MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Niềm Hy Vọng Khởi Đi Từ Thiên Chúa
Thứ Sáu, Ngày 26 tháng 11-2010

NIỀM HY VỌNG KHỞI ĐI TỪ THIÊN CHÚA

QUA MẸ MARIA VÀ NHỜ MẸ MARIA

Thông điệp Mẹ Maria gởi cho toàn nhân loại qua thị nhân Marja ngày 25/11/2010.

Các con yêu dấu! Mẹ nhìn vào các con và Mẹ thấy trong con tim của các con có sự tan vỡ, không có niềm hy vọng, không có sự thao thức, và không có sự khao khát. Không có sự cầu nguyện và trông cậy vào Chúa, đó là lý do tại sao Đấng Tối Cao cho phép Mẹ mang tới cho các con niềm hy vọng và nguồn an vui. Các con hãy mở chính mình ra. Hãy mở tấm lòng mình cho lòng thương xót của Chúa và Ngài sẽ cho các con mọi sự các con cần và sẽ trào đổ lòng các con sự an bình, bởi vì Ngài là sự bình an và là nguồn cậy trông của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ.

Lời của Mẹ kính yêu hôm nay, một lần nữa, nhắc nhở ta nhớ lại lời của Đức Kitô đã nói với các thánh Tông Đồ khi xưa: “ Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng? ”(Lc.18,8). Thoáng buồn, thoáng lo âu cho thân phận con người khi phải đối diện với bao nghịch cảnh, đau thương của kiếp người, không chỉ có thế, con người luôn phải đối diện với những cám dỗ của quyền lực sự dữ, luôn phải đối diện với những bất an, những thảm họa từ thiên nhiên, từ con người…, từng ngày và từng giờ, tựa như những cơn sóng thần của biển cả bao la như muốn nhấn chìm ta xuông đáy đại dương. Đức Kitô đã thấy trước, biết trước con người sẽ mất dần niềm hy vọng, tuột dốc trong đời sống đức tin, lòng cậy trông hời hợt. Từ đó, con người mất dần sự thao thức, khát khao vào tình yêu của Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện. Điều này đã thực sự rơi vào thời đại của ta đang sống.

Vâng! Với thời đại ngày hôm nay, đặc biệt trong những năm gần đây, chính bản thân ta và những người anh em quanh ta, luôn phải oằn mình trước những khổ đau do thiên tai, bệnh tật, đói nghèo, bất hòa, chia rẽ, chiến tranh, khủng bố lan tràn gây nên. Tất cả những điều đó, như bóng đêm luôn bao phủ địa cầu, tạo cho con người luôn sống trong sự bất an, sợ sệt. Từ đó, con người mất dần đi niềm hy vọng, sự ti tưởng và lòng cậy trông vào Thiên Chúa.

Một khi con người mất dần đi những hy vọng, những cậy trông, tin tưởng vào Thiên Chúa, lẽ tất nhiên con người dần mất đi tính nhân bản, coi thường đời sống luân lý, dần mất đi ý thức sự sống và mạng sống con người được khởi đi từ Đấng tạo hóa, đưa đến thảm trạng con người tự định đoạt mạng sống của nhau, tước đoạt mạng sống và quyền con người, quyền làm người của nhau qua những hành động, hành động rõ nét nhất là người cổ võ cho việc phá thai, đàn áp tôn giáo, ủng hộ hôn nhân đồng tính, đòi hỏi và cổ võ chương trình sinh sản vô tính…Tệ hại và đáng sợ hơn nữa là con người cao ngạo, khi nói rằng Thiên Chúa đã chết và tự cho mình ngang hàng với Đấng tạo hóa, là Thiên Chúa, có quyền sinh sát trong tay..!

Mẹ Maria là Mẹ của nhân loại nói chung và của bản thân ta nói riêng, hơn nữa Mẹ lãnh nhận vai trò và trách nhiệm Từ Mẫu từ nơi Thiên Chúa qua Đức kitô con yêu dấu của Mẹ, trong việc chăm lo, gìn giữ con cái của Ngài, những người con mà Đức Kitô đã dùng chính mạng sống, những giọt máu của Ngài chuộc lại, khi Ngài đã vâng lệnh Thiên Chúa Cha trở thành của lễ hiến tế trên đồi Canvê năm xưa và giờ vẫn tái hiện trên bàn thờ mỗi ngày khi cử hành thánh lễ.

Vì thế, sao Mẹ không khóc, sao Mẹ không đau đớn khi thấy những người con của Mẹ, đang sống trong đời sống tăm tối như thế. Ngày Đức Kitô ở giữa nhân loại, ở giữa các thánh Tông Đồ, để gìn giữ các thánh Tông Đồ luôn sống trong hy vọng, trong sự thật, Dức Kitô đã tự thánh hiến mình như lời Ngài tâm sự cùng với Chúa Cha: “  Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh…… Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến ” (Ga.17, 12-19). Đức Kitô đã tự thánh thiến, và tự nguyện hiến tế, không chỉ cho các thánh Tông Đồ, nhưng cho toàn nhân loại, trong đó có ta, qua cái chết nhục nhã của Ngài. Ngài đã khơi lên niềm hy vọng, lòng cậy trông qua sự Phục Sinh vinh hiển của Ngài.

Mẹ đã sống với Đức Kitô và trong Đức Kitô, con đường Mẹ đi là con đường của Chúa, cách sống và hành động của Mẹ cũng là cách sống và hành động của Chúa, Mẹ đã nhìn thấy đàn con của Mẹ ngày càng xa rời Chúa, ngày càng mất đi niềm hy vọng, lòng cậy trông, sự ước mơ và lòng khao khát sống thánh và nên thánh của con cái Mẹ giờ tựa như truyện cổ tích.

Thế nên, Mẹ đã xin với Thiên Chúa, cho phép Mẹ quá bước xuống gian trần, để đồng hành, an ủi, dạy dỗ và mời gọi nhân loại lắng nghe Mẹ mà quy hướng về tình yêu của Thiên Chúa qua Thánh Tử Giêsu. Chúa đã nhậm lời Mẹ, Mẹ thừa biết sự hiện diện của Mẹ, đem đến cho nhân loại niềm vui, khơi lên niềm hy vọng và qua Mẹ Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống cho nhân loại, ngược lại Mẹ đón nhận không ít sự nghi ngại, khước từ, thậm chí chống phá và cười khinh những lời mời gọi của Mẹ. Nhẫn nại, chịu dựng, tha thứ và đồng cảm. Đó là đức tính tối ưu của Mẹ. Chính vì thế Mẹ vẫn miệt mài, vẫn tha thiết, với một tình yêu đã được thấm nhuần từ tình yêu Thiên Chúa, Mẹ cất tiếng nhắc nhở, mời gọi ta hướng về Mẹ. Từ nơi Mẹ, Mẹ sẽ dẫn ta đấn với Thánh Tử Giêsu con yêu dấu của Mẹ, từ nơi Ngài ta tìm lại được niềm hy vọng, sự bình an trong cuộc sống. Qua sứ điệp trên đã cho ta thấy rõ tình yêu Mẹ dành cho ta lớn lao biết là dường nào.

Là những người con của Mẹ, lẽ nào ta vô cảm khi thấy dòng lệ nơi khóe mắt Mẹ ngày đêm tuôn trào. Ngày Mẹ đứng dưới chân thập giá Chúa Mẹ đã khóc, trái tim Mẹ tan nát vì yêu Chúa và vì thương cho nhân loại yếu đuối lỗi lầm gây nên cái chết thảm sầu cho Chúa, ta chưa an ủi và lau khô dòng lệ còn đọng nơi khóe mặt Mẹ, qua cách sống hằng ngày, ta lại gây nên cho Mẹ những thương tổn và dòng lệ ngày nào lại tuôn rơi ! Lẽ nào ta vô cảm để khuôn mặt mỹ miều, khả ái, cao sang và hân hoan của Mẹ,  khi Mẹ lãnh nhận vương niệm từ nơi Thiên Chúa, sau một đời đã hy sinh cho Chúa và cho nhân loại, lại mang nét u sầu vì sự thờ ơ, khước từ của ta trong từng ngày sống, luôn đắm chìm trong tội ! Có lẽ nào, và có lẽ nào ta lại vô cảm đến thế sao?

Hình ảnh người con hoang đàng trong trình thuật Tin Mừng của thánh sử Luca, một lần nữa mời gọi ta. Thôi! Đừng mơ ước thức ăn dành cho heo nữa! Hãy đứng lên, dù chân ta đã run vì đói ân sủng và bình an, mắt ta đã mờ vì sự che khuất của  những đam mê thế trần, ta hãy mạnh dạn về với Mẹ, lắng nghe lời Mẹ, hãy dùng những hy sinh, hãm mình, lời kinh nguyện, nhất là lời kinh Mân Côi; cùng với Mẹ, nhờ Mẹ và trong Mẹ đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua thánh lễ, chầu Mình Thánh Chúa, qua Tin Mừng. Quên đi quá khứ, sống giây phút hiện tại và hướng tới tương lai trong tình Mẹ. Và hãy lau khô dòng lệ nơi khóe mặt Mẹ kính yêu của ta.

Mẹ Maria ơi! Chính con chứ không ai khác đã làm cho Mẹ buồn, Mẹ khóc, qua cách sống giả nhân, giả nghĩa, thờ ơ, vô cảm của con, con đã coi trọng thú vui trần, hơn tình Mẹ. Mẹ ơi!  những danh, quyền, tiền, tri thức đã làm con mờ mắt, thêm những cao ngạo, ích kỷ của con đã tạo nên những làn roi oan nghiệt, những mũ gai, những đinh nhọn, gây nên thương tích cho Chúa Giêsu và làm thương tổn trái tim Mẹ. Xin Mẹ thương tha thứ, xin Mẹ thương cứu giúp và nâng đỡ con, để nhờ ơn Mẹ con sẽ dần sống tốt hơn, xin Mẹ cho con có cơ hội lau khô dòng lệ đanmg ngày đêm tuôn trào vì tội lỗi con. Amen.

Sài Gòn Ngày 26/11/2010

Con của Mẹ

An-tôn Lương Văn Liêm

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
Cn 1193: Cuộc Hiện Ra Của Đức Mẹ Tại Wisconsin, Hoa Kỳ (12/4/2010)
Hiện Tượng Đức Mẹ Maria Hiển Linh Khắp Nơi Trên Đất Việt (12/1/2010)
Tin/Bài khác
Áo Đức Bà Camêlô Che Chở Cứu Thoát (11/13/2010)
Video Clips: Medjugorje Sống Các Thông Điệp Đức Mẹ Maria Dạy Dỗ (10/31/2010)
Cn 1187: Chimayo Là Lộ Đức Của Mỹ Quốc, Tiểu Bang New Mexico (10/30/2010)
Sai Lầm Trong Cuốn " Học Thuyết Trinh Nữ Maria" (10/25/2010)
Xin Mẹ Soi Sáng Hàng Giáo Phẩm (10/23/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768