MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Thương Xót Người Lầm Lạc
Thứ Sáu, Ngày 28 tháng 5-2010

... Một luật sư trẻ tuổi người Pháp vừa hoàn tất chương trình học với kết quả thật khả quan. Giờ đây chàng bắt đầu hành nghề báo hiệu một tương lai sáng lạn. Thế nhưng chàng là người kiêu căng tự mãn và đam mê tính dục. Chẳng bao lâu sau - vì đánh mất Đức Tin - và ê chề kinh tởm với cuộc sống bê tha trụy lạc, chàng rơi vào hố thẳm tuyệt vọng. Chàng toan tính tự tử. Chàng muốn bí mật kết liễu đời mình cho xong!

Vào một ngày, như bị nung nấu bởi ảo tưởng thế trần và nhất là như bị thúc đẩy bởi cơn giận bốc cao, khi đi ngang qua nhà thờ Đức Bà Chiến Thắng ở thủ đô Paris, chàng luật sư hùng hổ bước vào. Nhà thờ vắng lặng không bóng người. Chàng giơ cao đấm tay lên trời và nói lời lộng ngôn xúc phạm:
- Nếu Ngài hiện hữu thật sự thì tạo sao Ngài để cho con ra nông nổi này? Ngài không hiện hữu! Đúng thế, Ngài không hiện hữu! Con thách Ngài đó!

Nói xong lời ngạo nghễ thách thức ấy, chàng như rơi người xuống băng ghế. Rồi đôi mắt nhìn đăm đăm Trái Tim Vẹn Sách Đức Mẹ MARIA chàng nói:
- Còn Mẹ đây, Mẹ từng tự xưng là ”Đấng vỗ về kẻ khốn khổ”, Mẹ thử trút gánh nặng ra khỏi lòng con đi, nếu Mẹ làm được điều ấy!

Nói xong câu này, chàng bỗng như giật mình thức giấc. Chàng kêu lên lời van xin:
- Hỡi Mẹ là ”Đấng an ủi kẻ âu lo” xin Mẹ thương xót con cùng!

Nói xong, chàng luật sư Công Giáo thất thểu ra về. Khi đến nhà và vào phòng riêng, mắt chàng bỗng chạm ngay cuốn sách đặt trên kệ. Đó là cuốn ”Bắt Chước Đức Chúa KITÔ” hay cũng gọi là ”Sách Gương Phúc”. Chàng thắc mắc tự hỏi:
- Ai đưa vào phòng mình cuốn sách này? Thật là bí nhiệm!

Nói xong, chàng mở sách ra và đọc ngay câu này:
- Con à, đừng tìm kiếm hạnh phúc thỏa mãn nơi các dục vọng đê hèn .. Hãy khẩn cầu THIÊN CHÚA thì mọi ước nguyện của con sẽ được thành tựu ..

Lời này bỗng trở nên như một luồng chớp sáng chói dọi thẳng vào tâm hồn chàng, một tâm hồn lạc xa THIÊN CHÚA. Rồi từ từ sau đó - với sự trợ giúp của Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ MARIA - chàng luật sư trẻ tuổi quay về với đường ngay nẻo chính và gặp được niềm hạnh phúc đích thật.

... Câu chuyện thứ hai mang nét dịu dàng dấu ái của một thiếu niên Công Giáo người Ý. Đó là một chú giúp lễ. Cậu đặc biệt sùng kính Đức Mẹ MARIA và thường nghe nói đến vẻ đẹp cao sang của Đức Mẹ. Cậu bỗng nẩy sinh lòng ước muốn chiêm ngắm vẻ đẹp của Đức Mẹ. Thế là với sự đơn sơ trong trắng của một em bé, khi cầu nguyện, cậu thêm lời nài xin Đức Mẹ hãy thỏa mãn ước mơ của mình. Đức Mẹ nhận lời và sai một Thiên Thần đến báo tin cho thiếu niên biết một điều kiện:
- Cậu sẽ được chiêm ngắm Đức Mẹ nhưng sau đó sẽ bị mù hai mắt.

Chú giúp lễ chấp nhận điều kiện.

Thế rồi vào ngày Đức Mẹ hiện ra, cậu thiếu niên bỗng sực nhớ giao kèo, nên thay vì nhìn Đức Mẹ với cả hai mắt, cậu bé chỉ nhìn với một con mắt, còn mắt kia thì nhắm kín lại. Như thế, sau khi đã chiêm ngắm Đức Mẹ, cậu vẫn còn lại một con mắt! Đúng là một tính toán bén nhạy của trẻ thơ.

Sau khi được hồng phúc chiêm ngắm Đức Mẹ, cậu thiếu niên bật lên khóc nức nở. Cậu khóc không phải vì bị mù một con mắt mà khóc vì ân hận đã không nhìn Đức Mẹ với cả hai con mắt, hầu có thể chiêm ngắm trọn vẹn nét đẹp cao sang mĩ miều của Đấng là Mẹ THIÊN CHÚA. Giờ đây cậu bé lại van xin Đức Mẹ hãy trở lại để mình chiêm ngắm với cả hai mắt mở thật lớn. Và Đức Mẹ chấp nhận lời cậu bé ngoan hiền van xin. Đức Mẹ hiện ra và chú giúp lễ được hồng phúc chiêm ngắm với cả hai mắt mở lớn. Sau khi Đức Mẹ biến đi, cậu thiếu niên chuẩn bị bước vào cảnh sống mù lòa. Thế nhưng, thế nhưng, lạ lùng thay, cậu bé không bị mù thêm con mắt thứ hai, mà trái lại, cậu được lành lặn cả con mắt đã bị mù trước đó.

Ôi tình mẫu tử cao sâu nhiệm lạ của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA đối với những đứa con ngây thơ trong trắng, hết lòng kính yêu tin tưởng nơi Đức Mẹ!

... Các Tông Đồ thưa với Đức Chúa GIÊSU rằng: ”Thưa Thầy, xin thêm Đức Tin cho chúng con”. Đức Chúa GIÊSU đáp: ”Nếu các con có Đức Tin lớn bằng hạt cải, thì dầu các con có bảo cây dâu này: ”Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời các con .. Đức Chúa GIÊSU còn nói với các môn đệ rằng: ”Không thể không có những cớ làm cho người ta vấp ngã; nhưng khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã! Thà buộc cối đá lớn vào cổ nó và xô xuống biển, còn lợi hơn cho nó là để nó làm cớ cho một trong những kẻ bé nhỏ này vấp ngã. Các con hãy đề phòng (Luca 17,5-6/1-3).
 
(”La Mia Messa”, volume I, 29 Novembre 2009 - 31 Marzo 2010, Anno IV/C, Casa Mariana Editrice, trang 538+633)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Ơn Lạ Chúa Và Đức Mẹ Maria Ban (6/2/2010)
Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu Lần Thứ 8 (6/1/2010)
Với Bộ Áo Đức Bà Tôi Sẵn Sàng Chết Vì Đạo Công Giáo (5/31/2010)
Kinh Kính Đức Mẹ Núi Cát Minh (5/31/2010)
Hồng Ân Tha Thứ .. Tại Lộ Đức (5/30/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Thoát Tội Giết Chết Bào Thai Nhờ Đức Mẹ (5/28/2010)
Tin/Bài khác
Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2010)
Tràng Chuỗi Mân Côi Cứu Sống Linh Mục Tuyên Úy (5/25/2010)
Tháng 5 Và Các Đền Thánh Kính Đức Mẹ Tại Italia (5/25/2010)
Sách Tháng Đức Bà: (5/24/2010)
Việc Thứ Hai Người Ta Quen Làm Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Mang Áo Đức Mẹ (24) (5/24/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768