MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Đức Mẹ Maria Đến Cứu Giúp Con!
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 7-2011

XIN ĐỨC MẸ MARIA ĐẾN CỨU GIÚP CON!

... Đức Mẹ MARIA tìm đến gặp con trong chính cảnh khốn cùng của cuộc đời con. Ngay từ tuổi thơ và suốt trong thời gian của tuổi dậy thì, tận sâu thẳm nội tâm, con luôn luôn khát vọng THIÊN CHÚA và mong mỏi gặp được Ngài.. Nhưng đáng buồn thay, con đã dại dột dùng những phương thế lầm lạc, đi theo những con đường giả dối. Thật ra con cũng bị bạn bè lôi cuốn một phần. Như bao người trẻ cùng lứa tuổi, con thích ca-vũ nhạc-kịch và chạy theo bóng hình của một chàng trai!

Một buổi tối, cô bạn gái hỏi con có muốn dự một buổi thực tập ngồi thiền không. Cô bạn giải thích:
- Đây là một lối suy niệm siêu hình, hay đúng hơn, là một kiểu ngồi thiền tìm kiếm hư vô.

Con tự nhủ:
- Mình cứ thử xem sao. Biết đâu sẽ gặp được THIÊN CHÚA, thay vì đi đến nhà thờ!

Nghĩ thế nên con theo dự buổi ngồi thiền. Người hướng dẫn buổi ngồi thiền là một phụ nữ. Bà nói với chúng con:
- Suy niệm kiểu này sẽ mang đến cho con người sự điềm-tĩnh, sự tự-chủ, niềm bình-an, trở về với nguồn cội của tư tưởng và đạt được những sức mạnh phi thường, kể cả các bí thuật thần thiêng!

Lời giải thích nghe thật êm tai, đưa hồn giới trẻ chúng con vào cõi mộng .. Nếu chỉ ngồi thiền trong một thời gian không lâu mà đạt được những điều vừa nói, thì quả thật là quá hay và quá dễ!

Chúng con phải ngồi thiền mỗi ngày hai lần và mỗi lần 20 phút. Trong vòng 20 phút đồng hồ, con phải ngồi yên và chỉ lập đi lập lại hai tiếng duy nhất là ”hư-vô”. Ban đầu, con cảm thấy mình hạnh phúc và hớn hở với ý nghĩ:
- Chắc hẳn rồi đây mình sẽ khám phá nhiều điều lạ lùng. Và biết đâu, mình chẳng khám phá ra được THIÊN CHÚA?

Nhưng rồi, thời gian qua đi cùng với việc thực hiện phương pháp ngồi thiền, con không hề khám phá ra ánh sáng. Trái lại, con cứ càng ngày càng chìm sâu trong bóng đen dày đặc! Thật là hãi hùng kinh khiếp. Cứ mỗi lần con ngồi yên nhắm mắt là đầu óc con quay cuồng giữa hư-vô tư-tưởng, rồi, hư-vô tư-tưởng, rồi, hư-vô tư-tưởng!

Sau 20 phút ngồi thiền, thể xác con có phần nghỉ ngơi chút ít, nhưng linh hồn con lại rơi vào lo âu sầu khổ và tràn đầy tuyệt vọng. Tâm trí con cứ bị ám ảnh bởi hai tiếng hư-vô .. hư-vô .. hư-vô! Và vì chỉ lập lại hai tiếng hư-vô nên con không còn cầu nguyện cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Đức Mẹ MARIA nữa. Trong khi đó hai tiếng hư-vô làm con khiếp sợ và chỉ muốn tìm cách trốn thoát.

Trong cơn khốn cùng, Đức Mẹ MARIA giơ tay cứu vớt con. Trong phòng con có Bức Tượng Đức Mẹ MARIA nhỏ. Con thưa với Đức Mẹ:
- Xin Mẹ đến giúp con!

Con chỉ nói với Đức Mẹ thế thôi.. Cho đến một ngày, con gặp một nhóm tín hữu Công Giáo đi hành hương. Họ cùng nhau lần hạt Mân Côi. Rồi họ nói về nhân đức khiêm nhường, sự nghèo khó và lòng trong sạch. Đối với con, đây là điều hoàn toàn mới lạ, vì con nghĩ rằng, chả còn ai thực hành ba cái thứ nhân đức lỗi thời ấy nữa!

Từ đó niềm hy vọng bắt đầu nhen nhúm trong lòng con. Con bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ MARIA qua tràng chuỗi Mân Côi. Con dần dần lấy lại niềm an bình. Sau cùng con khóc vì cảm động, vì đã tìm thấy niềm vui, lòng trong trắng và tình yêu thương. Vâng, chính Đức Mẹ MARIA đã giúp con không còn sợ hãi THIÊN CHÚA nữa. Ngài không phải là THIÊN CHÚA hư-vô, nhưng là THIÊN CHÚA Hằng Hữu và đầy tràn tình yêu.

Rồi con gặp một vị Linh Mục. Ngài giúp con lãnh bí tích Hòa Giải và trao ban ơn tha thứ của THIÊN CHÚA cho con. Thật là một cuộc giải phóng tuyệt diệu! Con được tái sinh trong ơn thánh và tìm được hai vị Chủ Chăn dấu ái của cuộc đời con: Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Đức Mẹ MARIA.

Con thay thế hai tiếng hư-vô bằng lời Kinh dấu ái: Kính Mừng MARIA Đầy Ơn Phước. Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ. Và GIÊSU Con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh MARIA Đức Mẹ Chúa Trời. Cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

... Kinh Hãy Nhớ

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

(Marie-Michel et Daniel-Ange, ”Ce Jésus que tu cherches”, Le Sarment FAYARD, 1988, trang 118-120)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ La Salette (8/12/2011)
Mẹ Vẫn Ở Bên Con (8/11/2011)
Hồn Xác Mẹ Thiên Chúa Về Trời (8/11/2011)
Linh Hồn Tôi Ngợi Khen Chúa, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/10/2011)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Trong Mọi Nơi Mọi Lúc (8/7/2011)
Tin/Bài khác
Thứ Bẩy 16-7. Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2011)
Lạy Đức Mẹ Maria, Đấng Làm Ma Quỉ Khiếp Kinh, Xin Cầu Cho Chúng Con! (7/10/2011)
Hình Ảnh Đức Mẹ Hiện Ra Tại Nhà Thờ Vùng Ngoại Ô Thủ Đô Cairo (7/5/2011)
Hình Ảnh Lạ Lùng Của Đức Mẹ Tại Hungary (7/5/2011)
Hình Đức Mẹ Hiện Ra Nơi Bầu Trời Lộ Đức Ngày 25/9/2001 (7/5/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768