MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bên Mẹ Lộ Đức Cuối Đông (1)
Thứ Hai, Ngày 22 tháng 3-2010
VietCatholic News 
 
Nhân dịp kỳ gặp gỡ các linh mục nước ngoài đang làm mục vụ tại Pháp do Ủy Ban Truyền giáo trực thuộc HĐGM Pháp tổ chức vào tuần thứ hai của Tháng Ba vừa qua tại Lộ Đức, chúng tôi lại có dịp trở về bên Mẹ. Hễ ai đã một lần đặt chân đến đây chắc chắn vẫn còn ao ước được trở lại những lần tiếp theo. Lộ Đức, mảnh đất tâm linh, đã trở thành địa danh quen thuộc của khách hành hương trên toàn thế giới.

Thông thường vào mùa đông, phần lớn các địa điểm đón khách hành hương như khách sạn tạm ngưng hoạt động, vì số người đến đây thưa thớt. Hơn nữa, Lộ Đức nằm tại một vị trí tương đối hẻo lánh, cách xa các thành phố lớn, cho nên việc đi lại cũng không đơn giản. Quả thật, trong chuyến hành hương cuối đông vừa rồi, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng phương tiện tàu xe công cộng. Do chịu ảnh hưởng của đợt tuyết rơi, các tàu siêu tốc đều phải giảm tốc độ để bảo đảm an toàn. Nếu chuyến tàu đầu tiên bị chậm trễ, thì những hành trình tiếp theo khi đổi sang chuyến tàu khác cũng bị nhỡ nhàng. Đặc biệt, một số tuyền đường sắt bị ngưng trệ hoàn toàn. Có một vài nhóm khởi hành từ sáng thứ hai đầu tuần và phải mất hai ngày mới đến được Lộ Đức.

Vào thời điểm khởi hành, ngoài trời tuyết vẫn tiếp tục rơi đợt cuối cùng trong mùa đông. Tuy chuyến hành trình bị trễ hơn so với dự kiến 45 phút, chúng tôi vẫn có may mắn an toàn trở về bên Mẹ mà không bị rơi rớt lại dọc đường. Đến nơi lúc 2 giờ 30 sáng, chúng tôi vòng vo trong suốt một tiếng rưỡi đồng hồ để đi gõ cửa các khách sạn với chút hy vọng mong manh là cánh cửa sẽ hé mở. Nhưng tất cả đều đóng kín. Chẳng là trước hành trình này, chúng tôi thông báo với địa điểm nơi diễn ra khóa họp là sẽ đến nơi vào khoảng 2 giờ sáng trong đêm, và ngay lập tức bị khước từ đón tiếp vào giờ ấy. Chúng tôi bèn đề nghị họ kiếm cho một khách sạn nào đó thì một tuần sau nhận được trả lời là không tìm được. Thế là không còn cách nào khác, sau khi xong công việc mục vụ chúa nhật tại giáo xứ, chúng tôi lên đường trong đêm để kịp cho phiên họp đầu tiên vào trưa hôm sau trong niềm phó thác.

Sau khi không tìm được nơi trú ngụ trong khách sạn, chúng tôi rảo bước tiến về thánh địa. Bầu không khí tĩnh mịch và thanh bình bao trùm khắp nơi đây. Không một tiếng côn trùng rả rích trong đêm. Dân cư trong vùng đang chìm sâu trong giấc ngủ say. Tuyết vẫn cứ thanh thản nhẹ rơi mà không gây ra một tiếng động nào. Những hạt tuyết trắng như bông bay liệng chung quanh ánh đèn diệu huyền như nhắn nhủ mỗi người ghi nhớ phước lộc bởi trời tuôn đổ chan chứa xuống cho nhân loại qua sự cầu bầu của Mẹ Maria dịu hiền. Lần lượt tìm đến hai hướng chính dẫn vào thánh địa nhưng đành bất lực vì cổng khóa then cài. Sau cùng, chúng tôi cũng tìm được con đường mòn phía bên trên vương cung thánh đường men theo sườn đồi dẫn xuống hang đá nơi Mẹ hiện ra năm xưa với thiếu nữ Bernadette. Được về bên Mẹ, ai nấy đều thầm thĩ giãi bày với Mẹ và tín thác tất cả cho Mẹ. Ánh nến vẫn cháy sáng xua tan màn đêm tăm tối và lan tỏa hơi ấm. Mạch nước bên hang vẫn róc rách tuôn chảy. Hai hình ảnh này gợi nhớ bí tích thánh tẩy mà mỗi Kitô hữu được lãnh nhận để trở nên con cái Thiên Chúa và tham dự vào sứ mệnh của Đức Kitô.

Qua Mẹ để đến với nhà nguyện chầu Thánh Thể bên phía bên kia dòng suối, nhưng nhà nguyện này vào mùa đông cũng đóng cửa nốt. Đang quanh quẩn bên phía tòa nhà gần đó, chúng tôi phát hiện căn phòng nhỏ số 3 mang tên đức cha Billère không khóa. Cảm giác đầu tiên bước vào thật ấm áp và dễ chịu. Tuy nhiên, một lúc sau cái lạnh lại ập đến vì căn phòng không có sưởi. Độ ẩm và hơi lạnh tích tụ lâu ngày trong đó hòa quyện vào nhau giống như cái lạnh trong tủ đá lạnh. Một đêm bên Mẹ thật ấn tượng và có anh em cho rằng cái đêm ấy đã sống đủ cho cả một Mùa Chay.

(Còn tiếp)
Lm. Giuse Vũ Tiến Tặng
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Điệp Tình Yêu Từ Medjugorje, Đi Tìm Tình Yêu #43 (4/7/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Của Chúa, Mẹ Medjugorje Và Lm Jozo Zovko: Cầu Cho Các Linh Mục #42 (4/3/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Của Chúa Và Mẹ Medjugorje: Tìm Sự Giải Thoát, #41 (3/30/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Từ Chúa Và Mẹ Medjugorje: Cầu Nguyện Không Ngừng (#39) (3/25/2010)
Đức Maria Và Thánh Thần (3/24/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Bên Mẹ Lộ Đức Cuối Đông (2) (3/22/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1113: Cách Cầu Nguyện Xuyên Thấu Thiên Đàng (3/20/2010)
Trái Tim Mẹ Rướm Máu (3/14/2010)
Hiện Tượng Lạ Đức Mẹ Trong Tranh 'khóc' Ra Dầu (3/10/2010)
Lòng Ghi Ơn Đi Kèm Tâm Tình Đền Tội (3/10/2010)
Cn 1108: Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Chảy Dầu Tại Nước Pháp (3/8/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768