MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1101: Cảm Nghiệm Về Những Thị Kiến Đức Mẹ Ban (từ Nhật Bản)
Thứ Sáu, Ngày 26 tháng 2-2010

CN 1101: CẢM NGHIỆM VỀ NHỮNG THỊ KIẾN ĐỨC MẸ BAN (Từ Nhật Bản)

LTS: Đây là cảm nghiệm của chị Thu Hương, một cư dân ở Nhật Bản ngày 25/2/2010:

“Chào chị, ở Hoa Kỳ có đông người Việt Nam chắc là đón tết vui lắm phải không chị? Riêng ở Nhật thì mọi người không mừng Tết Âm Lịch mà lại mừng Tết Dương Lịch. Tuy nhiên, cộng đoàn Công giáo với số người ít ỏi cũng đã cố gắng tổ chức Hội Xuân để giữ gìn truyền thống và văn hóa Việt Nam và để mọi người cùng vui với nhau để rồi ngày mai ai cũng phải di làm. Nói chung ở Nhật đón tết Âm Lịch thật là buồn tẻ, không nhộn nhịp như ở Việt Nam.

Tôi muốn hỏi chị về những giấc mơ. Tôi có nhiều giấc mơ về Đức Mẹ Maria:

-Khi tôi được 24 tuổi thì nằm mơ thấy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ trong hình bước ra và Mẹ vỗ nhẹ lên má của tôi, Mẹ cười và biến đi.

-Khi tôi sang định cư ở Nhật từ năm 2004 đến năm 2009 thì Đức Mẹ hiện ra với tôi liên tục dưới tước hiệu là Đức Mẹ Ban Ơn. Mẹ mặc áo xanh và hai bàn tay Mẹ đưa thẳng xuống dưới và xòe ra, còn khuôn mặt Đức Mẹ thì rất buồn bã. Tôi không nhìn rõ được khuôn mặt Mẹ.

-Trong thời gian ấy thì tôi gặp rất nhiều điều đau khổ và tôi tự hỏi tại sao mỗi lần Mẹ hiện ra thì ngay sau đó tôi lại gặp nhiều đau khổ?

-Một lần khác thì Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Mẹ Fatima, khuôn mặt Mẹ rạng rỡ, đẹp đẽ và trắng trinh tuyết. Mẹ mỉm cười với tôi nhưng lần ấy thì tôi chỉ nhìn thấy môi miệng Mẹ thôi chứ không nhìn thấy toàn khuôn mặt Mẹ.

Tôi có hỏi các bạn bè về ý nghĩa của những giấc mơ này nhưng họ nói rằng đó chỉ là những giấc mơ mà thôi chứ không có ý nghĩa gì nên tôi cũng không còn nghĩ tới nữa.

Trong thời gian gần đây, tôi không còn thấy Mẹ hiện ra nữa. Tuy nhiên trong lòng, tôi thường nghĩ chắc Đức Mẹ Maria muốn gửi thông điệp gì cho tôi và dường như Mẹ muốn tôi làm điều gì cho Mẹ. Vì thế tôi bắt đầu lập một hội tôn vinh Đức Mẹ Vô Nhiễm được một năm rồi.”  

Đáp:

"Giấc Mơ là một trong những thị kiến thiêng liêng mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho. Chúng ta không nên xem thường những giấc mơ ấy. Ta cần cầu nguyện thẳm sâu để hiểu được ý nghĩa của những giấc mơ và những thông điệp kín ẩn trong các thị kiến ấy.

Thánh Giuse nhận được những giấc mơ do Thiên Thần báo mộng để đón Mẹ Maria về nhà và để đem Chúa Giêsu Hài Đồng và Mẹ Maria trốn sang Ai Cập.

Ba nhà đạo sĩ được báo mộng để trở về lối khác mà không tiết lộ nơi sinh của Chúa Giêsu Hải Đồng cho bạo chúa Hêrôđê.

Ở các nước có Đức Mẹ Maria hiện ra thì Đức Mẹ Maria ban cho những thông điệp tình yêu và Mẹ dạy dỗ các điều lành:

-Ở nước Rwanda, Châu Phi thì Đức Mẹ Maria hiện ra để dạy dỗ nhưng họ không nghe lời Mẹ nên sau đó có cuộc nội chiến chết cả triệu người.
 
-Ở nước Bosnia có làng Medjugorje thì Đức Mẹ Maria hiện ra vào năm 1981 để dạy cầu nguyện và hãy sống hòa bình nhưng ít ai nghe lời Mẹ nên sau đó có cuộc nội chiến và có nhiều người chết.
 
Tôi nghĩ là Đức Mẹ Maria đã chọn chị để ban cho một thông điệp nào đó cho chị và gia đình. Vậy chị hãy cảm tạ ơn Mẹ và cầu nguyện xin Me tiếp tục biểu lộ cho chị thêm những điều gì mà Mẹ muốn chị làm. 
 
Theo tôi nghĩ thì khi Đức Mẹ HCG hiện ra là Mẹ muốn chị và mọi người hãy tin vào Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp vì tước hiệu của Mẹ nói lên điều lành ấy.
 
Khi Mẹ Maria hiện ra giơ tay ban ơn là điều lành Mẹ đang ban ơn cho chị.

Khi Đức Mẹ Fatima hiện ra với chị là vì Mẹ muốn chị nhớ đến 3 thông điệp chính của Fatima là:

1. Cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi,
2. Tôn kính và Đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.
3. Ăn năn hối cải
 
Nếu được, xin chịi hãy lập thêm nhiều nhóm cầu nguyện, dù nhóm chỉ có 2 người cũng được và rồi Đức Mẹ Maria sẽ giúp đỡ thêm. Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong các nhóm cầu nguyện.

Đối với người Công Giáo thì đau khổ đồng nghĩa với ân sủng. Nếu đau khổ của Chúa Giêsu mang lại ơn cứu độ cho loài người thì đau khổ của cá nhân mình có thể làm cho mình bớt đam mê trần thế mà sống thân mật với Chúa hơn. Đồng thời mình sẽ sống tốt hơn để cầu nguyện cho những người khác, nhất là những người thân trong gia đình.

Xin chị đừng sợ đau khổ vì chỉ qua đau khổ, chúng ta mới có thể dứt bỏ mọi sự thế gian để chỉ làm việc cho tình yêu Chúa và Đức Mẹ Maria.”

Kim Hà
26/2/2010

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trái Tim Mẹ Rướm Máu (3/14/2010)
Hiện Tượng Lạ Đức Mẹ Trong Tranh 'khóc' Ra Dầu (3/10/2010)
Lòng Ghi Ơn Đi Kèm Tâm Tình Đền Tội (3/10/2010)
Cn 1108: Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Chảy Dầu Tại Nước Pháp (3/8/2010)
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1098: Đức Mẹ Ban Ơn Chữa Lành Bịnh Stroke (2/25/2010)
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Phép Lạ Ðức Mẹ Cúi Ðầu (phép Lạ Ðức Mẹ Hồng Phúc) (2/19/2010)
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Ở Lộ Đức Với Thánh Bernadette (2/11/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768