MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle Rước Kiệu Đức Mẹ
Thứ Hai, Ngày 6 tháng 6-2011

Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle rước kiệu Đức Mẹ
 
Xin bấm vào link dưới để xem hình ảnh

http://cid-3f51e8fee4ae159a.photos.live.com/browse.aspx/RUOCKIEU

SAETTLE, Hôm nay thứ bảy 28 tháng 5, thứ bảy cuối tháng Đức Mẹ còn được gọi là Tháng Hoa. Trong khu vực sân nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc thành phố Seattle trở nên nhộn nhịp. Mới chưa đầy 5 giờ chiều, nhiều giáo dân từ các thành phố xa như Everett, Lynnwood, Shoreline ở phiá Bắc, Auburn, Federal Way, Kent, Renton ở phái Nam và các vùng phụ cận khác đã qui tụ về Giáo Xứ để tham dự cuộc Rước Kiệu Đức Mẹ kết thúc Tháng Hoa năm 2011. Được biết cuộc Rưóc Kiệu bắt đầu lúc 6 giờ chiều và sau đó là Thánh lễ Đồng tế. Bây giờ là 5 giờ 50, từ Lễ Đài anh Nguyễn Kiên xướng ngôn viên buổi Rước Kiệu lên tiếng mời gọi các đoàn thể sẵn sàng để chuẩn bị cuộc Rước Kiệu. Anh Kiên lên tiếng : “Kính thưa Cộng Đoàn dân Chúa, xin các Hội Đoàn, các Giáo Khu sẵn sàng đội ngũ của mình với Cờ Hiệu của từng đơn vị để chúng ta có thể bắt đầu cuộc Cung Nghinh Đức Mẹ kết thúc Tháng Hoa của Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay.”

Sau lời mời gọi của xướng ngôn viên, từng đoàn giáo dân đều tụ họp đứng vào vị của Đoàn thể mình. Đúng 6 giờ chiều Đoàn Kiệu bắt đầu di chuyển, cha Chánh Xứ Đào Xuân Thành Chủ sự cuộc Cung Nghinh Đức Mẹ tiến lên phía xe hoa Kiệu Đức Mẹ xông hương trước Thánh Tượng Đức Mẹ và cuộc Rước Kiệu được bắt đầu khi xong nghi thức mở đầu.

Dẫn đầu đoàn kiệu là Thánh Giá Nến Cao, các vị mặc Quốc Phục, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Đoàn Liên Minh Thánh Tâm, Hội Legio Maria, Hội Thánh Linh , Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Huynh Đoàn Đa Minh, Tông Đồ Fatima … và giáo dân thuộc các Giáo khu gồm Fatima, Mông Triệu, Mân Côi, Đội Dâng Hoa các em Thiếu Nhi khá đẹp, Xe Hoa, Nghi Đoàn gồm các em Lễ Sinh, sau đoàn Lễ Sinh là quý linh mục hiện diện. Cuộc Rước Kiệu hôm nay vào khoảng hơn một ngàn năm trăm giáo dân tham dự. Đoàn Kiệu khá dài, xe hoa Đức Mẹ được rước đi qua các con đường chung quanh khu vực Thánh Đường khá đẹp và tôn nghiêm. Trên đoạn đường dài, những bước chân của giáo dân di chuyển đã cùng hoà lẫn với phần Suy Niệm về Năm Sự Mừng trong suốt thời gian Rước Kiệu Mẹ.

Khi xe hoa Mẹ vừa về đến Lễ Đài thì cũng vừa kết thúc phần suy niệm mầu nhiệm thứ năm của Năm Sự Mừng với bài hát Mẹ Ngàn Hoa. Đoàn Kiệu trở về khuôn viên Thánh Đường vào khoảng 6 giờ 45 phút. Thánh Tượng Đức Mẹ được nghinh tiến lên Lễ Đài. Nhìn lên lễ đài, thấy những bông hồng khá lớn đã kết thành tràng chuỗi Mân Côi trên bức phông khá đẹp có ghi lời nhắn nhủ của Mẹ khi hiện ra với ba trẻ mục đồng năm xưa tại Fatima: LẦN HẠT MÂN CÔI- TÔN SÙNG MẪU TÂM- CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG”

Nghi thức tôn vinh Mẹ được các em Thiếu Nhi thực hiện việc dâng hoa với vũ khúc khá điêu luyện đã làm tăng thêm lòng tôn sùng Mẹ Maria nơi từng giáo dân hiện diện. Đúng 7 giờ, Thánh lễ Đồng Tế bắt đầu do cha chánh xứ Đào Xuân Thánh Chủ tế cùng với các linh mục Đồng tế gồm Cha Trần Đức Phương, Cha Nguyễn Sơn Miên và các cha khách như Cha Trần Ngọc Diệp từ Dòng Đồng Công, Cha Nguyễn Thanh Bích, Cha Nguyễn Hoàng Đức thuộc DCCT và thầy phó tế Nguyễn Đức Mậu.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Chánh xứ đã ngỏ lời chào mừng và giới thiệu từng linh mục hiện diện cùng Đồng Tế, chào mừng các Soeur, các Thầy, chào mừng các Đoàn Thể, Các giáo Khu, và toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa hiện diện. Ngỏ lời với giáo dân ngài nói:” Giáo xứ hân hoan chào mừng Quý Ông Bà, Anh Chị Em nhất là rất nhiều vị từ các thành phố xa xôi tuy nay không thuộc Giáo xứ nhưng cũng đã hiệp thông tham dự buổi Rước Kiệu Mẹ hôm nay, xin cám ơn tất cả sự hiện diện của bà con, xin Chúa chúc lành và xin Mẹ Maria ban muôn ơn lành cho Quý vị và gia đình”.

Thánh lễ bắt đầu bằng bài ca nhập lễ do Ca đoàn Tổng hợp hát: “Hãy đến ta reo mừng, mừng Chúa Đấng cứu thoát ta- Hãy đến ta reo mừng, mừng Chúa cứu thoát ta…”

Hãy đến trước thiên nhan với điệu hát cung đàn, chúc tụng Chúa vì Chúa cao trọng…”

Hôm nay, trời Seattle lẻ ra có mưa theo dự báo thời tiết, nhưng lại không thấy mưa rơi nên cuộc Rước Kiệu Mẹ và Thánh lễ được diễn ra khá tốt đẹp và long trọng ở ngoài trời. Tuy không mưa nhưng càng về chiếu, trời càng lạnh với nhiệt độ trên dưới 60 độ F. Hình ảnh nổi bật nhất trong các linh mục Đồng Tế là hình ảnh về sự hiện diện của Cha Trần Đức Phương với chiếc mũ len trùm kín đầu và cổ. Cha Trần Đức Phương hiện phụ trách lo việc mục vụ cho một Cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở Everett, ngài là cựu quản nhiệm với thời gian khá dài gần 10 năm trước đây cho đến năm 2000, khi Giáo xứ còn là Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, dù sức khoẻ không được bình thường như xưa vì đã trải qua thời kỳ dưỡng bệnh khi ngài bị tai biến mạch máu nảo vào khoảng cuối tháng 9 năm 2010, nhưng ngài vẫn cố gắng có mặt để cùng chia sẻ niềm vui với giáo dân, nhất là lòng tôn sùng Mẹ Maria nên ngài đã đến Đồng tế Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trời khá lạnh, từng cơn gió thỉnh thoảng thổi qua làm cho cái lạnh trở nên giá lạnh hơn. Phần giảng thuyết trong Thánh Lễ do linh mục Trần Ngọc Diệp phụ trách. Trong suốt bài giảng với giọng nói dí dỏm và cách trình bày bài giảng rất tự nhiên theo lối kể chuyện, ngài đã đưa cho giáo dân thoát khỏi cái giá lạnh khi ở ngoài trời vì được hâm nóng lên nhờ những trận cười vang dội. Một trận cười khá dài khi ngài nói: “lúc mới mười tuổi, tôi đã mê gái..”Trong bài giảng, ngài đã đề cao lòng mẹ thương con ấp ủ con, đó là hình ảnh mẹ của ngài khi ngài còn nhỏ, từ người mẹ trần thế ngài đã đưa hình ảnh người Mẹ tuyệt vời, đó là Mẹ Maria mà giáo dân Rước Kiệu, Cung nghinh hôm nay. Suốt thời gian chia sẻ Lời Chúa với toàn thể Cộng Đoàn dân Chúa trong Thánh Lễ, ngài đã đưa mọi người suy niệm về tình yêu của Thiên Chúa, suy niệm về tình mẫu tử qua hình ảnh của Đức Maria. Bài giảng khá dài, nên người viết sẽ ghi riêng toàn bài giảng để quý độc giả tiện bề theo dõi.

Thánh lễ được kết thúc với lời cảm ơn của Cha Chánh Xứ, ngài đã cám ơn tất cả những ai đã đóng góp công sức cho buổi Rước Kiệu Mẹ và cuối cùng ngài nói:

“Sau hết, cám ơn sự hiện diện của quý Cha, quý Soeur, qúy Thầy, quý Ông Bà, Anh Chị Em đã nói lên tình yêu thương và gắn bó với nhau trong một gia đình Giáo xứ. Xin Thiên Chúa toàn năng qua lời cầu bầu của Mẹ Maria giúp chúng ta luôn luôn liên kết mật thiết với Ngài, và cùng nhau xây dựng gia đình Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong yêu  thương, đoàn kết và xây dựng”.

Buổi Rước Kiệu và Thánh Lễ chấm dứt lúc 8 giờ 15, mọi người ra về trong an bình.

Nguyễn An Quý
 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẫu Ảnh Ðức Mẹ Hay Làm Phép Lạ (miraculous Medal) (6/19/2011)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi, Đgm Bùi Tuần (6/18/2011)
Cn 1252: Mẹ Thương Nhân Loại Nên Hiện Ra Nhiều Nơi (6/18/2011)
Đức Mẹ Maria Thật Khủng Khiếp Đối Với Ma Quỷ (6/11/2011)
Ma Quỷ Sợ Chuỗi Mân Côi (6/10/2011)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Đi Thăm Viếng, 31/05/2011 (5/30/2011)
Chân Phước Giáo Hoàng John Paul Ii Và Đức Maria Chống Lại Ma Quỷ (5/29/2011)
Đức Thánh Cha Tái Phó Thác Nước Italia Cho Đức Mẹ (5/28/2011)
Đức Maria Trong Bốn Thánh Sử (5/25/2011)
Hành Hương La Vang (3), Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 (5/24/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768