MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Món Quà Bất Ngờ Dành Cho Cậu Bé Mồ Côi
Thứ Tư, Ngày 12 tháng 5-2010

... Từ tuổi lên 3, bé Michel được cơ quan Cứu Tế Công Cộng gửi nuôi trong một gia đình Công Giáo nông dân đạo đức tốt lành. Trong gia đình có hai trẻ: một trai và một gái, suýt soát tuổi với Michel. Mọi người trong gia đình cư xử rất tử tế với Michel.

Nhưng càng lớn, Michel càng đủ trí khôn để nhận ra chắc hẳn mình không sinh ra trong gia đình này! Bấy giờ Michel được 9 tuổi. Tất cả những gì người ta nói cho cậu biết về gia đình thật của cậu, chỉ gồm tóm vỏn vẹn một câu:

- Cha Mẹ con qua đời ngày con còn bé tí teo!

Vào một buổi chiều trong tháng 5 - trước ngày Lễ Các Bà Mẹ - sau buổi đọc kinh tối chung trong gia đình, bà chủ nông trại nói với Michel:
- Ngày mai, con ra vưn hái hoa và mang đến nhà thờ một bó hoa, rồi con đặt bó hoa trên bàn thờ dâng kính Đức Mẹ MARIA, vì Đức Mẹ là Mẹ của các trẻ mồ côi!

Sáng hôm sau, vâng lời mẹ nuôi, Michel ra vườn cẩn thận hái những đóa hoa thật đẹp, giống như hai trẻ kia, rồi mang bó hoa đến nhà thờ. Michel chỉ ước ao một điều:
- Đứng một mình trước bàn thờ dâng kính Đức Mẹ và đt bó hoa cho Đức Mẹ.

Nhưng khi đến nơi, Michel trông thấy một phụ nữ có mặt ở đó trước rồi. Bà đang chăm chú lần hạt Mân Côi. Đợi hoài đợi mãi không thấy bà lần hạt xong, cậu bé đành đặt bó hoa lên bàn thờ. Michel tìm cách để cho bó hoa đứng thẳng, nhưng không thể nào được, bó hoa cứ ngã xuống.

Người đàn bà quỳ gối lần hạt nhưng cùng lúc theo dõi hành động của Michel. Bà tiến lại gần cậu bé, âu yếm nói với cậu vài lời, xong, bà lặng lẽ vào phòng thánh, lấy cái bình cắm hoa. Bà bảo Michel đi ra vòi nước công cộng ở quảng trường trước nhà thờ và lấy nước đổ đầy bình ..

Bây giờ thì bó hoa được bỏ vào bình và đặt trên bàn thờ trước tượng Đức Mẹ MARIA. Người đàn bà đọc chung với Michel một kinh Lạy Cha, một kinh Kính Mừng và một kinh Sáng Danh. Xong cả hai cùng ra khỏi nhà thờ.

Người đàn bà hôm nay đến nhà thờ để cầu nguyện cho chồng và cho cậu con trai, bị tử thương trong tai nạn xe cách đây 6 tháng. Bà buồn bã nghĩ rằng, năm nay, ngày Lễ Các Bà Mẹ, sẽ không có ai tặng hoa cho bà! Vừa nghĩ thế thì cùng lúc, một tư tưởng thoáng hiện lên trong tâm trí:
- Sao mình không nhận cậu bé này làm con và đem về dưỡng nuôi?

Từ sau buổi gặp gỡ đáng nhớ ấy, người phụ nữ tiến hành mọi thủ tục cần thiết để xin nhận Michel làm con. Nhờ vậy mà cậu bé Michel có một người Mẹ thật, hết lòng yêu thương chăm sóc cậu.

Người mẹ trần gian này chính là món quà trìu mến của NGƯỜI MẸ THIÊN QUỐC, đầy nhân hậu và quyền năng, đã trao ban cho Michel.

... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹớng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi ngưi được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nưc Chúa được mở rộng khắp nơi.
Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, đ lưu truyền cho hậu thế ơn che ch đặc biệt của Mẹ.
Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(René Laurentin + Albert Pfleger, ”FIORETTI DE LA VIERGE MARIE”, Mambré Éditeur Diffuseur, 1992, trang 52-53)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/15/2010)
Hành Hương Tháng Hoa Về Bên Mẹ Trà Kiệu Của Linh Mục Đoàn Gp Đà Nẵng (5/15/2010)
Truyền Tin Cho Đức Mẹ (5/15/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/14/2010)
13-5, Đức Mẹ Fatima (5/13/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Ðức Mẹ Làm Gương Đức Yêu Người (5/12/2010)
Tin/Bài khác
Giờ Bình An 2010-45 (gba) Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria (5/11/2010)
09 Tháng Năm, Ngày Của Mẹ (5/9/2010)
Một Biên Cố Ý Nghĩa (ga 14:23-29) (5/7/2010)
Tận Hiến Cho Đức Maria (5/6/2010)
02 Tháng Năm, Ðức Mẹ Guadalupe (5/3/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768