MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù
Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 11-2008

TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI NỐI KẾT HAI THƯƠNG BINH KẺ THÙ
Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt

 Câu chuyện xảy ra hồi giữa thế chiến thứ hai (1939-1945) nơi trận địa có hai kẻ thù giao tranh: quân Pháp đánh đẩy lui quân Đức. Khi trận chiến khốc liệt kết thúc, một binh sĩ ngồi im cặm cụi mải mê viết. Anh ngồi viết giữa đám khói dâng cao ngút ngàn vì những vật liệu bị bốc cháy. Chung quanh anh ngổn ngang thi thể các binh lính tử thương. Nhưng anh vẫn hí hoáy viết và viết. Một bạn đồng ngũ đi ngang qua đó, ngạc nhiên đứng lại hỏi lý do. Anh thổn thức kể cho bạn nghe câu chuyện cảm động như sau.
Cuộc giao tranh diễn ra từ mấy giờ qua, khi còi hụ báo hiệu hiểm nguy rú lên từng hồi. Nhưng còi báo hơi trễ, vì tức khắc sau đó, các máy bay địch quần thảo dội bom xuống như mưa. Người người gục chết như rạ. Tôi bỗng nghe tiếng nổ rung trời lở đất. Tôi bị hất tung lên cao rồi rơi ập xuống đất. May mắn thay, tôi không hề hấn gì. Trái lại, cách tôi không xa, ngã gục hai binh sĩ. Một là người Đức. Người kia là Pháp. Hai người nằm sóng soài cạnh nhau. Binh sĩ Pháp ngước nhìn binh sĩ Đức. Binh sĩ Pháp trông bề ngoài có vẽ bị thương kém nặng hơn. Nhưng anh đau đớn dữ lắm. Vào một lúc, tôi thấy anh đưa bàn tay bị thương vào túi áo và kéo ra cỗ tràng hạt Mân Côi dính đầy máu. Anh thương binh Pháp bắt đầu đọc bằng tiếng la-tinh: ‘‘Ave MARIA .. Kính mừng MARIA”. Anh không còn sức lực. Anh yếu dần. Dầu vậy, anh vẫn tiếp tục lần hạt Mân Côi: ‘‘Ave MARIA .. Kính mừng MARIA”. Từng lời kinh phát ra từ đôi môi mấp máy, đó là trọn sức lực còn lại. Anh đau đớn vô cùng. Nhưng anh vẫn thì thào cầu nguyện và nhìn đăm đăm thương binh kẻ thù người Đức nằm bên cạnh.

Ngừng một lúc như lấy lại sức, thương binh Pháp giơ cánh tay có cỗ tràng hạt Mân Côi hướng về phía thương binh Đức. Tràng hạt Mân Côi chạm đến cánh tay thương binh Đức. Chàng chậm rãi giơ tay cầm lấy đầu kia của tràng hạt Mân Côi và đáp lại phần thứ hai, cũng bằng tiếng la tinh: ‘‘Santa MARIA - Thánh MARIA”. Thương binh Pháp điểm nhẹ nụ cười làm rạng rỡ khuôn mặt đau đớn. Đôi dòng nước mắt hiền hòa lặng lẽ từ từ lăn dài xuống hai gò má nhợt nhạt. Cánh tay cầm tràng hạt của thương binh Pháp hơi run nhè nhẹ. Chàng thật cảm động. Chàng như muốn siết chặt hơn, kéo lại gần hơn tràng chuỗi Mân Côi đang nối kết hai kẻ thù trên chiến trường thành hai anh em, trong cùng tâm tình trìu mến dâng lên Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Thương binh Đức cũng cảm động không kém. Chàng mĩm cười đáp lại nụ cười của thương binh Pháp. Chàng chăm chú nhìn bạn. Nhưng thương binh Pháp đã khép chặt đôi mắt. Chàng đã tắt thở. Giờ đây chỉ còn lại thương binh Đức đọc trọn lời kinh Ave MARIA .. Santa MARIA. Chàng tiếp tục lời kinh Mân Côi của kẻ thù, giờ đây trở thành anh em cùng Đức Tin cùng lòng yêu mến.

... Khi chứng kiến và chiêm ngắm cảnh tượng trên đây, tôi có cảm tưởng không phải tràng hạt Mân Côi đã nối kết hai kẻ thù thành bạn hữu, cho bằng, chính Nữ Trinh Rất Thánh MARIA đang hiện diện. Chính Đức Mẹ đã thắt chặt hai bàn tay thương binh Pháp-Đức trong vòng tay hiền mẫu của Mẹ. Sau cùng thương binh Đức gồng mình lên, trong sức kháng cự cuối cùng với thần chết. Rồi thân xác chàng ngã gục xuống. Chàng dùng sức lực cuối cùng đọc lên thật lớn hai lần: Amen. Amen. Xong, chàng nghiêng đầu tắt thở. Chuyện gì xảy ra tiếp liền sau đó, tôi không thể kể lại được. Có những chuyện chúng ta chỉ được biết rõ khi về trời. Một điều có thể nói là tôi trông thấy hai luồng sáng phát xuất từ hai thân xác bất động của hai binh sĩ Pháp-Đức. Hai luồng sáng chạm vào nhau làm thành một ‘‘luồng-chớp”, xé tan bầu khí đang đông đặc sen sì!

Chúa ưa chuộng đất nước này, lạy Chúa.
Nhà Gia-cóp lưu đầy, Ngài đưa dẫn về đây.
 Tội vạ của dân, Ngài tha thứ.
Hết mọi lỗi lầm, Chúa phủ che.
Chúa dẹp trận lôi đình, Ngài nguôi cơn thịnh nộ.
Xin dẫn chúng con về, lạy Chúa Trời cứu độ.
Điều phiền trách chúng con, xin Ngài thương quên bỏ.
Lạy Chúa, xin tỏ ra lòng Ngài nhân ái.
Và tặng ban chúng con ơn Ngài cứu độ ..
Ân nghĩa tín thành nay hội ngộ.
Hòa bình công lý đã giao duyên.
Thành tín mọc lên từ đất thấp.
Công bình ngó xuống bởi Trời cao.
Chúa tặng ban nguồn ân huệ dồi dào.
Đất đai này trổ sinh ngàn hoa trái.
Công lý mở đường đi trước Chúa.
Cứu độ cùng theo vết chân Người..
Thánh Vịnh 84

(”Il Settimanale di Padre Pio”, n.8, 16-2-2003, trang 13).


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768