MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Maria, Thiếu Nữ Sion Mới
Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 7-2009

ĐỨC MARIA, THIẾU NỮ SION MỚI
(15.12.2007)
dcctvn.net

Xin ơn Chúa Thánh Thần

Cầu nguyện

Lạy Cha là Thiên Chúa tín trung, ngay khi con người phạm tội, Cha đã ban cho chúng con lời hứa về Đấng Cứu Độ sẽ đến. Vì vậy, dân Cha trông chờ ngày Cha thực hiện lời hứa đó. Trong đoàn dân của Cha, Cha đã chọn Đức Trinh Nữ Maria là thiếu nữ Sion mới đầy vâng phục và khiêm tốn. Đức Maria đã vui mừng đón nhận lời mời gọi của Cha để Chúa Giêsu xuống thế làm người và ở cùng nhân loại.

Ngày hôm nay, cùng với Đức Maria, chúng con chạy đến bên Cha, để dâng lời tạ ơn vì Cha đã thực hiện lời hứa cứu độ. Xin Cha tái tạo niềm vui nơi chúng con, niềm vui vì được Con Cha đến ở cùng và cứu độ. Đó cũng là niềm vui trông chờ Chúa Giêsu đang đến với chúng con từng ngày, đến cách đặc biệt trong ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh sắp tới, và Chúa sẽ đến trong ngày quang lâm của Ngài. Xin Cha giúp chúng con giữ mãi và ở lại trong niềm vui để mỗi người biết tin tưởng, cậy trông và mến yêu Cha.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Hát

Suy niệm

Kính thưa cộng đoàn,

Ngày thứ bảy hôm nay, chúng ta cùng nhau chiêm ngắm Đức Maria là thiếu nữ Sion mới của Thiên Chúa.

Trong Cựu Ước, các tác giả Kinh Thánh thường dùng cụm từ "thiếu nữ Sion" để ám chỉ dân cư thành Giêrusalem. Ở Giêrusalem, xét về lịch sử và tôn giáo, núi Sion là một địa danh quan trọng hơn cả. Và đặc biệt, khi nói đến việc trông chờ Đấng Mêsia ngự đến để lập giao ước tình yêu vĩnh cửu, "thiếu nữ Sion" càng được sử dụng để làm biểu tượng cho dân Ítraen phục hưng.

Lịch sử cứu độ cho chúng ta kinh nghiệm rằng nếu như Thiên Chúa luôn trung tín và đầy yêu thương với dân của Người, thì Ítraen lại là dân bội nghĩa, bất trung với Thiên Chúa. Thiên Chúa muốn bỏ rơi dân Người như bỏ rơi người vợ lăng loàn, bất trung. Nhưng cuối cùng, Người đã thực hiện lời hứa với thiếu nữ Sion về một tình yêu mới và chung thủy. Đó là một niềm hy vọng lớn lao của mọi người và của toàn dân.

Đức Maria cũng đã đọc thấy sấm ngôn của các ngôn sứ, Mẹ đau đớn với những lời than trách về dân tộc bất trung của Mẹ. Tâm hồn Mẹ cũng nuôi dưỡng niềm hy vọng thời Mêsia mà Thiên Chúa đã hứa. Và chắc hẳn, trong Mẹ đã được khơi lên lòng cam kết nồng nhiệt sẽ trung thành với giao ước. Mẹ sẽ hiệp thông bền bỉ với Thiên Chúa trong ân sủng và tình yêu.

Điều đó đã được Đức Trinh Nữ Maria thực hiện đúng như vậy trong ngày Truyền tin. Thánh Công Đồng Vaticanô II đã khẳng định : vào lúc truyền tin, Đức Maria, thiếu nữ Sion tuyệt vời, đã được sứ thần chào mừng như là đại diện nhân loại. Mẹ được yêu cầu bày tỏ sự ưng thuận việc Nhập Thể của Con Thiên Chúa (x. HT, số 55). Như sấm ngôn trong Cựu Ước mời gọi, thiếu nữ Sion hãy vui mừng vì Vua Mêsia đến, Mẹ chính là hiện thân của "thiếu nữ Sion", để đón nhận tin vui trọng đại Con Thiên Chúa Nhập Thể, Đấng Emmanuel.

Đức Maria đã tiếp đón cách đặc biệt niềm vui mà các ngôn sứ đã loan báo. Đón nhận lời mời gọi hãy vui mừng khôn xiết, niềm vui tột đỉnh, Mẹ chính là "thiếu nữ Sion" mới. "Thiếu nữ Sion" mới này cũng là Trinh nữ của giao ước được Thiên Chúa thiết lập với toàn thể nhân loại. Vì trong mọi phần tử của dân được tuyển chọn, Mẹ xứng đáng hơn ai hết để ký kết giao ước hôn nhân với Thiên Chúa. Mẹ đã dâng hiến cho Thiên Chúa con tim hiền thê của mình trong sự trung tín và thủy chung.

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta cũng thuộc về đoàn dân Thiên Chúa tuyển chọn vì vậy khi chiêm ngắm Đức Maria là "thiếu nữ Sion" mới, mỗi người được mời gọi hãy sống lại niềm vui và sự tín trung khi chúng ta ký kết giao ước với Thiên Chúa, khi đón nhận Chúa Kitô vào trong cuộc đời. Ngày đó, chúng ta được lãnh phép Thanh Tẩy, được trở nên con cái Thiên Chúa. Nhưng trong cuộc sống, những ố hoen của cuộc đời, các tội chúng ta phạm làm mất đi niềm vui và sự trung tín đó. Tạ ơn Thiên Chúa vì Người luôn ban ơn thánh, cách riêng nơi các bí tích mà nhờ đó chúng ta lại được nhận lãnh niềm vui.

Xin Mẹ dạy cho chúng ta biết chuẩn bị tâm hồn để đón nhận niềm vui, một niềm vui sống động và hiện thực trong ngày lễ Chúa Giáng Sinh sắp tới. Xin Mẹ giúp chúng ta sống lấy niềm vui và để niềm vui có Chúa được ngự trị mãi nơi cuộc đời chúng ta. Ngõ hầu, mỗi năm qua đi, mỗi lần mừng Chúa Giáng Sinh, niềm vui đó được lớn mãi cho đến ngày Chúa quang lâm.

Đọc kinh Mân Côi

Cầu nguyện

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là thiếu nữ Sion của Thiên Chúa. Thật hạnh phúc cho Mẹ vì Mẹ đã giữ được niềm vui Thiên Chúa ở cùng Mẹ. Mẹ không giữ lấy niềm vui cho riêng bản thân mình, nhưng Mẹ trao ban niềm vui đó cho tất cả đoàn con nhân loại.

Ngày hôm nay, chúng con đang sống trong mùa Vọng, mùa trông chờ Chúa đến. Đó là thời gian giúp mỗi người hoán cải đời sống và chuẩn bị tâm hồn. Xin Mẹ giúp cho mùa Vọng này đừng trở nên vô ích mà là hữu hiệu cho chúng con. Xin dạy chúng con biết giữ vững niềm tin và đón nhận niềm vui, xin cùng đồng hành và giúp đỡ để đoàn con cũng biết : hãy để cho Chúa đến và xin Chúa ở cùng chúng con.

Hát

Lời cầu

- Hiệp cùng Mẹ Thiên Chúa, chúng con xin tạ ơn Cha.

- Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa nhận lời chúng con.

Lm Lu-ca Lê Viết Phương, dcct

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Medjugorje, Nam Tư, #2 (7/29/2009)
Our Lady Of Rosa Mystica (7/29/2009)
Scandal Puts Apparition In The News Along With Issue Of Objective Reporting, #1 (7/29/2009)
Thông Điệp Của Mẹ: Hãy Cầu Nguyện Để Vượt Qua Những Thử Thách Của Ma Quỷ (#32) (7/29/2009)
Tuần 7 Ngày Cầu Nguyện Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria Cho Các Linh Mục (7/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Ngày 25/7/2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (7/25/2009)
Những Cánh Hoa Hồng Huyền Diệu (7/25/2009)
Tin/Bài khác
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #25 (7/22/2009)
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #24 (7/22/2009)
Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, #23 (7/22/2009)
Giờ Bình An: Tại Sao Mẹ Khóc? #5 (7/22/2009)
Đức Bà Cồn Trên # 15: Cồn Trên Ðược Chúa Thương, Ðược Mẹ Maria Chọn (7/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768