MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 4-2010

- Không! Nhân danh Satan ba lần, tôi nói: KHÔNG!

Đó là câu quyết liệt của cụ già thập tử nhất sinh, trả lời cho vị Linh Mục, khi vị này tìm hết cách khuyên cụ dọn mình lãnh các bí tích sau cùng. Vị Linh Mục này trước đó đã hùng hồn giảng về ĐỨC MẸ MARIA là Mẹ Nhân Lành và là nơi Nương Ẩn của tội nhân:
- Tôi tin tưởng vững chắc rằng Đức Mẹ không thể nào để cho một linh hồn bị trầm luân, khi có người tha thiết cầu nguyện cho linh hồn ấy!

Cụ già đang hấp hối từng xua đuổi các Linh Mục đến thăm, khi các vị ngỏ lời khuyên lơn cụ. Cụ vừa xua đuổi vừa không tiếc lời nguyền rủa! Giờ đây, đến phiên vị Linh Mục táo bạo này, cụ già cũng không tha. Cụ quyết liệt từ chối không nghe lời khuyên bảo. Vị Linh Mục đành lấy chiếc ghế, ngồi vào xó phòng và lấy tràng hạt ra bắt đầu lần chuỗi Mân Côi. Vị Linh Mục nghĩ đến câu nói thời danh của thánh Clément-Marie Hofbauer (1751-1820), dòng Chúa Cứu Thế, vị tông đồ thành Vienne:
- Mỗi khi đi thăm mt người tội lỗi đau nặng gần chết, tôi luôn luôn lần hạt Mân Côi, kêu van Đức Mẹ MARIA cứu giúp. Và không lần nào tôi bị thất trận. Không người tội lỗi nào tắt thở mà không lãnh các bí tích sau cùng!

Cụ già hấp hối như đang tiến vào giây phút sau cùng. Vị Linh Mục cố thử lần cuối. Cha tiến đến bên người bệnh và nói với cụ già về việc ra trình diện trước tòa THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, Cha cẩn thận không nói đến hai tiếng ”xưng tội”. Dầu vậy, cụ già cũng nổi giận. Thu hết tàn hơi còn lại, cụ cất tiếng la lớn:
- Không! Nhân danh Satan ba lần, tôi nói KHÔNG!

Vị Linh Mục lủi thủi trở về chỗ ngồi cũ và tiếp tục lần hạt Mân Côi, chờ đợi chiến thắng của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Đây là trận giao tranh khốc liệt giữa hỏa ngục và Đức Mẹ MARIA, tranh dành ơn cứu rỗi của một linh hồn!

Trong cơn khốn cùng, gần như tuyệt vọng, vị Linh Mục thân thưa với Mẹ THIÊN CHÚA:
- Trong ngôi thánh đường của giáo xứ chúng con, nơi bàn thờ dâng kính Mẹ, các tín hữu Công Giáo thường treo các bảng ghi ơn với hàng chữ: ”ĐỨC MẸ MARIA Đà NHẬN LỜI CHÚNG CON CẦU XIN”. Vậy, nếu Mẹ để cho cụ già tội lỗi này ra đi về thế giới bên kia mà không lãnh các bí tích sau hết, thì con sẽ cho treo một bảng với hàng chữ: ”ĐỨC MẸ MARIA Đà KHÔNG NHẬN LỜI CON CẦU XIN!”

Thưa với Đức Mẹ xong, vị Linh Mục tiến đến bên người bệnh và tìm cách hoán cải cụ già lần chót. Cha đưa Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU KITÔ cho cụ và nói:
- Cụ có biết Đng đã hiến mạng sống mình cho loài người không?

Vài giây phút trôi qua. Bỗng người bệnh nói:
- Đây chính là Đức GIÊSU KITÔ, Chúa chúng ta!

Nghe vậy, vị Linh Mục nói tiếp:
- Trong vài giờ nữa, cụ sẽ ra trình diện trước mặt Người. Vậy cụ hãy hôn kính Ngưi trưc đi!

Và phép lạ đã xảy ra. Người hấp hối cầm lấy tượng Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU KITÔ và hôn đi hôn lại nhiều lần với trọn lòng kính mến. Vị Linh Mục vô cùng mừng rỡ. Cha sung sướng nói với Nữ Tu đứng bên cạnh:
- Chị à, trận chiến đã chấm dứt! Đức Trinh Nữ MARIA đã toàn thắng!

Cụ già hấp hối xin rước Của-Ăn-Đàng. Vị Linh Mục liền giúp cụ dọn mình xưng tội. Sau đó, nước mắt lưng tròng vì cảm động, Cha trao Mình Thánh Chúa cho cụ. Sau khi nhận bí tích xức dầu bệnh nhân và ơn toàn xá, cụ già êm ái trút hơi thở cuối cùng.

Để tỏ lòng ghi ơn Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, vị Linh Mục cho treo nơi bàn thờ dâng kính Đức Mẹ tấm bảng có khắc hàng chữ:
- ĐỨC MẸ MARIA LUÔN LUÔN NHẬM LỜI CẦU XIN

... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹớng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi ngưi được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nưc Chúa được mở rộng khắp nơi.
Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, đ lưu truyền cho hậu thế ơn che ch đặc biệt của Mẹ.
Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(René Laurentin + Albert Pfleger, ”Fioretti de la Vierge Marie”, Mambré Editeur-Diffuseur, 1992, trang 12)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Giờ Bình An 2010-45 (gba) Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria (5/11/2010)
09 Tháng Năm, Ngày Của Mẹ (5/9/2010)
Một Biên Cố Ý Nghĩa (ga 14:23-29) (5/7/2010)
Tận Hiến Cho Đức Maria (5/6/2010)
02 Tháng Năm, Ðức Mẹ Guadalupe (5/3/2010)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Tình Yêu Của Chúa Và Mẹ Medjugorje: Hãy Mở Trái Tim Cho Chúa Thánh Thần (#44) (4/13/2010)
Hành Hương Đức Mẹ Tàpao - Mùa Phục Sinh (4/13/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Từ Medjugorje, Đi Tìm Tình Yêu #43 (4/7/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Của Chúa, Mẹ Medjugorje Và Lm Jozo Zovko: Cầu Cho Các Linh Mục #42 (4/3/2010)
Thông Điệp Tình Yêu Của Chúa Và Mẹ Medjugorje: Tìm Sự Giải Thoát, #41 (3/30/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768