MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vợ Chồng Trẻ Trong Vòng Tay Đức Mẹ Maria
Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 5-2010

radiovaticana.org

... Cách đây hơn một năm - trong hai ngày 14 và 15 tháng 2 năm 2009 - Hội Đoàn ”Công Giáo Tiến Hành” thuộc giáo phận Volterra (Bắc Ý) tổ chức cuộc gặp gỡ tại Đền Thánh Đức Bà Loreto. Đây là cuộc gặp gỡ hàng năm dành riêng cho các cặp đính hôn và các đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Mục đích là giúp các đôi bạn trẻ sống một thời điểm thiêng liêng và trao đổi kinh nghiệm.

Chúng tôi được tiếp đón trong căn phòng thật đẹp của Trung Tâm ”Đức Gioan Phaolô II” với sự hiện diện của Cha Francesco, nữ tu Michela và nữ tu Alfonsina. Riêng nữ tu Alfonsina trước đây đã phục vụ tại giáo xứ thuộc nhà thờ chính tòa Volterra, nên tất cả chúng tôi đều quen biết nữ tu.

Chúng tôi hân hoan gặp lại Chị và cùng với Chị chia sẻ hai ngày gặp gỡ đáng ghi nhớ. Thời điểm linh thiêng nhất chính là giây phút diễn ra vào ban tối ngày 14-2-2009. Sau khi ăn tối, chúng tôi chính thức bước vào Đền Thánh, nơi có Căn Nhà Thánh bé nhỏ bên trong đền thánh. Đó là Căn Nhà Thánh mà theo tương truyền được các Thánh Thiên Thần đưa từ làng Nagiarét bên Thánh Địa về đây. Căn Nhà Thánh là nơi Tổng Lãnh Thiên Thần Gabrie được THIÊN CHÚA phái đến truyền tin cho Đức Trinh Nữ MARIA và khởi đầu biến cố Đức GIÊSU, Con THIÊN CHÚA nhập thể làm người.

Vì là buổi tối nên Đền Thánh vắng lặng không có tiếng động và nhất là không có dòng thác các tín hữu hành hương liên tục tiến vào Đền Thánh. Tất cả chúng tôi sốt sắng quỳ cầu nguyện cùng THIÊN CHÚA qua sự bầu cử của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và dưới sự hướng dẫn của nữ tu Alfonsina.

Sau buổi canh thức cầu nguyện chung, cuối cùng thì từng cặp một, chúng tôi có thể tiến vào Căn Nhà Thánh của Đức Mẹ MARIA. Đây là giây phút cầu nguyện riêng. Chúng tôi cũng thế - là cặp đính hôn Pietro và Chiara - sẽ chính thức thành hôn vào ngày 11-4-2009. Nơi Căn Nhà Thánh chúng tôi ký thác tình yêu đôi lứa cho Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Chúng tôi sốt sắng xin Đức Mẹ biến tình yêu của chúng tôi thành một tình yêu sinh sôi nẩy nở và tràn đầy sức sống, vui tươi và không bao giờ chán nản, luôn canh tân và không bao giờ già nua. Cả hai chúng tôi ý thức sâu xa rằng một tình yêu toàn vẹn, trung tín, duy nhất và không thể phân lìa, chỉ có thể thực hiện trong Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Đấng đã dâng hiến mạng sống vì chúng ta và với điều kiện tình yêu này cũng là ”đức ái”.

Chính trong tâm tình này mà sáng hôm sau - 15-2-2009 - chúng tôi cùng trở lại kính kiếng Căn Nhà Thánh. Nơi đây, trước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ, một lần nữa, chúng tôi phó thác cho Đức Nữ Trinh MARIA ước muốn biến tình yêu thành bí tích. Ứơc muốn này chúng tôi được hồng phúc bày tỏ trước đó trong chuyến giáo phận hành hương Thánh Địa, khi chúng tôi thăm viếng thành Cana, và đặc biệt, tại Căn Nhà Thánh ở thành Nagiarét, trước bàn thờ có ghi hàng chữ: VERBUM CARO HIC FACTUM EST. Trước bàn thờ này, chúng tôi cùng nhau cầu xin cho tình yêu đôi lứa được thành tựu trong bậc sống vợ chồng. Chúng tôi sẽ sống đời vợ chồng như một ơn gọi. Đó là trọn ý thức và trọn tâm tình của chúng tôi. Nguyện xin THIÊN CHÚA Toàn Năng chúc lành cho chúng tôi.

Chứng từ của đôi bạn trẻ Công Giáo Ý tên Pietro và Chiara.

... Có mấy ngưi Pharisêu đến gần Đc Chúa GIÊSU để thử Người. Họ nói: ”Thưa Thy, có được phép rẫy vợ mình vì bất cứ lý do nào không?” Đc Chúa GIÊSU đáp: ”Các ông không đọc thấy điu này sao: Thư ban đu, Đấng Tạo Hóa đã làm ra con người có nam có nữ và Ngưi đã phán: Vì thế, người ta sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì THIÊN CHÚA đã phối hợp, loài ngưi không được phân ly”. Họ thưa vi Đức Chúa GIÊSU: ”Thế sao ông Môsê lại truyền dạy cấp giấy ly dị mà rẫy vợ?” Đức Chúa GIÊSU bảo họ: ”Vì các ông lòng chai dạ đá, nên ông Môsê đã cho phép các ông rẫy vợ, chứ thư ban đầu, không có thế đâu. Tôi nói cho các ông biết: Ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình” (Matthêu 19,3-9).

(”IL MESSAGGIO della SANTA CASA - LORETO”, Anno 130, n.4 - Aprile 2010, trang 140)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðức Mẹ Cứu Giúp Bệnh Nhân (20) (5/19/2010)
Về Quyền Thế Và Lòng Từ Ái Ðức Mẹ (5/19/2010)
Yêu Mến Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2010)
Đức Mẹ Tôi (5/17/2010)
Thành Tâm Kính Mến Đức Mẹ (5/17/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Ðức Mẹ Là Mẹ Trinh Khiêt (5/16/2010)
Buổi Đọc Kinh Kính Đức Mẹ Vào Lễ Chúa Lên Trời (5/16/2010)
Tin/Bài khác
Hoa Hồng Dâng Kính Đức Mẹ Vào Tháng Năm (5/15/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/15/2010)
Hành Hương Tháng Hoa Về Bên Mẹ Trà Kiệu Của Linh Mục Đoàn Gp Đà Nẵng (5/15/2010)
Truyền Tin Cho Đức Mẹ (5/15/2010)
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/14/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768