MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần-b
Thứ Tư, Ngày 3 tháng 9-2008
Các đền thánh Đức Mẹ

Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới

Với niềm kính mến tri ân Mẹ Maria, xin gửi tới quý vị một loạt bài về các Ðền Thánh Mẹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại những nơi này, Mẹ thực sự hiện ra hoăc ban muôn ngàn phép lạ cả thể. Chúng ta cùng đọc biết ơn người Mẹ dấu ái của chúng ta. Hy vọng những sưu tầm nhỏ này sẽ giúp chúng ta thi hành sống những thông điệp của Mẹ. (Lời Dich giả)

******* B *******

Ðền thánh Banneux, Bỉ quốc

Ðền thánh Nữ Vương Kẻ Nghèo Khó, gần thành phố Lìege trong làng Flamish tại Banneux. Việc tôn kính Mẹ Maria được do tại một cuộc hiện ra tới một một thiếu nữ Bỉ nghèo vào tuổi 12 trong vườn của nhà vào ngày 16/1/1933. Ðức Mẹ cho hay rằng Mẹ tới để giúp đỡ những người ốm bệnh vàđau khổ nghèo khó trong mọi quốc gia. Một bức tranh, vẽ trên tường của ngôi nhà nguyện của làng được phát họa theo sự diễn tả của thiếu nữ này, hình Ðức Mẹ mặc áo trắng với một khăn thắt lưng mầu xanh dương một chuỗi tràng hạt trên cánh tay phải của Mẹ. Vào ngày 18/1/1933, cha của em gái, một người thần công khai, đồng hành con gái mình tới ngôi vườn, mặc dầu không trông thấy Ðức Mẹ nhưng ngay lập tức ông ta đã trở lại đạo, bị ngập tràn bởi sự hiện diện của một sức mạnh hình. Sau nhiều năm điều tra, Tòa thánh cho phép tôn kính công khai Ðức Mẹ Banneux, quan thày các Kẻ Nghèo Khó, vào năm 1942. Sự chuẩn nhận chính thức được ban bố bởi Ðức giám mục địa phận Lìege vào năm 1949, một thánh tượng với tước hiệu Ðức Mẹ Banneux một cách cung kính được tôn vinh vào năm 1956. Khách hành hương từ nhiều quốc gia đã tới kính viếng đền thánh. Hơn 100 đền thánh trên toàn thế giới đã thánh hiến với tước hiệu Ðức Mẹ Banneux.

Mạng liên hệ:

http://members.chello.nl/~l.de.bondt/banneuxEng.htm

http://www.holyspiritinteractive.net/features/somethingaboutmary/banneux.asp

Video:

http://www.youtube.com/v/WK6oE0KqiOE&hl=en&rel=0

Ðền thánh Beaupre, thánh Anna De , Gia-nã-đại

Một đền thánh nổi tiếng thế giới của Ðức Trinh Nữ Maria tại Quebec, Gia-nã-đại. Nguồn gốc của được ghi nhận từ ngày một pháp lạ lành bệnh tới một người tàn tật tên Louis Grimont, vào ngày 16/3/1658. Từ một ngôi nhà nguyện nhỏ từ từ được trùng tu lớn thêm, với kiến trúc hiện thời đã được tuyên bố tiểu thánh đường vào năm 1888. Trong cánh ngang phía bắc của thánh đường một hộp đựng thánh tích bằng vàng chứa xương cổ tay thật của thánh nữ Anna. Nhiều phép lạ đã ghi nhận hàng năm, hàng ngàn khách hành hương cầu nguyện tại nơi đó quanh năm, nhưng đặc biệt vào ngày 26/7, ngày lễ kính vị thánh này.

Mạng liên hệ:

http://www.ssadb.qc.ca/en/index.htm

http://www.moytura.com/stanne.htm

http://www.sacred-destinations.com/canada/sainte-anne-de-beaupre.htm

http://en.wikipedia.org/wiki/Sainte-Anne-de-Beaupr%C3%A9,_Quebec

Ðền thánh Beauraing, Bỉ quốc

Nơi hiện ra của Ðức Trinh Nữ Maria. Mẹ tỏ lộ chính mình tới 5 trẻ người Bỉ tuổi từ 9 tới 15 tất cả 33 lần trong một ngôi làng nhỏ tại Beauraing trong vùng Vallon, Bỉ quốc. Vào ngày 29/11/1932, các em đang đi bộ qua một cây cầu đường rầy xe lửa nhìn thấy một Người Nữ với đôi tay mở rộng trong bộ đồ trắng, lúp đội đầu với một triều thiên chiếu tỏa những tia sáng vàng rực chung quanh đầu một trái tim vàng trên lồng ngực . Trong một cuộc hiện ra sau đó khuyên răn các em hãy luôn người tốt. Vào ngày 1/1/1933, lần hiện ra cuối cùng nói với một em lớn tuổi nhất trong nhóm, “nếu con yêu Con Mẹ Mẹ, hãy hy sinh chính mình cho Mẹ.” Ðầu tiên tất cả những việc tôn kính công khai bằng việc cung nghinh Mẹ đều bị cấm đoán. Mười năm điều tra tiếp sau đó. Nhiều phép lạ đã được ghi nhận bởi những người kính viếng đền thánh họ đã xây để tôn kính Mẹ Maria đã được chữa lành bệnh. Cuối cùng vào ngày 2/7/1949, Ðức cha Charue của giáo phận Namur đã cho phép tôn kính công khai tớiÐức Mẹ Beauraing”.

Mạng liên hệ:

http://www.medjugorjeusa.org/beauraing.htm

http://www.circleofprayer.com/approved-apparitions.html

http://www.catholictradition.org/Mary/shrines.htm

Ðền thánh Bonaria, Sardinia, Ý-đại-lợi

Một đền thánh tại Cagliari, Sardinia, được dâng kính tới Nữ Vương các Thủy Thủ. Theo truyền thuyết, Cagliari một vùng bị tràn nhiễm bịnh sốt rét. Một tu già tiên đoán rằng tên của thành phố sẽ bị đổi thành Bon-aria thay “bad-air,” sự chỉ đoán đã . Lời tiên tri được thực hiện vào ngày 25/3/1370, khi một chiếc tàu chất đầy hàng hóa cố chạy vào bờ trong một cơn giông bão. Những hàng hóa của bị quăng xuống biển cho nhẹ tầu gồm cả một chiếc hòm nặng hiện giờ được bảo tồn tại cung thánh của nhờ thờ chính tòa. Khi chiếc hòm đụng tới biển, bão gió nguôi dần nhưng vẫn còn mạnh , chiếc hòm không bị chìm nhưng bị đánh vào bờ gần ngôi nhà thờ, nơi đó vị linh mục kiếm thấy, chứa một bức ảnh Ðức Mẹ bế Chúa Con tuyệt đẹp.

Chúa Hài-nhi cầm một quả banh trong tay trái chườn ra để nắm lấy một cây nến ngay bên cạnh một chiếc tàu kiểu mẫu đang cầm trong tay Mẹ. chính xác ghi chiều gió mặc đangtrong một phòng không gió . Ðức Mẹ Bonaria được công nhận quan thày của Sardinia bời ÐTC Piô 10, ngôi thánh đường đang xây dở sau đó được nâng lên hàng tiểu thánh đường bởi ÐTC Piô 11. Vào ngày 24/4/1970, ÐTC Phaolô 6 đã kính viếng đền thánh nổi tiếng này dâng thánh lễ ngoài trời khuyên nhủ khách hành hương cần thiết phải tôn kính Mẹ Thiên Chúa.

Mạng liên hệ:

http://www.sardinian.net/sardinia/monuments/churches/sanctuary_our_lady_bonaria.htm

http://www.sardegnaturismo.it/index.php?xsl=108&s=6484&v=2&c=3213&c1=&t=1

http://www.sardinian.net/sardinia/monuments/churches/basilica_our_lady_bonaria.htm

Hồng-Vit, (July 10, 2008)

Chuyển dch t mng: http://www.therealpresence.org/archives/Mariology/Mariology_034.htm

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Clip #105: Đức Giám Mục Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Bài 4: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/6/2008)
Bài 3: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/5/2008)
BÀI 2: THÁNH HIẾN CHO SỰ TOÀN THẮNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA. (9/4/2008)
Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Và Với Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội. (9/4/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Video Clip # 104: Dgh Dgh Gioan Phaolo II, Một Giấc Mơ Khó Thực Hiện (9/3/2008)
Bài Medu 214: Hãy Lắng Nghe Lời Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình! (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: W-z (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: T-v (9/3/2008)
Các Đền Thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới, Phần: S (9/3/2008)
Tin/Bài khác
Bài Medu 213: Ðược Kêu Gọi Tới Sự Tự Hối (9/2/2008)
Hình Ảnh Đức Giám Mục Brown Và Đại Diện Toàn Giáo Phận Orange Đón Tiếp Đức Tgm Hà Nội (9/1/2008)
Bai Medu 212:phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 3 (8/31/2008)
Bài Medu 211: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan, Phần 2: (8/31/2008)
Bài Medu #210: Phỏng Vấn Cha Tomislav Pervan (8/31/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768