: Tượng Đức Mẹ chảy mầu máu ở Cộng Đoàn Việt Nam Sacramento có thật không? (9/3/2008)
Bài Medu 213: Ðược Kêu Gọi Tới Sự Tự Hối (9/2/2008)
Hình Ảnh Đức Giám Mục Brown Và Đại Diện Toàn Giáo Phận Orange Đón Tiếp Đức Tgm Hà Nội (9/1/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bài Medu 211: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 2: (8/31/2008)
Bài Medu #210: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan (8/31/2008)
Bài Medu 208: Với Chuỗi Mân Côi Này, Mẹ Ở Với Các Con. (8/31/2008)
Tin/Bài khác
Chào Mừng Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt Tại Orange County, California. (8/30/2008)
Audio Clip Chuoi Man Coi, Nam Su Vui, #1 (8/30/2008)
Nghe Bài Giảng: Tôi Thiết Tưởng Không Phải Là Mảnh Đất Đâu! ... Mà Là Có Những Truyện Cơ Bản Của Con Người Mà Chưa Được Hưởng... - Lm. Vũ Khởi Phụng (8/30/2008)
Hạnh Các Thánh Và Ngày Lễ Kính (8/27/2008)
Video Clip # 95: Baì Giảng Của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Trong Lễ Khánh Thành Tu Viện DCCT, Tháng 1, 2008 (8/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768