MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô
Thứ Ba, Ngày 22 tháng 9-2009

ÐỨC MẸ MARIA TRONG ÐỜI SỐNG CHA PIÔ

Chuỗi Mân Côi: Cha Piô Năm Dấu Thánh (1887-1968) được phong Hiển Thánh ngày 16.6.02 tại Rôma.  Lễ Nhớ buộc vào ngày 23.9 - ngày Ngài qua đời, cũng là ngày Ngài được sinh ra trên Trời.

Cha Piô ngoài đặc ân được mang 5 Dấu Thánh Chúa Giêsu, còn được ơn làm phép lạ, xuất hiện một lúc hai nơi, ơn xuất thần, nhìn thấu suốt linh hồn hối nhân, ơn được thường xuyên nhìn thấy Chúa Giêsu và Ðức Mẹ.  Cha đặc biệt yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Maria và Giáo hội. 

Cha Piô thường xuyên lần chuỗi Mân côi, ít nhất một ngày lần 15 chuỗi 50. Cha nói:

“Chuỗi Mân côi là dấu chỉ cho thấy có sự hiện diện của Mẹ Maria và sự che chở của Mẹ đối với đoàn con bé nhỏ của Mẹ.  Chuỗi Mân côi là sự bình an cho tâm hồn, chiến thắng đối với sự dữ, sức mạnh vượt qua mọi trở ngại để về thẳng Thiên đàng.  Chính nhờ cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi mà Cha được nhiều ơn huệ và phép lạ cho các tâm hồn đến với Ngài.  Ngài gọi chuỗi Mân côi trong tay là vũ khí của tôi.  Cầu nguyện là chìa khóa mở được Trái Tim Thiên Chúa."

• Ðức Mẹ dẫn dắt đời sống Cha Piô:

“Ðức Mẹ đi theo tôi đến bàn thờ dâng Lễ sáng nay.  Tôi cảm thấy có một ngọn lửa huyền nhiệm trong linh hồn tôi mà tôi không sao hiểu được. Tôi muốn hét lên  thật to để kêu gọi mọi người trên khắp thế giới hãy yêu mến Ðức Mẹ”. 

Cha luôn cảm nghiệm được sự hiện diện của Ðức Mẹ trong đời mình nên đã thố lộ như trên.  Cha  thấy nơi Ðức Mẹ con đường dẫn đến Chúa Giêsu, và là con đường chắc chắn nhất để đem Chúa Giêsu đến cho người khác!

Ðức Mẹ đã dẫn Cha Piô đi vào Mầu nhiệm Thập giá và Mầu nhiệm Thánh Thể.  Cha viết: “Ước gì Mẹ đem lại cho chúng ta lòng yêu mến Thánh Giá, sự đau khổ và buồn phiền vì tội lỗi”. “Ước gì Mẹ Chúa Giêsu, và là Mẹ chúng ta, đem lại cho chúng ta ơn sống một đời trọn hảo theo Con Tim của Thiên Chúa, một cuộc sống nội tâm và ẩn giấu trong Ngài: Ước gì Mẹ kết hiệp chúng ta lại với Chúa Giêsu một cách thân thiết, hầu chúng ta sẽ không bao giờ để mình bị lôi cuốn bởi điều gì khác trong thế giới gian tà này”.

• Khi làm việc kính viếng Ðức Mẹ, Cha Piôâ thường không thể ngăn được dòng lệ chảy trên đôi má vìø quá xúc động, đôi khi quá thổn thức đến nỗi không thể đọc xong kinh nguyện! Cha Piôâ là dung mạo sống động của Chúa Giêsu.  Vậy có ai yêu Mẹ mình bằng Chúa Giêsu không?  Có kẻ duy lý cho rằng không được yêu mến Ðức Mẹ (là Mẹ của mình) bằng một tình cảm sướt mướt như thế!  Lý luận thì không yêu, yêu thì không lý luận. Nhưng nếu bạn biết được Ðức Mẹ yêu thương bạn đến chừng nào, chạm đến bạn, tha thứ cho bạn và đem lại cho bạn một niềm vui khôn tả và bình an tràn trào, chắc chắn bạn sẽ phải rúng động mà khóc lên vì quá đổi sung sướng!


LỜI NHẮN NHỦ CỦA CHA THÁNH PIÔ NĂM DẤU

* Khi con tham dự Thánh Lễ, con hãy hoàn toàn tập trung chú ý đến Mầu nhiệm cực trọng này đang diễn ra trước mắt con: Ơn Cứu Chuộc cho linh hồn con và sự Hoà giải với Thiên Chúa.

* Muốn yêu là đã yêu rồi. Ai đã đặt để lòng ước muốn này trong trái tim con? Nào, ta có thể hình thành một mảy may ước muốn lành thánh mà không cần đến ân sủng không? Thiên Chúa, chính Ngài sẽ hiện diện ở nơi nào có lòng ước muốn yêu mến Ngài.

* Sự kinh hãi là sự dữ lớn nhất hơn chính bản thân sự dữ.  Hãy giản dị bước đi trong đường lối của Chúa và đừng để tinh thần bị dằn vặt nữa.

* Con ạ, như Cha đây, con phải có một bàn thờ và một tòa giải tội ở nơi trung tâm đời sống con”. “Linh mục là người chuyển cầu, là người cầu bầu, con phải nhớ kỹ điều đó, nếu không sẽ phải đền tội thì khốn!”.  (Với các linh mục, con thiêng liêng của Cha Piô):

- Cầu nguyện: * Người ta tìm Chúa trong những trang sách, nhưng chỉ gặp được Chúa trong cầu nguyện và suy gẫm ". 

      *  Cầu nguyện  là chìa khĩa để mở Trái Tim Thiên Chúa.
      * Kết quả của cầu nguyện là bỏ được cái "tơi", sau đĩ Chúa sẽ trị chuyện với ta.
      * Chúa là tấm gương phản chiếu, ai biết suy gẫm, tâm trí hướng về Chúa, cũng sẽ nhận ra khuyết điểm của mình.
      *  Trí ĩc khơng tập trung, thì con tim cũng khơng cĩ tình mến Chúa.
      * Tinh thần của Chúa là bình an, của quỉ là bực tức, nổi giận, lo lắng, nhưng ma quỉ như bị buộc giây, nếu ta đứng xa thì khơng bao giờ bị cắn.

- Khiêm tốn: " Nhận biết mình khơng xứng đáng, khơng tốt đẹp, cĩ thể phạm nhiều tội ác…thì đĩ là ánh sáng Chúa chiếu soi linh hồn ta, cũng như vào linh hồn các thánh để giúp tránh mọi tư tưởng kiêu ngạo, hư danh, và thêm lịng khiêm tốn".
"Biết làm cho linh hồn trở nên nghèo khĩ trống rỗng, Chúa sẽ làm cho nĩ trở nên giầu cĩ dư đầy."

"Người làm điều ác mà xấu hổ về việc đã làm, thì gần Chúa hơn là người tốt mà khơng dám làm việc lành"

- Vâng phục: "Khơng vâng phục thì khơng cĩ nhân đức, khơng cĩ nhân đức thì khơng cĩ tốt lành, khơng cĩ tốt lành thì khơng cĩ yêu thương, khơng cĩ yêu thương thì khơng cĩ Thiên Chúa "

- Thánh ý Chúa : "Mong được sống bình an đời đời  là điều chính đáng, thánh thiện, nhưng phải vâng theo ý Chúa . Vâng theo ý Chúa ở đời này cịn quí hơn hưởng vinh phúc trên Thiên đàng.

"Trong khi tùng phục, cảm thấy cĩ phản loạn trong tâm hồn, thì đĩ là thử thách Chúa gửi đến, cần lý trí tùng phục, bản tính tự nhiên nổi dậy, mặc  nĩ…

- Bác ái, yêu thương: "Ai thương xĩt người nghèo là cho Thiên Chúa vay mượn. Phạm đến đức ái thì cũng như đâm vào con ngươi trong mắt Chúa.
Chúa khơng thể từ chối ban ơn, khi ta thật lịng muốn yêu mến Chúa. Chỉ cĩ một hành động yêu thương của con người, chỉ cĩ một hành động đức ái lớn lao trước mặt Thiên Chúa, đến nỗi cả thế giới này khơng đủ để thưởng cơng".

- Quỉ cám dỗ và ý muốn: "Nhớ rằng quỉ chỉ cĩ một cửa để vào linh hồn con, đĩ là ý muốn, khơng cịn cửa nào khác. Khơng phải là tội, nếu khơng cố ý muốn phạm tội.

- Đau khổ: "Nhiều người xin tơi lấy đi thập giá của họ, nhưng rất ít người xin tơi cầu nguyện cho họ có sức mạnh để vác thập giá ấy.

"Trần gian này là bể khổ, ta phải vác thánh giá. Khơng có hạnh phúc ở trần gian này. Học thức mà khơng nhắm vào Thiên Chúa Tự Hữu thì có ích gì? Hãy gạt đi mọi ham hố trần gian, hãy khiêm tốn, cầu nguyện, sẽ được bình an dưới đất và hạnh phúc trên trời.

"Xác ta như con lừa, chúng cần roi vọt, nhưng khơng được quá tay, nếu nó ngã quị thì ai chở ta?

- Sống đạo: "Hãy trở nên người cơng giáo tốt lành, nếu khơng, cuộc đời ta sẽ khơng cĩ mục đích.
 
 Simon Maria Trần

-------------
Tham khảo:   – Eco of Mary No. 163  trong www.medjugorje.org
                    - Nguyệt san L’étoile Notre Dame No. 71  - www.xuanha.net
 
                                 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768