MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tràng Chuỗi Mân Côi Cứu Sống Linh Mục Tuyên Úy
Thứ Ba, Ngày 25 tháng 5-2010

TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI CỨU SỐNG LINH MỤC TUYÊN ÚY

Năm 1922, Benito Mussolini (1883-1945) lên nắm quyền cai trị nước Ý. Ông trở thành nhà độc tài đẩy đưa đất nước vào vòng sầu khổ với những lộng hành của quân phát-xít (1922-1945). Năm 1936, quân phát-xít của Mussolini ký giao ước với quân đức-quốc-xã của Adolf Hitler (1889-1945). Khi đệ nhị thế chiến 1939-1945 bùng nổ, quân phát-xít và quân đức-quốc-xã đứng cạnh nhau trên các chiến trường. Trong trận chiến kéo dài 1941-1942 tại hải cảng Tobrouk của Libye, quân Ý và quân Đức cùng quyết liệt chống lại các đoàn quân hùng hậu của Anh quốc. Câu chuyện sau đây xảy ra trong trận Tobrouk và do trung sĩ Ý tên Fortini Umberto kể lại.

Vào một đêm khuya, chúng tôi gồm 5 binh sĩ thiện nguyện, rời hầm trú, trườn người trên bãi cát. Sau khi bò được 50 thước, chúng tôi chia tay, mỗi người đi về một hướng canh gác khác nhau. Phần tôi, tôi cẩn mật và chậm rãi bò đi trong vòng một tiếng đồng hồ. Bình minh bắt đầu ló dạng trên biển cả mênh mông rực sáng. Không gian tĩnh mịch êm ả. Tôi đấp lên hai mô cát và rạch một đường sâu chính giữa, rồi ngồi đó nghe ngóng, canh chừng. Thời gian nặng nề chậm chạp trôi qua. Bỗng từ nơi lổ hỗng hầm cát, tôi chú ý đến một vật gì đó như di động trước mắt. Qua ống dòm, tôi trông thấy rõ ràng hình dáng một binh sĩ người Anh. Tôi giật thót mình và tự nhiên lùi ra đàng sau.

Tôi ngồi bất động một lúc. Rồi phản xạ chiến đấu nổi lên trong người. Tôi rút súng ra và lên cò chờ đợi. Tôi muốn nhắm cho kỹ và bắn đúng vào đầu để tránh cho nạn nhân cái đau đớn kéo dài. Người lính Anh đang cúi xuống, để lộ tấm lưng. Tôi cũng để súng xuống và chăm chú quan sát. Người lính Anh đang moi cát, có lẽ để ẩn mình vào đấy. Rồi anh thò tay vào ”túi-dết” và rút ra một vật gì đó. Sau cùng, anh ngẩng đầu lên và để lộ khuôn mặt thật trẻ với mái tóc vàng óng ả.

Tôi cảm thấy đau nhói trong tim với ý nghĩ: ”Chẳng lẽ mình phải giết một người vô tội sao!” Nhưng ý thức chu toàn bổn phận nổi lên. Tôi lại cầm súng và chờ đợi. Trong lúc đó, người lính Anh trẻ tuổi giơ tay với cỗ tràng hạt Mân Côi lên làm dấu Thánh Giá. Anh ngước mắt lên trời và bắt đầu cầu nguyện.

Trông anh giống như một thiên thần, đang bay bổng trời cao và quên đi tất cả những gì thuộc về hạ giới. Trên cánh tay và trước ngực lấp lánh tấm ảnh Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Tôi tự nhủ:
- Chắc hẳn đây là vị Linh Mục Tuyên Úy quân đội!

Tôi bỗng cảm thấy bàng hoàng. Khẩu súng rơi khỏi tay tôi. Toàn thân tôi xúc động mạnh. Tôi thầm thì:
- Làm sao tôi có thể giơ súng bắn chết Vị Thừa Tác của THIÊN CHÚA, đang tha thiết đọc kinh khẩn cầu cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA???

Như bị một sức mạnh vô hình thu hút, tôi cũng từ từ chắp hai tay lại, cúi đầu xuống và sốt sắng cầu nguyện .. Tôi không nhớ mình đã cầu nguyện trong bao lâu. Tôi chỉ nhớ rõ một điều là khi ngẩng đầu lên, tôi không còn trông thấy người lính Anh nữa. Anh biến đâu mất .. Tôi thu xếp mọi vật và trở về đồn trú. Đêm đó tôi ngủ một giấc ngủ thần tiên. Hôm sau là cuộc tổng tấn công và sau trận chiến tôi được gắn huy chương bạc ..

Thời gian trôi qua nhưng không làm phai mờ trong tâm trí tôi hình ảnh chàng binh sĩ người Anh. Tôi thường lẩm nhẩm:

- Hỡi anh, người lính trẻ, vị Linh Mục Tuyên Úy, hẳn anh không bao giờ hiểu thế nào là hồng phúc được chính Đức Mẹ MARIA cứu sống!

... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con. Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.
 
Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con. Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(Sac. Pietro Ceccato, “Alla Scuola della Madonna”, Centro Mariano Montfortano, 1961)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Với Bộ Áo Đức Bà Tôi Sẵn Sàng Chết Vì Đạo Công Giáo (5/31/2010)
Kinh Kính Đức Mẹ Núi Cát Minh (5/31/2010)
Hồng Ân Tha Thứ .. Tại Lộ Đức (5/30/2010)
Đức Mẹ Thương Xót Người Lầm Lạc (5/28/2010)
Thoát Tội Giết Chết Bào Thai Nhờ Đức Mẹ (5/28/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2010)
Tháng 5 Và Các Đền Thánh Kính Đức Mẹ Tại Italia (5/25/2010)
Tin/Bài khác
Sách Tháng Đức Bà: (5/24/2010)
Việc Thứ Hai Người Ta Quen Làm Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Mang Áo Đức Mẹ (24) (5/24/2010)
Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Làm Tuần Ba Hay Chín Ngày(30) (5/21/2010)
Ðức Mẹ Hằng Hộ Giúp Ta Được Chết Lành (21) (5/21/2010)
Đức Mẹ Maria: Đấng Làm Cho Ma Quỷ Khiếp Kinh (5/21/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768