MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
ÔN LẠI TÌNH YÊU MẪU TỬ: Tượng Đức Mẹ chảy mầu máu ở Cộng Đoàn Việt Nam Sacramento có thật không?
Thứ Tư, Ngày 3 tháng 9-2008
Những tin xao động về các tượng Đức Mẹ chảy máu tại Việt Nam và ở Sacramento có thật không?
VietCatholic News (Thứ Ba 22/11/2005 )
Tượng Đức Mẹ chảy mầu máu ở Cộng Đoàn Việt Nam Sacramento có thật không?

SACRMENTO - Trong mấy ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều tin tức qúi độc giả hỏi về vụ Đức Mẹ khóc nước máu ở Xóm Chiếu Saigòn, rồi lại hỏi về sự kiện Đức Mẹ khóc cũng chảy ra vệt máu ở Sacramento như thế nào? Một số người lại nói sao không thấy Cha đăng tin gì vậy, đài TV Mỹ số 13 ở Sacramento cũng đưa tin mà!

Tuy dù chúng tôi nhận được rất nhiêù tin tức liên quan tới 2 vụ việc trên, nhưng nghĩ rằng đây chỉ là những sự kiện địa phương lẻ tẻ và không có cơ sở vững chãi để lên tin sợ lại càng làm cho sự kiện nổ to ra hơn, nhưng càng ngày cáng thấy “tin đồn căng lên như vũ bão”, với những chi tiết hết sức giật gân và với những thêu dệt rất lâm li, nên buộc lòng chúng tôi phải tìm hiểu chính nguồn và xin tóm lược sự kiện một cách rành rẽ như sau.Trước khi đưa những tin này, vẫn như thường lệ chúng tôi xin độc giả lưu tâm rằng: Đức tin Công Giáo không dựa vào những phép lạ hay sự kiện lạ, nhưng là dựa trên căn bản những lệnh truyền của Chúa Giêsu và truyền thống của Giáo Hội. Giả sử như Giáo hội có công nhận một vài sự kiện nào đó xẩy ra một cách phi thường và cho đó là một phép lạ chăng nữa thì đó cũng chỉ là công nhận sự kiện đó đúng thực có những dấu lạ mà thông thường cách tự nhiên không thể giải thích nổi. Dầu vậy cũng không bắt buộc ai phải tin hay không tin.

Đức Mẹ tại giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở địa chỉ: 10371 Jackson Rd., Sacramento, CA 95827, California. Giáo xứ này đầu tiên là do Cha Nguyễn duy Vi sáng lập (nay ngài đã qua đời) và hiện nay được trao cho các Cha Dòng Đồng Công phụ trách. Giáo xứ nằm ở ngoại ô thành phố Sacramentô California.

Chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với LM chánh xứ giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Cha Tađêô Nguyễn Ngọc Ban, CMC thì ngài cho biết như sau:

Vào ngày 9/11/2005 tức là gần 2 tuần lễ trước đây, hôm đó Cha và linh mục phó xứ là Cha Trần Dũng Lực, CMC, đến nhà thờ sửa soạn cho cuộc tĩnh tâm trong giáo xứ, khi 2 cha đi ngang trước tượng Mẹ, thấy có những vết nhơ trên mặt Đức Mẹ, nên hai cha đã quyết định lau chùi tượng cho sạch hơn. Chính cha phó Lực đã trẻo lên vào lau tượng cho sạch sẽ.

Vào ngày Chúa Nhật 13/11/2005 hai Cha đến nhà thờ và có để ý nhìn tượng Đức Mẹ thì không thấy có triệu chứng gì khác thường.

Thế rồi sáng Chúa Nhật tuần này ngày 20/11/2005 vào lúc 8:30 sáng khi Cha Ban đến làm lễ, đi ngang qua tượng đã thấy một số giáo dân xếp hàng cầu nguyện, và họ nói tượng Đức Mẹ chảy máu mắt. Hấu hết giáo dân đến tham dự thánh lễ lúc 9:00 sáng đều dừg chân trước tượng Đức Mẹ, họ cho biết là đã chứng kiến thấy có mầu máu còn in trên mặt, chảy ra từ mắt bên trái của tượng Đức Mẹ, mầu máu đó đọng trên cằm và còn in luôn xuống các tà áo của tượng.

Một số người đọc kinh lớn tiếng, người khác thì hát, một số khác thì khóc lóc và trong cơn giao động... Họ nghĩ rằng đây chính là một phép lạ. Đức Mẹ khóc là muốn ban bó một sứ điệp gì đây.

Ông Trương Kỳ là người thu dọn trong nhà thờ nói rằng chính ông thấy tượng Đức Mẹ có dòng nước mắt chảy xuống vào lúc 8:30 sáng Chúa Nhật 20/11, ông liền loan báo cho người khác, và chẳng mấy chốc bổn đạo đi nhà thờ tới trước tượng Mẹ đọc kinh cầu nguyện.

Tin tượng Đức Mẹ khóc chẳng mấy chốc đồn xa đi khắp nơi, vào ngày thứ Hai 21/11/2005 tại Orange và tại Los Angeles nhiều tín hữu Công giáo Việt Nam đã gọi tới hỏi các Cha quản nhiệm xem biết về tin này không? Các linh mục không biết trả lời thế nào.Cơ quan VietCatholic ngay từ chiều hôm Chúa Nhật 20/11 cũng đã được báo cho biết về tin Đức Mẹ chảy máu mắt ở Sacramento, nhưng chúng tôi không đưa tin, lý do chưa thể kiểm chứng được sự kiện cách rành mạch và trung thực.

Đài TV số 13 khi nghe tin này cũng đã tới nơi và quay hình làm phóng sự. Trong cuộc phỏng vấn đài TV 13 hỏi anh Andre Nguyễn xem anh nhận định thế nào thì được trả lời như sau: “Riêng đối với cá nhân tôi, thì đây là phép lạ. Tin hay không tin cũng được. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng”.

-->Nhấn vào đây coi phóng sự đài TV 13: http://cbs13.com/video/?id=2646@kovr.dayport.com, sau đó nhấn chữ Play

Một cư dân Hoa Kỳ là bà Brenda Harris sống gần nhà thờ cũng tò mò tới xem và bà phát biểu rằng: “Tôi nghĩ trong thời điểm này của lịch sử, xem những gì đang xẩy ra tại Hoa Kỳ, những gì xẩy ra trong Giáo hội, thì đây có thể là là một dấu chỉ”.

Khi tiếp xúc với Cha chính xứ Nguyễn Ngọc Ban để hỏi ngài rằng trước sự kiện này thì sự nhận định của Ngài như thế nào, và được Ngài trả lời như sau:

“Con không biết phải nói như thế nào, nhưng con rất dè dặt, vì vậy chính trong thánh lễ Chúa Nhật hôm vừa qua, con đã thông báo cho cộng đoàn rằng “Tôi thực sự không biết đây có phải là phép lạ hay không, nhưng điều quan trọng tôi muốn anh chị em giáo dân biết rằng nếu như trong anh em đã có ai dính tay bầy đặt ra truyện này thì đó là tội nặng, buộc phải trình báo, vì hành động này sẽ làm hại đức tin của chúng ta là làm mất đi sự tôn nghiêm với Đức Mẹ”.

Hôm đó Cha chính xứ Ban cũng nghĩ rằng sẽ định đưa tượng Đức Mẹ khóa chặt trong phòng nào đó để quan sát xem hiện tượng còn tiếp diễn nữa hay không... Nhưng rồi nghĩ lại, có lẽ nên để nguyên tình trạng phòng khi có thể Tòa Giám Mục muốn điều tra.

Một chi tiết khác mà chính Cha Ban cũng như chúng tôi khi quan sát những bức hình chụp tượng Đức Mẹ khóc chảy máu thì thấy là vết máu bên phía mí mắt gần sống mũi không phải chảy ra từ tròng mí mắt mà có dấu hiệu chảy ra từ trên mí mắt và gần sống mũi (một điều rất không bình thường!).

Cho nên chúng tôi cũng như Cha chính xứ Nguyễn ngọc Ban nghĩ rằng có thể đã có ai bôi những vệt giống như mầu máu hay là máu lên trên tượng này chăng?

Một sự kiện khác về những vết máu hay dòng máu trên tượng Đức Mẹ, không có ai đã tận mắt chứng kiến là thấy được dòng nước hay là máu từ từ chảy ra và chảy xuống tà áo. Mà chỉ quan sát thấy là những vết mầu hay máu đã có sẵn như vậy...

Trước những tin đồn càng ngày càng lan rộng với những thêu dệt thì người Công giáo chúng ta lại càng phải hết sức tỉnh táo và bình tâm.

Tượng Đức Mẹ La Vang chảy máu nước mắt ở Giáo xứ Xóm Chiếu, Quận 4, Sài Gòn

Sau sự kiện tin tức về Đức Mẹ Nhà Thờ Đức Bà Saigòn chảy nước mắt, tiếp theo có rất nhiều tin về các hiện tượng Đức Mẹ khóc, tỉ dụ như Tượng Đức Mẹ La Vang chảy máu nước mắt ở Giáo xứ Xóm Chiếu, Quận 4, Sài Gòn vào khoảng 12 giờ trưa Thứ Sáu 18/11/2005. Về tin này chúng tôi đã nhận được 3 nguồn tin khác nhau, nhưng chúng tôi cũng không có đăng tin. Nay nhắc lại để chúng ta có dự kiện phán đoán.

Theo một nguồn tin là anh em bên lương cho hay: cả xóm đa số theo Phật Giáo, nhưng đều đi xem và tật mắt chứng kiến và có người còn bảo “đi xem rồi, không tin không được!”. Một nguồn tin khác gọi cho chúng tôi là một vị bác sĩ Công Giáo còn đoan chắc: “Qua ống nhòm, tôi thấy rõ ràng là máu chảy ra ở khoé mắt tượng Đức Mẹ... Theo mắt thường thì nhận xét như vậy, nhưng đó là máu hay chất gì thì phải chờ điều tra của Giáo Hội, đừng tin vội. Đi xem đi cho biết”.

Ông cho hay thêm về bức tượng này: “Đây là bộ tượng Đức Mẹ mô phỏng Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức, nhưng Việt Nam hoá bằng tượng Đức Mẹ La Vang, nên bên cạnh có tượng của Bernadette (mặc áo bà ba), tượng này thì chảy nước mắt trắng”.

Vào khoảng 01 giờ 30 chiều xảy ra một trận mưa lớn toàn bộ khu vực quận 4, quận 1 và các quận nội thành Sài Gòn. Phóng viên VietCatholic của chúng tôi có mặt tại địa điểm lúc 4 giờ chiều trước hang đá trước Nhà Thờ Xóm Chiếu, các con hẻm xung quanh cũng đã bị ban trật tự đô thị phường 16, Quận 4 chặn lại. Dù lúc này trời mưa cũng còn lất phất nhưng đã có số đông giáo dân đọc kinh, lần chuỗi, cầu nguyện và hát thánh ca.

Ngoài ra người hiếu kỳ cũng đến ngày càng một đông và thỉnh thoảng nghe tiếng chỉ đường qua điện thoại di động của ai đó vì đường Xóm Chiếu là một con đường nhỏ ở Quận 4 và Nhà thờ Xóm chiếu tuy là một nhà thờ lớn nhưng lại nằm trong hẻm.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp được trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ Thứ Sáu 18/11/2005.LM Trần Công Nghị
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Clip #105: Đức Giám Mục Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Bài 4: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/6/2008)
Bài 3: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/5/2008)
BÀI 2: THÁNH HIẾN CHO SỰ TOÀN THẮNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA. (9/4/2008)
Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Và Với Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội. (9/4/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Video Clip # 104: Dgh Dgh Gioan Phaolo II, Một Giấc Mơ Khó Thực Hiện (9/3/2008)
Bài Medu 214: Hãy Lắng Nghe Lời Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình! (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: W-z (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: T-v (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: S (9/3/2008)
Tin/Bài khác
Bài Medu 213: Ðược Kêu Gọi Tới Sự Tự Hối (9/2/2008)
Hình Ảnh Đức Giám Mục Brown Và Đại Diện Toàn Giáo Phận Orange Đón Tiếp Đức Tgm Hà Nội (9/1/2008)
Bai Medu 212:phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 3 (8/31/2008)
Bài Medu 211: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 2: (8/31/2008)
Bài Medu #210: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan (8/31/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768