MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 12-2008

Một bí quyết cho thời đại ngày nay: TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA
LÀ CON DƯỜNG BẮT BUỘC PHẢI ĐI QUA
ĐỂ BƯỚC VÀO KẾ HOẠCH CỦA THIÊN CHÚA

  Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội được Giáo Hội mừng kính trọng thể vào đầu Mùa Vọng, khai mạc năm Phụng vụ. Giáo hội xem Đức Trinh Nữ như một khuôn mặt từ mẫu, không thể thay thế, trong Mùa Vọng, là thời gian của những biến cố và những ân sủng đặc biệt. Chúng ta đang sống những năm tháng có sự hiện diện của Mẹ Thiên quốc, đang hiển linh đây đó trên khắp thế giới, đặc biệt hiện ra hàng ngày tại Medjugorje (Mễ Du), nói lên tầm quan trọng của dấu chỉ tình thương này của Thiên Chúa.

Không phải ngẩu nhiên, cũng không phải là một sản phẩm thuần túy cho việc đạo đức riêng tư, nhưng là một kế hoạch của Thiên Chúa chuẩn bị cho ngàn năm thứ ba. Nhờ sự hiện diện của Đức Maria, Thiên Chúa đang chuẩn bị các tâm hồn cho những biến cố của trái đất. Biết bao lần chúng ta nghe Đức Mẹ mời gọi chúng ta tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Chính Đức Thánh Cha GP II đã tận hiến thế giới cho Mẹ và những kitô hữu cũng được mời gọi dâng mình tận hiến cho Đức Mẹ mỗi ngày, đặc biệt cách riêng những tâm hồn sống đời tận hiến.

Tại sao có tất cả những sự việc này? Có một số các nhà thần học và các linh mục xem Đức Mẹ cũng như là một việc sùng kính cá nhân, riêng tư, và họ nghĩ rằng Đức Mẹ đã chiếm một chỗ quá trung tâm. Thưa không đúng sự thật! Chúng ta phải hiểu Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là một tuyệt tác vô song của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã sáng tạo Mẹ là một Linh Hồn hoàn toàn trinh khiết như một món quà cho tất cả chúng ta, và chúng ta được mời đến để chiếm hữu món quà đó.

Điếu gì đã xảy ra cho Đức Maria Rất Thánh cũng sẽ được thực hiện trong toàn thể Hội Thánh, như sách Khải Huyền chúng minh. Như vậy, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria là con đường bắt buộc phải đi ngang qua. Đó là một hồng ân, một con đường mà Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người chúng ta, trong kế hoạch cứu chuộc của Người. Chúng ta phải hãnh diện về ân huệ đó được thực hiện trong Đức Maria cho mỗi người chúng ta. Khi chúng ta dìm mình trong Đức Maria Rất Thánh, trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, chúng ta bắt đầu trở thành một tạo vật mới. Không còn con đường nào khác.

Kinh nghiệm của tất cả các thánh chứng minh rằng: nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria để đến với Chúa Giêsu Thiên Chúa làm người (Ad Jesum per Mariam). Có những giai đoạn tiến dần: bước đấu là Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ (Khẩu hiệu của DTC/GP II là Totus Tuus: Toàn thân con thuộc về Mẹ, hoặc: Tất cả của con là của Mẹ). Kinh nghiệm với các nhóm cầu nguyện tại Mễ Du, cuộc gặp gỡ với Đức Mẹ dẫn chúng ta đến với Con của Mẹ; Con của Mẹ lại đưa chúng ta đến với Chúa Thánh Thần; và trong Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu dẫn chúng ta đến với Đức Chúa Cha.

Đức Maria là con đường bắt buộc chúng ta phải đi qua; chúng ta hãnh diện về món quà đó Thiên Chúa ban cho chúng ta. Hãy cố gắng dìm mình thật sâu, nếu có thể thì tuyệt đối, hoàn toàn và vĩnh viễn trong món quà Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, hãy cố gắng sống như vậy để chúng ta có thể trở thành những tâm hồn tận hiến đích thật.

Cha Tomislav,ofm, linh hướng tại Mễ Du, có kinh nghiệm này: trong các giáo xứ hay trong một cộng đoàn nhà Dòng, nếu các tâm hồn không chịu đắm mình trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, họ sẽ bị kẹt lại và sẽ ở múc độ hời hợt nông cạn bề ngoài. Tại sao vậy? Là vì tâm hồn chúng ta dễ bị tổn thương bởi chính các vết thương của mình. Nếu chúng ta không chìm đắm trong Trái Tim của Đấng Vô Nhiễm thì nhiều cánh cửa khác lại mở ra cho Satan, và Satan sẽ lấy mất luôn cả đức tin, có thể là do những chuyện rất nhỏ gây ra, như lời Đức Mẹ nói trong thông điệp 25.03.1995:

“Các con thân yêu, hôm nay Mẹ mời gọi các con sống bình an hòa bình trong trái tim mình và trong gia đình các con. Hỡi các con bé nhỏ, làm sao có hoà bình khi người ta không cầu nguyện, và làm sao có yêu thương ở nơi không có lòng tin? Do đó, hỡi các con, Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy quyết tâm quay về. Mẹ gần bên các con, xin các con hãy để vòng tay Mẹ ôm chặt các con, để Mẹ giúp đỡ các con, nhưng các con lại không muốn! Bởi vậy Satan mới cám dỗ các con và chỉ cần một chuyện rất nhỏ cũng đủ làm cho đức tin các con biến mất. Chính vì thế, hãy cầu nguyện, để nhờ cầu nguyện các con sẽ được chúc lành và được bình an. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ”

Như vậy, khi người ta không dâng mình và chìm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ thì người đó không thể tiến lên được; đường của họ đi bị chận lại và ơn Chúa Thánh Thần không thể biến đổi dần dần các tâm hồn.

Điều này cũng có liên quan đến các Phong trào, Hội đoàn. Cô Jelena, một trong 2 người được nghe tiếng nói bên trong tại Mễ Du, cho biết: “Đức Mẹ nói công việc của Mẹ là tẩy luyện tất cả các Phong trào đạo đức của thế giới”. Nhưng nếu các Phong trào đó không được đặt vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, và nếu họ sống hời hợt hoặc xa Mẹ, thì họ dễ bị tổn thương và mở ra cho các thế lực tiêu cực lẻn vào. Chúng ta hiểu rằng, Thiên Chúa trong chương trình cứu rỗi của Ngài, đã cài đặt cho nhân loại một thực tại lý tưởng, đó là tình thương của người mẹ đối với con của mình.

Không ai có thể yêu Chúa Con như Mẹ  của Người. Và không ai có thể yêu Chúa Con trong linh hồn chúng ta như Mẹ Maria. Vậy thì, dìm mình trong tình yêu của Mẹ Maria là chúng ta ngụp lặn trong môi trường sâu kín nhất, là Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, là nơi chúng ta có thể dễ dàng yêu mến Chúa Giêsu – 3 Trái Tim hiệp làm một – và ta được dẫn đến cùng Chúa Cha.

Chúng ta nhận thấy, trong các phong trào, trong hay ngoài Giáo hội, cũng như nhiều Cộng đoàn Nhà Dòng, các tâm hồn thành viên của họ luôn có một thượng tầng cơ cấu của luật lệ, của những kinh nghiệm nhân loại bao quanh như một lớp vỏ bọc vững chắc. Tất cả những cái đó gây trở ngại cho đà tiến vào tình yêu Thiên Chúa. Nhưng nếu họ được bao bọc bởi Đấng đã cưu mang, sinh hạ, dưỡng dục và cọng tác một cách chặt chẽ với Chúa Giêsu Con Mẹ, thì họ sẽ có được tinh thần của Đấng Vô Nhiễm, Đấng đầy Ân sủng, Đầy Thánh Thần, là Đền Thờ, là Hiền Thê rất tinh tuyền và rất yêu dấu của Chúa Thánh Thần, Đấng thánh hóa các linh hồn.

 Điều này rất quan trọng cho con đường thiêng liêng cá nhân chúng ta, cũng như cho các Cộng đoàn, cho việc truyền giáo trong thời buổi ngày nay. Ngày nay sự dữ hoành hành khắp nơi khắp chốn một cách vô cùng khốc liệt và độc ác chưa từng thấy và không thể lường trước. Thiên Chúa đã muốn truyền bá lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, qua chị Lucia Fatima, để qua Mẹ, nhờ việc tân hiến cho Mẹ, Đấng đạp nát đầu Satan, Thiên Chúa hoàn tất chương trình cứu rỗi nhân loại. Thiên Chúa muốn sai mỗi người chúng ta như sai các Tông đồ, vì Đức Mẹ nói: mỗi người chúng ta đều quan trọng trong kế hoạch của Thiên Chúa. Nếu chúng ta dâng mình và lắng sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm, trong cầu nguyện chuỗi Mân Côi, cầu nguyện bằng Lời Chúa, trong việc kết hiệp với Chúa Giêsu qua việc rước lễ thường xuyên, thì sẽ đủ sức hiểu được chương trình Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Chúng hãy chìm sâu vào cung lòng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ bằng cả tâm hồn, cả con tim, ý hướng, cử chỉ, lời nói, việc làm; chừng đó chúng ta có thể tỏ hiện Mẹ Maria mà không cần nói về xuất thần hoặc Mẹ có hiện ra hay không.

Mục đích các cuộc hiện ra như sau: Mẹ Thiên Chúa muốn sống trong chúng ta và hiển hiện trong chúng ta. Chính vì vậy, lúc ban đầu Mẹ ưu tiên tìm gặp các linh mục đang phục vụ xứ đạo Mễ Du hơn là các vị hướng dẫn khách hành hương, để Mẹ có thể tỏ hiện cho khách hành hương qua bộ mặt của giáo dân trong xứ đạo. Có được Chúa Giêsu và Mẹ Maria Vô Nhiễm ở cùng là chúng ta như đang ở trong thiên đàng lúc còn tại thế.

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm và Tân Khổ Mẹ Maria,
xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ!
 gợi khen Chúa Giêsu và Mẹ Maria!

Simon Maria Trần
(Theo cha Tomislav, trong Echo de Medj, số 120) www.medjugorje.hr)  

Nhờ Bí tích Thanh Tẩy, người kitô hữu đươc làm thành một dân được thánh hiến. Nhưng Ðức Mẹ biết rõ thường người ta không sống sự dâng hiến này. Vì thế nên Ðức Mẹ đọc cho thụ khải Jêlêna hai lời nguyện sau đây để nhắc nhở chúng ta bổn phận phải kêu cầu Chúa, đồng thời qua đó nhận được ân sủng để sống đúng ý nghĩa việc dâng mình tận hiến này.

KINH DÂNG MÌNH
CHO TRÁI TIM CHÚA GIÊSU
    
      Lạy Chúa Giêsu! Chúng con nhận biết lòng Chúa đầy thương xót; và chính Chúa đã hiến ban Trái Tim Chúa cho chúng con, một Trái Tim quấn vòng gai nhọn và hết các tội lỗi chúng con.

     Chúng con hiểu rõ: Chúa không ngừng van nài chúng con đừng lìa xa Chúa. Lạy Chúa Giêsu! Xin nhắc nhỡ chúng con ý thức mình đang sống trong tội lỗi. Cậy nhờ Trái Tim Chúa, xin làm cho ai nấy thương yêu nhau. Xin cất khỏi loài người lòng thù hận, xin bày tỏ tình yêu Chúa cho chúng con. Tất cả chúng con yêu mến Chúa, và ước mong được Trái Tim Mục Tử Chúa che chở độ trì. Xin giải thoát chúng con khỏi mọi tội nhơ.
  
        Lạy Chúa Giêsu! Xin hãy thấm nhập vào trái tim chúng con, xin gõ cửa lòng chúng con. Chúa cứ kiên trì và đừng khi nào buông bỏ. Xin hãy gõ liên chi hồi điệp. Ôi Chúa Giêsu nhân ái! Xin mở cửa trái tim  chúng con đón rước Chúa, ít là đang khi chúng con nhớ lại, cuộc Thương Khó Chúa đã chịu vì chúng con. Amen.
[
KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA

Ôi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, Trái Tim nồng cháy lòng nhân hậu, xin bày tỏ tình yêu Mẹ cho chúng con.

      Ôi Mẹ Maria! Chớ gì ngọn lửa Trái Tim Mẹ thiêu đốt toàn thể loài người. Chúng con hết tình yêu mến Mẹ. Xin Mẹ thấm nhuần trái tim chúng con, bằng tình yêu tinh ròng, hầu chúng con hằng luôn ngưỡng vọng về Mẹ. 

    Ôi Maria! Mẹ khiêm cung và hiền hậu tận đáy lòng! Xin nhắc nhở chúng con, ý thức mình đang sống trong tội lỗi. Cậy nhờ Trái Tim Vô nhiễm Mẹ, xin cho chúng con sức khoẻ tâm linh. Xin cho chúng con luôn luôn nhìn thấy, lòng hiền mẫu từ nhân nơi Trái Tim Mẹ, ngõ hầu ngọn lửa Trái Tim Mẹ hoán cải chúng con. Amen.             

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Tin/Bài khác
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768