MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Cánh Hoa Hồng Huyền Diệu
Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 7-2009
Những cánh hoa hồng huyền diệu
 
rose_TDN5878.jpgThanh Phong/Viễn Đông
 
Chiều thứ Ba, ngày 30-6-2009 vừa qua, chúng tôi được anh chị nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã cho đi chung xe đến nhà thờ Thánh Antôn (St. Anthony Church), số 710 E. Grand Avenue, thuộc thành phố El Segundo, cách Little Sàigòn khoảng 30 phút lái xe để chứng kiến một sự kiện nhiều người gọi là “phép lạ” do một người Philippines thực hiện.
 
[Anh Cortez đang lặt những cánh hoa hồng cho vào tô nước - ảnh: Thái Đắc Nhã/Viễn Đông.]
Trước khi đi, cô Thanh Hằng, phu nhân của anh Thái Đắc Nhã ghé tiệm hoa mua 5 bông Hồng Bạch mang theo. Vì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, chúng tôi hỏi anh chị Nhã xem câu chuyện thế nào. Cô Thanh Hằng nói:
- Tụi tôi cũng mới nghe thôi, nên bữa nay lần đầu tiên lên coi thực hư ra sao, nghe họ nói: “Đức Mẹ sẽ hiện ra trên những cánh hoa Hồng mình mang theo, vì thế  tôi mua năm bông Hồng, lát nữa cho mỗi người một bông”.
 
Anh Thái Đắc Nhã lái xe đưa 5 người chúng tôi tới nhà thờ Thánh Antôn vào lúc 6 giờ chiều. Thánh lễ cử hành lúc 7 giờ tối, còn quá sớm nên chúng tôi vào nhà thờ cầu nguyện ít phút, sau đó đi chụp hình vài chỗ trong và ngoài nhà thờ. Thánh đường Thánh Antôn rộng và đẹp, nhất là gian cung thánh.
 
Hơn 6 giờ, số giáo dân gồm nhiều sắc dân khác nhau bắt đầu kéo đến mỗi lúc một đông, trong đó chúng tôi thấy có mặt một số bác sĩ người Việt đang hành nghề tại Little Sàigòn cùng gia đình. Một người trông coi nhà thờ đưa một bức tượng Đức Mẹ Maria cao khoảng 60 centimet ra đặt trên một bàn nhỏ phủ khăn trắng, phía trước bàn thờ, ở phía tay phải bên cạnh bục đọc sách thánh. Ông cũng mang một số  bình cắm hoa để sẵn dưới chân tượng Đức Mẹ cho mọi người cắm những bông hoa Hồng trắng của mình vào đó.
 
Cũng như anh Thái Đắc Nhã và cô Thanh Hằng, rất nhiều người mang hoa đến, chỉ trong khoảng 20 phút, hàng trăm bông Hồng trắng đã được cắm vào các chậu ngay ngắn dâng cho Đức Mẹ.
 
Đúng 7 giờ tối, một Linh mục và một Thầy Phó tế từ cuối thánh đường tiến lên cung thánh cử hành Thánh lễ. Khoảng 600 người có mặt trong nhà thờ tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng.
 
Lễ xong, anh Carmelo Cortez, một giáo dân Philippines trạc 40 tuổi, ăn mặc đơn sơ bước ra trước bàn thờ, cúi mình trước Thánh Thể, sau đó anh ngỏ lời chào mọi người có mặt, và cho biết anh cảm thấy rất vui khi số người đến đây hôm nay quá sức đông đảo, đầy kín các hàng ghế trong thánh đường rộng lớn này. Anh kêu mời mọi người cùng anh cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ. Sau đó anh mang ra hai chai nước lọc, loại chai Aquafina hay Arrowhead 500 ml thường bán ở chợ, chưa khui. Anh Cortez trao cho Linh mục và Thầy Phó tế, mỗi người một chai và nói: “Xin Cha và Thầy khui ra, uống mỗi người một  ít và xác nhận xem nước gì?”. Linh mục và Thầy Phó tế cùng mở nắp hai chai nước và uống như  anh người Phi nói. Sau khi uống, hai vị này cười và nói với mọi người “Nước lọc, hoàn toàn không có mùi vị gì cả”.
 
Anh Cortez cầm xâu chuỗi cho một đầu vào trong chai nước, đầu kia anh cầm kéo lên kéo xuống vài ba lần (cả hai chai nước đều làm như nhau). Chúng tôi lại gần quan sát, thấy tay anh làm, miệng anh lâm râm cầu nguyện.. Sau đó anh cầm hai chai nước đổ vào một cái tô thủy tinh trong suốt để sẵn trước bàn thờ. Rất lạ lùng, nước đổi màu liền, từ trong vắt chuyển sang màu trắng đục như sữa. Anh Cortez xin Linh mục lấy một nhánh hoa Hồng nhúng vào nước đó rảy trên những đóa Hồng đang để trước tượng Đức Mẹ và rảy nước đó trên đầu mọi người. Linh mục làm như yêu cầu của anh Cortez. Một chuyện lạ thứ hai xảy ra, khi Linh mục rảy nước này lên, một mùi thơm hoa Hồng ngào ngạt tỏa ra khắp nhà thờ, ai cũng ngửi thấy, nhiều người trố mắt ngạc nhiên, lấy hai tay xoa lên đầu rồi ngửi mùi thơm trong tay có dính nước.
 
rose_TDN5932.jpg
[Một giáo dân đang cầu nguyện khi nhận cánh hoa Hồng từ tay anh Cortez - ảnh: Thái Đắc Nhã/Viễn Đông.]
 
Sau khi Linh mục rảy nước trên đầu mọi người, cha về lại chỗ anh Cortez đứng. Anh nhờ hai ba người phụ đem tất cả những bông Hồng đang để trước tượng đó lên, lặt riêng từng cánh hoa bỏ vào cái tô thủy tinh lớn, còn những cành và lá đem bỏ đi. Sau đó anh cho mọi người biết, bây giờ là lúc sự huyền nhiệm xẩy ra. Mỗi người sẽ nhận một cánh Hồng do chính anh để vào ngực, ngay dưới cổ, người nhận hãy giữ lấy và sốt sắng cầu nguyện thì sẽ thấy ơn lạ. Anh Cortez đặt cánh hoa Hồng đầu tiên lên ngực Linh mục, sau đó đến thầy Phó tế, các người giúp lễ rồi mới đến giáo dân.
 
Mọi người trong nhà thờ chờ giây phút “linh thiêng” đến với mình nên theo thứ tự từng hàng ghế, sắp hàng đôi tiến lên cung thánh. Anh Cortez một tay lấy cánh Hồng đặt vào phía dưới cổ giáo dân, một tay để trên đầu họ cầu nguyện. Vừa ra khỏi vị trí đó vài bước, chưa kịp trở về ghế ngồi, nhiều người  đã vội vã lấy cánh Hồng ra xem, và thật là huyền diệu, hầu như ai cũng nhận được  một hình ảnh nằm trong cánh hoa Hồng của mình, có người thấy Đức Mẹ Sầu Bi, có người thấy trong cánh Hồng của mình có hình Thánh Gia Thất, hình Đức Mẹ Guadalupe, Đức Mẹ Lộ Đức, hình Chúa Giêsu trên Thập giá, hình Thánh Giuse.....
 
Chúng tôi thấy vị Linh mục đang giơ cánh Hồng của mình lên coi, liền lại gần nhìn xem hình gì. Cha chỉ cho chúng tôi xem hình Đức Mẹ Guadalupe rất rõ trên cánh hoa Hồng cha nhận được, và ngài cũng tỏ vẻ ngạc nhiên. Cô Thanh Hằng rất vui mừng khi nhận được hình Đức Mẹ ban ơn  trên cánh Hồng của mình, còn anh Thái Đắc Nhã cho biết, lúc anh đứng sát cái tô thủy tinh đựng cánh Hoa Hồng, anh đã nhìn thấy hình Chúa trong một cánh hoa. Không biết nhiếp ảnh gia này nói thật hay nói đùa, chúng tôi không dám hỏi thêm. Người viết bài này nhận một cánh Hồng trong đó có hình Đức Mẹ chắp hai tay và đang cất giữ cẩn thận.
 
Hoa_Hong_ky_dieu_003.jpg

[Một giáo dân đang coi hình trong cánh hoa và kinh ngạc – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông]

 
Sau đó chúng tôi xuống từng hàng ghế, xem phản ứng của mọi người thế nào. Hầu như ai cũng có hình, ai cũng trố mắt ngạc nhiên kinh ngạc. Có người tay cầm cánh hoa Hồng có hình Chúa hay Đức Mẹ mà run run cảm động. Chúng tôi đi khắp các hàng ghế và ghi nhận tất cả các hình ảnh đó nằm trong  bảy, tám hình giống nhau, Nhiều người trước đây đã đi dự nên có kinh nghiệm, họ mang theo những hộp kính mỏng gần giống như hộp đựng dĩa CD, họ bỏ cánh hoa Hồng có in hình vào đó cho khỏi hư, rách và nhìn lại rõ nét hơn.
 
Sau khi đã phân phát hết  các cánh hoa Hồng, mọi người đến trước bàn thờ Đức Mẹ sốt sắng lần chuỗi, cầu nguyện và hát Thánh ca trước khi ra về.
 
Về nhà, anh chị Tiến nhắc chúng tôi mở trang web www.memaria.org ra xem. Trong một bài viết trên web, chi Kim Hà phụ trách “Giờ Của Mẹ” trên Radio cũng đã một lần đi dự buổi như thế này tại tư gia và chị cũng đã viết bài chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Đây là một câu chuyện rất lạ lùng và đáng ngạc nhiên. Nếu ta không nhìn tận mắt thì sẽ không bao giờ tin được. Cha cố Khấn rất ngạc nhiên và ai cũng kinh ngạc mà không thể tưởng tượng được những gì mà Chúa và Đức Mẹ làm qua tay một người đàn ông đơn sơ như anh Carmelo Cortez. Tạ Ơn Chúa và Đức Mẹ!”.
 
Bên dưới, những hình ảnh hiện rõ trên những cánh hoa hồng - ảnh: Thái Đắc Nhã/Viễn Đông
 
rose_TDN5970.jpgrose_TDN5974.jpg
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
rose_TDN5978.jpg
rose_TDN5975.jpg
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cũng như chị Kim Hà, chúng tôi chỉ tường thuật theo những gì mắt thấy, tai nghe và luôn tuân theo sự hướng dẫn của Giáo Hội, không tự  khẳng định đây là một phép lạ trước khi có phán quyết của Giáo Hội.
 
Xin đọc tiếp CN 966:
 
Xin đọc: CN 966 B:
 
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Medjugorje, Nam Tư, #2 (7/29/2009)
Our Lady Of Rosa Mystica (7/29/2009)
Scandal Puts Apparition In The News Along With Issue Of Objective Reporting, #1 (7/29/2009)
Thông Điệp Của Mẹ: Hãy Cầu Nguyện Để Vượt Qua Những Thử Thách Của Ma Quỷ (#32) (7/29/2009)
Tuần 7 Ngày Cầu Nguyện Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria Cho Các Linh Mục (7/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Ngày 25/7/2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (7/25/2009)
Đức Maria, Thiếu Nữ Sion Mới (7/25/2009)
Tin/Bài khác
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #25 (7/22/2009)
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #24 (7/22/2009)
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #23 (7/22/2009)
Giờ Bình An: Tại Sao Mẹ Khóc? #5 (7/22/2009)
Đức Bà Cồn Trên # 15: Cồn Trên Ðược Chúa Thương, Ðược Mẹ Maria Chọn (7/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768