MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Áo Đức Bà Camêlô Che Chở Cứu Thoát
Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 11-2010

ÁO ĐỨC BÀ CAMÊLÔ CHE CHỞ CỨU THOÁT

Ông Simon Bossell là binh sĩ lão luyện phục vụ trong quân lực Anh Quốc. Vào thời đệ nhị thế chiến 1939-1945, ông chiến đấu với cấp bậc hạ sĩ nhất.

Nơi gia đình, ông là hiền phụ với 11 đứa con. 11 đứa con là ”11 phúc lành của THIÊN CHÚA”. Ông thường cảm động lập đi lập lại như thế. Và mỗi ngày, ông đọc 11 Kinh Sáng Danh để cảm tạ THIÊN CHÚA Ba Ngôi về 11 hồng ân nhận lãnh qua 11 đứa con ngoan thảo.

Khi đệ nhị thế chiến bùng nổ, binh sĩ Anh hăng say chiến đấu cạnh quân đồng minh Hoa Kỳ, giúp giải phóng các nước Âu Châu thoát khỏi vòng chiếm đóng của quân đức-quốc-xã, đặc biệt tại hai nước Pháp và Ý.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, ông Simon Bossell họp mặt toàn gia đình gồm vợ hiền và 11 đứa con. Tất cả quì gối trước Ảnh Đức Bà Camêlô mà ông Simon hằng yêu mến, ngay từ thưở còn thơ. Mỗi người sốt sắng ”Thưa Vâng” trước thánh ý THIÊN CHÚA. Sáng sớm hôm sau, ông Simon ra đi.

Sư đoàn Anh đổ bộ lên Amiens, Tây Bắc nước Pháp, cách xa quê hương ông Simon Bossell đến 300 cây số. Ròng rã 4 tháng trôi qua, ông sống xa vợ hiền và con ngoan. Thỉnh thoảng ông lấy hình gia đình ra để chiêm ngắm nét đẹp thơ ngây của các con. Ông thương nhớ vợ con biết là chừng nào! Nhưng ông phó thác toàn gia đình trong vòng tay bảo bọc chở che của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc.

Một ngày, sư đoàn Anh trực chỉ Cantigny nằm về phía Nam nước Pháp. Khi đi ngang con suối, vị chỉ huy ra lệnh cho mọi người dừng chân. Ai nấy hân hoan tắm suối mát. Ông Simon Bossell cũng theo các bạn xuống suối. Ông cẩn thận cởi Áo Đức Bà Camêlô ông luôn mang trong người và treo lên cành cây cạnh bộ đồ lính. Sau vài giờ nghỉ ngơi, đoàn binh tiếp tục cuộc hành quân. Đi được một quãng thật xa, ông Simon mới sực nhớ mình quên Bộ Áo Đức Bà Camêlô nơi cành cây cạnh con suối. Chiều xuống và màn đêm bao phủ cả cánh đồng. Nhận thấy có một căn nhà bỏ trống, vị chỉ huy quyết định cho sư đoàn qua đêm tại đây.

Khi thấy mọi người an giấc điệp, ông Simon Bossell ”rón-rén” rồi nhanh chân trở lại con suối, cách xa đó khoảng 10 cây số. Ông đi mãi, đi mãi và đi mãi không nghỉ. Nhưng khi tới nơi, ông thất vọng biết bao vì nhìn lên cành cây, không trông thấy Bộ Áo Đức Bà Camêlô! Vừa buồn vừa mệt, ông nằm dưới gốc cây và ngủ thiếp đi ..

Trong khi đó, một hạ sĩ nhì trong cùng sư đoàn, từ ít lâu nay đem lòng mộ mến hạ sĩ nhất Simon Bossell. Chàng thường để ý theo dõi từng cử chỉ từng hành động của ông Simon và làm theo. Vì thế, khi thấy ông Simon bỏ quên Bộ Áo Đức Bà Camêlô nơi cành cây, chàng vội vàng lấy rồi cất vào túi áo, định sẽ trao lại cho ông sau đó. Đang ngủ, chàng bỗng giật mình thức giấc và không trông thấy bóng dáng hạ sĩ nhất Simon đâu cả. Chàng hiểu ngay ông Simon quay lại con suối để tìm Bộ Áo Đức Bà Camêlô. Chàng tức tốc lên đường đuổi theo hạ sĩ nhất Simon Bossell. Nhưng chàng chỉ đuổi kịp khi trông thấy ông Simon đang ngủ say dưới gốc cây. Chàng đành ngồi im chờ đợi.

Trong khi đó trời bắt đầu lờ mờ sáng. Vị chỉ huy sư đoàn ra lệnh cho binh lính Anh chuẩn bị lên đường. Nhưng quá trễ! Địch quân Đức đã dò ra nơi trú đêm của đoàn quân Anh. Thế là máy bay Đức xuất hiện và dội bom như mưa xuống binh lính Anh. Toàn sư đoàn tử thương, chỉ trừ chàng hạ sĩ nhì và ông hạ sĩ nhất Simon Bossell! Chính Bộ Áo Đức Bà Camêlô đã cứu sống hai người.

Việc hai binh sĩ Anh thoát chết, thể hiện lời Đức Mẹ đã hứa:
- Kẻ nào mang Áo Đức Bà với lòng kính trọng và trìu mến, luôn tìm cách sống xứng đáng và bảo tồn Đức Tin, thì Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi kẻ ấy lúc còn sống cũng như khi qua đời. Mẹ sẽ đích thân đến Luyện Ngục rước linh hồn kẻ ấy về Trời, vào Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng sau khi người ấy qua đời!

... ”Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con. Dám xin Ngài lắng tai để ý nghe lời con tha thiết nguyện cầu. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng? Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài. Mong đợi Chúa, con hết lòng mong đợi, cậy trông ở lời Ngài. Hồn con trông chờ Chúa, hơn lính canh mong đợi hừng đông. Hơn lính canh mong đợi hừng đông, trông cậy Chúa đi, Israel hỡi, bởi Chúa luôn từ ái một niềm, ơn cứu chuộc nơi Ngài chan chứa. Chính Ngài sẽ cứu chuộc Israel cho thoát khỏi tội khiên muôn vàn” (Thánh Vịnh 130(129)).
 
(”Il Settimanale di Padre Pio”, 7 giorni di formazione e di informazione cattolica, n.11, 8-12-2002, trang 10)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
Cn 1193: Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Wisconsin, Hoa Kỳ (12/4/2010)
Hiện Tượng Đức Mẹ Maria Hiển Linh Khắp Nơi Trên Đất Việt (12/1/2010)
Niềm Hy Vọng Khởi Đi Từ Thiên Chúa (11/26/2010)
Tin/Bài khác
Video Clips: Medjugorje Sống Các Thông Điệp Đức Mẹ Maria Dạy Dỗ (10/31/2010)
Cn 1187: Chimayo Là Lộ Đức Của Mỹ Quốc, Tiểu Bang New Mexico (10/30/2010)
Sai Lầm Trong Cuốn " Học Thuyết Trinh Nữ Maria" (10/25/2010)
Xin Mẹ Soi Sáng Hàng Giáo Phẩm (10/23/2010)
Sứ Điệp Fatima Đã Tự Vượt Qua Được Mọi Thách Đố (10/21/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768