MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chuỗi Mân Côi Cho Việt Nam
Chủ Nhật, Ngày 18 tháng 9-2011

Chuỗi Mân Côi cho Việt Nam

Vũ khí hữu hiệu nhất để chống lại sự dữ là cầu nguyện với Thiên Chúa.  Với khả năng hạn hẹp, con người nhỏ bé của chúng ta làm được gì, nếu không trông cậy vào quyền năng của Đấng Tối Cao?  Một trong những cách cầu nguyện đặc thù hữu hiệu nhất của người Công Giáo là “lần hạt Mân Côi.”

Ngày 13 tháng 10 năm 1917, khi hiện ra với 3 trẻ tại Fatima, Đức Mẹ đã dạy chúng ta: “Các con hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”.  Tại sao Mẹ Maria kêu gọi chúng ta cầu nguyện qua việc lần hạt chuổi Mân Côi?  Chúng tôi nghĩ rẵng qua các mầu nhiệm của chuổi Mân Côi, chúng ta suy niệm cuộc đời của Chúa Giêsu.  Càng sống các mầu nhiệm cuộc đời Chúa Kitô, chúng ta sẽ gần Ngài hơn. Càng gần Đức Kitô, chúng ta càng nghe và sống theo “Lời” Ngài dạy bảo hơn. Thật vậy, nếu chúng ta chịu khó lần hạt Mân Côi đều đặn và với tâm hồn thật lắng đọng, tư tưởng chúng ta sẽ dần dà thăng hoa để giúp chúng ta thoát khỏi những cám dỗ của lạc thú trần thế, nhờ đó sẽ có một suy nghĩ đúng đắn về ý nghĩa của cuộc sống. Tư tưởng hướng dẫn việc làm. Tư tưởng đúng sẽ đưa tới hành động tốt. Qua lần chuổi Mân Côi, con người sẽ thay đổi lối suy tư để tìm thấy đâu là chân lý, và đâu là hạnh phúc đích thực của cuộc đời.  Thêm vào đó,  mỗi lần chúng ta cầu nguyện qua chuổi Mân Côi là mỗi lần Mẹ Maria cùng hiệp thông với chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin của chúng ta.  Và Chúa chẳng bao giờ từ chối sự gì với Mẹ.

36 năm qua, toàn bộ đất nước Việt Nam dấu yêu rơi vào tay Cộng sản.  Xã hội ngày càng băng hoại.  Biết bao thanh thiếu nữ trong cảnh khốn cùng bị bán vào các động mãi dâm hay làm vợ bất đắc dĩ cho những người ngoại kiều bệnh hoạn.  Trẻ em thất học, lang thang trên đường phố hay tìm đến những hầm rác kiếm thức ăn,  Tệ hại hơn nữa, một số em mớí  9, 10 tuổi, chỉ vì nghèo đói, đã bị bán vào những động mãi dâm để phục vụ cho hạng người vô loại qua những hành động vô cùng đồi trụy . Trên lãnh vực quốc gia, lãnh thổ, lãnh hải mà cha ông ta chúng ta đã bao đời đổ bao nhiêu xương máu để gầy dựng và bảo vệ, nay cũng bị nhà cầm  quyền cộng sản đang tâm đem dâng hiến cho kẻ thù là Tàu Cộng.  Không những  thế, chúng còn làm ngơ trước cảnh ngư dân bị quân Tàu xua đuổi và hành hạ trong lúc hành nghề ngay trong vùng lãnh hải của nước nhà.  Đứng trước tình trạng đau thương này, biết bao nhiêu người Việt yêu nước, quốc nội cũng như hải ngoại, đã và đang nổ lực đấu tranh cho một nước Việt Nam hòa bình, tự do, dân chủ, và toàn
vẹn lãnh thổ.

36 năm qua, chúng ta đã làm, làm rất nhiều với nhiều phương cách khác nhau, … nhưng ước vọng cho quê hương vẫn còn xa tầm tay với.  Dù sao, khả năng của con người cũng chỉ có hạn.  Vậy tại sao chúng ta không biết cậy vào quyền năng của Thiên Chúa để qua sự cầu bàu của Mẹ Maria, xin Ngài ban cho quê hương Việt Nam chúng ta được sớm thoát khỏi vòng khổ lụy? Một trong những phương cách cầu nguyện hữu hiệt nhất là “Lần Hạt Mân Côi”

Dưới đây là một số hồng ân đã được Chúa ban qua việc lần hạt Mân Côi.

A.- Ảnh hưởng  của Chuổi Mân Côi trên các quốc gia:

1.- Chuổi Mân côi và Hiroshima-Nhật Bản:  Vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử B-29 đã được bắn ra từ đảo Tinian vào Hiroshima.  Hơn nửa triệu người bị chết.  Máu đổ khắp nơi, lửa cháy lan tràn, tiếng kêu la than khóc vang trời… ..sự tàn phá khốc liệt bao trùm cả thành phố.  Tuy nhiên nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời của các Cha Dòng Tên và 4 linh mục Dòng Tên là các Cha Hugo Lassalle, Cha Kleinsorge, Cha Cieslik, và Cha Schiffer vẫn bình an.  Theo các nhà chuyên môn, “họ lẽ ra không thể sống sót được”, vì nhà thờ nằm trong vòng 1 dặm (1.7 km) bán kính tính từ tâm điểm của trái bom nổ.  Rõ ràng đây là phép lạ mà Mẹ Maria đã ban cho các ngài, những người chuyên tâm cầu nguyện với Mẹ qua việc lần hạt chuổi Mân Côi.  (*1)

2.- Phép lạ Nga rút ra khỏi nước Áo:  Vào cuối thế chiến thứ 2, Đồng minh đã trao nước Công giáo Áo quốc vào tay Liên Sô.  Sau 3 năm dưới sự đô hộ của Nga, dân Áo cảm thấy quá chán chường, và muốn Nga rút ra khỏi quốc gia của họ.  Nhưng làm sao đây?  7 triệu dân Áo làm sao chống lại 220 triệu dân Nga?  Linh mục Pater Petrus kêu gọi dân Áo cầu nguyện với Chúa qua lời cầu bàu của Mẹ Maria bằng việc lần hạt chuổi Mân Côi. 10% dân Áo (700 ngàn người) đã ghi tên vào danh sách cầu nguyện.  7 năm sau, ngày 13 tháng 5 năm 1955, Nga đã rời nước Áo.  Cho tới ngày nay, các chuyên gia về quân sự và các nhà sử học vẫn không hiểu tại sao Cộng sản Nga lại rút ra khỏi nước Áo.  Áo là một quốc gia nằm trong vùng chiến lược quan trọng, là cửa khẩu của Miền Tây, giàu quặng mõ và dầu thô.  Cho nên sự rút quân của Nga là một điều khó hiểu.  Theresa Neumann ( 1898 – 1926): là người công giáo Đức, được nhận lãnh 9 dấu vết thương của Chúa, và từ năm 1922 tới 1962, bà không ăn uống gì ngoại trừ Rước Mình Thánh Chúa (*2) ) trước khi b
à qua đời đã nói: “ Verily, verily, it was the rosaries of the Austrian people.” Tạm dịch là : “Rất rõ ràng, đó là do những tràng chuổi Mân Côi của dân Áo.”  (*1)

3.- Mẹ Maria và nước Nga: Tháng 10 năm 1960, Thủ tướng Nga: ông Nikita Khrushchev viếng thăm Liên Hiệp Quốc khoe khoang rằng: họ sẽ tiêu diệt nước Mỹ và thế giới.  Và để nhấn mạnh sự khoát lác này, ông đã cởi một chiếc giày và đập mạnh lên bàn trước sự kinh hoàng của hội nghị thế giới.  Đây không phải là sự tuyên bố không căn cứ:  Các nhà khoa học của Liên xô lúc bấy giờ đã thử nghiệm thành công loại tên lửa có gắn đầu đạn nguyên tử vớí sức tàn phá ghê gớm, và chương trình chế tạo sẽ hoàn tất vào khoảng tháng 11 năm 1960. 

Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII đã mở và đọc bí mật Fatima thứ ba mà Mẹ Maria đã mặc khải cho nữ tu Lucy. Ngài kêu gọi thế giới cầu nguyện qua việc lần chuổi Mân Côi. Ngài cũng đã gởi thơ đến các Giám Mục mời gọi hành hương về Fatima vào đêm 12 rạng ngày 13 tháng 10, 1960 cầu nguyện cho nước Nga trở lại và hòa bình thế giới. Vào đêm 12 ấy, khoảng một triệu người hành hương đã cầu nguyện suốt đêm ngoài trời tại  Cova da Iria – Fatima.  Và cũng vào đêm đó, có ít nhất 300 giáo phận trên toàn thế giới cùng hiệp thông cầu nguyện.

Ngay đêm đó, Khrushchev bất thình lình thay đổi kế hoạch và vội vã bay về Moscou, hủy bỏ tất cả chương trình hội nghị sau đó.  Tại sao ? Chuyện gì đã xảy ra ?  Thì ra…… tên lửa mới phát minh của Liên Xô đã có vấn đề.  Trong lúc thử nghiệm lần cuối cùng, tên lửa mới sáng chế trước sự hiện diện của Marshall Nedelin, một khối óc tuyệt đẳng của Liên Xô về khoa học nguyên tử và nhiều nhân viên chính phủ, khi đếm đến những số cuối cùng (…, 5, 4, 3, 2, 1), thì không biết vì lý do gì, tên lửa này đã không phóng ra được khỏi giàn phóng.  Chờ khoảng 15 đến 20 phút, Nadelin và các nhân viên khác ra khỏi hầm an toàn.  Và khi họ vừa ra khỏi thì tên lửa nổ tung giết chết hơn 300 người.  Điều này làm cho chương trình nguyên tử của Nga phải đình trệ lại 20 năm, ngăn chận sự đe dọa tiêu diệt Hoa-kỳ của  Khrushchev. Việc này đã xảy ra ngay vào cái đêm mà người Công giáo trên toàn thế giới quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu, dưới chân Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi  tại Fatima mà cầu nguyện. (*1)

B.- Con người và phép lạ của chuổi Mân côi:
 
Mẹ Maria đã và đang ban nhiều ơn phước không thể kể xiết cho từng cá nhân con người

trên toàn thế giới, nhất là những người đã chạy đến kêu cầu với Mẹ qua việc lần hạt Mân Côi.  Dưới đây xin đơn cử một vài trường hợp tiêu biểu:

1.- Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: 

Ngày 13 tháng 5 năm 1981 tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã bị một người Thỗ Nhĩ Kỳ tên là Ali Agca dùng súng máy tự động ám sát. Nhưng lạ thay, viên đạn xuyên qua bụng mà không tác hại đến bất kỳ một cơ quan quan trọng nào trong cơ thể Ngài, mà chỉ đi ngang qua một bên động mạch chủ ở bụng, và Ngài đã thoát chết.  Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tin tưởng mãnh liệt đó là phép lạ của Mẹ Maria ban cho Ngài, vì Ngài luôn luôn lần hạt Mân côi. Ngài nói: “ Một người nổ súng, và một người khác dẫn đường đi của viên đạn.”  Để tạ ơn Mẹ Maria, Ngài đã đem viên đạn gắn vào chiếc vương miện bằng vàng, và dâng lên trên đầu bức tượng Mẹ ở Fatima. (*3)

2 .- Cụ bà Nguyễn thị Nhụy (Oregon)

Cụ Bà Nguyễn thi Nhụy  kể rằng: Đứa con trai út của bà đam mê cờ bạc, rượu chè say sưa liên miên.  Bà rất buồn khổ vì con.  Cậu về Việt Nam lấy vợ và hai vợ chồng có một cháu bé trai rất kháu khỉnh.  Bà rất mừng và hy vọng cậu sẽ sống tốt hơn.  Nhưng chứng nào tật nấy, mặc dù có vợ con, cậu vẫn say sưa, và phung phí tiền bạc vào những sòng bài.  Hai vợ chồng cãi cọ nhau, rồi một ngày kia cậu bỏ nhà ra đi về ở với mẹ.  Bà cụ thương con, nên vẫn cưu mang cậu.  Ngoài việc khuyên răn cậu, cụ cầu nguyện với Đức Mẹ và lần chuổi Mân Côi mỗi ngày, xin Mẹ Maria cho cậu bỏ rượu và cờ bạc để chu toàn bổn phận với gia đình. Sau ba tháng, bổng nhiên cậu thay đổi nếp sống và trở về với vợ và con (ở Texas). Hiện cậu thanh niên này dang có một cuộc sống tốt đẹp với gia đình. 
là những người có đức tin, chúng ta tin tưởng mãnh liệt rằng Chuổi Mân Côi là vũ khí hữu hiệu để đem lại sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam cũng như tự do, no ấm và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả những người công giáo trong nước và hải ngoại hãy chạy đến với Mẹ Maria qua tràng chuổi Mân côi.  Nếu 10% người Việt công giáo tham gia chiến dịch cầu nguyện “Chuổi Mân côi cho Việt Nam” mỗi  tuần ít nhất 20 mầu nhiệm: Vui, Sáng, Thương, và Mừng, chắc chắn Mẹ sẽ ban ơn cho dân tộc Việt Nam chúng ta đạt được ý nguyện. 

Quý vị hy sinh tham gia chiến dịch này, quý vị có thể cầu nguyện trong âm thầm, hay nếu được, xin quý vị gởi cho chúng tôi biết tên và địa chỉ của quý vị (Thí dụ: Nguyễn văn A, Portland, Oregon USA), cùng những ngày trong tuần mà quý vị chọn để lần hạt Mân côi. 

Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành và ban ơn phước cho quý vị .

Xin gởi về:

Email:  chuoimancoichovn@yahoo.com

Bưu điện:  Chuỗi Mân Côi cho Việt Nam

P.O. Box 20925
Portland, OR 97294.
                   
Tác giả: Bông Hoa Nhỏ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Mân Côi: Người Dẫn Lối Về Trời (9/30/2011)
Nhân Tháng Mân Côi, Lần Chuỗi Mân Côi (9/30/2011)
Tràng Chuỗi Từ Mễ-du (9/30/2011)
Chuỗi Kinh Mân Côi, Vũ Khí Tuyệt Hảo Chống Ma Quỷ (9/28/2011)
Việc Lần Chuỗi Mân Côi, Lm Anphong Trần Ðức Phương (9/22/2011)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (9/13/2011)
Quyền Năng Của Đức Nữ Trinh Maria Đối Với Ma Quỷ (9/12/2011)
Mười Thương Kính Dâng Thánh Mẫu (9/8/2011)
Kính Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria (9/8/2011)
Thư Gửi Đức Mẹ Maria (9/5/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768