MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 5-2010
VietCatholic News (14 May 2010 08:35)
THÁNG HOA, HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TÀPAO

Ngày 13.5.1917, Đức Mẹ hiện ra cho ba trẻ chăn chiên Lucia 10 tuổi, Phanxicô 8 tuổi và Gianxita 7 tuổi ở làng Fatima Bồ đào nha. Dân cư làng quê Fatima rất nghèo, nông dân làm ruộng chăn nuôi súc vật. Trẻ em chăn chiên. Chúng lớn lên trong bầu khí gia đình đạo đức, thường tụ họp nhau trên bãi đất trống để lần hạt Mân Côi với nhau.

Xem hình hành hương

Gần trưa ngày Chúa nhật 13.5.1917, một luồng chớp làm các em chú ý. Nhìn thấy một vị sáng láng hiện ra trên những ngọn cây ngọn đồi Cova da Iria, các em sững sờ kinh ngạc. Đức Mẹ xin các em cầu nguyện cho các tội nhân trở lại, chiến tranh sớm kết thúc và dặn các em trở lại vào ngày 13 mỗi tháng.

Sau đó vào các ngày 13 tháng 6,7,8,9,10, Đức Mẹ hiện ra và có những phép lạ kèm theo mà những người tham dự xem thấy tận mắt. Đặc biệt ngày 13.10, Đức Mẹ làm một phép lạ cả thể trước gần 100.000 người xem thấy hiện tượng lạ lùng: mặt trời quay tròn nhảy múa tung ra muôn vàn ánh sáng màu sắc huy hoàng. Sau một thời gian dài điều tra kỹ lưỡng, ngày 13.10.1930, Đức Giám Mục Giáo phận Lêbia đã chính thức công nhận sự kiện Đức Mẹ Fatima và tổ chức việc tôn kính Đức Mẹ Mân côi tại đây. Fatima đã thu hút vô số tín hữu hành hương. Những đoàn hành hương từ mùa hè năm 1917 ngày càng đông đảo, không chỉ ở Bổ Đào Nha mà còn từ khắp mọi nước trên thế giới.

Kể từ đó, ngày 13 mỗi tháng, người Kitô hữu khắp mọi nơi thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ một cách đặc biệt.

Kể từ đó, Fatima đã trở thành một trong những trung tâm hành hương quan trọng bậc nhất của Giáo hội Công giáo.

Đức thánh Cha Piô XII, Phaolô VI, Gioan Phaolô II đã quan tâm nhiều đến Fatima. Tại đây có vương cung thánh đường kính Đức Mẹ. Đức Thánh Cha Piô XII đã dâng hiến thế giới cho trái tim Vô Nhiễm Đức Mẹ nhân ngày kỷ niệm 25 năm Mẹ Fatima (1942). Đức Thánh Cha Phaolô VI đã trao phó gia đình nhân loại cho Đức Mẹ sau ngày bế mạc Công đồng Vaticanô II (1964) và một lần nữa ngài dâng thế giới cho trái tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã đến Fatima trong 3 lần vào các năm 1982, 1991 và trong Năm Thánh 2000. Ngài đã tuyên bố rằng chính Đức Mẹ Fatima đã cứu ngài thoát khỏi viên đạn ám sát của sát thủ Mehmet Agca trong tháng Năm 1981 và ngày 13.5.1982 nhân kỷ niệm 65 năm Đức Mẹ hiện ra để tạ ơn Mẹ đã cứu thoát ngài một năm trước đó và ngài đã tận hiện nhân loại cho trái tim Vô Nhiễm Mẹ một lần nữa.

Đức Thánh Cha Benedicto XVI lưu trú tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima trong hai ngày 12 và 13 tháng Năm. Nửa triệu tín hữu đã tham dự thánh lễ do ĐTC Benedicto XVI cử hành sáng ngày 13-5-2010 tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima, nhân dịp kỷ niệm đúng 10 năm Đức Gioan Phaolô II tôn phong hai thiếu nhi Phanxicô và Giacinta lên bậc chân phước vào ngày 13-5-2000. Đây cũng chính là Thánh Lễ kỷ niệm 93 năm ngày Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra tại làng Fatima với Lucia, Jacinta và Francico.

Hòa vào niềm vui mừng kính Đức Mẹ Fatima, Giáo phận Phan thiết tổ chức đêm diễn nguyện” Đồng hành về bên Mẹ” vào tối 12.5 và đại lễ sáng ngày 13.5 tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao. Hơn 20.000 người đã hành hương về bên Mẹ Tàpao.

Quãng trường Trung tâm Tàpao vừa hoàn thành. Chỉ sau thời gian ngắn thi công, những vườn điều trên núi được san lấp tạo nên mặt bằng có sức chứa hơn 10.000 người. Ban điều hành trung tâm Tàpao cũng vừa làm xong lễ đài mới rộng rãi kịp đêm diễn nguyện và thánh lễ. tôi đếm được 5000 ghế ngồi được xếp theo hàng lối chuẩn bị cho đêm diễn nguyện. Các Y Bác sĩ của Bệnh viện Thánh mẫu – Sài gòn đang sắp xếp các điểm khám bệnh. Thầy Nam Hải đang tất bật điều hành lắp ráp hệ thống âm thanh ánh sáng. Được biết Thầy Nam Hải đã 70 tuổi nhưng trông trẻ trung và nhanh nhẹn. Thầy đã dành nhiều thời giờ và tâm huyết để thiết kế Quãng trường Tàpao. Mấy tuần nay, thầy trực tiếp làm việc năng nổ tại đây. Được nhiều ơn Đức Mẹ Tàpao ban tặng nên thầy rất nhiệt thành góp phần xây dựng và đặc biệt là Thầy đã đạo diễn và điều phối âm thanh ánh sáng quay phim kỷ thuật cho các chương trình ngày hành hương này.

1. Cung nghinh và diễn nguyện.

6 giờ chiều mà trời đã tối giữa núi rừng Tàpao, hàng ngàn người xếp hàng với nến sáng trên tay, bắt đầu đoàn kiệu. Hàng trăm Gia trưởng, Hiền mẫu, Giáo lý viên Hạt Đức tánh làm hàng rào danh dự để kiệu Đức Mẹ đi qua. Lời kinh kính mừng ngân vang giữa rừng người cầm nến sáng.

Đức cha Giuse Vũ Duy Thống khai mạc đêm diễn nguyện bằng những tâm tình yêu mến Đức Mẹ và gợi lên ý nghĩa tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria của đoàn con cái thảo hiếu cùng về bên Mẹ.

Đêm diễn nguyện quy tụ khoảng 300 ca viên và 200 Nữ Tu cùng hát ca và vũ điệu tán dương Mẹ Maria.

Phần 1: Hướng về Năm Thánh 2010, tôn vinh Thiên Chúa

- Mùa Hồng Ân (Nam Hải –Hải Linh), Ca đoàn tổng hợp Tam Hà hơn 100 ca viên hợp xướng dưới sự điều khiên của Nhạc sĩ Ngọc Linh.

- Bài Ca Yêu Thương (Ngọc Linh). Ca đoàn tổng hợp Tam Hà.

- Khúc Ca Mặt Trời (cố nhạc sư Hải Linh). Ca đoàn Quê Hương khoảng 100 ca viên hợp xướng, dưới sự điều khiển của linh mục nhạc sĩ Xuân Thảo.

- Người Sai Tôi Đi (Nam Hải).Tam ca Đô Rê Mi trình bày.

Phần 2: Ca Ngợi Mẹ Maria.

- Diễn nguyện: Về bên mẹ Tàpao, Hội Dòng MTG Gò Vấp phụ trách.

- Tàpao, lời ru trước ngàn năm mới (Quang Triển), đơn ca - Nhất Huy.

- Liên khúc Mẹ đầy ơn phú (Ngọc Linh); Mẹ đồng hành chỉ lối con đi (Ngọc Linh). Hợp xướng ca đoàn tổng hợp Tam hà. Múa phụ họa dòng MTG Xuân lộc.

- Mẹ ơi (Thơ đình Bảng, nhạc Xuân Thảo), tốp ca Quê hương.

- Trường ca Ave Maria (Hải Linh), Ca đoàn Quê Hương hợp xướng.

Phần 3: Dâng về Mẹ. Hội dòng MTG Gò Vấp phụ trách.

- Mẹ đẹp ngàn hoa (Thiên Linh)

- NGũ Bái (Hoài Bắc)

- Trầm Hương Dâng Mẹ (Thế Thông - Khương Huệ)

- Hoa 5 sắc ( Hiếu Anh –Hồ đăng tín)

- Ave Maria (Huyền Linh)

Phần 4: Kết thúc

- Đức cha Giuse dâng lời nguyện và ban phép lành Toàn Xá Năm Thánh.

- Mẹ cùng con tiến bước (Nam Hải), các ca đoàn và cộng đoàn hát vang với nến sáng trên tay.

Đêm diễn nguyện kết thúc lúc 9g30, mọi người vẫn chưa muốn ra về. Lưu luyến bởi âm thanh và hình ảnh của nghệ thuật ngợi ca Mẹ Maria đã đi vào cõi lòng, lắng đọng vào tâm tư, thấm đẫm lòng yêu mến. Ánh nến lung linh sưởi ấm tâm hồn đoàn con cái. Giữa trời đêm núi rừng, lời kinh tiếng hát âm vang quyện đan trong gió ngàn dâng lên Mẹ. Huyền nhiệm và ấm cúng biết bao. Lời ca tiếng hát ấy như những bông hoa muôn màu muôn sắc dâng trước nhan Mẹ. Những bông hoa kinh nguyện sốt sắng kết dệt nên những lời ca tụng Mẹ. Những bông hoa hi sinh, hoa bác ái muốn toả hương dưới chân Mẹ. Những bông hoa nói lên lòng yêu mến của con cái đối với Mẹ hiền. Những bông hoa cũng cố gắng diễn tả phần nào nét đẹp của Mẹ. Giữa ngàn hoa, Đức Maria nổi bật như bông hoa cao quí xinh đẹp nhất. Đẹp đến độ "đẹp lòng Thiên Chúa".

2. Thánh lễ.

Sáng ngày 13.10, khách hành hương tiếp tục đổ về Tàpao. Những ngày nắng nóng, khí trời oi bức như tăng thêm nhiệt khi hơn hai mươi ngàn khách hành hương náo nức đến với Mẹ TàPao. Xe chở khách phải đậu những bãi xa. Ai cũng phải đi bộ hơn 2km. Các ngã đường vào lễ đài đều kín người.

Trên lễ đài đang sốt mến giờ cầu nguyện qua chuỗi Mân Côi với những ý nguyện khấn xin của mọi người như xin ơn bình an, xin ơn hoán cải, xin cho gia đình được đoàn tụ, xin cho con cháu thoát khỏi các tệ nạn xìke ma túy, xin cho các phụ nữ mang thai được sinh con, xin cho công việc làm ăn được thuận lợi và xin cho giáo hội được bình an hiệp nhất…

Nắng lên ban sáng đã khá gay gắt. Quãng trường đã kín người. Một rừng dù đủ màu sắc che nắng. Nắng Tàpao có vẻ dịu đi đôi chút để thân thiện với mọi người.

Đúng 8giờ30, đoàn rước tiến lên lễ đài. Đức cha Giuse Vũ Duy Thống cùng đồng tế với Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thanh Hoan và 70 linh mục từ nhiều miền đất nước.

Lời mở đầu, Đức cha Giuse xin được hợp với hai vị tiền bối là Đức Cha Nicolas và Đức Cha Phaolô cũng như quí Cha đồng tế hân hạnh gởi đến cộng đoàn hành hương lời chào mừng rất đặc biệt của ngày hôm nay.

Hôm nay ngày 13 tháng 5, kỷ niệm 93 năm lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, với những lời nhắn nhủ vẫn còn ghi tâm khắc cốt. Đó là chăm chỉ lần hạt Mân côi, kiên tâm chịu sự khó, và hãy trở lại với Mẹ trong những ngày 13 các tháng kế tiếp. Từ đó, ngày 13 đã đi vào trong bộ nhớ của mọi tín hữu.

Hôm nay ngày 13 tháng 5 năm 2010, Đức Giáo hoàng Bênêđíctô XVI đang công du tại Fatima với những ý cầu nguyện lớn: cầu nguyện cho Giáo hội, cầu nguyện cho hàng Giáo sĩ và cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới.

Và cộng đoàn chúng ta vào ngày hôm nay cũng có nhiều ý nguyện như là những lời kinh thiết tha dâng lên Mẹ. “Một hạt kinh chung bằng một thùng kinh riêng”, chúng ta đã dâng lên Mẹ Maria tất cả ý nguyện.

Đức cha Giuse giảng lễ, suy niệm Tin mừng, câu chuyện Đức Mẹ thăm bà Isave.

Kính thưa cộng đoàn,

Đối với những người Công giáo cũng như những người ngoài Công giáo, Chúa nhật thứ 2 của tháng 5 là Chúa nhật có tên gọi riêng biệt là “Ngày Người Mẹ”, ngày tôn vinh bậc hiền mẫu và là ngày những người con biểu tỏ cách riêng lòng biết ơn đối với những bậc sinh thành dưỡng dục mình. Khắp nơi người ta có những sinh hoạt văn hóa đặc biệt trong ngày này. Chẳng hạn như giáo phận Xuân Lộc với một cuộc qui tụ rất đông các bà cố Linh mục, Tu sĩ tại quảng trường của Tòa Giám Mục; hay là như giáo xứ Kim Ngọc của giáo phận Phan Thiết có đêm nhạc “Dòng Sữa Mẹ”… nhiều còn nhiều nơi khác nữa. Hôm nay, ngày 13 tháng 5, ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Fatima, trong tuần thứ hai của tháng 5, giữa lòng Mùa Hoa Công giáo, cộng đoàn hành hương chúng ta từ nhiều nơi cũng hân hoan qui tụ về đây trên quảng trường mới còn thơm mùi đất của Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao này để cử hành “Ngày Người Mẹ” chung của chúng ta, Người Mẹ đã đón nhận chúng ta trong lời trăn trối của Chúa Giêsu trên thập giá “Đây là con Bà”, và cũng là Người Mẹ chúng ta đón rước về nhà mình kể từ giờ tử nạn của Đấng Cứu Thế “Này là Mẹ con”. Mục đích nào cho việc cử hành hôm nay với chủ đề: “Đồng hành về bên Mẹ” như chúng ta đã cùng hát lên trong đêm diễn nguyện vừa qua/

1. Để ghi nhớ công ơn sinh thành trong đức tin.

Phúc âm vừa nghe là hoạt cảnh Đức Mẹ đi viếng bà thánh Isave rất quen thuộc, trong đó lời reo của cụ bà U60 trước cô gái 16 là một dẫn ý tuyệt vời cho lòng biết ơn: “Bởi đâu tôi được Mẹ của Chúa tôi đến viếng thăm ”. Có thể bên ngoài, cung giọng chỉ là lời ngạc nhiên xuýt xoa đối chiếu hai vị thế theo kiểu Việt Nam “rồng đến nhà tôm”, nhưng bên trong là cả một tâm tình ghi nhận công ơn đức tin của cụ bà bỗng dưng cảm nhận. Nào là bà buột miệng tuyên xưng Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, nào là bà nghe chuyển dạ lạ thường của thai nhi tháng thứ 6 nhảy hip hop trong bụng. Tuổi đời và vai vế họ hàng của bà Isave hơn hẳn Đức Maria đến nỗi Đức Maria phải đi viếng thăm bà cơ mà, thế nhưng đức tin của Đức Mẹ đã trổi vượt khiến bà Isave phải thốt lên công nhận: “Em thật có phúc hơn mọi người phụ nữ”. Lời bà Isave chính là hình mẫu của việc ghi nhớ công ơn sinh thành trong đức tin.

Chúa Kitô đến trần gian do cung lòng của Đức Maria sinh ra, nên mọi Kitô hữu vốn thuộc về Chúa Kitô, là anh chị em với Chúa Kitô cũng đã được sinh ra trong đức tin do Mẹ Maria. Vì thế, hôm nay, “Ngày Người Mẹ”, ta về đây để tưởng nhớ để ghi nhớ và để nhắc nhớ nhau về công ơn cao cả này, công ơn Mẹ đã sinh thành chúng ta ra trong đức tin.

Dịp qui tụ “Ngày Người Mẹ” của người Nhật thường làm nên bởi hai màu hoa hồng: ai còn mẹ sẽ gắn hoa đỏ, ai mất mẹ sẽ cài lên hoa trắng. Hôm nay đến đây, mỗi người chúng ta dù còn hay đã mất mẹ trần thế, chúng ta vẫn hân hoan vì luôn có Mẹ trên trời và mục đích trước hết của chuyến đồng hành về bên Mẹ đây là tạ ơn Đức Mẹ bởi vì đã sinh chúng ta ra trong đức tin.

Mẹ ơi đây một đóa hồng.

Con dâng lên Mẹ với lòng biết ơn.

Mẹ ơi xin nhận đóa hồng.

Con dâng về Mẹ nhớ công sinh thành.

2. Để hợp với Mẹ mà ca khen Thiên Chúa.

Trình thuật Phúc âm hôm nay là bài kinh Magnificat, thánh Luca, ghi là Đức Mẹ nói, nhưng truyền thống vẫn nghĩ là Đức Mẹ hát với cả tâm tình của mình. Mẹ hát ca khen Thiên Chúa. Mẹ hát cho chính Mẹ, cho tổ phụ và dân tộc của Mẹ. Mẹ hát cho mọi người hết mọi đời. Không biết bình thường Đức Maria có hay hát không, nhưng chỉ biết rằng, hôm đó Đức Mẹ đã hát hay để trở thành ngôi sao tỏa sáng với bài kinh kiểu mẫu tạ ơn, ngợi khen và mãi mãi là bài ca đi cùng năm tháng của mọi kẻ tin. Mẹ hát ở cửa nhà bà Isave, rồi lưu lại đó ba tháng. Mẹ hát một lần vang vọng ngàn đời. Mẹ hát bằng lời rồi còn hát trong suốt ba tháng ấy với những trợ giúp thiết thực để người phụ nữ có thai lúc tuổi già chính là bà Isave có thể sinh nở bình an, mẹ tròn con vuông, cho ra đời một Gioan Tẩy Giả mẫu mực và kiên cường.

Thưa cộng đoàn, về bên Mẹ dịp này cũng là lúc mỗi người chúng ta hợp với Mẹ mà ngợi khen Thiên Chúa. Có một thời người ta sợ rằng nếu như tín hữu cứ buồn buồn tìm đến quấn quít nỉ non bên Đức Mẹ thì tới lúc họ sẽ quên đi Thiên Chúa, vốn là đối tượng duy nhất họ phải tôn thờ mến yêu, còn Đức Mẹ chỉ là đối tượng của lòng tôn kính đặc biệt thôi. Xem ra, đó chỉ là nỗi lo kiểu “lo bò trắng răng”. Trình thuật Phúc âm dẫu không trực tiếp cho thấy Mẹ gửi người ta đến với Chúa như là trong tiệc cưới Cana “Người bảo gì các anh cứ làm theo”, nhưng lại gián tiếp cho thấy một mẫu gương sống động về lời kinh của Mẹ dâng lên Thiên Chúa. Về bên Mẹ sẽ thấy Mẹ ân cần dẫn dắt đến gặp gỡ Chúa, và đây chính là phương thế thờ phượng đúng đắn, phù hợp và mang lại hiệu quả chắc chắn trăm phần trăm, không sai một ly nào.

3. Để cùng nhau nhận lấy lời Mẹ dạy mà sống an bình

Ngày 13 tháng 5 năm 1917, hiện ra lần đầu với ba trẻ tại ngọn đồi Cova da Iria, làng Fatima, Đức Mẹ mời các em hãy lần hạt, hãy hy sinh chịu khó và hãy trở lại điểm hẹn với tháng sau.

Ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi đang chào thăm dân chúng tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đã bị bắn trọng thương, nhưng ngài đã được Đức Mẹ che chở, thoát chết trong gang tấc, đến nỗi lúc bình phục, ngài bảo: “Viên đạn là của con người, còn đường đạn lại thuộc về Đức Mẹ”. Năm sau, cũng đúng vào ngày 13 tháng 5 năm 1982, ngài đến viếng thánh địa Fatima, gắn đầu đạn gắp trong mình ra, gắn lên triều thiên Đức Mẹ để tạ ơn. Và hôm nay như chúng ta biết qua các phương tiện truyền thông, Đức Giáo hoàng đương kim Bênêđíctô XVI, đang có mặt tại Fatima để dâng lên Đức Mẹ những lời kinh thiết tha cho Giáo hội Công giáo trước những thử thách quá nặng nề, cho hàng Linh mục cũng đang bị nhìn với con mắt mang hình viên đạn, và rồi cũng cho nền hòa bình của thế giới đang bị đe dọa.

Về bên Mẹ tháng này, chắc là mỗi người chúng ta cũng có những tâm sự riêng cần dâng lên Mẹ. Có thể đó là lời cảm tạ vì ngàn muôn hồng ân đã nhận được trên cá nhân, gia đình, bạn hữu xã hội và giáo hội. Có thể đó là lời khấn nguyện vái van xin Mẹ ra tay che chở, đỡ nâng, phù trì cho những nhu cầu chính đáng của cuộc sống vật chất cũng như tinh thần. Có những tâm sự thành lời, nhưng có những nỗi niềm riêng chỉ cầu nguyện lặng thầm. Nhưng dù là rạng rỡ hân hoan hay trĩu nặng buồn sầu, về bên Mẹ ta sẽ có một tâm tình chung là nhận lấy lời Mẹ dạy sống an bình.

Tâm sự riêng thì chỉ mình ta biết, nhưng lời Mẹ dạy trong lần hiện ra đầu tiên tại Fatima thì ai cũng biết “Hãy lần hạt, hãy hy sinh chịu khó, và hãy trở lại điểm hẹn vào tháng sau”. Vấn đề còn lại là hãy làm theo lời Mẹ dạy và hãy sống.

Vâng, đó là ba mục đích của việc cử hành “Ngày Người Mẹ” chung tại Tàpao hôm nay. Ước mong những ý nghĩ nhỏ này sẽ giúp mỗi người thể hiện được tâm tình lớn của mình ở bên Mẹ. Riêng bản thân tôi, về bên Mẹ lần này cũng ngổn ngang tâm sự tạ ơn và xin ơn. Tạ ơn vì Mẹ đã nhậm lời khấn ban sức mạnh cho người đau yếu, và lần này xin cộng đoàn cũng tiếp lời khấn cho thân phụ của một linh mục được thoát bệnh hiểm nghèo và nhận lại sức khỏe.

Như vậy “Ngày Người Mẹ” đối với cộng đoàn hành hương chúng ta là một ngày mang nhiều ý nghĩa và chuyến đồng hành về bên Mẹ Tàpao tháng này là một chuyến đi sẽ rộn rã hồng ân. Xin ghi nhận cầu chúc.

Cuối thánh lễ, Đức cha Giuse làm phép nước và ảnh tượng cho khách hành hương. Ngài ban phép lành với ơn Toàn Xá trong Năm Thánh 2010. Khách hành hương ra về mang theo niềm vui Phục sinh và hương hoa ơn lành của Mẹ TàPao. Hẹn nhau tháng sáu – tháng Thánh Tâm cùng về bên Mẹ dâng những tâm tình yêu mến từ trái tim của người con hiếu thảo.
 
Lm Giuse Nguyễn Hữu An
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vợ Chồng Trẻ Trong Vòng Tay Đức Mẹ Maria (5/16/2010)
Hoa Hồng Dâng Kính Đức Mẹ Vào Tháng Năm (5/15/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/15/2010)
Hành Hương Tháng Hoa Về Bên Mẹ Trà Kiệu Của Linh Mục Đoàn Gp Đà Nẵng (5/15/2010)
Truyền Tin Cho Đức Mẹ (5/15/2010)
Tin/Bài khác
13-5, Đức Mẹ Fatima (5/13/2010)
Món Quà Bất Ngờ Dành Cho Cậu Bé Mồ Côi (5/12/2010)
Ðức Mẹ Làm Gương Đức Yêu Người (5/12/2010)
Giờ Bình An 2010-45 (gba) Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria (5/11/2010)
09 Tháng Năm, Ngày Của Mẹ (5/9/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768