MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ðức Mẹ Cứu Giúp Bệnh Nhân (20)
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 5-2010

ÐỨC MẸ CỨU GIÚP BỆNH NHÂN

xuanha.net

1. Sau khi tổ tông phạm tội, con người trở nên yếu đuối, mắc đủ các giống bệnh tật. 

          Thật vậy, nào ai ở thế gian có thể tự phụ mình vô bệnh tật.  Từ lúc lọt lòng đến tuổi già, người giầu sang, kẻ nghèo hèn không ai thoát khỏi tai ác của bệnh tật.  Vì tội, bệnh tật đã gieo mầm vào cơ thể con người từ lúc dựng thai, ta sinh trong tội lỗi thì cũng sinh trong bệnh tật.

          Chúa Giêsu xuống thế gian, đã động lòng trước muôn vàn bệnh tật của loài người, Người đã thương giơ tay chữa người mù được sáng, người câm nói được, người điếc nghe thấy, kẻ què đi được. . . và còn bao giống bệnh khác Người đã chữa xưa trên đất Palestina.

          Ðức Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu cũng thương loài người và nhờ quyền thế Chúa ban cũng đã cứu chữa biết bao bệnh nhân.  Giáo Hội đã xưng Người là "Ðấng cứu kẻ liệt kẻ khốn".Lịch sử đã cho ta biết rất nhiều bệnh nhân, bất cứ tôn giáo nào, đều được Mẹ chữa một cách mầu nhiệm.  Trong các nhà thờ Ðức Mẹ ở thành Lau rêto, thành Ly ông, thành Ba lê, và nhiều nhà thờ khác bên Pháp, bên Ý và Ðức, người ta thấy rất nhiều bảng vàng treo trên tường, kể công ơn Ðức Mẹ đã chữa khỏi các bệnh nhân.

          Biết bao bệnh nhân được Ðức Mẹ chữa khỏi, đã chép sách ca tụng muôn đời lòng thương yêu Ðức Mẹ.  Ngày nay ở Lộ Ðức số bệnh nhân được Ðức Mẹ chữa đã kể rất nhiều hằng năm có đến hàng vạn người.  Cũng có nhiều bệnh nhân không được Ðức Mẹ chữa đã, nhưng Người ban ơn yên ủi để họ vui lòng chịu đựng hầu thêm công phúc. 

2. Khi ta mắc bệnh, ta hãy vững lòng cầu xin Ðức Mẹ cứu chữa.  Ta phải kiên tâm cầu xin cho đến khi người cứu chữa.  Nhiều người đã cầu xin mà chưa được đã vội ngã lòng. 

          Phải cầu xin rằng:  Lạy Mẹ, nếu sức khỏe phần xác sinh ích cho con phần hồn thì xin Mẹ chữa con cho.  Nếu Ðức Mẹ biết sức khỏe ấy sẽ tác hại cho linh hồn con thì xin Mẹ giúp con chịu bệnh này cho vui lòng.

          Nếu lâu ngày mà bệnh chẳng bớt, ta đừng buông lời kêu trách kẻo mất công phúc; vì mọi bệnh tật là hình phạt của tội ác, nếu ta vui lòng sẽ sinh ích rất nhiều cho ta. 

          Lạy Mẹ Maria rất thánh là Ðấng chữa được mọi bệnh nhân, khi Chúa cho chúng con phải ốm đau, xin Mẹ chữa chúng con.  Nếu Chúa muốn chúng con phải chịu bệnh lâu năm, xin Mẹ giúp chúng con chịu cho nên, để những bệnh tật ở đời này nên như bậc thang đưa chúng con về thiên đàng. 

 

THÁNH TÍCH: 

          Ở làng kia, xa Lộ Ðức năm ngày đường, có một bà tên là Ca mắc bệnh đã chín năm tròn.  Bà ta không ăn, không ngủ được, đau xương, đau ruột đau khắp cả mình, lại sốt rét mê man.  Bà cố sống, cũng chỉ sống ẻo lả, vì sinh khí đã suy nhược.

          Bà ta bàng hoàng sống giở, chết giở, lú lẫn đến nỗi quên kinh đọc hằng ngày. Bà Ca dù kiệt sức nhưng cũng đến viếng hang đá Lộ Ðức. Bà thuê một chiếc xe độc mã.  Dọc đường bà kiệt sức, đã mấy lần ngất đi. Người ta tưởng khó lòng đưa bà tới Lộ Ðức.  Ðến nơi, người ta lay bà,  khiêng tới một cửa hang, trong khi đó bà vẫn bất tỉnh.

          Ðược một lúc bà hồi lại.  Người ta đưa cho bà một bát nước suối Ðức Mẹ. Bà uống vài hớp không thấy chuyển bệnh; bà uống ngay hớp nữa, bà thấy trong mình đau đớn như đứt ruột nát gan, các khớp xương như tan rã.

          Bà Ca nhìn ngắm tượng Ðức Mẹ trên cửa hang đá, bỗng bà thấy trong mình dễ chịu.  Các bệnh tật dần dần biến hết.  Bà vui mừng kêu lên: "Ô! Tôi khỏi rồi! Lạy Mẹ Maria! Con cảm tạ Mẹ đời đời! Con hết lòng cảm tạ Mẹ, vì Mẹ đã chữa con".

          Bà ấy ở lại tạ ơn trước tượng Ðức Mẹ ít lâu.  Người ta thấy phép lạ cả thể ấy thì hết lòng tin cậy Ðức Mẹ.  Bà Ca ăn uống khỏe mạnh như người không bệnh tật, bà ra về lòng hớn hở ca ngợi Ðức Mẹ. Ðể tỏ lòng biết ơn Ðức Mẹ, năm nào bà cũng đến viếng Ðức Mẹ ở Lộ Ðức.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sách Tháng Đức Bà: (5/24/2010)
Việc Thứ Hai Người Ta Quen Làm Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Mang Áo Đức Mẹ (24) (5/24/2010)
Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Làm Tuần Ba Hay Chín Ngày(30) (5/21/2010)
Ðức Mẹ Hằng Hộ Giúp Ta Được Chết Lành (21) (5/21/2010)
Đức Mẹ Maria: Đấng Làm Cho Ma Quỷ Khiếp Kinh (5/21/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Về Quyền Thế Và Lòng Từ Ái Ðức Mẹ (5/19/2010)
Tin/Bài khác
Yêu Mến Tràng Chuỗi Mân Côi (5/18/2010)
Đức Mẹ Tôi (5/17/2010)
Thành Tâm Kính Mến Đức Mẹ (5/17/2010)
Ðức Mẹ Là Mẹ Trinh Khiêt (5/16/2010)
Buổi Đọc Kinh Kính Đức Mẹ Vào Lễ Chúa Lên Trời (5/16/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768