MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hòa Bình, Tin Vui Cho Các Mục Đồng Bê-lem Và Fatima
Thứ Năm, Ngày 15 tháng 1-2009

Hòa bình, tin vui cho các mục đồng Bê-lem và Fatima

§ Lm Nguyễn Hữu Thy

Suy niệm Giáng Sinh: Hoà bình, tin vui cho các mục đồng Bê-lem và Fatima

Xưa kia trên cánh đồng Bê-lem, các Thiên thần Chúa đã loan báo cho các mục đồng đơn sơ nghèo hèn tin vui hoà bình của Trời Cao và hướng dẫn họ đến cùng Hài Nhi Giêsu, Con Thiên Chúa hằng sống, Đấng Cứu Chuộc muôn dân. Ngày nay tại cánh đồng Cova da Iria, Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, cũng đã loan báo chính tin vui hòa bình đó của Thiên Chúa cho ba trẻ mục đồng đơn sơ nghèo hèn và đưa dẫn các em đến gần Chúa Giêsu, Con Mẹ.

Xưa kia tại Bê-lem

MucDong.jpg

Đúng vậy, khi con Thiên Chúa xuống thế làm người, các Thiên thần đã hiện đến với các mục đồng đang canh giữ đàn chiên trên cánh đồng hoang vu ở Bê-lem, để mời gọi họ đến thờ lạy Chúa Hài Đồng. Đây là tin mừng các Thiên thần đã loan báo cho các mục đồng:

"Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành Đa-vít, Người là Đấng Kitô Đức Chúa. Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: Anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ. Bỗng có muôn vàn Thiên binh hợp với Sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng:

Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới thế cho người Chúa thương.
" (Lc 2,10-14)

Các mục đồng cùng nhau vội đáp lại lời mời gọi của Thiên thần và cất bước ra đi. Tất cả họ vốn là những người đơn sơ, chất phác và đầy lòng kính sợ Chúa. Với tâm hồn thảnh thơi trong sáng, họ ra đi tìm kiếm Hài Nhi mới sinh ra để thờ lạy: "Khi họ đã tìm gặp được Hài Nhi, họ liền kể lại điều đã được nói với họ về Hài Nhi này. Nghe các người chăn chiên thuật chuyện, ai cũng ngạc nhiên. Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ" (Lc 2,17-20).

Ngày nay tại Fatima

BaTreFatima.jpg

Quả thật có một sự liên hệ tuyệt diệu giữa Đêm Thánh trên cánh đồng Bê-lem và biến cố Đức Mẹ hiện ra trên cánh đồng Cova da Iria tại Fatima. Vâng, tương tự như xưa kia ở Bê-lem, ngày nay ở Fatima – qua Mẹ Maria - Trời Cao cũng đã loan báo cho các trẻ chăn chiên cùng một sứ điệp. Ba trẻ chăn chiên Lucia, Phan-xi-cô và Jacinta đã được nghe một lời mời gọi hoàn toàn tương tự như các mục đồng, các người chăn chiên trong Đêm Thánh xưa kia:

"Các con đừng sợ! Bà không làm gì hại đến các con đâu! Bà đến từ trời!... Các con hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện thật nhiều và sẽ có hoà bình!"

Hoàn toàn như xưa kia ở Bêlem, hôm nay ở Fatima sứ điệp hòa bình cũng được loan báo cho những người được Chúa thương, những người thiện tâm trên khắp thế giới. Nhất là: Cũng như trong hang đá Bê-lem, ngày nay tại Fatima Đức Maria cũng đóng một vai trò quan trọng có tính cách quyết định: Vai trò làm trung gian giữa Chúa Giêsu và nhân loại. Vâng, Mẹ Maria dẫn đưa chúng ta đến gần Chúa Giêsu. Mẹ chỉ cho chúng ta Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Chuộc nhân loại, Hoàng tử của hoà bình.

Cả ngày nay nữa, Thiên Chúa vẫn tiếp tục gửi đến cho chúng ta những sứ giã mới, để loan báo cho chúng ta, những mục đồng của thời hiện tại, tin mừng cứu rỗi:

"Anh em đừng sợ, bởi vì tôi loan báo cho anh em một tin vui, là anh em sẽ được cứu rỗi và nhân loại sẽ được sống trong hòa bình, nếu như anh em thật lòng sám hối, canh tân sửa đổi cuộc sống mình và quay trở về cùng Thiên Chúa!"

Nhưng chúng ta có đáp lại lời mời gọi này của trời cao luôn vang vọng trong tâm hồn chúng ta không? Chúng ta có lắng nghe lời Chúa qua tiếng lương tâm của mình không? Chúng ta có đủ can đảm như các mục đồng Bê-lem xưa là sẵn sàng đứng lên, bỏ lại quá khứ của mình để đi tìm kiếm Hài Nhi Giêsu để thờ lạy không?

DemThanh.jpg

Xưa kia, với thân phận một Hài Nhi bé nhỏ, yếu đuối trong máng cỏ thô hèn, Đức Giêsu luôn chờ đợi các mục đồng đến với Người. Ngày nay, dưới hình thức một tấm bánh bé nhỏ mỏng manh trong Bí tích Thánh Thể, Đức Giêsu cũng chờ đợi chúng ta đến viếng thăm Người. Và Đức Giêsu cũng chờ đợi chúng ta đến thăm Người trong các anh em của Người, nhất là trong các anh em nghèo khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi, cô thế cô thân, v.v…

Vậy, những ai biết chạy đến với Mẹ Fatima, biết lắng nghe và sống theo lời Mẹ nhắn nhủ, người đó sẽ tìm gặp Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế của cả nhân loại và như thế sẽ gâp được sự an bình, sự cứu rỗi và nguồn sống vĩnh cửu.

Lm Nguyễn Hữu Thy

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/19/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 34 (chương 312-319) (1/18/2009)
Mầu Nhiệm Kinh Kính Mừng (1/17/2009)
Ðược Nghĩa Cùng Mẹ (1/17/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (1/15/2009)
Sự Khả Tín Của Sứ Điệp Fatima (1/15/2009)
Bắn Tượng Mẹ (1/15/2009)
Tin/Bài khác
Fatima: Jacinta, Vị Anh Hùng Tí Hon Đầy Dũng Cảm Của Mẹ Maria (1/14/2009)
Fatima: Sr. Lucia Tường Thuật Những Đổi Thay Ở Fatima Vào Năm 1917 (1) (1/14/2009)
Fatima, Biến Cố Quan Trọng Hy Hữu Trong Lịch Sử Giáo Hội Và Thế Giới (1/14/2009)
Trọng Tâm Của Sứ Điệp Fatima (1/14/2009)
Bối Cảnh Lịch Sử Của Biến Cố Fatima: Sự Bùng Nổ Của Phong Trào Cộng Sản Vô Thần (1/14/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768