MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2
Thứ Hai, Ngày 26 tháng 1-2009

... Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng, khi người láng giềng rất nóng nảy và hung dữ đến nhà đe dọa chửi mắng thân phụ tôi. Lúc đó tôi đang ở phòng kế bên nên nghe rõ mọi lời qua tiếng lại. Tức khắc, tôi tha thiết xin THIÊN CHÚA ban an bình và hòa hợp cho hai gia đình ở cạnh nhau.

Tôi linh cảm thân phụ tôi cần được che chở. Tôi xin Chúa gìn giữ phù hộ người. Cùng lúc tôi linh cảm hai đứa con nhỏ người hàng xóm sắp lâm trọng bệnh. Khi ý tưởng xuất hiện tôi thân thưa với Chúa: ‘‘Không, lạy Chúa, con không có ý xin Chúa điều đó. Con chỉ xin Chúa ban hòa bình và an ninh cho hết mọi người”. Tuy nhiên, tôi linh cảm tai họa chắc chắn xảy ra nhưng sau đó sẽ mang lại điều lành.

Vì công vụ tôi phải vắng nhà hai tuần lễ. Tận thâm tâm tôi không cảm thấy lo âu vì biết rõ THIÊN CHÚA sẽ chăm sóc cha mẹ già tôi cách riêng.. Tuy nhiên, dầu đặt trọn niềm tin tưởng nơi sự phù trợ của THIÊN CHÚA, tôi vẫn bị cám dỗ trở về nhà vào Chúa Nhật kế tiếp. Lạ lùng thay tôi không tài nào thu xếp công việc để về gia đình thăm viếng cha mẹ. Tôi đành ở yên tại chỗ và chỉ trở về như chương trình đã định.

Thân phụ tôi đón tôi ở ga xe lửa vào lúc nửa đêm. Trên đường về nhà, như thường lệ, cha tôi kể tôi nghe những chuyện xảy ra trong thời gian tôi vắng mặt. Người cho biết: Ngay hôm sau ngày tôi ra đi, hai bé gái - Clementia 9 tuổi và Amelia 7 tuổi - con của người hàng xóm, bỗng ngã bệnh nặng. Thật bất ngờ và không ai giải thích được tại sao. Mọi người cuống quýt lo lắng. Cả thảy 8 lần, người ta cho mời nhiều bác sĩ khác nhau, đến chẩn bệnh và chữa trị cho hai đứa trẻ, nhưng vô hiệu. Hai bé gái vẫn tiếp tục bị đau bụng dữ dội.

Sáng sớm hôm sau khi thức dậy tôi nghe như có tiếng nói bên tai: ‘‘Lấy hai ảnh vảy phép lạ trao cho Clementia và Amelia”. Hồi ấy, tôi không có thói quen giao thiệp với những người láng giềng. Tôi phân vân không biết xử sự ra sao. Tôi muốn giữ thái độ kín đáo với gia đình cũng như với mọi người chung quanh. May mắn thay, vào lúc tôi ra khỏi nhà thì bà ngoại của hai bé gái cũng ra khỏi nhà. Vừa trông thấy bà, tôi đến gần cất tiếng nói:

- Chào bác. Nghe tin hai cháu đang đau. Vậy xin bác đem hai ảnh vảy Đức Mẹ làm phép lạ vào đeo cho hai cháu. Chắc chắn hai cháu sẽ được khỏi bệnh.

Bà cụ thật ngỡ ngàng trước cử chỉ của tôi. Thứ nhất, vì tôi là con trai của người hàng xóm, tôi mở lời chào và nói chuyện với bà. Thứ hai, tôi lại tự ý đến giúp đỡ bà trong cơn nguy khốn và đề nghị một phương thế bất ngờ. Quá ngạc nhiên bà cụ chỉ biết đơn sơ chấp nhận và hứa sẽ cho hai cháu đeo ngay hai ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn.

Và đúng như lời Đức Mẹ hứa. Ngay chiều hôm ấy, hai bé Clementia và Amelia khỏi bệnh và chạy chơi như không có chuyện gì xảy ra cả.

Sau biến cố lạ lùng đó, bà cụ láng giềng trở về cùng Chúa. Từ đấy bà tham dự Thánh Lễ thường xuyên và không bao giờ bỏ lễ Chúa Nhật. Hơn thế nữa, một nhóm tín hữu Công Giáo trong làng đều đặn quy tụ nơi nhà bà để lần hạt Mân Côi chung, kính Đức Mẹ. Hai bé Clementia và Amelia theo gương Bà Ngoại, ngày nào cũng lần hạt, đọc kinh và cầu nguyện với Đức Mẹ.

(”Le Ciel Parmi Nous”, Editions Bénédictines, 1997).

Sr. Minh Nguyệt
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Yêu Chiến Thắng Thử Thách (1/31/2009)
Nữ Trinh Rất Thánh Maria (1/31/2009)
Nhờ Đức Mẹ Hướng Dẫn (1/29/2009)
Xuân Đã Về (1/27/2009)
Mang Theo Lời Kinh Mẹ Đọc Trong Đời (1/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài khác
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768