MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tình Yêu Chiến Thắng Hận Thù Tại Lộ Đức
Thứ Hai, Ngày 28 tháng 6-2010

TÌNH YÊU CHIẾN THẮNG HẬN THÙ TẠI LỘ ĐỨC

... Câu chuyện xảy ra vào một buổi chiều thứ bảy trong tháng Năm tại Lộ Đức, Kinh Thành muôn thưở của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

Một phế binh cựu phi công người Đức đứng nơi khuôn viên Đền Thánh Đức Mẹ và đợi cuộc rước kiệu Thánh Thể đi qua. Chàng đến đây tạ ơn Đức Mẹ đã cứu sống chàng trong thời đệ nhị thế chiến. Khi chiếc phi cơ chàng lái bị bắn hạ trên vòm trời Luân-Đôn, thủ đô Anh quốc, chàng không ngừng kêu cầu cùng Đức Trinh Nữ MARIA:
- Mẹ ơi, xin cứu con!

Giờ đây, chen lẫn trong đoàn tín hữu Công Giáo hành hương đang sốt sắng vừa đọc kinh vừa hát thánh ca, chàng phế binh sống lại thảm kịch đời mình trong trận thế chiến 1939-1945.

Khi máy bay rớt xuống, chàng bị thương nặng và được mang vào một Bệnh viện ở Luân Đôn. Năm ấy chàng 26 xuân xanh. Mặc dầu nằm bất động, chàng vẫn còn tỉnh táo và nghe rõ tiếng nói của các bác sĩ kết án chàng bị tàn tật ngồi xe lăn suốt đời còn lại. Chàng cảm thấy lòng mình phản loạn, muốn giận dữ gào to lên, nhưng chàng cố gắng tự chủ, không thể tỏ ra hèn nhát trước mặt ”quân thù Anh”, những kẻ chiến thắng chàng!

Định mệnh trớ trêu. Ngày hôm sau, chàng cầm trong tay tờ nhật báo Daily Mail, nơi trang đầu có in hình chàng phi công chiến đấu nổi tiếng với hàng chữ ”Chiến thắng không lực lần thứ 150 của chàng”. Đó là khuôn mặt trẻ trung yêu đời của vị sĩ quan người Anh, trước ngực gắn đầy huy chương. Bên dưới là tấm hình chàng phi công Đức - kẻ thù thứ 150 bị đánh bại - nằm bất động, được kéo ra khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy.

Chàng phi công Đức như sống lại thảm cảnh cuộc chiến trên vòm trời Luân-Đôn trước khi bị bắn rớt. Chàng tức tối vứt mạnh tờ báo vào góc phòng. Chàng không thể nào nhìn lâu khuôn mặt tươi cười chiến thắng của kẻ thù! Và cũng từ giây phút đó chàng oán-ghét rủa-chết tất cả mọi người Anh!

Nhưng giờ đây, nơi Lộ Đức, Kinh Thành dấu ái của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, chàng phế binh Đức đang sống một kinh nghiệm tuyệt vời, kinh nghiệm của lời kinh, của ơn thánh và của Đức Tin. Chàng đứng chen lẫn trong nhóm các bệnh nhân và hồi hộp đợi chờ vị Linh Mục cầm mặt nhật Mình Thánh Chúa đi qua và ban phép lành cho chàng.

Vị Linh Mục từ từ tiến lại gần. Chàng cảm động ngước mắt nhìn Đức Chúa GIÊSU KITÔ đang ngự trong Tấm Bánh Thánh trắng tinh. Lạ lùng thay, cùng lúc đó, chàng bắt gặp đôi mắt của vị Linh Mục .. Một thoáng nghi ngờ hiện lên trong trí nhớ:
- Đây là khuôn mặt của vị Linh Mục nào đó, hay chính là khuôn mặt đã nhìn thấy trên tờ nhật báo Anh quốc ngày nào??? Vị Linh Mục có cùng nét mặt với chàng phi công John!!!

Sau cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa và dò hỏi tin tức, chàng được biết vị Linh Mục tên John và đến từ Luân-Đôn. Chàng bày tỏ ước muốn được gặp vị Linh Mục. Vị Linh Mục đến ngay. Dáng điệu ngài vừa oai nghiêm hùng tráng, vừa linh thiêng nhân ái trong chiếc áo Linh Mục. Cha John vui vẻ vừa bắt tay vừa nói:
- Anh muốn gặp tôi, này tôi xin đến!

Chàng phế binh cựu phi công Đức cay đắng trả lời:
- Thưa Cha, người đối diện với Cha là nạn nhân của chiến thắng không lực lần thứ 150 của Cha!

Nét mặt vị Linh Mục thoáng tỏ chút ngạc nhiên lúng túng, nhưng ngài lấy lại bình tĩnh. Vẫn giữ nguyên giọng nói tươi vui nhân ái, Cha John tiếp lời:
- Nơi Kinh Thành Lộ Đức diễn ra không biết bao nhiêu cuộc gặp gỡ kỳ thú lạ thường.. Anh hẳn là chàng phi công trẻ tuổi người Đức lần đó ..

Cha John ngập ngừng dừng lại. Chàng phế binh Đức nói ngay:
- Phải, lần đó cả hai chúng ta đều có hình đăng trên tờ Daily Mail nhưng trong hai hoàn cảnh khác xa nhau!

Gương mặt Cha John đỏ bừng. Ngài nói:
- Tôi nhớ ra rồi! Chiến tranh để lại bao thương đau. Tôi thành thật xin anh bỏ qua và tha thứ cho tôi. THIÊN CHÚA cũng đã chiến thắng tôi và Ngài đã biến đổi con người cũ nơi tôi.

Nói xong Cha đặt tay trên vai chàng phế binh. Đôi mắt tinh anh ngời sáng của vị Linh Mục khẩn khoản xin tha thứ. Hai đôi mắt im lặng nhìn nhau. Và tình yêu chiến thắng hận thù. Chàng phế binh cựu phi công Đức nở một nụ cười và giơ tay siết mạnh tay vị Linh Mục ..

Sau cùng, Cha John lên tiếng trước. Ngài nói:
- Đây quả là sứ mệnh đặc thù của Đức Mẹ MARIA, Nữ Vương Hòa Bình. Chính Đức Mẹ chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ hòa bình và hòa giải của chúng ta vào ngày hôm nay tại chính Kinh Thành Lộ Đức của Mẹ!

... Đức Chúa GIÊSU nói với mọi người rằng: ”Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì người nào được cả thế giới mà đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì? Ai xấu hổ vì Thầy và những Lời của Thầy, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của THIÊN CHÚA CHA và của các thánh thiên thần” (Luca 9,23-26).

(Janez Jenko, ”Maria nel nostro tempo”, Edizioni Paoline, 1973, trang 97-100)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tháng 7: Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (7/14/2010)
Áo Đức Bà Carmelô Và Nghi Thức Làm Phép Và Mặc Áo - Đường Về Thiên Đàng (7/13/2010)
Đức Thánh Cha Benedict Gọi Mẹ Maria Là “gương Mẫu Toàn Hảo” Của Sự Vâng Phục Thánh Ý Chúa (7/5/2010)
Video Clip: Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Maria Tại Rwanda, Kibeho, Phi Châu (1981-1988) (7/4/2010)
Hoa Hồng Dâng Mẹ Thiên Quốc Tưởng Niệm Mẹ Quá Cố (7/3/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Giữa Người Phong Cùi Đức Mẹ Mang Bộ Mặt Phong Cùi (6/28/2010)
Tin/Bài khác
Vài Dòng Về Sự Tích Đức Mẹ Hiện Hình Tại Họ La Mã, Bến Tre, Việt Nam (6/26/2010)
Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Người Giữ Đền La Mã “hai Lúa” (6/26/2010)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Việc Đọc Ba Kinh Kính Mừng (6/15/2010)
Đức Maria Và Cha Padre Piô (6/13/2010)
Yêu Mến Tràng Chuỗi Mân Côi (6/13/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768