MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôn Sùng Đức Mẹ Thứ Bẩy Đầu Tháng
Thứ Sáu, Ngày 1 tháng 10-2010

TÔN SÙNG ĐỨC MẸ THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

KÍNH ĐỨC MẸ THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

I- Tại sao chúng ta phải kính Đức Mẹ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu tháng :

Chúng ta hãy lắng nghe thông điệp của Mẹ ban cho một linh hồn hiến tế ngày 06 tháng 02, 1993 như sau.

Đức Mẹ :  "Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Rất nhiều con cái của Mẹ kính ngày Thứ Bảy đầu tháng nhưng không hiểu lý do tại sao phải làm như vậy. Vì thế, hôm nay Mẹ muốn cho các con biết lý do tại sao kính các ngày Thứ Bảy đầu tháng. Đó là một ngày mà Mẹ phải chịu đau khổ ác liệt - một ngày dài, dài vô tận khi Mẹ phải chịu cảnh cô đơn một mình một bóng vì mất Chúa Giêsu, Con Mẹ, một ngày mà Đức Giêsu không còn ở với Mẹ nữa. Mẹ vẫn chịu nhiều đau khổ từ ngày mang thai Đức Giêsu, Con Mẹ, nhưng trong ngày Thứ Bảy tuần thánh đó, lần đầu tiên trong đời, Mẹ công khai bày tỏ đau đớn, và Mẹ đã khóc tức tưởi suốt đêm thâu, cầu nguyện cho Đức Giêsu, Con Mẹ, và cho những người tội lỗi. Những giờ đau khổ đó là thời gian cho Con Mẹ đi từ cõi chết đến Phục Sinh, một ngày đi từ cõi chết đến cõi sống. Đó là lý do tại sao Mẹ yêu cầu các con cầu nguyện cùng Mẹ đêm nay."

II- Những Ân Sủng :

Đức Mẹ: " Nếu các con tiếp tục nghiêm chỉnh giữ ngày Thứ Bảy đầu tháng và thực hành những gì Mẹ đã yêu cầu các con thì người Mẹ của các con đây là Vị Trung Gian Mọi Ân Sủng sẽ ban cho các con mọi ơn lành mà các con xin, sẽ đặc biệt che chở và ban cho các con ơn cứu rỗi rất cấn thiết trong lúc lâm chung, đưa các con về bến Thiên Quốc trong Con Tàu Cứu Độ của Đức Maria và dâng các con lên Thiên Chúa."

III- Những Điều Cần Phải Làm :

Đức Mẹ : " Vậy trong các ngày Thứ Bảy đầu tháng, các con hãy kết hiệp với Chúa bằng cách :

1- Thành khẩn xưng tội, dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa.
2- Hãy đọc Kinh Thánh và suy gẫm Phúc Âm.
3- Hãy đền tội cho những hành động phản bội xúc phạm đến Trái Tim Chúa với một tâm hồn yêu thương.
4- Hãy tận hiến bản thân các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.
5- Hãy thành khẩn đọc và suy gẫm những mầu nhiệm kinh Mân Côi.
6- Hãy chấp nhận mọi sự với lòng tin tưởng, khiêm nhường và hiền lành tuyệt đối.
7- Hãy sống như một kẻ bé mọn trong Trái Tim Vô Nhiễm bốc cháy của Mẹ.

THỊ KIẾN THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

CÂU HỎI

- Ngày 10 tháng 12, 1929 trong một thị kiến, chị Lucia xin Chúa Giêsu giải thích cho cha giải tội của chị biết tại sao lại phải làm việc đền tạ 5 ngày thứ bẩy Đầu Tháng,
thì Chúa nói là để đền tạ cho những tội
(1) không chấp nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
(2) không chấp nhận Mẹ là Mẹ Thiên Chúa
(3) không chấp nhận Đức Mẹ Trọn Đời Đồng Trinh
(4) hạ thấp giá trị của Mẹ đối với trẻ nhỏ và
(5) bất kính đối với ảnh tượng của Mẹ.

-Lời hứa : “Ta sẽ giúp cho những ơn cần thiết trong lúc lâm chung...” nghĩa là gì?
Lời hứa này ngụ ý Mẹ sẽ có mặt (cạnh chúng ta) trong giờ lâm chung. Khi chúng ta hứa sẽ tham dự một nghi lễ hoặc tham dự đám cưới của một người bạn không phải là chúng ta sẽ đặc biệt có mặt tại đó sao? Lời hứa mới này có vẻ như thêm một chiều kích khác cho lời hứa được cứu rỗi gắn liền với việc Rước Lễ Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu chín ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp. Dường như đây là lời hứa ban cho ta một cái chết bình an và hạnh phúc. 

- Mẹ Bề Trên của chị có làm gì để phổ biến thông điệp này chăng?
Dường như là không. Chị Lucia đã nhiều lần viết thư cho gia đình của chị, nhưng lời yêu cầu của Chúa Giêsu không được thỏa mãn một thời gian rất dài. Chúng ta phải đáp ứng ngay vì Chị Lucia có nói trong một cuộc phỏng vấn tháng 10 năm 1991 rằng Đức Mẹ muốn tất cả những yêu cầu của Mẹ phải được thỏa mãn đặc biệt là Rước Lễ Đền Tạ Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

THỊ KIẾN CUỐI CÙNG

Thị kiến Fatima cuối cùng kèm theo một sứ điệp công khai dành cho mọi người xảy ra ngày 13 tháng 6, 1929, đã được Chị Lucia kể lại như sau:

“Bỗng dưng toàn thể nhà nguyện chói lòa trong một ánh sáng siêu nhiên, một Thập Giá Ánh Sáng xuất hiện bên trên bàn thờ cao tới trần nhà. Trong nửa phần trên của Thập Giá Ánh Sáng tôi nhìn thấy khuôn mặt và hình bán thân của một Người, trên ngực của Người có hình một Chim Bồ Câu cũng bằng ánh sáng, và thân hình của một người khác bị đóng đanh vào Thập Giá. Cao hơn thắt lưng (của người bị treo trên Thập Giá) một chút, tôi thấy một Chén Thánh treo lơ lửng trong không trung và những giọt bửu huyết từ khuôn mặt và cạnh sườn của Đức Giêsu đang đổ xuống. Những giọt bửu huyết này rơi vào một Mình Thánh và chảy vào Chén Thánh. Đức Mẹ thì đứng phía dưới cánh tay mặt của cây Thập Giá. Đó là Đức Mẹ Fatima với Trái Tim Vô Nhiễm bị quấn trong vòng gai và bọc trong ngọn lửa. Phía dưới cánh tay trái của Thập Giá có một dòng nước trong như pha-lê từ trên đổ xuống bàn thờ tạo thành mấy chữ rất lớn Ân Sủng Và Khoan Dung.”

“Tôi hiểu rằng tôi được cho biết đó là Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, và được nhận lãnh ơn soi sáng về Mầu Nhiệm này nhưng không được tiết lộ”.  Rồi Đức Mẹ nói rằng: “Đã đến lúc Thiên Chúa yêu cầu Đức Thánh Cha hiệp thông với tất cả Giám Mục trên thế giới thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Mẹ. Chúa hứa sẽ cứu nước Nga bằng cách này”. 

CÂU HỎI

- Ý nghĩa của thị kiến này là gì?

Thị kiến này chỉ sự đồng nhất giữa núi Canvariô, Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể trong đó có sự tham dự của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

-Tại sao Đức Mẹ yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Mẹ năm 1929 mà lại hoãn đến mãi 1984?

Chị Lucia nói vì thế giới không đáp lại lời yêu cầu của Mẹ nên không đáng được hưởng hồng ân ấy. Ngay sau khi thánh hiến nước Nga cho Mẹ hồi tháng 3 năm 1984, thì nước Nga bắt đầu tan rã.

- Lời Đức Mẹ nói “Hãy ở lại cùng Mẹ” nghĩa là gì?

Nghĩa là khi chúng ta dành 15 phút suy gẫm trong việc sùng kính Đức Mẹ ngày thứ Bẩy Đầu Tháng thì Mẹ có mặt cạnh chúng ta một cách đặc biệt.

-Tại sao Thứ Bẩy Đầu Tháng lại quan trọng như vậy?

Chị Lucia nói Thứ Bẩy Đầu Tháng quan trọng hơn hết thứ nhất vì việc tôn sùng này tái khẳng định mục đích của chúng ta là thực hiện lời yêu cầu của Mẹ mỗi tháng một lần. Thứ hai, là Đức Mẹ nói tại Pellevoisn (pe-lơ-voa-danh) rằng điều xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ nhiều nhất (và tất nhiên cũng rất xúc phạm đến Chúa Giêsu) là Rước Lễ một cách cẩu thả. Trong năm ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng chúng ta xưng tội và Rước Lễ Đền Tạ và chuẩn bị suy gẫm các Mầu Nhiệm của chuỗi Mân Côi cùng với Đức Mẹ.

-Có Cách Nào Tốt Nhất Để Làm Việc Tôn Sùng Này Không?

Cách tốt nhất được gọi là “đêm canh thức cầu nguyện với Hai Thánh Tâm”. Đêm canh thức này bắt đầu từ Thánh Lễ chiều Thứ Sáu Đầu Tháng, sau đó là chầu Thánh Thể và chấm dứt sau nửa đêm Thứ Sáu rạng thứ Bẩy với Thánh Lễ kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ thứ Bẩy Đầu Tháng. Như vậy có đủ thì giờ để cẩu nguyện kinh Mân Côi, xưng tội và suy gẫm. Ngoài ra, nhưng đêm canh thức như vậy là để thi hành ý muốn của Chúa Giêsu khi Ngài nói : “Cha muốn việc tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Maria được đặt cùng với việc tôn sùng Thánh Tâm Cha.”

Louis Lê Xuân Mai soạn dịch

CHÚ THÍCH: Vì chúng ta không có đủ điều kiện để thực hiện đêm canh thức, thì ít nhất cũng có thể làm một giờ chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi, xưng tội (mỗi tháng một lần) và rước lễ như ý Mẹ muốn.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tháng Mân Côi, Gm Bùi Tuần (10/5/2010)
Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi (10/5/2010)
Quyền Năng Đức Mẹ Maria Đối Với Ma Quỷ (10/3/2010)
Lễ Mai-khôi Và Ý Nghĩa Kinh Mân-côi (10/3/2010)
Kinh Kính Mừng (10/2/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Mân Côi, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (9/30/2010)
Sức Mạnh Của Tràng Chuỗi Mân Côi (9/30/2010)
Video Clip: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Nước Phi Luật Tân (9/28/2010)
Nguồn Gốc Của Kinh Mân Côi (9/28/2010)
Tràng Chuỗi Mân Côi (9/27/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768