MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sức Mạnh Của Tràng Chuỗi Mân Côi
Thứ Năm, Ngày 30 tháng 9-2010

SỨC MẠNH CỦA TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI

Theo niên lịch phụng vụ, hằng năm vào tháng mười, Giáo Hội lại mời gọi mọi thành phần dân Chúa hướng về Đức Trinh Nữ Maria, với tước hiệu“ Nữ Vương Mân Côi ” và mời gọi siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Nhân đây người viết xin giới thiệu một mô hình lần chuỗi mân côi tập trung, nhờ ơn Chúa, người viết không là thành viên của giáo xứ nhưng cũng thường xuyên tham gia.

Vào ngày 2/9/2009, tại giáo xứ Bác Ái thuộc giáo hạt Gò Vấp, Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nhờ lòng yêu mến Đức Mẹ của vị chủ chăn, và mong ước đàn chiên thường xuyên đến với Mẹ Maria, Cha sở đã cho tổ chức giờ tôn kính Đức Mẹ vào lúc 18h30 đến 20h30 mỗi tối thứ tư hằng tuần, bà con quy tụ lần chuỗi Mân Côi, sau đó có quý Cha nhiệt tâm từ dòng Đaminh, dòng Chúa Cứu Thế, dòng Thánh Thể, dòng Donbosco về dâng thánh lễ và chia sẻ giúp bà con yêu mến Chúa, đến với Chúa qua Mẹ Maria với tràng chuỗi Mân Côi, ban đầu bà con còn thưa thớt vì giờ trái ngược, nhưng với sự nhiệt tâm và lời mời gọi của vị mục tử, cộng với sự đồng hành của ban mục vụ hội đồng giáo xứ, dần bà con tham dự khá đông trong đó có cả giới trẻ, thiếu nhi, mọi người rất sốt sắng, qua đó mà nhiều người đã được những ơn lành cả đời sống thường lẫn đời sống tâm linh, hình ảnh đẹp nhất là quý Cha cùng lần chuỗi Mân Côi với bà con. Đây là một “ sân chơi”, một điểm hẹn tình yêu giữa những con người khổ đau, lỗi lầm với Thiên Chúa  qua trung gian Mẹ Maria.

Một hình ảnh nữa làm cho người viết rất cảm phục, đó là Cha Giuse Tất Trung Giám Đốc Bề Trên tu viện Mân Côi, tu viện nằm chung với nhà thờ giáo xứ Mân Côi, hạt Gò Vấp, TGP. Sài Gòn. Cứ vào mỗi buổi chiều trước thánh lễ, nếu Ngài không bận công việc mục vụ của dòng, Ngài cùng ngồi lần chuỗi Mân Côi với bà con giáo dân, có lần Ngài chia sẻ: “ Dại gì mà không cùng bà con nguyện kinh Mân Côi, lời kinh mà Đức Mẹ thích nhất, qua đó ta cũng được nhiều ơn Chúa qua Mẹ, mình cùng đọc với bà con, nếu hôm nay mình không sốt sắng thì mình được hưởng nhờ sự sốt sắng nơi bà con, ngày mai mình cầm lòng cầm trí thì bà con cũng được hưởng lây, đã gọi là chuỗi kinh thì có sự liên kết chứ ”.Vừa nói Ngài vừa cười .

Quả thật! cũng nhờ chuỗi kinh Mân Côi, chính bản thân người viết cũng đã được Đức Mẹ chở che và giúp vượt qua những thử thách của cuộc sống, nhiều gia đình có người thân bịnh hoạn được bình an, chữa lành, nhiều người xa lìa Chúa đã quay trở về, nhiều bạn trẻ đã dấn thân phục vụ trong công việc tông đồ và nhiều ơn lành khác Chúa tuôn đổ xuống. Nhờ lời cầu thay nguyện giúp của Mẹ Maria. Ước chi mô hình nơi giáo xứ Bác Ái được nhân rộng và hình ảnh của quý Cha, nhất là Cha Giuse Giám Đốc tu viện Mân Côi sẽ là lời mời gọi hữu hiệu nhất trong việc truyền bá và mời gọi suy niệm kinh Mân côi.

Để nói về quyền năng và sức mạnh của lời kinh Mân Côi, ta đi ngược lại lịch sử Kinh Thánh: Như trong sách Xuất Hành diễn tả, ngày mà dân Do Thái bị đô hộ bởi quyền lực của Pha-ra-on, Thiên Chúa đã yêu thương dân của Ngài, bằng cách mời gọi ngôn sứ Môi-sê, một con người ngọng ngịu, phạm tội giết người, đang bị người Ai-cập truy lùng, trở thành người cộng tác trong việc giải thoát dân Do Thái thoát khỏi ách đô hộ cả đời sống thường lẫn đời sống đạo, Thiên Chúa đã trao vào đôi tay của ngôn sứ Môi-sê cây gậy, qua cây gậy đó, Ngài đã tỏ sức mạnh, quyền năng và tình yêu của Ngài giúp dân Do Thái thoát khỏi ách đô hộ của Pha-ra-on và dẫn đưa về miền đất hứa. Qua cây gậy ta thấy Chúa ra tay dũng lực của Ngài như: Trở thành con rắn, nuốt chửng những con rắn của các thầy tư tế Ba-an; làm cho biển hóa thành máu, giữa lòng biển trở thành đường đi; vùi lấp toàn bộ binh tướng của Pha-ra-on khi họ truy sát dân Do Thái, đập vào hòn đá để dân Do Thái có nước uống trên hành trình tiến về đất hứa…. Pha-ra-on là hình ảnh của quy
ền lực sự dữ luôn tìm cách đô hộ nhân loại.

Vào thời ta đang sống Pha-ra-on không đã qua đi theo dòng lịch sử, nhưng vẫn luôn đeo bám và tìm cách đô hộ ta trong từng ngày sống, làm cho ta đau khổ, dần yếu đi niềm tin và lòng yêu mến Thiên Chúa qua nhiều cách thức như: Bệnh tật, đói nghèo, gây chia rẽ, đi tìm giàu sang phú quý, tìm chức quyền, sợ  thêm người, thêm miệng ăn, hiểu lầm, ganh đua, gian ác….Tất cả những tệ nạn xã hội, sự trả thù, phá thai, lơ là trong đời sống đạo, tình yêu thương và tha thứ mất dần… đều do quyền lực của Pha-ra-on gây ra.

Thiên Chúa yêu thương những người con yếu đuối của Ngài nơi dương thế, Ngài đã trợ giúp bằng nhiều cách, một trong những cách đó, Ngài đã trao phó ta cho Mẹ Maria, để Mẹ Maria giúp ta thoát khỏi quyền lực của Pha-ra-o, và dẫn ta về miền đất hứa là quê trời vĩnh cửu. Ta cũng có thể nói Thiên Chúa đã trao vào trong tay Mẹ Maria cây gậy để qua cây gậy đó Ngài tỏ sức mạnh, tình yêu và quyền năng của Ngài, Mẹ Maria trao lại cho ta qua sự chỉ bảo và đồng hành của Mẹ. Đó là tràng chuỗi Mân Côi.

Ngày xưa ngôn sứ Môi-sê và dân Do Thái đã nhờ tình yêu và quyền năng của Chúa qua cây gậy mà thoát khỏi quyền lực của Pha-ra-on, ngày nay ta hãy nắm chặt cây gậy Mân Côi, Thiên Chúa đã trao ban cho ta qua Mẹ Maria và cùng giúp nhau sử dụng cây gậy đó trong tình hiệp nhất, yêu thương, trong chuyên cần, qua tràng chuỗi Mân Côi, kết hiệp với Lời Chúa, Thánh Thể Chúa. Có như thế ta mới mong thoát khỏi quyền lực của Pha-ra-on thời nay, ngày càng tinh vi hơn, nghiệt ngã và táo tợn, đường về quê trời của ta sẽ được Chúa bảo vệ nhờ sự đồng hành của Mẹ Maria và chiếc gậy tình yêu và sức mạnh.

Lạy Mẹ Maria! Xin giúp con luôn yêu mến, trân trọng cây gậy Mẹ đã ban tặng cho con. Đó là tràng chuỗi Mân Côi, xin cho con siêng năng suy niệm cuộc đời của Chúa Giêsu và của Mẹ qua các mầu nhiệm của kinh Mân Côi. Nhờ đó mà con được Chúa và Mẹ bảo vệ con khỏi quyền lực của Pha-ra-on, để con hân hoan tiến bước về quê trời cùng với Mẹ hưởng phúc Thiên Đàng.Amen

Sài Gòn Ngày 30/9/2010

An-tôn Lương Văn Liêm

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi (10/5/2010)
Quyền Năng Đức Mẹ Maria Đối Với Ma Quỷ (10/3/2010)
Lễ Mai-khôi Và Ý Nghĩa Kinh Mân-côi (10/3/2010)
Kinh Kính Mừng (10/2/2010)
Tôn Sùng Đức Mẹ Thứ Bẩy Đầu Tháng (10/1/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Mân Côi, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (9/30/2010)
Tin/Bài khác
Video Clip: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Nước Phi Luật Tân (9/28/2010)
Nguồn Gốc Của Kinh Mân Côi (9/28/2010)
Tràng Chuỗi Mân Côi (9/27/2010)
Lời Kinh Tháng Mười (9/26/2010)
Mẹ Sầu Bi! Tám Niềm Đau Của Mẹ! (9/17/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768