MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 3-2009
VietCatholic News (25 Mar 2009)
 
Beirut (AsiaNews) - Theo tin của báo L’Orient-Le Jour xuất bản bằng tiếng Pháp tại Beirut, thì ngày hôm nay 25 tháng 3 sẽ là “Ngày Hồi giáo-Kitô giáo” đầu tiên mừng kính Đức Trinh nữ Maria. Ký giả viết bài báo này tên là Fady Noun, cho biết rằng lễ hội mới lập này trùng vào ngày lễ Truyền tin cho Đức Mẹ theo niên lịch phụng vụ Công giáo.

“Cùng kết hợp quanh Đức Bà Maria của Chúng ta” đó là chủ đề được chọn cho buổi lễ hội, sẽ được tổ chức với tính cách một biến cố quốc gia hơn một lễ hội tôn giáo. Hiện nay lễ này chưa phải là một ngày lễ theo qui định, nhưng có thể trở thành như thế “trong một tương lai gần, cộng thêm vào những nghi lễ cử hành mừng ngày Truyền Tin theo truyền thống.”

Tờ nhật báo tiếng Pháp nói trên viết rằng: “Lễ hội này sẽ làm cho Trinh nữ Maria, được cả người Hồi giáo lẫn Kitô giáo tôn kính, trở thành một yếu tố đoàn kết người dân Liban thuộc mọi tôn giáo.”

Quyết định sau cùng đó, phải lâu tới ba năm mới đạt tới, được đưa ra vào ngày 13 tháng 3 vừa qua, trong một phiên họp của nội các Liban.

Ý kiến dùng Trinh nữ Maria làm biểu tuợng mừng kính chung giữa người Kitô giáo và Hồi giáo là do giảng sư Mohammad Nokkari, tổng thư ký của tổ chức Dar el-Fatwa trong buổi cử hành ngày lễ Truyền tin tại trường đại học Jambour.

Emir Harès Chehab và Mohammad Sammak, đồng chủ tịch Ủy ban Đối thoại Quốc gia Hồi giáo-Kitô giáo, hoan nghênh sáng kiến này, cũng như Thủ tướng Liban là ông Fouad Siniora.

Ông Abdel-Monhem Ariss, Thi trưởng Beirut, đã tích cực đáp ứng lời yêu cầu do sáng kiến của những người ủng hộ việc đặt một bức tượng Đức Maria trước Viện Bảo tàng Quốc gia Liban. Công viên nơi sẽ dựng tượng thực ra là một giao lộ chính và có thể sẽ được đổi tên để tôn vinh Trinh nữ Maria. Bức tượng sẽ “mô tả Trinh nữ Maria theo ước lệ, chung quanh có một vầng trăng khuyết” là biểu tượng cao quý của Hồi giáo.

Một buổi lễ tôn giáo sẽ được dự trù tổ chức hôm nay tại nhà nguyện trường Đại học Đức Bà (Our Lady College) tại Jambour; trong buổi lễ này “người Kitô giáo và Hồi giáo sẽ có thể cùng nhau cầu nguyện với Trinh nữ Maria.”

Thêm vào với những kinh nguyện, sẽ có những bài hát, thánh vịnh, thánh ca, chứng nhân, các bài đọc, cũng như các băng thính thị.

Giảng sư (Sheikh) Amr Khaled, một trong những nhà giảng thuyết quan trọng nhất của thế giới Arập sẽ tham dự nghi lễ này. Giám mục Salim Ghazal, chủ tịch Ủy hội đối thoại Hồi giáo-Kitô giáo thuộc Hội đồng các Thượng phụ và Giám mục giáo hội Maronite cũng sẽ hiện diện.

Những người tổ chức, theo tin của báo Liban, hy vọng rằng sáng kiến của họ sẽ dẫn tới nhiều sáng kiến khác nữa.

Đã có những liên lạc để năm tới “những lễ hội tương tự sẽ có thể được tổ chức tại 6 quốc giá khác, đó là Ai cập, Maroc, Jordan, Ba lan, Ý và Pháp.”
Phụng Nghi
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hình Ảnh Nhiệm Mầu Của Đức Mẹ La Vang, Vn (3/29/2009)
Ngoại Trưởng Hillary Clinton Viếng Đức Mẹ Guadalupe Tại Mexico. (3/28/2009)
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Tin/Bài khác
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768