MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sùng Kính Và Đền Tạ Khiết Tâm Đức Mẹ
Thứ Bảy, Ngày 16 tháng 10-2010

SÙNG KÍNH VÀ ĐỀN TẠ KHIẾT TÂM ĐỨC MẸ

Ngày 26-6-2000, Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, Tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, họp báo công bố bí mật thứ ba Fatima và bản bình luận thần học đi kèm.
Hai bí mật đầu đã công bố. Thứ nhất là thị kiến về hỏa ngục và thứ hai là về lòng sùng kính Khiết Tâm Đức Mẹ. Bí mật thứ ba là thị kiến liên hệ tới cuộc chiến của chế độ cộng sản vô thần chống lại Giáo Hội Công Giáo cùng các tín hữu Kitô và mô tả đau khổ vô biên của các nạn nhân Đức Tin trong thế kỷ 20.

Xin trích dịch tài liệu Chị Luxia Santos viết liên quan đến việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ MARIA hay cũng gọi là Khiết Tâm Đức Mẹ. Chị Luxia sinh ngày 22-3-1907 và là một trong ba trẻ mục đồng được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ tại Fatima vào năm 1917. Hiện nay Chị là nữ tu Kín Cát-Minh. Chị Luxia viết theo lời yêu cầu của cha José Aparício da Silva, linh mục dòng Tên. Lúc ấy chị là tập sinh nơi một đan viện ở Tây Ban Nha. Chị Luxia viết:

Ngày 17-12-1927, con đến quì trước Nhà Tạm và hỏi Chúa GIÊSU làm thế nào để thực hiện công tác con được trao phó, xét vì việc sùng kính Khiết Tâm Đức Mẹ còn nằm trong vòng bí mật do Đức Mẹ truyền phải giữ kín. Chúa GIÊSU trả lời bằng tiếng nói rõ ràng:

“Con à, hãy viết ra những gì người ta hỏi con và tất cả những điều Đức Mẹ tỏ lộ cho con biết khi hiện ra, liên quan đến vấn đề sùng kính. Phần còn lại vẫn tiếp tục giữ kín” .

Điều liên quan đến vấn đề được ủy thác vào năm 1917: Con xin cho cả ba được đưa về trời. Đức Mẹ đáp: “Được, chẳng bao lâu nữa Mẹ sẽ đưa Giaxinta và Phanxicô về trời, nhưng con còn ở lại dưới đất một ít nữa. Chúa GIÊSU muốn dùng con để làm cho loài người biết và yêu mến Mẹ. Chúa muốn thiết lập trong thế giới lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Những ai thực thi lòng sùng kính này Mẹ hứa ban ơn cứu rỗi cho họ và các linh hồn ấy sẽ làm đẹp lòng Chúa và giống như những đóa hoa Mẹ dùng trang điểm ngai tòa Thiên Chúa”. Con buồn bã hỏi lại: “Con phải ở lại một mình sao?” Đức Mẹ đáp: “Không, con à. Mẹ sẽ không bao giờ lìa bỏ con. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con đến tận Thiên Chúa” .

 Ngày 10-12-1925 trước đó, Đức Mẹ hiện ra với con, và bên cạnh Đức Mẹ, ngự trong đám mây sáng chói có một Hài Nhi. Đức Mẹ một tay đặt trên vai con, tay kia cầm đưa cho con xem một Trái Tim quấn đầy gai nhọn. Cùng lúc ấy, Hài Nhi nói: “Hãy thương đến Trái Tim Mẹ Rất Thánh con, phủ đầy gai mà loài người tệ bạc không ngừng đâm thủng Trái Tim và không có ai làm việc đền tạ để rút các gai nhọn ra khỏi Trái Tim” . Một lúc sau, Đức Mẹ nói: “Con à, hãy nhìn Trái Tim Mẹ đây, bị phủ đầy gai mà loài người liên tục dùng để chọc thủng bằng những lời phạm thượng và thái độ vong ân bội nghĩa. Còn con, ít ra con hãy tìm cách an ủi Mẹ, và nói với tất cả mọi người rằng: kẻ nào, trong vòng 5 tháng liền, cứ vào ngày Thứ Bảy Đầu Tháng, xưng tội và rước lễ, lần một chuỗi Mân Côi và dành 15 phút để suy gẫm 15 mầu nhiệm Mân Côi, với mục đích an ủi Mẹ, Mẹ hứa sẽ đến thăm người ấy vào giờ lâm chung, với mọi ân huệ cần thiết để cứu rỗi linh hồn người ấy” .

Một năm sau, ngày 15-12-1926, Chúa GIÊSU Hài Đồng lại hiện ra với con. Chúa hỏi con đã phổ biến lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Ngài chưa. Con trình bày cho Chúa biết những khó khăn cha giải tội gặp phải. Riêng Mẹ Bề Trên con sẵn sàng phổ biến nhưng cha giải tội lại bảo một mình Mẹ đâu làm được chuyện gì. Chúa GIÊSU Hài Đồng trả lời: “Phải, một mình Mẹ Bề Trên con không làm được gì, nhưng với ơn thánh Cha, tất cả đều có thể được” .

Con trình bày những khó khăn vài linh hồn gặp khi phải xưng tội trong Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng và hỏi Chúa xem việc xưng tội trước đó 8 ngày có hữu hiệu không. Chúa GIÊSU trả lời: “Ngay cả xưng tội trước đó lâu hơn nữa cũng được, miễn là khi rước Cha, linh hồn đang ở trong tình trạng có ơn thánh và rước lễ với ý chỉ đền bù cùng thoa dịu Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ MARIA” . Con hỏi thêm: “Lạy Chúa GIÊSU yêu dấu của con, nếu có ai quên xưng tội thì sao?”. Chúa GIÊSU đáp: “Họ có thể xưng tội sau đó, xưng ngay khi có cơ hội thuận tiện” .

... Ngày 26-7-1941, đức cha José Alves Correia da Silva (1872-1957), Giám mục giáo phận Leiria nơi có làng Fatima, truyền cho chị Luxia ghi lại tất cả những gì liên quan đến cuộc đời của bé Giaxinta. Đây là lý do khiến chị Luxia đề cập lần đầu tiên đến hai bí mật: thị kiến về hỏa ngục và việc sùng kính Khiết Tâm Đức Mẹ. Chị Luxia viết:

Ngày 13-7-1917 Đức Mẹ cho chúng con thấy một đại dương rực lửa, như ở trong lòng đất. Bơi lội trong biển lửa này là các quỷ dữ và các linh hồn bị trầm luân. Các linh hồn giống như các cục than hồng trong suốt, màu đen hay màu đồng, và có hình người. Các linh hồn trầm luân bơi lội trong biển lửa rực cháy này, bị các ngọn lửa hất tung lên cao, bắn ra tứ phía, rồi lại rơi xuống lả chả như những vật không có trọng lượng và mất thăng bằng, giữa những tiếng kêu gào, rên siết đau đớn và thất vọng, nghe thật khủng khiếp và làm cho kinh hãi run sợ. Các quỷ dữ thì khác với các linh hồn, vì giống hình thù quái dị và ghê tởm của những con thú kỳ lạ, nhưng trong suốt và đen như than. Cuộc trông thấy hỏa ngục chỉ diễn ra trong chốc lát, nhờ lòng từ mẫu của Mẹ Thiên Quốc, ngay từ buổi hiện ra đầu tiên đã hứa sẽ mang chúng con lên trời, nếu không, hẳn chúng con sẽ phải chết vì kinh khiếp và hãi sợ.

 Liền đó, chúng con ngước mắt nhìn Đức Mẹ. Mẹ nhân từ và buồn bã nói với chúng con: “Các con đã trông thấy hỏa ngục, nơi các linh hồn tội lỗi bị rơi vào. Để cứu thoát các linh hồn, Thiên Chúa muốn thiết lập trên thế giới lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Nếu loài người thi hành những điều Mẹ sắp nói với các con đây, thì có nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và loài người sẽ được hưởng thái bình. Chiến tranh sắp chấm dứt. Nhưng nếu loài người cứ tiếp tục xúc phạm đến Chúa, thì dưới thời Đức Giáo Hoàng Pio 11, một cuộc chiến khác, tàn khốc hơn, sẽ bắt đầu. Khi nào các con trông thấy một đêm tối được chiếu soi bằng một luồng sáng khác thường, các con hiểu rằng, đó là dấu chỉ Thiên Chúa sắp trừng phạt thế giới vì những tội ác, bằng chiến tranh, đói khát và cuộc bách hại chống lại Giáo Hội và Đức Thánh Cha. Để ngăn chặn cuộc chiến này, Mẹ sẽ đến xin dâng nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và rước lễ đền tạ các Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu loài người nghe lời Mẹ xin, thì nước Nga sẽ trở lại và người ta sẽ được hưởng thái bình. Nếu không, nước Nga sẽ gieo rắc lầm lạc khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại chống Giáo Hội. Những người lành bị giết chết, Đức Thánh Cha phải đau khổ, nhiều quốc gia bị tiêu diệt. Sau cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại và thế giới sẽ được hưởng một thời gian thanh bình”...

... Ngày 29-5-1930, khi còn là tập sinh tại một đan viện bên Tây Ban Nha, chị Luxia đã viết cho cha giải tội José Bernardo Goncalves, linh mục dòng Tên, liên quan đến việc sùng kính Khiết Tâm Đức Mẹ và nạn bách hại do nước Nga gây ra như sau.

Thưa cha đáng kính,        

Hình như Thiên Chúa Nhân Lành, ngự nơi thẳm sâu lòng con, thúc giục con xin Đức Thánh Cha chuẩn y việc sùng kính đền tạ Khiết Tâm Đức Mẹ mà chính Thiên Chúa và Mẹ Rất Thánh đã xin vào năm 1925, hầu qua việc sùng kính bé nhỏ này, Chúa và Đức Mẹ có thể ban ơn tha thứ cho tất cả những linh hồn nào bị mất ơn thánh vì đã xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ MARIA. Đức Mẹ hứa với những linh hồn tìm cách đền tạ Trái Tim Mẹ không gián đoạn, Mẹ sẽ đến thăm các linh hồn ấy vào giờ lâm chung và ban cho mọi ơn cần thiết để được cứu rỗi.

Việc sùng kính Khiết Tâm Đức Mẹ bao gồm các việc đạo đức sau đây: thi hành Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng trong vòng 5 tháng liên tục với việc rước lễ, lần một tràng chuỗi Mân Côi và dành ra 15 phút sống với Đức Mẹ, suy gẫm các mầu nhiệm Mân Côi và xưng tội với cùng ý hướng ấy. Tuy nhiên việc xưng tội có thể làm vào một ngày khác, không bắt buộc phải xưng tội trong chính Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu con không lầm thì Thiên Chúa Nhân Lành hứa làm ngưng các vụ bách hại tại Nga, nếu Đức Thánh Cha chấp thuận làm, và truyền cho tất cả các Giám Mục trong thế giới Công Giáo cùng làm, một cách vừa trọng thể vừa công khai, việc đền tạ và dâng hiến nước Nga cho Thánh Tâm Chúa GIÊSU và Khiết Tâm Đức MARIA. Đức Thánh Cha cũng nên hứa rằng, khi cuộc bách hại chấm dứt, thì sẽ chuẩn y và khuyến khích việc thi hành lòng sùng kính đền tạ Khiết Tâm Đức Mẹ như vừa mô tả trên đây.

 Ba năm trước khi viết lá thư trên cho cha José Bernardo Goncalves, chị Luxia cũng đề cập đến việc sùng kính đền tạ Khiết Tâm Đức Mẹ trong lá thư viết cho thân mẫu đề ngày24-7-1927:

Con rất ước ao Má thi hành một việc đạo đức rất đẹp lòng Chúa và do chính Mẹ Thiên Quốc chúng ta xin. Vừa khi con biết được việc đạo đức này con thực hành ngay và hết sức phổ biến để nhiều người khác cũng thực hành nữa. Con hy vọng Má mau mắn thi hành việc sùng kính đền tạ Khiết Tâm Đức Mẹ đồng thời khuyến khích mọi tín hữu trong làng cũng yêu mến việc đạo đức này. Đây là việc đền tạ rất dễ thi hành. Rước lễ đền tạ trong 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng liên tiếp. Lần một tràng chuỗi Mân Côi và dành ra 15 phút suy gẫm các mầu nhiệm Mân Côi. Trong khi việc xưng tội có thể xưng vào một ngày khác, không bắt buộc phải xưng vào chính Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng..

Xin tạm biệt Má yêu dấu. Nếu Má thi hành những điều con vừa nói hẳn sẽ làm vui lòng Mẹ Thiên Quốc chúng ta lắm lắm và xin Má cũng làm cho nhiều người khác biết đến việc đạo đức đền tạ này, như thế Má cũng cho con một niềm vui khôn tả.

Xin hôn tay Má và con là đứa con gái trìu mến yêu Má thật nhiều. Ký tên MARIA Lúcia de Jesus.

Tháng 5 năm 1930, cha José Bernardo Goncalves, xin chị Luxia trả lời trên giấy 5 điểm sau đây.

 Thứ nhất: khi nào, ra sao và ở đâu, chị đã nghe biết về việc sùng kính đền tạ 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.
Thứ hai: Những điều kiện nào đòi hỏi khi thi hành việc đền tạ nói trên. Thứ ba: ơn lành nào nhận được nếu một người chỉ thi hành ít là một lần Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.
Thứ tư: Tại sao lại 5 mà không phải 9 hoặc 7 như 7 sự thương khó Đức Bà?
Thứ năm: Nếu có người không thể tuân theo hết mọi điều kiện: chẳng hạn thay vì Thứ Bảy Đầu Tháng thì có thể làm vào Chúa Nhật không?
Thứ sáu: Liên quan đến việc cứu nước Nga thì Chúa và Mẹ muốn gì?

Ngày 12-6-1930 chị Luxia lần lượt trả lời 6 câu hỏi trên đây.

Thứ nhất: Ngày 10-12-1925, Chúa GIÊSU và Đức Mẹ hiện ra chỉ cho con thấy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và xin con làm việc đền tạ.

Thứ hai: Những điều kiện nào đòi hỏi khi thi hành việc đền tạ nói trên.

Thưa: Trong 5 tháng liên tiếp, vào Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng, rước Mình Thánh Chúa, lần chuỗi Mân Côi và dành 15 phút sống với Đức Mẹ bằng cách suy gẫm các Mầu nhiệm Mân Côi và xưng tội với cùng ý chỉ đó. Tuy nhiên có thể xưng tội vào một ngày khác, miễn là khi rước lễ, linh hồn đang ở trong tình trạng có ơn thánh.

Thứ ba: ơn lành nào nhận được nếu một người chỉ thi hành ít là một lần Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng?
Thưa: linh hồn nào tìm cách an ủi Mẹ như thế Đức Mẹ hứa sẽ giúp đỡ linh hồn ấy trong giờ chết để được ơn cứu rỗi.

Thứ tư: Tại sao lại 5 mà không phải 9 hoặc 7 như 7 sự thương khó Đức Bà?
Thưa: Lúc con ở nhà nguyện với Chúa, trong đêm 29 rạng ngày 30 tháng 5 năm 1930 và thưa với Chúa câu hỏi này thì bỗng chốc con cảm thấy sự hiện diện thâm sâu của Chúa và con được Chúa tỏ lộ như sau.

Con à, lý do thật giản dị: 5 là để đền bù 5 tội ngỗ nghịch và xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ MARIA.

Thứ nhất, tội phạm thượng chống lại việc Đức Mẹ được đầu thai vô nhiễm nguyên tội.
Thứ hai, tội chống lại Đức Mẹ trọn đời đồng trinh.
Thứ ba, tội chống lại việc Đức Mẹ sinh con mà vẫn còn đồng trinh, cùng lúc từ chối không chấp nhận Đức Mẹ là Mẹ của loài người.
Thứ tư, tội của những người tìm cách gieo vào lòng các trẻ em sự dửng dưng, sự hạ giá và đôi khi đi đến chỗ xúi giục các trẻ em sinh lòng hận thù đối với Đức Mẹ Vô Nhiễm.
Thứ năm, tội của những người xúc phạm trực tiếp đến các ảnh thánh Đức Mẹ.
Đó, con thấy chưa, đây là lý do khiến Cha quyết định xin các con làm việc đền tạ bé nhỏ này để đền bù 5 tội xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ MARIA, hầu Cha có thể tha thứ cho những ai đã cả dám xúc phạm đến Đức Mẹ .. Phần con, hãy liên lĩ cầu nguyện và hy sinh để xin Cha xử nhân từ đối với những linh hồn tội lỗi ấy.

Thứ năm: Nếu có người không thể tuân theo hết mọi điều kiện: chẳng hạn thay vì Thứ Bảy Đầu Tháng thì có thể làm vào Chúa Nhật không?
Thưa. Chúa GIÊSU bảo: Được, khi chính các linh mục biết rõ các linh hồn và cho phép họ được làm thay như vậy.

Về câu hỏi thứ sáu liên quan đến việc cứu nước Nga, chị Luxia trả lời:

Nếu con không lầm thì Thiên Chúa Nhân Lành hứa làm ngưng các vụ bách hại tại Nga, nếu Đức Thánh Cha chấp thuận làm, và truyền cho tất cả các Giám Mục trong thế giới Công Giáo cùng làm, một cách vừa trọng thể vừa công khai, việc đền tạ và dâng hiến nước Nga cho Thánh Tâm Chúa GIÊSU và Khiết Tâm Đức MARIA. Đức Thánh Cha cũng nên hứa rằng, khi cuộc bách hại chấm dứt, thì sẽ chuẩn y và khuyến khích việc thi hành lòng sùng kính đền tạ Khiết Tâm Đức Mẹ như vừa mô tả trên đây.

(“Lucia racconta Fatima”, Editrice Queriniana, 1999, trang 141-146).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sai Lầm Trong Cuốn " Học Thuyết Trinh Nữ Maria" (10/25/2010)
Xin Mẹ Soi Sáng Hàng Giáo Phẩm (10/23/2010)
Sứ Điệp Fatima Đã Tự Vượt Qua Được Mọi Thách Đố (10/21/2010)
Đức Mẹ Hiện Ra Ở Zeitoun Ai Cập 1968 (10/18/2010)
Thánh Đaminh Trừ Quỷ (10/18/2010)
Tin/Bài cùng ngày
‘phép Lạ’ Tại Chilê Trùng Hợp Ngày Kỷ Niệm Phép Lạ Mặt Trời Ở Fatima (10/16/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1182: Sự Lạ Về Áo Đức Bà Mầu Nâu (10/15/2010)
Ðức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời (10/15/2010)
Đức Mẹ Fatima 13/10/1917- 13/10/2010 (10/12/2010)
Ngắm Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ (10/10/2010)
Lời Kinh Kính Mừng, Đóa Hoa Hồng Tuyệt Đẹp (10/9/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768