MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ
Thứ Hai, Ngày 26 tháng 1-2009

ƠN LÀNH ĐỨC MẸ BAN QUA ẢNH VẢY PHÉP LẠ


Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt


Trên ngôi mộ người ta đọc hàng chữ: ‘‘Ôi MARIA, xin Mẹ hãy nhớ đến đứa con Mẹ, đứa con là dấu chứng cuộc chinh phục vừa dịu hiền vừa vinh quang của tình yêu Mẹ”.

Đó là mộ Cha Alphonse Tobie Ratisbonne, Linh Mục dòng Tên. Chính Cha thành lập Đan Viện Đức Bà Sion ở Thánh Địa. Đan Viện có mục đích cầu nguyện cho anh chị em Do Thái trở về với Kitô Giáo. Câu khắc trên mộ là ước nguyện Cha bày tỏ trước khi qua đời.

Cha Alphonse Tobie Ratisbonne sinh trưởng trong gia đình Do Thái giàu có ở Strasbourg, miền Đông nước Pháp. Vào năm 1842 - lúc ấy là thanh niên 27 tuổi - chàng trai Tobie trút bỏ mọi tâm tình cùng ràng buộc tôn giáo, sống cuộc đời vô thần. Cùng năm ấy, nhân chuyến du hành qua thủ đô Roma, Tobie quen biết nam tước Bussières. Nam tước là tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Nhận thấy chàng trai Do Thái hào hoa vừa vô thần vừa nuôi mối hận không đội trời chung với Giáo Hội Công Giáo, nam tước bỗng động lòng xót thương. Hơn nữa, nam tước muốn ngăn chặn ngay lời xúc phạm và nguyền rủa mà chàng trai Tobie không ngừng phổ biến để lăng mạ Kitô Giáo.

Trong một buổi gặp gỡ, nam tước Bussières bất ngờ hỏi thẳng:
- Anh có trí óc tinh khôn, vững mạnh và vô cùng bén nhạy. Vậy anh có bằng lòng chấp thuận một thách đố vô thưởng vô phạt không? Đó là: mang trên mình một ảnh vảy phép lạ hay cũng còn gọi là ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn không? Vì lòng kiêu hãnh và vì muốn tháo gỡ thách đố, chàng Tobie chấp nhận mang nơi cổ ảnh vảy phép lạ. Ảnh do các nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn ở đường ‘‘du Bac” của thủ đô Paris phổ biến từ năm 1830.

Thấy mình thắng ở hiệp đầu nam tước Bussières tiến thẳng sang hiệp hai. Ông khuyên chàng trai mỗi ngày đọc thêm kinh ‘‘Hãy Nhớ”:
‘‘Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen”.

Một vài ngày sau, trong khi chờ đợi cuộc gặp gỡ với nam tước Bussières, vì không biết phải làm gì để giết thời giờ, chàng Tobie liền ghé vào một nhà thờ Công Giáo. Sau này chính chàng kể lại:

- Tôi đứng trong nhà thờ một lúc, bỗng chốc, tôi cảm thấy mình bị rúng động mạnh. Ngước mắt lên, tôi trông thấy toàn ngôi nhà thờ biến mất. Chỉ còn lại một bàn thờ được chiếu sáng rực rỡ. Giữa luồng ánh sáng chói chang xuất hiện Trinh Nữ Rất Thánh MARIA giống y như hình được khắc trên ảnh vảy phép lạ. Đức Mẹ đứng trên bàn thờ, sáng chói và dáng điệu vô cùng uy nghiêm. Một sức mạnh vô hình thúc giục tôi tiến về phía Đức Mẹ. Đức Mẹ ra hiệu cho tôi quỳ gối xuống. Đức Mẹ không nói lời nào, nhưng tôi bỗng hiểu tất cả.

Nhà thờ - chàng trai Tobie Ratisbonne vào kính viếng và chứng kiến hiện tượng lạ - dâng kính hai Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và Raphae ở thủ đô Roma. Trong nhà thờ có trưng bày bức họa thiếu niên Tobia và Tổng Lãnh Thiên Thần Raphae của Cựu Ước. Đúng là trùng hợp lạ lùng và đầy ý nghĩa ..

Khi nam tước Bussières bước vào nhà thờ và tìm thấy Tobie Ratisbonne thì chàng đang quỳ gối phủ phục mình xuống đất, nước mắt đầm đìa và không ngừng hôn kính ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn.

Dĩ nhiên sau biến cố khác thường và tràn đầy hồng phúc ấy, chàng trai ngạo mạn Do Thái xin nhận lãnh bí tích Rửa Tội và gia nhập Giáo Hội Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền. Tobie chọn thêm tên thánh Alphongsô. Từ đó chàng có tên Alphonse Tobie Ratisbonne. Chàng xin gia nhập dòng Tên và chịu chức Linh Mục. Chính Cha Alphonse Tobie Ratisbonne đã thành lập Đan Viện Sion ở Thánh Địa, với mục đích cầu nguyện cho anh chị em Do Thái trở về với Kitô Giáo.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Yêu Chiến Thắng Thử Thách (1/31/2009)
Nữ Trinh Rất Thánh Maria (1/31/2009)
Nhờ Đức Mẹ Hướng Dẫn (1/29/2009)
Xuân Đã Về (1/27/2009)
Mang Theo Lời Kinh Mẹ Đọc Trong Đời (1/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài khác
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768