MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ
Thứ Năm, Ngày 10 tháng 9-2009

Suy niệm BIẾN CỐ 11.09.2001 TẠI HOA KỲ

Sứ Ðiệp Medjugorje 25.09.2001:

“Các con thân yêu, hôm nay Mẹ vẫn còn mời gọi các con hãy cầu nguyện, đặc biệt ngày nay Satan muốn chiến tranh và hận thù.  Hỡi các con, một lần nữa, Mẹ lại kêu gọi các con hãy cầu nguyện và ăn chay để được Thiên Chúa ban Hòa Bình cho các con! Hãy biểu lộ bình an cho mỗi một con tim, và các con phải là những người mang bình an hòa bình trong thế giới không có hòa bình này.  Mẹ ở cùng các con và cầu bầu trước Thiên Chúa cho mỗi người các con.  Các con đừng sợ, vì hễ ai cầu nguyện thì không sợ hãi sự dữ và không có lòng hận thù trong trái tim mình.

Cám ơn các con đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ.”

Tháng 9: Suy niệm Mầu Nhiệm Thập Giá

I.   BIẾN CỐ 11.09.01 TẠI HOA KỲ:

Biến cố thảm sát có một không hai ngày 11.9.2001 tại Hoa Kỳ làm chấn động cả địa cầu, thế giới đã thay đổi, một ngày đen tối trong lịch sử nhân loại, một sự siõ nhục quái gỡ xúc phạm đến phẩm giá con người chưa từng thấy!

Một sự trùng hợp đến kỳ lạ: các bài Phúc âm giúp suy gẫm, đọc trong các Thánh Lễ kế tiếp sau biến cố ấy, có nói đến: 4 mối phúc và 4 mối họa như một lời báo trước những duyệt xét của Chúa Giêsu trong Ngày Cánh Chung (Lc.6,20-26) - có nói đến: Hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét con, đừng lên án, không xét đoán, hãy tha thứ và xót thương… (Lc.6,27-38), - có nói đến: Người mù không thể dẫn dắt người mù, cây thế nào thì sinh qủa thế ấy, cứ xem qủa thì biết cây.. (Lc.6,39-45). Ngày 14.9.01 Lễ Suy Tôn Thánh Giá: ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời… (Ga.3, 13-17). 

Ngày 15.9.01 Lễ Ðức Mẹ Sầu Bi: một lưỡi gươm sẽ đâm thấu trái tim Bà ngỏ hầu những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra (Lc.2,33-35). Tại Mễ Du chiếu tối 15.9.01 trên đồi Podbrdo, Ivan nói Ðức Mẹ hiện ra qúa buồn rầu vì biến cố 11.9.01 tại Mỹ (chỉ trừ thứ sáu tuần thánh, lúc nào Mẹ cũng vui vẻ khi hiện ra trên đồi).  Mẹ giang tay cầu nguyện trên mọi người và ban SÐ:

“Hòa Bình! Hòa Bình! Hòa Bình! Hãy cầu nguyện cho Hòa bình! Với Mẹ các con, hãy cùng nhau cầu nguyện cho Hòa Bình!…" 

II.THÔNG ÐIỆP: “SỰ SỐNG THẬT TRONG THIÊN CHÚA”
Vassula: Những Cuộc Nói Chuyện Với Chúa Giêsu

1. Biến cố ngày 11.9.01 tại NewYork làm chao đảo thế giới, buộc chúng tôi phải đi tìm lời giải đáp.  Chúng tôi tìm đến Bà Vassula Ryden, gốc Hy lạp, sinh 1942 tại Ai cập, theo Chính Thống Giáo, có chồng người Thụy điển, có 2 con.  Năm 1986, bà được Chúa Giêsu hiện ra và ban những thông điệp cho thế giới nói về Tình yêu vô biên của Chúa Giêsu, Ðấng sắp sửa lại đến, cũng có những thông điệp của Ðức Mẹ. Hiện nay, Bà đi khắp thế giới để truyền bá các thông điệp.

·       Ðặc sủng này có một ảnh hưởng lớn trong Kitô Giáo.  Các chuyên gia, các Giám mục ủng hộ. Ð.H.Y Joseph Ratzinger Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Ðức Tin nhìn nhận đặc sủng này và cho phép tiếp tục phổ biến một cách thận trọng.

·       Ngày 11.9.1991, đúng 10 năm trước biến cố, Bà Vassula nhận được một thông điệp tiên tri về biến cố lịch sử 11.09.2001 tại Mỹ: “Các nền móng của Trái đất sẽ bị rung chuyển…

2. Toàn văn thông điệp cho bà Vassula ngày 11.09.1991:

CÁC TẦNG TRỜI SẼ BỊ CHẤN ÐỘNG VÀ
CÁC NỀN MÓNG CỦA TRÁI ÐẤT SẼ BỊ RUNG CHUYỂN!

Ngày 11.09.1991:

Vassula: “Lạy Chúa, con nhìn lên Trời và tìm kiếm các Sự trên Trời, con tìm Nhan Thánh Chúa để cảm nhận an bình và có thể hưởng niềm vui thỏa, con kiếm tìm Nhan Thánh Chúa để có thể chiêm ngưỡng Ngài.”

Chúa Giêsu: “Và Cha, phần Cha, đôi  mắt Cha hôm nay xem xét thế giới, nước này rồi đến nước kia, dò thấu linh hồn này xong đến linh hồn khác, để tìm kiếm 1 chút nhiệt tâm, một chút quảng đại, một chút tình yêu.  Nhưng rất, rất ít linh hồn có được ân huệ của Cha.  Rất ít kẻ bận tâm sống một đời sống thánh thiện.  Ngày tháng qua nhanh và giờ đây, giờ khắc đang được đến trước sự thưởng phạt lớn lao. Những thành ([1]) của Cha, đã trở nên những thành của gái điếm! Vô nhân bất nghĩa! Chúng đã trở nên những thành trì cho Ma quỉ! 

TẤT CẢ BỊ MỤC RUỖNG TỪ BÊN TRONG, bị mối mọt đục khoét! Một chỗ ẩn núp của loài rắn độc và bò cạp!. Làm sao ngọn lửa thanh tẩy của Cha lại không thể thổi xuống  trên những kẻ chối đạo này được chứ?

(Ðột nhiên, Chúa Giêsu thay đổi tông giọng và đợi ít giây, bằng một giọng rất nghiêm khắc làm tôi sợ hãi). Chúa bảo:

“Trái đất sẽ run rẩy khiếp sợ và sẽ bị lung lay.  Mọi điều gian ác được xây dựng trong những Tòa Tháp ([2]), sẽ bị sập xuống thành một đống gạch vụn và sẽ bị chôn vùi trong tro tàn tội lỗi! Ở trên cao, các tầng trời sẽ bị chấn động và các nền móng của trái đất sẽ bị rung chuyển!.

“Hãy cầu nguyện để bàn tay của Chúa Cha không giáng xuống vào mùa đông.

“Các hải đảo, các biển và lục địa sẽ được Ta bất chợt viếng thăm bằng sấm sét và ngọn lửa.

“Hãy chăm chú lắng nghe những lời cảnh báo tối hậu của Ta, hãy lắng nghe ngay khi còn thời giờ.

“Hãy đọc những Thông điệp của Chúng Ta ([3]) và đừng khinh dễ và điếc lác khi Trời phán bảo.

“Các ngươi hãy hạ giọng xuống và hãy nghe tiếng nói của Chúng Ta:“Hãy suy nghĩ hai lần trước khi xét đoán, hãy suy nghĩ hơn hai lần trước khi kết án những Công trình của Thánh Linh.  Ta sẽ không tha cho một ai phỉ báng Thánh Linh, trâng tráo xúc phạm đến Thánh Linh.  Công lý sẽ đẩy nó xuống tận thế giới ở bên dưới.

“Tất cả các ngươi hãy ngẩng mặt lên và hãy tìm kiếm nước Trời để chiêm ngưỡng Thánh Nhan Ta! Hãy ngước mắt lên Trời và các ngươi sẽ không chết.  Hãy hoán cái và hãy cầu xin Chúa Cha dũ lòng thương xót.

“Chẳng bao lâu nữa, rất gần đây thôi, các tầng trời sẽ mở ra và Ta sẽ làm cho các ngươi xem thấy :

Ðấng Phán Xét.”

3. Vassula giải thích về thông điệp tiên tri ngày 11.9.1991:

Tôi muốn mọi người hãy thận trọng khi giải đoán thông điệp trên đây.  Giải đoán những lời tiên tri không phải dễ, trừ phi việc ấy không được Thánh Linh soi sáng.  Thông điệp mang tính khải huyền ngày 11.9.1991 phải được giải đoán theo cách sau đây:

Thế hệ chúng ta đã giá lạnh thêm đối với Tình yêu THIÊN CHÚA. Và, vì thế giới của chúng ta ngày nay sống quá bội giáo (bỏ đạo) cho nên THIÊN CHÚA can thiệp nhằm sưởi ấm chúng ta bằng cách ban cho những dấu chỉ, đặc biệt những pho tượng chảy nước mắt máu, những tranh tượng (Icônes) khóc chảy nước mắt bằng dầu hoặc bằng máu.  Thông điệp “Sự Sống Thật trong THIÊN CHÚA” cũng là một dấu chỉ như các cuộc hiện ra đó đây đã được ban cho như những cảnh báo và để lôi cuốn tất cả chúng ta đến với cầu nguyện.  Biết bao dấu chỉ như thế đã bị ruồng bỏ, cười nhạo và ngược đãi.  Và điều đó làm ta nhớ đến đoạn 11 sách Khải huyền liên quan đến Hai Nhân Chứng: đó là Mẹ Maria và Chúa Giêsu; với nhiệm vụ tông đồ của Elia (đại diện lời Tiên Tri); và của Môisê (đại diện Lề Luật) (xem Thông điệp Sống Thật trong THIÊN CHÚA ngày 24.11.91).

Bội giáo nghĩa là bác bỏ Chân lý Thánh thiên rồi đưa ta đến một cuộc sống không THIÊN CHÚA.  Bội giáo lôi cuốn sự dữ trên trái đất.

Ðức Mẹ đã ban cho chúng ta những thông điệp sau đây:

·       “Thế giới đã lạnh còn lạnh thêm, một cái lạnh băng giá (…) Thế giới bị chết Tình yêu.  Nó trú ngụ trong bóng tối thăm thẳm vì hận thù, gian tham và ích kỷ, thống trị toàn thể địa cầu cho đến tận lòng đất.  Mẹ rất xúc động bởi những cảnh kinh hoàng, bởi cảnh đồi phong bại tục của thế giới u tối này và bởi bội giáo đã xâm nhập vào cả Thánh Ðiện.  Các con bị cuốn hút bởi các cuộc tàn sát, những nạn đói kém, những nỗi ưu phiền, các cuộc chiến tranh và những đe dọa khủng khiếp.  Trái đất đang trên đường tự hủy diệt và không phải THIÊN CHÚA gởi những cuộc tàn sát ấy cho các con như lắm kẻ nghĩ tưởng như thế.  THIÊN CHÚA công minh và hoàn toàn giàu lòng xót thương, nhưng sự dữ lại kéo theo sự dữ.”

·       “Những kinh nguyện của các con có thể nhận được những ân sủng của THIÊN CHÚA để hoán cải tội nhân, và càng có những người hoán cải thì càng có thêm những lời kinh nguyện được thực hiện và được THIÊN CHÚA đoái nghe để hoán cải những người khác nữa” (Thông điệp ngày 24.11.1991).

Trong các thông điệp “Sự Sống Thật trong THIÊN CHÚA”, THIÊN CHÚA đã ban cho chúng ta đầy đủ những cơ hội để hoán cải và sống thánh thiện.  Tuy nhiên, thế giới thì điếc lác trước tiếng kêu mời của THIÊN CHÚA và lại còn cười nhạo trước mỗi lời mời gọi từ Trời Cao, những tiếng kêu mời cảnh báo, nếu chúng ta không chịu thay dạ đổi lòng, nếu không chịu hy sinh từ bỏ, tu sửa, và nếu không chịu ăn năn sám hối thì tội lỗi sẽ dẫn chúng ta đến sự chết. Ðức Kitô xin chúng ta đọc II Thessalonica đoạn 2 để nhận biết chúng ta thật sự đang sống vào thời kỳ tận số mọi thời (la fin des temps) và Thánh Phao lô nói rằng chúng ta nhận biết các sự việc ấy nơi hai dấu chỉ: đó là cuộc bội giáo lớn và tinh thần phản nghịch.  Tinh thần phản nghịch này nhạo báng THIÊN CHÚA và tự đặt mình bên trên THIÊN CHÚA.  Ngày nay, thế giới tin vào khả năng tự mình thành tựu.  Họ bảo thẳng THIÊN CHÚA: chúng tôi không cần đến Ngài!.

THIÊN CHÚA không trừng phạt dân Ngài và không muốn nhìn thấy họ phải đau khổ, nhưng chúng ta tự hủy diệt và kéo theo mọi sự gian ác. Ðó là lý do tại sao trong nhiều thông điệp, Ðức Kitô đã cảnh báo chúng ta rằng Satan đang chuẩn bị một cuộc “đại lễ toàn thiêu” để hủy diệt chúng ta!.

Những nạn nhân của cuộc thảm sát, kẻ tốt người xấu, đã quá cố, hôm nay họ là những nạn nhân vì tội lỗi chúng ta và vì chúng ta điếc đặc trước các lời mời gọi của THIÊN CHÚA muốn cứu vớt và tránh chúng ta khỏi đau khổ và chết chóc.  Bởi tội lỗi của chính chúng ta nên chúng ta đã hy sinh những người vô tội và đã tạo ra những đau khổ qúa đổi lớn lao một cách vô ích.  Chúng ta phải cầu nguyện cho các gia đình ấy đã bị mất những người thân yêu, để xin THIÊN CHÚA ban cho họ sức mạnh và một tinh thần tha thứ.     Vassula.

III. MỘT VÀI SỨ ÐIỆP VỀ CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH:

Khi chiến tranh vùng Vịnh đang diễn ra, Sadam Hussein đã cho chảy dầu lữa vô tội vạ xuống Vịnh Ba Tư, Ðức Mẹ ban :

·       Sứ điệp Medjugorje ngày 25.01.91: “Hôm nay chưa từng bao giờ, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện.  Lời cầu nguyện của các con phải là cầu nguyện cho Hòa Bình. Satan rất mạnh, không những nó muốn tàn phá cuộc sống nhân loại mà còn tàn phá thiên nhiên và cả hành tinh các con đang sống.  Hãy cầu nguyện để được che chở nhờ chúc lành bình an của THIÊN CHÚA.  THIÊN CHÚA phái Mẹ đến để giúp đỡ các con.  Nếu các con muốn Mẹ cứu giúp, hãy nắm chặt tràng hạt Mân Côi.  Một chuỗi hạt đơn sơ  có thể làm các sự lạ trong thế giới và trong cuộc sống các con…”

 ·       SÐ 25.7.91: “Hôm nay Mẹ kêu gọi cầu nguyện cho Hòa Bình…Mẹ xin các con lặp lại việc ăn chay và cầu nguyện trong các gia đình… Những gì xảy ra như thế nào đều tùy thuộc vào sự cầu nguyện của các con, mà các con thì cầu nguyện qúa ít!.

 ·       SÐ 25.9.91: …”Mẹ mời gọi các con cầu nguyện và từ bỏ.  Vì bây giờ xảy ra điều chưa từng thấy: Satan muốn cho thế giới thấy cái bộ mặt trơ tráo của nó.  Bằng cách đó nó muốn dụ dỗ người ta đi vào con đường tội lỗi và chết chóc càng nhiều tốt.  Bởi vậy, hãy giúp Mẹ toàn thắng trong thế giới tội lỗi này…”.

 ·       SÐ 8.1984: …”Người tín hữu Kitô phạm một sai lầm khi nhìn về tương lai mà cứ tưởng nghĩ đến chiến tranh và sự dữ.  Ðối với người Kitô hữu, thái độ duy nhất phải có đối với tương lai, đó là hy vọng vào ơn Cứu Chuộc…”

---------------

Tham khảo:

 www.eclipse.it/medjugorje      

 www.vassula.org             

- Ðức Giêsu quang lâm giữa dòng thời gian, Ðức Ông Aldo Gregori - édition du Parvis.

- Mẹ Đến Lần Cuối, Lm P. Hoàng Minh Tuấn CssR

 

Simon Maria Trần,

Saigon ngày 29.09.2001,

Cập nhật  ngày 9 tháng 9 năm 2009,

Năm thứ 9 Thiên niên kỷ thứ III.

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------

([1]) thành: có nghĩa là các linh hồn            (2) như tháp Babel

(3) Chúng Ta: Chúa Giêsu và Mẹ Maria: Hai Nhân Chứng

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Tin/Bài khác
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
Tản Mạn Ngày Sinh Nhật Mẹ (08.09) (9/6/2009)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768