MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bưu Điện Lớn Nhất Thế Giới, Mẹ Maria
Thứ Sáu, Ngày 8 tháng 10-2010

BƯU ĐIỆN LỚN NHẤT THẾ GIỚI, MẸ MARIA

Có lẽ bưu điện lớn nhất thế giới phải là bưu điện trước cổng Thiên đàng...   Mỗi ngày có không biết bao nhiêu thư viết bằng không biết bao nhiêu ngôn ngữ được gửi đến...  Tất cả đều là những lời cầu xin.  Theo sự phân loại của các thiên thần, thì ba vị nhận được nhiều thư nhất đó là Ðức Maria, rồi đến thánh Antôn và thánh nữ Rita.

Một ngày kia, không còn cầm được tính tò mò, các thiên thần không những đã mở thư gửi cho các thánh, mà ngay cả các lá thư gửi đến cho Ðức Mẹ, các vị cũng không tha.   Nhưng các vị thiên thần đã thất vọng bởi vì nội dung và cách viết thư đều giống nhau.  Ðại khái thì cũng chỉ là: Lạy Mẹ, xin chữa cho con chóng lành bệnh...  Xin cho con của con được khỏe mạnh...  Xin cho con tìm được việc làm...  Xin giúp con thi đỗ...  Xin cho con tìm lại được chồng con...

Cả một loạt kinh cầu mà các vị thiên sứ cũng đành phải nhàm chán, đến độ các vị phải thốt lên: dường như Thiên Chúa chỉ tạo dựng con người có một cái miệng, một cái bụng.  Họ không có linh hồn, bởi vì tất cả những lời cầu xin của họ đều qui về hai bộ phận ấy.

Ðức Maria ngày nào cũng như ngày nào đều phải đọc lại những lá thư có cùng nội dung và một công thức.  Tình cờ, có một là thư làm Mẹ chú ý.  Lá thư đó viết như sau: "Lạy Trinh Nữ rất thánh, con chỉ xin Mẹ một điều mà thôi, xin Mẹ cho con mỗi ngày được nên giống Chúa Giêsu hơn".

Ðọc xong lá thư, Ðức Maria bật khóc vì cảm động.  Ngài nói với các thiên sứ phục vụ tại bưu điện: "đây là lá thư mà Mẹ mong đợi từng ngày".

***

Theo sự thăm dò của nhiều tờ báo lớn trên thế giới, thì tước hiệu "Người đàn bà của năm 1987" đã được dành cho thủ tướng nước Anh là bà Margueret Thatcher, người đã đắc cử vào chức vụ này liên tiếp trong ba nhiệm kỳ.

Ðứng hàng thứ hai trong danh sách những người đàn bà trong năm là nữ tổng thống Aquinô của Phi Luật Tân, người đang đương đầu với không biết bao nhiêu xáo trộn trong nước.  Người thứ ba trong danh sách là Mẹ Têrêsa thành Calcutta (người đã được lãnh giải thưởng Nobel về hòa bình năm 1979).  Kế đó là nữ hoàng Elizabeth II của nước Anh, bà Simone Veil, chủ tịch quốc hội Âu Châu v.v...

Ðối với chúng ta, những người Kitô, thì người đàn bà trong năm và nhứt là trong tháng mười này phải là Mẹ Maria, người Mẹ không phải của một gia đình, một dân tộc.  Vị nữ hoàng không phải của một dân tộc, nhưng là của tất cả nhân loại...  Mẹ đang lắng nghe chúng ta trong suốt tháng 10 này. Chúng ta hãy thưa với Mẹ tất cả những gì chúng ta đang cần.

Nhưng điều mà Mẹ luôn chờ đợi để trợ giúp chúng ta: đó là mỗi ngày chúng ta nên giống Chúa Giêsu con Mẹ.  Bởi vì, trong tất cả mọi ơn cần cho chúng ta, đó là ơn cao trọng nhứt.  Càng nên giống Chúa Giêsu, chúng ta càng nên giống Mẹ và được đến gần Mẹ.

Radio Veritas

***

Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời,

Mẹ đầy ơn phúc,

Nhờ Mẹ, chúng con được bảo đảm

Sẽ được ban cho sự sống đời đời

Nhờ Mẹ, chúng con hy vọng

Được vào thiên quốc.

Nhờ Mẹ Vô Nhiễm

Sự tốt lành thánh thiện

Từ Adam tới ngày tận thế,

Đã giáng trần cho tất cả loài người,

Cho các tông đồ, cho các tiên tri,

Cho tất cả những kẻ đơn sơ trung hậu,

Vâng lạy Mẹ,

Trong Mẹ mọi tạo vật tìm thấy niềm vui,

Ôi lạy Mẹ đầy ơn phước!

Thánh Ephrem

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1182: Sự Lạ Về Áo Đức Bà Mầu Nâu (10/15/2010)
Ðức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời (10/15/2010)
Đức Mẹ Fatima 13/10/1917- 13/10/2010 (10/12/2010)
Ngắm Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ (10/10/2010)
Lời Kinh Kính Mừng, Đóa Hoa Hồng Tuyệt Đẹp (10/9/2010)
Tin/Bài khác
Thứ Năm 7-10, Lễ Ðức Mẹ Mai Khôi (*) (10/7/2010)
Lễ Mân Côi, Lm Nguyễn Hữu An (10/7/2010)
Hoa Mân Côi (10/5/2010)
Tháng Mân Côi, Gm Bùi Tuần (10/5/2010)
Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi (10/5/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768