MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tràng Chuỗi Từ Mễ-du
Thứ Sáu, Ngày 30 tháng 9-2011

TRÀNG CHUỖI TỪ MỄ-DU

 

Nguyễn Hùng Cường, e.j.

 

Gần đây, tôi rất vui khi tìm lại được số điện thoại của một người bạn Mỹ. Đó là anh Shawn Murphy. Cũng như với những bạn bè khác, tôi và anh Shawn dĩ nhiên chỉ là bạn sơ giao trong lần gặp gỡ đầu tiên vào năm 2005, nhưng hôm nay chúng tôi đã kết nghĩa anh em thiêng liêng với nhau. Không những vui mà tôi cũng thoả lòng, vì anh Shawn đã tặng tôi một món quà đặc biệt, đó là xâu chuỗi được Đức Mẹ làm phép tại Mễ Du (Medjugorie). Nay nhờ tìm lại được số điện thoại thất lạc nên tôi đã gặp lại anh. Nhưng tưởng sẽ không có gì đặc thù lắm về sự kiện này để chia sẻ với mọi người, nếu không có những chi tiết đáng nhớ cùng xảy ra trong dịp đó mà tôi và anh Shawn đều cảm nghiệm đó là hồng ân Chúa ban cho qua Đức Mẹ.

 

Số là vào trung tuần tháng 6 năm 2005, vợ chồng tôi dẫn các cháu nội đi viếng nhà thờ Thánh Edward the Confessor tại Dana Point, Nam Cali, nhân dịp giáo xứ Mỹ này đón tiếp thánh tượng Đức Mẹ Mễ Du. Từ hơn 20 năm nay giáo xứ Thánh Edward được coi là một ‘trung tâm lưu trữ và phổ biến’ các thông điệp của Đức Mẹ Mễ Du. Cơ ngơi của giáo xứ Thánh Edward gồm nhiều phòng ốc trải rộng trên một diện tích 2 mẫu đất nằm ở một độ cao chóng mặt so với mặt biển; riêng thánh đường và hang đá Đức Mẹ Guadalupe của giáo xứ lại tọa lạc sát phần bìa phía Đông của toàn bộ diện tích, nằm chênh vênh bên vực thẳm của vùng biển Dana Point. Vào nhà thờ, từ dưới các hàng ghế nhìn lên cung thánh, người ta sẽ thấy nổi bật nhất là hình Chúa treo trên cây thánh giá. Với một giác quan tạo hình giữa không gian bên trong của cung thánh và nền trời xanh biếc bên ngoài cửa kiếng, tôi có cảm giác thánh giá Chúa đang lơ lửng giữa một khung trời thênh thang mà bên dưới là vùng biển lộng gió. Đến với giáo xứ Thánh Edward, người ta được thư giãn ngay khi đang tham dự thánh lễ, hoặc thật tuyệt vời được thưởng ngoạn cảnh chim trời cá biển của đại dương. Bởi vậy, theo lượng định của văn phòng giáo xứ, mỗi năm có đến hàng chục ngàn người, vừa là giáo hữu vừa là du khách, từ các nơi xa đến thăm giáo xứ.

         

Dịp đó, giáo xứ Thánh Edward rước tượng Đức Mẹ Mễ Du và có giờ lần chuỗi Mân Côi trọng thể. Ngoài sự hiện diện hiếm quí của anh Ivan Dragicevic, một trong sáu thị nhân, tháp tùng tượng Đức Mẹ Mễ Du, giáo xứ cũng mời được anh Jim Caviezel, tài tử đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim "Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu", đến hiệp thông. Riêng trong số bạn bè và thân hữu Việt Nam đến tham dự, tôi nhận thấy có chị Kim Hà là người thường tổ chức những chuyến hành hương kính viếng đất thánh Mễ Du. Tuy các hàng ghế trong nhà thờ đã kín chỗ, nhưng giáo dân cứ tiếp tục tiến vào, không đủ ghế nên họ phải quây quần với nhau ở cuối nhà thờ. Họ gồm nhiều sắc dân từ các nơi đến, không những để tôn vinh Đức Mẹ mà còn để nghe thị nhân Ivan chia sẻ việc Đức Mẹ đã hiện ra với anh. Trên gian cung thánh, anh Ivan quì trầm ngâm trước một bàn thờ nhỏ có ảnh Đức Mẹ Mễ Du với hoa nến lung linh do giáo xứ thiết lập, trong khi anh Jim đứng trước máy phóng thanh hướng dẫn cộng đoàn dân Chúa khoảng 800 người quì gối lần chuỗi Mân Côi trong hai tiếng đồng hồ thật sốt sắng. 

 

Trong ngày đó, vợ chồng anh Shawn Murphy cũng hiện diện để tạ ơn Đức Mẹ, theo lời anh nói. Vợ chồng tôi và các cháu nội ngồi chung với nhau một hàng ghế ngay sau lưng vợ chồng anh, một chi tiết xem ra thật tình cờ nhưng sau này tôi tin Đức Mẹ sắp xếp cho tôi việc này, là điều tôi phải viết ra để cao rao Đức Mẹ. Sau giờ lần chuỗi, giáo dân được thông báo nghỉ ngơi vài phút để chuẩn bị cho phần thuyết trình tiếp đến của thị nhân Ivan. Các giáo dân hầu hết đi ra ngoài, một số ít ở lại trong nhà thờ, họ tụm lại thành từng nhóm nhỏ trên các dãy ghế dài và chào thăm nhau. Vợ chồng anh Shawn cũng ngồi lại. Anh thân thiện quay xuống bắt tay tôi và nói một hơi, “Tôi là Shawn và vợ tôi là Suzie. Xin Đức Mẹ gìn giữ anh chị và các cháu. Ồ, tạ ơn Chúa, gia đình anh đông quá.” Tôi cũng lịch sự bắt tay xã giao với anh chị và giới thiệu tên mình.

 

Quả thực, hôm đó ngoài vợ chồng tôi còn có vợ chồng đứa con thứ và cả bà sui gia cùng đi chung. Lại thêm 5 đứa cháu nội của tôi không hiểu tại sao cũng bằng lòng đi theo, nên anh Shawn nghĩ là gia đình riêng của tôi và quá khen đấy thôi. Bỗng anh cho tay vào chiếc cặp da anh để trên ghế lấy ra một chùm tràng chuỗi Mân Côi đủ mầu và đưa cho nhà tôi. Trong khi tôi chỉ nhìn anh một cách thờ ơ vì thực sự chưa hiểu được ý định của anh, thì anh lại đưa hai tay lên cởi luôn xâu chuỗi ra khỏi đầu anh và đưa cho tôi. Tôi cũng đưa tay nhận lấy xâu chuỗi trong một động tác vô thức và chưa kịp nói cám ơn thì anh nói tiếp, “Tôi muốn tặng anh xâu chuỗi này.” Tôi nhận ra đó là một cỗ tràng hạt có những hạt tròn khá lớn bằng gỗ màu nâu bóng loáng. Anh Shawn đổi tư thế ngồi, quay hẳn xuống chúng tôi và nói tiếp: "Nhờ xâu chuỗi này mà tôi được an toàn qua nhiều lần giải phẫu."  Tôi bắt đầu quan tâm đến anh Shawn, và cám ơn anh một lần nữa trong khi mấy đứa cháu tôi cứ nhìn chằm chặp vào vợ chồng anh Shawn mà chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi kính cẩn đeo xâu chuỗi vào cổ mình trong khi cả vợ chồng anh Shawn đều nhìn vào tôi, và trên mặt họ lộ ra một niềm vui. Anh bắt tay tôi một lần nữa và nói như dặn dò: “Đây là cỗ tràng hạt đã được Đức Mẹ làm phép khi Mẹ hiện ra với các thị nhân ở Mễ Du.” Trong một giây ngắn ngủi tôi cảm thấy mình có được một niềm vui thánh thiện trong lòng, một niềm vui như đang được chính Đức Mẹ chúc lành. Nhưng cùng lúc, tôi linh cảm mình đang nhận lấy một mệnh lệnh gì đó của Đức Mẹ, tuy chưa rõ là gì. Riêng giữa tôi với anh Shawn, tôi có cảm tưởng chúng tôi là bạn của nhau đã từ lâu. Tôi bỗng nhớ đến câu nói mà nhà tôi thường nhắc tôi trong những trường hợp như lúc này, “Ai cho gì chứ cho tràng hạt thì cứ nhận lấy và nhớ mà cầu nguyện cho họ.” Còn nhà tôi cũng phân phát cho các cháu nội mỗi đứa một tràng chuỗi của anh Shawn tặng.

 

          Sau buổi cầu nguyện hôm đó, anh Shawn và tôi đã trao đổi với nhau số điện thoại để giữ liên lạc sau này, nhưng chỉ vài tuần sau đó tôi phải đấm ngực “lỗi tại tôi mọi đàng” vì đã để thất lạc số điện thoại của anh.

 

Tràng chuỗi Đức Mẹ Mễ Du đã cứu anh Shawn

bằng yên qua những lần giải phẫu

 

Mãi cho đến tối ngày 17/8/2011, tôi tình cờ tìm lại được miếng giấy nhỏ ghi số điện thoại của anh chị Shawn nằm trong cuốn sách lễ song ngữ Việt-Anh của Tháng Sáu năm 2005. Thật tiếc, miếng giấy chỉ vỏn vẹn ghi số điện thoại mà không ghi địa chỉ nhà nên tôi đã không thể tìm đến tư gia của anh được. Tôi cũng tự trách mình đã không thông minh đủ để biết rằng tôi nên đến văn phòng của giáo xứ Thánh Edward để hỏi tin tức về anh chị Shawn. Bởi vậy, hôm nay tìm lại được số điện thoại của anh Shawn quả là một niềm vui thoả lòng mà Đức Mẹ ban cho tôi.Tôi quả quyết chính Đức Mẹ đã muốn cho tôi gặp lại anh sau 6 năm mất liên lạc. Tuy đã khuya, nhưng tôi không ngại ngùng gọi ngay cho anh Shawn. Chị Shawn trả lời điện thoại, và tôi phải mất vài giây nhắc lại những chi tiết của 6 năm về trước, chị mới nhận ra tôi. Chị cho biết anh Shawn hiện đang trở bệnh sau lần mổ tim mới đây, nhưng chị cũng chiều ý tôi để tôi nói chuyện với anh Shawn vài phút. Qua điện thoại tôi nghe giọng anh bị đứt quãng và không mấy mạnh khoẻ. Sau đó, chị Shawn cho biết ngày mai anh Shawn sẽ phải trở lại nhà dưỡng lão El Toro Convalescence vì biến chứng của lần giải phẫu tim mới nhất. Ngày hôm sau, vợ chồng tôi lấy hẹn đến thăm anh ngay, dĩ nhiên không quên mang theo xâu chuỗi Mễ Du đầy kỷ niệm. Vừa bước vào phòng bệnh và đến bên giường của anh Shawn, tôi liền cầm xâu chuỗi Mễ Du đưa lên cao cố ý cho anh thấy, đoạn tôi cúi xuống hôn lên trán anh, một cử chỉ bất chợt diễn ra theo cảm xúc tự nhiên của tôi lúc đó. Anh Shawn cũng chỉ kịp bật lên tiếng chào tôi, rồi đôi mắt anh rưng rưng dòng lệ. Vợ tôi theo sát bên cạnh cũng không cầm được nước mắt. Vì không thấy chị Shawn hiện diện với anh, nên tôi hỏi và được anh cho biết sau khi theo anh đến viện dưỡng lão chị đã phải ra ngay phi trường đi Na Uy để chăm sóc cho người em trai bị ung thư màng óc. Anh Shawn thổ lộ với tôi tim của anh đã được giải phẫu thêm hai lần nữa từ sau lần anh tặng cho tôi xâu chuỗi năm 2005. Qua vài phút trò chuyện, tôi liền đặt cỗ tràng hạt Mễ Du của tôi (cũng là của anh Shawn) lên ngực trái của anh, và vợ chồng tôi cùng lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót bằng Anh ngữ với anh. Trước khi tạm biệt, tôi bày tỏ ý muốn làm em thiêng liêng của anh vì anh hơn tôi 10 tuổi. Anh Shawn một lần nữa ứa lệ vì xúc động. Đang trong tư thế nằm, anh bỗng ngồi bật dậy, đưa hai tay ôm choàng lấy tôi và nói, "Từ nay chúng ta là anh em mãi mãi." Ra đến cửa quay lại, tôi thấy anh đưa tấm ảnh Lòng Chúa Thương Xót lên cao, vẫy vẫy chào tôi.

 

             Trên “Thánh Giá Bênêđictô” có biểu tượng quyền năng trừ quỉ

Khi về nhà tôi nhìn kỹ vào tượng thánh giá của xâu chuỗi Mễ Du và nhận ra đây là tượng “Thánh Giá Bênêđictô” [1]. Lý do tôi phân biệt được đây không phải là tượng thánh giá thường, vì từ 15 năm trước gia đình tôi đã rước về nhà một tượng “Thánh Giá Bênêđictô” trong dịp chị Kim Hà đến giáo xứ Westminster để quảng bá về sức mạnh thiêng liêng của cây thánh giá này có quyền năng xua đuổi ma quỉ và những tai ương bệnh tật. Trên “Thánh Giá Bênêđíctô” có mề-đay hào quang của Chúa và những lời trừ quỉ. Thánh Bênêđictô đã được giáo hội chọn làm quan thầy của các nhà trừ quỉ.

 

Sau khi hiểu được những hàng chữ thánh thiện trên thánh giá của xâu chuỗi Mễ Du, vợ chồng tôi càng cảm tạ Đức Mẹ đã ban cho tôi ân huệ nhận được xâu chuỗi của Đức Mẹ từ địa danh Mễ Du xa xôi nhưng thật hiển linh. Và mối tình huynh đệ giữa gia đình tôi và gia đình anh chị Shawn Murphy ngày càng nồng thắm hơn. Tôi còn nhớ lần đầu gặp nhau, anh chị Shawn cũng đã khuyến khích chúng tôi nên đi hành hương Mễ Du một lần để cầu khẩn xin ơn với Đức Mẹ, nhưng vì bận rộn với công việc đến nay chúng tôi vẫn chưa thực hiện được một chuyến đi nào.

 

Từ ngày nhận được cỗ tràng hạt Đức Mẹ Mễ Du 6 năm về trước, tôi thấy mình được ơn hướng lòng về Đức Mẹ nhiều hơn. Vợ chồng tôi bảo nhau lần hạt mỗi ngày với tràng chuỗi này để xin ơn với Đức Mẹ, nhất là những khi có biến cố gì buồn xảy đến cho gia đình. Tràng chuỗi Đức Mẹ Mễ Du đã trở thành kỷ vật gối đầu giường của chúng tôi, nhất là mỗi đêm trước khi đặt mình nằm nghỉ chúng tôi hằng cầu nguyện với Đức Mẹ qua xâu chuỗi này. Trong những năm qua, chúng tôi chứng thật Đức Mẹ đã thương cầu bầu cho chúng tôi trước tòa Chúa, và chúng tôi đã được Chúa chữa lành phần hồn phần xác, theo lòng từ bi của Chúa. Tôi chỉ xin đơn cử hai ơn lành mà chính cá nhân tôi đã được Chúa Thương Xót ban cho nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ.

 

Tôi cũng mang bệnh tim mạch như anh Shawn. Năm 1981 khi còn ở trong tù Cộng sản, tôi lên cơn đau tim lần đầu tiên trong đời, và cơn bệnh theo tôi cho đến ngày vượt biên. Đến Mỹ, trong nhiều năm thỉnh thoảng tôi cũng bị thất nhịp tim nhưng vì phải chạy đua với thời gian để ổn định đời sống nên tôi không quan tâm đến sức khoẻ mình, tuy đã phải cấp cứu nhập viện trên dưới 10 lần. Vả lại vào phòng cấp cứu được vài tiếng đồng hồ bác sĩ lại cho xuất viện vì nhịp tim đã trở lại bình thường. Sau cùng, bệnh tim của tôi cũng đã được xác định. Bác sĩ đã tìm ra tôi bị “dư một mạch điện”, khiến cho “hai nhà máy điện” phát điện cùng một lúc nên giòng điện bị chạm, làm cho tim đập loạn xạ. Bác sĩ nói bệnh này càng lớn tuổi càng nguy hiểm hơn cho tính mạng. Tháng 3/2005, nghĩa là chỉ 2 tháng trước khi tôi được anh Shawn tặng cho xâu chuỗi Đức Mẹ Mễ Du, tôi được bác sĩ chuyên khoa về tim chữa bằng phương pháp “Radiofrequency catheter ablation” mà bác sĩ nôm na giải thích là “đốt đi nhà máy phát điện phụ”. Ông cũng khuyến cáo tôi có thể sẽ bị lại khi đến tuổi già, điều mà tôi cho là đồng nghĩa với một cái “án treo”. Qua bác sĩ, Chúa đã thương chữa bệnh phần xác cho tôi, và Chúa cũng chữa luôn phần hồn cho tôi nữa. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ, sau lần chữa bệnh tim tôi thấy mình được ơn khắng khít hơn với việc lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Mân Côi hằng ngày, và mỗi khi lần chuỗi tôi vẫn dùng đến xâu chuỗi mà anh Shawn đã tặng cho. Bởi vậy, qua việc anh Shawn tặng cho tôi xâu chuỗi Đức Mẹ Mễ Du, tôi nghiệm ra chính Đức Mẹ đã thương tôi và nhắc nhở tôi hằng ngày qua tràng chuỗi đặc biệt này hãy phó thác mọi sự cho Đức Mẹ, nhất là cái chết vì bệnh tim không ai có thể biết trước được. Nhờ đó, tôi chẳng bận tâm gì nữa về cái “án treo” của bác sĩ đã khuyến cáo tôi, và tôi nghĩ cách tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn sàng cho giờ phút ‘cánh chung’ của mình.

 

Lại một lần khác nữa tôi được Chúa cho lành bệnh phần xác, nhờ lời bầu cử vạn năng của Đức Mẹ. Tháng 3/2010, vợ chồng tôi về Việt Nam để mừng thọ cho nhạc mẫu tôi. Ở quê nhà, vừa hết Xuân mà thời tiết đã trở nên khắc nghiệt. Một người bạn thân của tôi là y-tá tại Sàigòn nói với vợ chồng tôi khi chúng tôi gặp lại nhau: “Năm nay cái nóng hừng hực của Sàigòn có thể làm tê liệt hệ thần kinh của những người yếu chất đề kháng, nhất là Việt kiều như anh chị”. Mấy ngày cuối cùng lưu lại Sàigòn trước khi trở về Mỹ, càng ngày tôi càng có triệu chứng bị sốt cao và bị khan tiếng trầm trọng. Về đến Mỹ, tôi liền đi khám bệnh chuyên khoa tai-mũi-họng vì tiếp tục bị mất tiếng. Qua khám nghiệm với máy siêu âm, bác sĩ nói thanh quản tôi có dấu hiệu bị tê liệt. Tôi hoang mang vô cùng, không biết tình trạng sẽ đi về đâu. Bác sĩ gửi tôi đi chụp ngay Computerized Tomography Scan (CTScan) nơi phần cổ; một tuần sau thấy kết quả sao đó nên ông lại gửi tôi đi chụp thêm Magnetic Resonance Imaging (MRI). Trong gần 3 tuần lễ chờ đợi kết quả, tôi không tập trung được vào một việc gì vì quá căng thẳng và lo âu. Tôi không tha thiết gì với việc ăn uống, cơ thể sụt cân, tinh thần suy sụp, tuy chưa rõ kết quả ra sao. Tôi lo lắng cho sức khoẻ đến nỗi không tập trung được trong các giờ lễ mỗi buổi sáng, cũng như trong ngày không còn nhớ gì đến cỗ tràng hạt Đức Mẹ Mễ Du mà bình thường cứ 3 giờ chiều vợ chồng tôi vẫn dùng để lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Mân Côi. Hơn ai hết, nhà tôi thấy rõ sự lo lắng và xuống tinh thần của tôi nên càng nhắc nhở tôi phó thác cho Đức Mẹ. Đặc biệt trong thời gian hai tuần trước khi có kết quả quang tuyến, buổi tối mỗi khi lần chuỗi nhà tôi đều dúi vào tay tôi cỗ tràng hạt Mễ Du như một sự nhắc nhở đặc biệt để phó thác sức khoẻ cho Đức Mẹ cách riêng. Trong thời gian căng thẳng này, chúng tôi cũng làm tuần cửu nhật kính Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mễ Du và xin ơn với Đức Mẹ. Nhờ đó, mỗi ngày kế tiếp tôi đã bớt phần lo lắng và vượt qua được những ngày dài chờ đợi kết quả MRI. Tuy vậy, sự ám ảnh mình bị liệt thanh quản vẫn không buông tha tôi, nhất là trong ngày tôi đến gặp lại bác sĩ chuyên khoa. Khi bác sĩ bỏ dĩa CD kết quả vào khung điện và những hình ảnh liên tiếp theo nhau bung ra, tôi có cảm tưởng mình là một nạn nhân đang chờ đợi sự phán quyết của quan tòa. Mắt tôi không rời những động tác của bác sĩ. Tôi biết ông đang chú tâm so sánh các tấm hình ghép lại với nhau trước khi đọc kết quả. Tôi thấy ông cũng đọc đi đọc lại bản phúc trình kết quả (dictation) do phòng quang tuyến gửi kèm theo. Trong phòng thật im lặng lúc này. Sau khoảng 5 phút, người tôi bỗng nhẹ hẳn ra khi thấy khuôn mặt bác sĩ có nét thư giãn hơn trước đó và sau cùng bác sĩ nói khá lớn cho vợ chồng tôi cùng nghe: “Lạ thật, thanh quản của ông hoàn toàn bình thường.” Rồi ông chỉ tay vào những hình đang chiếu qua máy siêu âm 3D và nói: “Âm thanh của ông lên xuống thật đều. Ông thử nói lớn chữ “A” vài lần xem sao.” Tôi cứ nghĩ tai mình nghe lầm, nhưng khi nhìn thấy những dấu âm thanh câm nhảy lên nhảy xuống đều đặn như theo âm thanh tôi phát ra trong cổ họng thì tôi tin vào những gì bác sĩ đã nói. Bác sĩ cũng cho biết tôi không cần trở lại để ông tái khám nữa.

 

Hôm nay tôi thành tâm chia sẻ với quí vị những tâm tình trên đây, cũng là cách tôi xin tạ ơn Chúa và tri ân Đức Mẹ lần thứ hai. Lần thứ nhất, tôi đã cao rao Lòng Thương Xót của Chúa chữa lành bệnh liệt thanh quản cho tôi nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ. Đó là dịp tôi chia sẻ cảm nghiệm với cộng đoàn trong lần nhóm Canh Tân Đặc Sủng tổ chức thánh lễ chữa lành tại nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, do cha Bùi Công Minh chủ tế.

 

Bây giờ nhớ lại cảm tưởng và cảm giác của mình trong 3 tuần lễ chờ đợi kết quả chụp quang tuyến lần đó, tôi thấy mình yếu đức tin đến lạ lùng. Hằng ngày tôi vẫn lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Mân Côi, miệng đã bao lần đọc “Con xin tín thác vào Chúa” và hát bài “Xin Vâng” để phó thác cho Đức Mẹ, thế mà lòng tôi cứ bị xao xuyến trước những thử thách và nghịch cảnh. Qua sự kiện nhận tràng chuỗi Đức Mẹ Mễ Du, tôi chỉ biết tiếp tục chạy đến với Đức Mẹ để xin Đức Mẹ dạy cho bài học phó thác đời mình cho Chúa.

 

Tôi khẳng định đời sống đạo của mình hôm nay phần nào được thăng tiến, chắc chắn đã khởi đi từ tràng chuỗi Mễ Du mà tôi nhận được qua anh chị Shawn Murphy. Tôi nhận ra Đức Mẹ đã gửi cho tôi một mệnh lệnh phải được thi hành, đó là cao rao Lòng Chúa Thương Xót và chia sẻ cho mọi người biết đến lời bầu cử vạn năng của Đức Mẹ dưới mọi tước hiệu, mà tước hiệu Đức Mẹ Mễ Du là một. Riêng với anh chị Shawn, vợ chồng tôi vẫn luôn điện thoại thăm hỏi và có đến thăm anh khi anh về nhà dưỡng bệnh. Mỗi lần đến thăm anh chị tại Dana Point, chúng tôi cầu nguyện với nhau trong tình anh em một nhà. Âu đó cũng là cách mà vợ chồng tôi muốn cám ơn anh chị Shawn.[2]

 

DSC00681

Chúng tôi đến thăm anh Shawn vừa rời khu dưỡng lão

về lại nhà tại Dana Point, ngày 28/8/2011

 

[1] Được biết, trong giáo hội Công giáo, ngoài hình tượng thánh giá thông thường còn có những tượng thánh giá ‘đặc biệt’, chẳng hạn “Thánh Giá Đamianô”, “Thánh Giá “Bênêđictô”, để nói lên những ý nghĩa chuyên biệt nào đó về Chúa-Kitô-Chịu-Đóng-Đinh. Sở dĩ gọi là “Thánh Giá Bênêđíctô” vì thánh Bênêđictô (480-547) có lòng sùng kính và suy niệm về thánh giá Chúa một cách đặc biệt. Năm 1780, ngài sáng tạo ra tượng thánh giá Chúa theo lòng mến của mình, cũng như lấy ý lực từ tượng thánh giá để hướng dẫn dòng tu của ngài, sau này gọi là Dòng Biển Đức. Trên “Thánh Giá Bênêđíctô” có mề-đay hào quang của Chúa, nghĩa là ngay phía trên thánh giá có chữ PAX, Bình An, là khẩu hiệu của Dòng Biển Đức và lời chúc mừng cho ai mang thánh giá. Trên thánh giá còn có nhiều chữ viết tắt như sau: Bốn chữ lớn CSPB (Crux sancti patri Benedicti, Thánh Giá Cha Thánh Biển Đức), các chữ hàng dọc CSSML (Crux sancta sit mihi lux, Xin thánh giá trở nên ánh sáng cho con), các chữ hàng ngang NDSMD (Non draco sit mihi duc, Đừng để con sa lưới ác thần), những chữ khác quanh vòng tròn là lời trừ quỉ: VRSNSMVSMQLIVB (Vade retro satana, numquam suade mihi vana, sunt mala quae libas, ipse venena bibas…., Hỡi Satan hãy cút đi…). Mặt sau của “Thánh Giá Bênêđictô” có hình thánh Bênêđictô đứng, tay phải cầm thánh giá Chúa và tay trái cầm bộ luật nổi tiếng ngài soạn ra cho tu viện. Thánh Bênêđictô được giáo hội chọn làm quan thầy của các nhà trừ quỉ.

 

                [2] Trang mạng của Đức Mẹ Mễ Du: w.w.w. medjugorjie.org

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Đức Mẹ Maria Cầu Bầu Cùng Thiên Chúa Cho Chúng Con! (10/12/2011)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (10/8/2011)
Mẹ Maria Khuyên Đọc Kinh Mân Côi (10/2/2011)
Quỉ Rình Bắt Linh Hồn, Nhờ Đọc Kinh Kính Mừng Được Cứu (10/2/2011)
Tràng Chuỗi Mân Côi Bao Trùm Trái Đất (10/1/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Kinh Tuyệt Diệu, Lễ Mân Côi (9/30/2011)
Mẹ Mân Côi: Người Dẫn Lối Về Trời (9/30/2011)
Nhân Tháng Mân Côi, Lần Chuỗi Mân Côi (9/30/2011)
Tin/Bài khác
Maria, Người Nữ Thánh Thể, Đgm Ngô Quang Kiệt (2/2/2019)
Kinh Mân Côi – Lời Kinh Kỳ Diệu (10/7/2017)
Chuỗi Kinh Mân Côi, Vũ Khí Tuyệt Hảo Chống Ma Quỷ (9/28/2011)
Việc Lần Chuỗi Mân Côi, Lm Anphong Trần Ðức Phương (9/22/2011)
Chuỗi Mân Côi Cho Việt Nam (9/18/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768