MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lời Kinh Của Quê Hương Đất Nước
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 10-2009
LỜI KINH CỦA QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Trong một vài phút ngắn ngủi này tôi muốn trình bày về ảnh hưởng của kinh Mân côi đối với quê hương đất nước.Trước hết tôi xin đưa ra một vài biến cố lịch sư.û

 

Biến cố thứ nhất đó cuộc chiến thắng tại Lépante.

Vào năm 1571 dưới thời Đức Thánh Cha Piô V, vua Sélim nước Thổ nhĩ kỳ đem quân thôn tính Âu châu, trước tai họa thảm khốc này, Đức Thánh Cha một mặt liên kết các quốc gia Âu châu, một mặt kêu gọi mọi người ăn chay cầu nguyện nhất lần hạt Mân côi.

 

Chính nhờ kinh Mân côi, đoàn quân ô hợp của các nước công giáo đã chiến thắng đoàn quân tinh nhuệ của Thổ nhĩ kỳ tại Lépante. để tạ ơn Mẹ Maria, Đức Thánh Cha đã thiết lập ngày lễ Mân côi hôm nay.

 

Biến cố thứ hai trường hợp của Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha một quốc gia đạo đức sùng kính Đức Mẹ. Thế nhưng đã rơi vào tay bọn Tam điểm từ năm 1910. Trong suốt 16 năm nắm chính quyền, họ đã gây nên biết bao cảnh xáo trộn lầm than. Nào giết chết các linh mục tu ., phá hủy các dòng tu, cướp bóc các sở từ thiện của Giáo hội. Cũng trong thời gian ấy đã xảy ra tất cả 16 lần đảo chánh, 45 lần thay đổi chính phủ tiền nợ nước ngoài lên tới hai tỷ mỷ kim.

 

Thế nhưng, vào năm 1917, Đức mẹ đã hiện ra tại Fatima đã hứa với ba em nhỏ :

- Bồ Đào Nha sẽ giữ vững được đức tin.

sự thật đã xảy ra như thế. Dân công giáo Bồ Đào Nha đã vùng lên, đập tan xiềng xích của bọn Tam điểm, lòng đạo đức được phục hồi ngày 12. 6. 1925 chính phủ toàn thể nhân dân Bồ Đào Nha đã long trọng dâng kính đất nước mình cho Mẹ Fatima.

 

Sau cùng trường hợp của Tây Ban Nha.

Cũng vậy, Tây Ban Nha một quốc gia đạo đức nhưng đã bị rơi vào tay những kẻ chống đối tôn giáo. Dưới sự hướng dẫn của tướng Franco một mặt trận giải phóng được thành lập mãi tới năm1939 mới lật đổ được chính quyền.

Ông đã tiết lộ như sau :

- Chúng ta đã nắm được những tài liệu của kẻ thù cho hay : họ định triệt hạ các thánh đường, biến đất nước chúng ta trở thành một quốc gia không còn tôn thờ Thiên Chúa nữa.

 

Qua những sự kiện lịch sử ấy, chúng ta thấy Mẹ Maria luôn sẵn sàng can thiệp để giúp đỡ mỗi khi chúng ta gặp phải khó khăn thử thách. Phương thế mẹ muốn chúng ta sử dụng đó kinh Mân côi, như lời mẹ tỏ lộ tại Fatima :

- Thế chiến lần thứ nhất sắp kết thúc, nhưng nếu người ta không lo cải thiện đời sống, tôn sùng trái tim Mẹ lần hạt Mân côi thì rồi chiến tranh sẽ lại bùng nổ một cách tàn khốc hơn.

 

Nhìn vào thế giới hôm nay, chúng ta không khỏi bi quan khi nhận thấy rằng :

- Bất công bạo động, hận thù đàn áp đang xảy ra khắp nơi, những chiếc ngòi của một cuộc chiến tranh thảm khốc vẫn sẵn sàng bùng nổ. Rồi nghèo đói, bệnh tật những tệ nạn hội luôn liên tục phát triển, không một phần đất nào lại không .

 

Riêng tại Việt Nam, mặc hòa bình đã trở về trên quê hương chúng ta gần ba chục năm rồi, thế nhưng vẫn còn biết bao nhiêu khó khăn cần phải tháo gỡ, biết bao nhiêu vấn đề cần phải giải quyết nhất về phương diện kinh tế đạo đức.

 

Chiến tranh như một cơn ác mộng đã qua đi, nhưng hậu quả đắng cay nghiệt ngã của vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 

Bởi đó, người dân Việt Nam, chúng ta phải cố gắng góp phần vào việc phát triển đất nước bằng chính công sức lao động sản xuất của mình. Tuy nhiên, người tín hữu, chúng ta còn những phương thế siêu nhiên. một trong những phương thế siêu nhiên đó sự cầu nguyện. Đồng thời, một trong những cách thức cầu nguyện đắc lực hiệu nghiệm hơn hết, đó chính kinh Mân côi.

 

Bởi vậy, hãy dâng lên Mẹ những lời kinh Mân côi sốt sắng để xin mẹ nâng đỡ phù trợ cho đất nước Việt Nam, quê hương yêu dấu của chúng ta.


 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Việc Lần Chuỗi Mân Côi... Theo Tinh Thần Tông Thư “kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria” (10/10/2009)
* Lịch Sử Chuỗi Mân Côi (10/10/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (10/10/2009)
Kinh Mân Côi: Gia Đình Cùng Cầu Nguyện (10/9/2009)
Hình Ảnh Rước Kiệu Và Thánh Lễ Tháng Mân Côi Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (10/8/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Medjugorje: Góp Ý Vụ Đgm Peric Ra Thêm Lệnh Cấm (10/7/2009)
Đức Chúa Ở Cùng Bà (10/7/2009)
Canh Tân Đời Sống, Lần Chuỗi Mân Côi (10/7/2009)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Là Bản Tóm Lược Sứ Điệp Tin Mừng (10/6/2009)
Kinh Mân Côi (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (2) (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (1) (10/6/2009)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi – Đc. Bùi Tuần (10/6/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768