MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm Rosa Mystica
Thứ Hai, Ngày 8 tháng 12-2008
Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm Rosa Mystica

§ Kim Hà

Hình ảnh Đức Mẹ Maria với tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (Rosa Mystica) rất đẹp và linh thiêng. Tính đến nay, có hàng trăm tượng Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm chảy nước máu mắt, toát dầu thơm hay chảy nước mắt.

Điều này có thật không? Các sự lạ này xẩy ra ở đâu? Sự việc này tốt hay xấu? Tại sao lại là Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm?

Ảnh và tượng Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm diễn tả Đức Mẹ có hoa hồng mầu đỏ và một lưỡi gươm trên ngực Mẹ. Đó là hình ảnh Đức Mẹ hiện ra tại một nơi tên là Montichiary, nước Ý Đại Lợi. Tính đến nay, thánh tượng Mẹ chẩy máu và nước mắt ở ít nhất là 30 quốc gia trên thế giới.

Tính theo bản thống kê gần đây thì tượng Đức Mẹ Maria chảy nước mắt, toát dầu thơm, hoặc chảy nước mắt máu đã xẩy ra nhiều nhất ở nước Ba Tây.

Trước đây, hiện tượng này xẩy ra tại nước Úc và cả vùng đất Tanzania nữa. Chúng ta cần thận trọng với các hiện tượng lạ trên, vì ma quỷ cũng có thể bắt chước làm dấu lạ. Đã có 12 trường hợp xẩy ra ở miền Bắc Mỹ. Điều đáng kể là thánh tượng Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm là tượng chảy nhiều nước mắt nhất so với các tượng khác.

Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm hiện ra thật đẹp đẽ với những giọt nước mắt lạ lùng. Một nữ y tá tên là Pierina Gilli là thị nhân được Đức Mẹ hiện ra. Các thông điệp của Đức Mẹ rất giống các thông điệp tại Fatima. Khi Mẹ hiện ra lần thứ hai với chị Gilli cũng là ngày 13 tháng 6, như lần hiện ra thứ hai tại Fatima.

Thị nhân nói rằng cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria xẩy ra tại một bịnh viện, nơi chị làm việc và ở Vương Cung Thánh Đường Montichiari. Lúc hiện ra lần đầu tiên, Đức Mẹ Maria mặc một áo choàng mầu tím và một khăn voan mầu trắng. Mẹ tỏ ra buồn bã, nước mắt Mẹ rơi xuống sàn nhà. Ngực của Mẹ bị đâm bởi nhiều lưỡi gươm. Mẹ nói vỏn vẹn mấy lời sau đây:

“Hãy cầu nguyện, sám hối và đền tội!”

Trong các lần hiện ra với chị Gilli, Đức Mẹ Maria nói rằng những lưỡi gươm tượng trưng cho hình ảnh Mẹ đối diện với cuộc khủng hoảng đức tin, kể cả những tội trọng mà các tu sĩ nam nữ đã phạm, và sự giảm bớt số lượng các tu sinh trong mục vụ linh mục.

Vì thế, sự tôn kính Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm mang ý nghĩa cầu nguyện cho các nam nữ tu sĩ, các dòng tu,và các linh mục triều. Chị Pierina nói rằng Đức Mẹ Maria cho biết:

“Mẹ hứa rằng hễ các tu viện hay dòng tu nào, hoặc các linh mục nào tôn kính Me trong tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm này, thì sẽ được sự che chở đặc biệt của Mẹ, sẽ có sự gia tăng ứng viên cho ơn Thiên Triệu, và sẽ có sự thánh hòa trong các tôi tớ của Thiên Chúa.”

Đây là những lời Mẹ dậy dỗ vào năm 1947. Cũng ở thời điểm ấy, các nhà nghiên cứu tìm thấy sự khởi đầu cuộc khủng hoảng sách nhiễu tình dục xẩy ra ở trong Giáo Hội Công Giáo. Tệ nạn ấy kéo dài trong suốt thập niên 1960, và lên đến tột đỉnh vào trước năm 1980. Trong thời gian này, người ta báo cáo rằng các tượng Đức Mẹ Hoa Hồng chảy máu, chảy nước mắt và xuất dầu thơm ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Có phải các tượng Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm khóc là vì cuộc khủng hoảng do một số linh mục gây ra không? Hay nước mắt Mẹ liên quan đến các biến cố lớn nhỏ của thế giới, khi mà sự dữ xẩy ra?

Nếu chúng ta không coi trọng các biến cố tượng Đức Mẹ Maria khóc, có thể chúng ta đã mất đi những cơ hội tốt, những ân sủng mà Thiên Chúa ban cho nhân loại. qua Đức Mẹ Maria.

Những giọt nước mắt của Đức Mẹ Maria có thể là vì các cuộc phá thai lan tràn trên thế giới, hay có thể là vì do một số linh mục đã phạm tội sách nhiễu tình dục với trẻ vị thành niên để gây ra cuộc khủng hoảng cho Giáo Hội.

Đức Mẹ Hoa Hồng phán bảo:

“Con của Mẹ đã chán nản vì các sự xúc phạm tiếp diễn. Ngài muốn ra tay thi hành công lý. Vì thế, Mẹ đặt chính Mẹ ở giữa, là Đấng Hòa Giải giữa Chúa Giêsu và nhân loại, nhất là các linh hồn đã được thánh hiến.”

Những linh hồn thánh hiến này đã trở nên khô khan, nguội lạnh. Đó là tội xúc phạm đến Chúa Ki-Tô nặng nề nhất, đặc biệt là những ai bỏ ơn Thiên triệu của mình.

Đức Mẹ Maria phán tiếp:

“Bằng sự phản bội và xúc phạm, họ (các linh mục ấy) đem hình phạt đến cho Giáo Hội, nhưng rồi linh hồn các Đấng sáng lập sẽ nở hoa lần nữa.”

Đức Mẹ Maria cảnh cáo rằng tội xác thịt và dâm ô khiến cho Chúa gửi đến một làn sóng trừng phạt. Đức Giáo Hoàng đã làm phép chúc lành cho ít nhất là một thánh tượng Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Mong rằng chúng ta sẽ gửi tặng các tượng Đức Mẹ Hoa Hồng đã được làm phép đến các tu viện và dòng tu để họ tôn vinh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm.

Kim Hà, 27/4/2007

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
Chuỗi Kinh Mân Côi Giải Thoát Đem Lại Nhiều Ơn Chữa Lành (#1) (12/8/2008)
Tin/Bài khác
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768