MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1058: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (2)
Thứ Tư, Ngày 25 tháng 11-2009

CN 1058: ĐỨC MẸ MARIA HIỆN RA TẠI LIPA, PHI LUẬT TÂN (2)

Nguồn: Philippine Daily Inquirer

Nữ Tu Teresita Castillo đã được thị kiến Đức Mẹ Maria hiện ra vào năm 1948 khi bà còn là một vị nữ tu trẻ tuổi. Bà không trả lời một cuộc phỏng vấn nào kể từ khi giáo hội địa phương bãi bỏ lệnh cấm không được tôn vinh Đức Mẹ Maria là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng (Our Lady, Mediatrix of All Grace).

Theo lời linh mục Richard Hernandez, chủ tịch Ủy Ban Điều Tra Cuộc Hiện Ra tại Lipa nước Phi Luật Tân thì bà Castillo rất vui mừng và phấn khởi khi nghe tin giáo quyền không còn cấm đoán việc tôn vinh Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng nữa.

Dù cho nữ tu Castillo trải qua nhiều thử thách và khó khăn nhưng bà vẫn tỏ ra khiêm nhường. Bà không hề phàn nàn khi bị điều tra và thẩm vấn cặn kẽ.

Hiện nay thị nhân này đã 82 tuổi và bà không thể nhớ được ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với bà nhưng lại có thể nhớ rõ những thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà để chuyển cho thế giới.

Năm 1948, Đức Mẹ Maria hiện ra tất cả là 19 lần với nữ tu Castillo tại Dòng Kín Carmêlô ở Lipa, Batangas, Phi Luật Tân. Các cánh hoa hồng có hình ảnh Thánh rơi xuống từ trên trời. Trong lần hiện ra cuối cùng với nữ tu Castillo, Đức Mẹ Maria tự xưng Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng.

Lúc ấy, vị Giám Mục Lipa là Đức Cha Alfred Verzosa đã tin vào cuộc hiện ra và cho phép các tín hữu tôn kính Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng. Đến năm 1951, vị Giám Mục Rufino Santos ra lệnh ngăn cấm việc tôn kính này.

Lệnh cấm ấy kéo dài suốt 40 năm và đến năm 1991, thì Đức Tổng Giám Mục Mariano Gaviola bãi bỏ lệnh cấm ấy.

Gần đây, Đức Tổng Giám Mục Ramon Arguelles cũng bãi bỏ lệnh cấm và cho phép một Ủy Ban điều tra về cuộc hiện ra này.

Tin tức về việc Đức TGM Arguelles cho phép điều tra cuộc hiện ra và bãi bỏ lệnh cấm đã làm cho các cộng đoàn tín hữu ở trong nước Phi Luật Tân và trên toàn thế giới vui mừng xôn xao.

Người ta gọi Lipa là Lộ Đức của Á Châu (Lourdes of Asia). Các hãng Hàng Không đã có những chuyến bay đưa khách hành hương đến viếng Lipa.

Một tượng Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng đã thánh du đến New York, Hoa Kỳ và Madrid, nước Tây Ban Nha. Có trên 3 ngàn người tham dự cuộc Rước Kiệu Đức Mẹ Maria.

Trước đây vào năm 1949, vị cựu Tổng Thống Phi Luật Tân là Ông Elpidio Quirino tham dự Thánh Lễ ở Lipa và cùng một đám đông đứng chờ những cánh hoa hồng mầu nhiệm từ trời rơi xuống. Hàng ngàn người xếp hàng chờ lấy nước mà các đóa hoa được nhúng vào, rồi sau đó là những sự chữa lành kỳ diệu và những cuộc hoán cải xẩy ra và được ghi chép.

Nữ Tu Castillo nhận được lời nhắn nhủ của Đức Mẹ Maria rằng:

“Mẹ mong muốn một tượng của Mẹ được tạc ra để các con cái nhỏ bé của Mẹ được nhìn thấy Mẹ. Con hãy mô tả hình ảnh Mẹ cho vị linh hướng của con bởi vì Mẹ muốn thánh tượng của Mẹ trông giống như hình ảnh mà con thấy Mẹ đây, và có hình dáng lớn như thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức ở trong tu viện Dòng Kín này.”

“Mẹ xin điều này từ Dòng Kính Carmêlô. Mẹ mong muốn thánh tượng của Mẹ được đặt ở nơi này. Nơi này phải được giữ sạch sẽ để trở thành Đền Thánh cầu nguyện.”

Khi Thánh Tượng Đức Mẹ Maria được tạcđể cho mọi người đến chiêm ngắm và cầu nguyện thì có nhiều hiện tượng lạ kỳ và mầu nhiệm xẩy ra. Mùi thơm của những cánh hoa hồng tỏa lan từ ngày này đến ngày kia trên mặt đất phía bên ngoài của Dòng Kín. Bầu không khí ướp đầy mùi hương hoa hồng ngào ngạt làm cho hàng ngàn tín hữu và những người hiếu kỳ đến say mê chiêm ngắm.

Năm 1948, Đức Mẹ Maria tiên tri những biến cố sẽ xẩy đến. Mẹ phán:

"Các con đừng ngăn cản nơi linh thiêng của Mẹ và đừng coi thường lời dạy dỗ của Mẹ.”

Năm 1951 thì giáo quyền ra lệnh bắt các nữ tu phá hủy mọi sự. Các nữ tu vâng lời và đốt hết nhật ký, các cánh hoa hồng và những tấm thiệp ghi lời cầu nguyện nhưng họ không đành lòng phá hủy thánh tượng Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng cho nên họ gói kỹ tượng trong các bao bị và dấu ở một nơi kín đáo.

Cơn Bách Hại:

Dù cho có nhiều ơn chữa lành kỳ diệu và ơn hoán cải nhưng dư luận cho rằng các nữ tu đặt điều để xin tiền xây nhà thờ.

Vị Giám Mục Alfredo Obviar là vị linh hướng của Dòng Carmêlô thì bị dời đi và bị giáng chức trước khi đến giáo phận Lucena. Ngài có nhiều đức tính và đang được cứu xét để phong thánh. Mộ phần của ngài là nơi có nhiều khách hành hương đến viếng. Rất nhiều phép lạ xẩy ra nhờ vào lời cầu bầu của ngài.

Còn Đức Cha Verzosa là người đã chấp nhận cuộc hiện ra nhưng sau đó, ngài bị tước quyền và chỉ còn là một vị Giám Mục trong danh nghĩa mà thôi.

Dù ngài đã dùng tài sản của gia đình ngài để xây dựng các nhà thờ và trường học trong thành phố Lipa là nơi bị chiến tranh tàn phá nhưng người ta vu cáo cho ngài đủ điều. Ngài sống kiếp lưu đầy ở Vigan và làm nghề cuốn(vấn) thuốc lá đề sinh sống.

Mẹ Bề Trên Dòng Kín là Mẹ Cecilia Zialcita bị thuyên chuyển đến một dòng khác và bị đối xử như một người đầy tớ. Bà đã nói tiên tri rằng khi bà chết thì những biến cố của cuộc hiện ra ở Lipa được mở lại và các tín hữu được tôn kính Mẹ Maria.

Nữ tu Castillo sống sót giữa những cuộc bách hại và sỉ nhục. Những  áp lực do sự căng thẳng của các cuộc điều tra đã ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bà và làm cho bà đau bịnh rất lâu. Bà đã được chữa trị trong một thời gian dài tại bịnh viện của Đại Học Santo Tomas. Cuối cùng bà đã tình nguyện rời khỏi Dòng Kín vì bà không thể chu toàn những đòi hỏi của đời sống tu trì.

Thinh lặng thánh.

Bà Castillo làm việc với Dòng Chúa Cứu Thế ở Baclaran  để giúp đỡ linh mục Leo English trong việc in ấn cuốn Tự Điển Tagalog/Anh Ngữ. Bà có một người con gái nuôi và cô này đã giúp bà trong các sứ vụ chữa lành.

Từ năm 1948 đến nay, bà còn nhận được một số thông điệp khác. Bà cảm nghiệm được những trận mưa hoa hồng ở nhà riêng của bà và ở nhà nguyện của Dòng Kín Carmêlô tại Lipa, nhưng bà giữ kín những phép lạ kỳ diệu và thánh thiêng ấy.

Các Đức Cha Gaviola và Arguelles cho phép bà Castillo nói công khai về các cuộc hiện ra và đã có một số những ơn chữa lành xẩy ra cho những người mà  bà đặt tay xin ơn lành cho họ. Nay khi có một Ủy Ban điều tra thành hình thì bà lại tỏ ra cẩn trọng hơn và bà không nói trước công chúng nữa.

Ở lứa tuổi 82, bà Castillo được ơn phúc là còn sống để nhìn thấy những cái lưỡi độc ác phải câm họng và bà được phép để tôn vinh Đức Mẹ Maria, Người Mẹ đep đẽ của bà.

Kim Hà
26/11/09
(Lễ Tạ Ơn)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Pierina Gillio's Weeping Rosa Mystica Statues (12/8/2009)
Cùng Với Mẹ Maria, Dọn Ðường Ðón Chúa, Đgm Bùi Tuần (12/7/2009)
Thiên Chúa Vẫn Tiếp Tục Yêu Thương (12/7/2009)
Lạy Mẹ Là Ngôi Sao Sáng (12/6/2009)
Ave Maria One (12/6/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Tin/Bài khác
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768