MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 5: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.
Chủ Nhật, Ngày 7 tháng 9-2008

BÀI 5: THÁNH HIẾN CHO SỰ TOÀN THẮNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA.

NGÀY THỨ TƯ

“Các Thiên Thần thân mến của Mẹ,

Khi các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ. Vì thế các con sẽ nhận được nhiều ơn lành. Niềm xác tín của các con được thánh hiến trong Trái Tim Mẹ nên Chúa Thánh Linh sẽ tác động trong con và qua con.

Mẹ nhắc lại cho các con nhớ rằng khi các con không còn điểm tựa nào để dựa thì lúc ấy con đang ở trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Các thiên thần của Mẹ ơi, đừng bao giờ nghi ngờ ý định của Chúa Cha khi Ngài cho phép Trái tim Mẹ Toàn Thắng và đừng nghi ngờ những lời Mẹ đã truyền ban cho các con. Khi hiệp nhất với Thánh Ý của Chúa, niềm xác tín của các con sẽ được lớn mạnh qua lời xin vâng của các con .(7/12/92)

HƯỚNG DẪN:

Khi chúng ta tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria thì ta sẽ nhận được tràn đầy hồng ân. Lửa yêu mến sẽ đến với ta. Linh hồn tận hiến sẽ được Chúa ban cho lòng thánh thiện và tình yêu của Ngài. Chúa cũng sẽ cho linh hồn ấy biết rõ về Thiên Ðàng. Linh hồn ấy sẽ được biến đổi và được trưởng thành hơn trong tâm linh.

Khi linh hồn và trái tim có tình yêu thánh thiện để biến đổi thì lúc ấy, phép lạ sẽ xảy ra. Nếu linh hồn ấy không chịu thánh hóa thì không thể biến đổi được. Ngoài ra, linh hồn ấy phải cố gắng để được tình yêu của Mẹ Maria nuôi dưỡng, nhưng chỉ có Chúa mới có thể ban phát ơn thánh hóa để biến đổi linh hồn ấy.

Việc chuẩn bị cũng quan trọng như hành động thánh hiến. Nếu không chuẩn bị, linh hồn ấy chưa đạt được những hồng ân qua việc tận hiến.

CHỈ DẪN:

Làm cách nào để linh hồn được đến trước Nhan Chúa? Chúa muốn ban cho ta sức mạnh và can đảm để giảm bớt khó nhọc khi linh hồn ấy tìm đến đỉnh núi của Chúa. Trong thời kỳ thánh hóa khó khăn này mà nếu ta không ước ao nên thánh thì sẽ không trở nên trọn lành được. Chúng ta không thể nghỉ ngơi mà phải chạy gấp rút đểtâm linh mình được thánh tẩy. Ðó cũng chính là vương miện mà Ðức Mẹ muốn tặng cho mỗi linh hồn chúng ta, qua việc ta dâng mình cho Trái Tim Mẹ.

SUY NIỆM:

Kính lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cho trái tim con được mở rộng để đón nhận hồng ân, cho trái tim con được tốt lành như Trái Tim Mẹ. Xin cho con cảm nhận được qua quyền năng Chúa Thánh Linh một niềm ao ước yêu mến Mẹ. Từ đó, trái tim con được biến đổi, lửa yêu mến rực sáng trong con, và phép mầu của sự đổi mới sẽ lớn mãi trong trái tim và linh hồn con.  Nhờ vậy, con được Chúa thánh hoá.

“Ai sẽ lên núi Yavê? Ai sẽ đứng chầu trong chính thánh điện của Ngài?
 Kẻ tay trắng trong, lòng băng tuyết.
Hồn không hướng tới hư không, không thể đặt mưu phỉnh gạt.”
(Thánh Vịnh 24:3-4)

Xin đọc lời nguyện hàng ngày.

NGÀY THỨ NĂM

“Các con thân mến,
Các con sẽ tỉnh thức trong buổi sáng mà Trái Tim Mẹ Toàn Thắng. Mẹ cầu bầu cho các con cùng hiệp thông để đáp lời kêu gọi của Mẹ. Mẹ cho các con lựa chọn hoà bình trên thế giới. Các con ơi, hãy đáp lời mời gọi của Mẹ để tận hiến chính con cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Me. Mẹ đang chờ đợi các con trả lời ngay trên xứ sở mà Mẹ đã toàn thắng, đó là Nga-Xô.

Hãy loan truyền sự trở lại của các con nơi đây để hưởng ứng lời kêu gọi hãy trú ẩn trong Trái Tim Mẹ. Mẹ tin tưởng rằng các con sẽ thực hiện phần cuối của những mệnh lệnh mà Mẹ đã ban cho các con trong quá khứ. Vậy các con hãy ban tặng đời sống và giúp mọi người thực hành mệnh lệnh của Mẹ.” (13/12/92)

HƯỚNG DẪN:

Ðể chuẩn bị cho việc tận hiến, linh hồn chúng ta cần rộng mở và ước ao nhận được tình yêu của Ðức Mẹ. Ðây phải là những ước muốn thuần khiết, không chút bợn nhơ bởi các tham muốn khác, mà chỉ có tình yêu trọn vẹn dành cho Mẹ Maria.

Kế đến, linh hồn chúng ta phải hòa giải với Chúa. Khi chúng ta làm hòa với Chúa thì Chúa sẽ chữa lành và ban cho ta được hiệp thông với Ngài. Nếu không có sự hòa giải, nguồn ân sủng sẽ bị ngăn chận lại.Vậy muốn có ân sủng của Chúa đổ tràn đầy trên chúng ta, ta phải làm hòa với Chúa.

Sau đó, linh hồn chúng ta phải sống trong thinh lặng để nuôi dưỡng tình yêu dành cho Ðức Mẹ. Chỉ trong yên lặng, tình yêu của Ðức Mẹ mới tuôn đổ trên linh hồn chúng ta. Linh hồn chúng ta phải hiểu những điều mà Ðức Mẹ kỳ vọng và muốn ta làm gì. Thường thì ai cũng hy vọng nơi Mẹ mà quên đi điều Mẹ muốn mình làm. Nếu không có sự đáp trả hai chiều thì chắc chắn hoa quả thánh hiến không triển nở.

Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể hiểu được Thánh Ý Chúa, qua Ðức Mẹ, điều mà Chúa thực hiện trong linh hồn ta.

CHỈ DẪN:

Muốn trở nên thánh thiện, chúng ta cần trau giồi những đức tính cần thiết như:
-Yêu mến Chúa hơn yêu mến các thánh,
-Chịu đau khổ như các thánh tử đạo,
-Chịu đựng và tha thứ cho những ai gây đau đớn cho mình,
-Vui lòng chịu đựng mọi khổ đau mà không than van để mong cứu rỗi các linh hồn khác.
-Làm những việc lành thánh vì tình yêu dành cho người khác.

Những điều thánh thiện này sẽ tạo thành lửa mến trong linh hồn, sẽ làm cho ta trở nên thuần khiết và đơn sơ hơn. Ðây cũng là những điều căn bản trong việc thánh hiến.

SUY NIỆM:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, xin dạy con trở nên trong sạch và đơn sơ. Xin cho đời sống con được thánh hóa giống như Chúa. Xin cho con biết mở rộng tâm hồn để chấp nhận những ai chưa thấy được hồng ân Chúa trong đời sống họ. Xin Mẹ cầu bầu để xin Chúa tha tội cho con vì con đã không tôn vinh và yêu mến Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ. Xin Mẹ nối kết con với Chúa Giêsu Con của Mẹ, để con trở nên một với Ngài, như ý Ngài muốn con như vậy.

“Lạy Thiên Chúa, xin tạo cho con một trái tim trong sạch.” (Thánh Vịnh 51:12)

Xin đọc lời nguyện hàng ngày.

NGÀY THỨ SÁU

“Các con thân mến,

Hãy liên kết những trái tim của con thành một. Hãy nhớ đến mục đích các con làm để đáp lại mệnh lệnh của Mẹ, để tôn vinh và phục vụ Thiên Chúa Ba Ngôi, vì Ba Ngôi là Một Bản Thể. Mẹ yêu thương tất cả các con và Mẹ mong muốn các con trở nên tốt lành và đầy niềm vui. Mẹ đem lại cho các con những phúc lành của Mẹ. Hãy chuẩn bị chiến đấu. Một cuộc chiến đấu cuối cùng để có hiệp nhất và bình an. Hãy vươn lên và chiến đấu cho sự hiệp nhất của toàn thế giới. Chúa Cha Nhân Lành đã bảo đảm điều ấy.

Ngài đã ban ơn cho các con được tận hiến và Ngài chấp nhận các con. Chúa đang đợi chờ sự ăn năn trở lại của các con. Ngài muốn ngự trị trong từng trái tim của mỗi người các con. Ngài muốn tuôn đổ tình yêu thương của Thiên đàng cho các con.

Các con đừng sợ, hãy nắm lấy tay Mẹ, chạy đến cùng Mẹ mà đừng ngần ngại. Hãy dâng chính mình con cho sứ mạng này. Mẹ muốn các con ăn năn trở lại. Các con thân mến, các con hãy chia sẻ tình yêu thương với mọi người. Tình hiệp nhất rất quan trọng và cần thiết cho mọi người chung quanh con. Hãy nắm tay những người đang giang tay nắm lấy tay con. Các con hãy trở lại cùng Chúa.” (31/12/92)

HƯỚNG DẪN:

Trong khi tận hiến, chúng ta cần những lời thỉnh nguyện, cầu bầu, hướng dẫn, chỉ dạy của Mẹ Maria. Nhưng điều quan trọng là Mẹ cũng đòi chúng ta phải đáp trả. Không thể có mối liên hệ một chiều mà là hai chiều. Chúng ta không thể tiến lên mà không cần biết đến Thánh Ý của Chúa. Mẹ Maria muốn chúng ta trở nên thánh thiện, nhưng qua tay Mẹ, chúng ta sẽ thực hiện được điều này.

CHỈ DẪN:

Chúng ta phải chấp nhận sự thật là tất cả mọi sự ta có được đều nhờ hồng ân Chúa. Nếu không có ơn Ngài thì ta không thể kêu được Danh Ngài. Nếu hiểu được điều này thì chúng ta phải cộng tác với Ngài trong việc cứu độ. Nhiều người muốn trở thành thánh, nhưng họ không muốn cực khổ hay làm những gì bất lợi cho họ. Họ muốn Chúa làm hết mọi việc và cho họ hưởng vinh quang với Ngài. Ðiều này không thể xẩy ra được.

Ðể thánh hóa một linh hồn, lề luật Chúa ban là gánh nặng phải được chịu đựng bằng hai bên: bàn tay Thánh của Ngài và sự hợp tác của chúng ta. Chịu đựng được gánh nặng sẽ bảo đảm một hạnh phúc lâu dài. Vì lý do ấy, đôi khi ta phải hy sinh ý mình để bẻ gãy những gì cản trở cho việc thánh hóa.

SUY NIỆM:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, con tin tưởng vào lòng thương xót vô biên của Chúa. Con cầu nguyện với tất cả lòng tin để yêu mến Mẹ với trọn trái tim của con. Con biết rằng những ơn lành con nhận được như ánh sáng, ước vọng, và thiện chí mà Chúa ban cho con đều là từ kết quả mà Mẹ cầu bầu cho chúng con.

Mẹ ơi, xin Mẹ tiếp tục cầu bầu cho chúng con và cầu cho sự thánh hóa của con cho đến khi con thuộc về Chúa hoàn toàn. Qua Mẹ, xin Mẹ thánh hóa con để con đến với Chúa Giêsu. Con cầu xin cho niềm hy vọng của con sớm thành sự thật.

“Vậy hãy để ánh sáng của con chiếu sáng trước mặt thiên hạ, để họ thấy những việc tốt đẹp mà con làm, mà tôn vinh Cha của con, Ðấng ngự trên trời.” (Mat 5:16)

Xin đọc lời nguyện hàng ngày.

NGÀY THỨ BẢY

“Các con thân mến,
Mẹ đến để kêu gọi các con hãy cộng tác với Mẹ trong sứ mệnh hòa bình. Mẹ hứa sẽ không bao giờ rời xa các con. Mẹ sẽ trở lại với các con vào mỗi thứ bảy đầu tháng, để chuẩn bị và dạy dỗ các con hành động trong chương trình thánh thiện và đầy hồng ân này.

Các con yêu dấu, Mẹ kêu gọi các con hãy làm tất cả những gì Mẹ đòi hỏi. Bây giờ
là thời kỳ vinh quang cho những mệnh lệnh hòa bình của Mẹ. Hãy quy tụ để trung thành xin vâng khi tận hiến cho Chúa Cha, vào ngày kỷ niệm của Mẹ trong tháng Ba. Qua tận hiến này, Mẹ sẽ chỉ cho các con con đường để giúp sứ mạng này thành công. Các con hãy đến theo sự hướng dẫn của Trái Tim Mẹ và những người chủ chiên được chọn. Mẹ sẽ ban cho các con những hạt giống thánh thiện để các con có tràn đầy ơn phước và đức tính tốt lành.” (9/1/93)

HƯỚNG DẪN:

Mục đích chính của tận hiến là tạo hiệp nhất. Ðức Mẹ sẽ ban ơn lành để thiết lập hiệp nhất. Chúng ta cần chuẩn bị tâm hồn để lãnh nhận hồng ân thánh này. Nếu chúng ta chưa sẵn sàng thì chỉ nhận được ít ơn, tùy theo mức độ mình chuẩn bị để nhận các ơn tương đương.

Linh hồn ấy sẽ hiểu được mục đích mà Ðức Mẹ ban ơn và những kết quả mà Mẹ mong muốn. Những ơn này được ban cho chúng ta là để vinh danh Chúa.

CHỈ DẪN:

Ðừng nản chí khi bạn cảm thấy mình chưa hoàn hảo như ý mình muốn. Nếu chúng ta nản lòng là mắc mưu của Satan. Linh hồn bạn nên cố gắng đạt đến mức trọn lành. Luôn giữ niềm hy vọng và lời tuyên hứa của mình.

SUY NIỆM:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, qua nguồn ánh sáng của tận hiến, xin Mẹ giúp con nhận hồng ân. Xin cho con tìm hiểu Thánh Ý Chúa như Mẹ đã làm, và cho con ứng dụng những điều Chúa muốn mà không phải e dè. Con xin dâng hiến linh hồn con cho Mẹ, con xin từ bỏ tất cả những gì thuộc về thế giới này, con xin vác Thánh giá đứng cạnh Mẹ trong trận chiến, con xin bảo vệ sự Toàn Thắng của Trái tim Vô Nhiễm Mẹ.”
 
“Ai có niềm vui trưóc thì sẽ can đảm chịu thánh giá.“ (Do Thái 12:2)

Xin đọc lời cầu nguyện hàng ngày.

“Các con rất yêu quý của Mẹ, xin các con đừng bỏ Mẹ. Mẹ luôn mong muốn ôm ấp các con trong vòng tay của Mẹ. Hãy cố gắng hiệp nhất. Khi chúng con hiệp nhất trong Chúa Giêsu, và tôn vinh Ngài là trung tâm đời sống con thì Satan không thể làm hại được các con. Mẹ kêu gọi các con giữ vững niềm tin, một niềm tin để tận hiến thế giới này cho Mẹ. Mẹ sẽ đến để thu lượm sự hiệp nhất thánh hiến này.

Khi các con thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, con đã nói lời xin vâng để Chúa chọn và sử dụng các con cách đặc biệt. Con đã chấp nhận hy sinh cho sự Toàn Thắng của Mẹ. Mẹ đòi hỏi các con nhiều hơn. Linh hồn con hãy khiêm nhượng hơn. Hãy cầm tay Mẹ để Mẹ dẫn con tìm đến sự bình an, bình an trong gia đình, trên quê hương, và trên thế giới.

Các con thân mến, hãy mở tâm hồn cho Mẹ. Mẹ sẽ ban cho con lửa mến. Mẹ sẽ ban cho các con những gì con chấp nhận. Nếu con chấp nhận nghe những mệnh lệnh của Mẹ trong linh hồn con thì Mẹ sẽ giúp con hiểu rõ hơn về những điều này. Hãy sống những lời Mẹ truyền ban cho con. Mẹ sẽ dạy và chuẩn bị tinh thần con để ứng phó với những ngày sắp đến. Mẹ đến để giúp con biến đổi trái tim và linh hồn.”(1993)
 
Kim Hà
8/9/2008 (Kính Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria)


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lộ Đức: Một Phép Lạ Vĩ Đại Đã Xảy Ra (9/12/2008)
Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai, Giáo Phận Bùi Chu, Được Nâng Lên Hàng Vương Cung Thánh Đường (9/11/2008)
Bài Medu 200: Ðức Hồng Y Tonini: “mễ-du Là Việc Làm Của Chúa Thánh Thần (9/9/2008)
Thái Hà Ngày 8.9.2008: Mừng Sinh Nhật Mẹ (9/8/2008)
Buổi Chào Đời Muôn Phúc Lộc Của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (9/8/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mung Sinh Nhật Mẹ: Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (9/7/2008)
Ngày 8 Tháng Chín: Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, Ngày 8/9 (9/7/2008)
Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ 8/9: Ánh Ban Mai (9/7/2008)
Video Và Hình Ảnh Thiếu Nhi Thái Hà Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ (9/7/2008)
Tin/Bài khác
Video Clip #106: Đức Giám Mục Thái Bình Fx Nguyễn Văn Sang Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Video Clip #105: Đức Giám Mục Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên Thăm Thái Hà (9/6/2008)
Bài 4: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/6/2008)
Bài 3: Thánh Hiến Cho Sự Toàn Thắng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. (9/5/2008)
BÀI 2: THÁNH HIẾN CHO SỰ TOÀN THẮNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA. (9/4/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768