MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Đức Mẹ Maria Cầu Bầu Cùng Thiên Chúa Cho Chúng Con!
Thứ Tư, Ngày 12 tháng 10-2011

XIN ĐỨC MẸ MARIA CẦU BẦU CÙNG THIÊN CHÚA CHO CHÚNG CON!

... Mùa hè năm 1990, một vị Linh Mục Công Giáo Âu Châu, truyền giáo tại Hồng Kông, hành hương về tận cuối miền Nam Trung Quốc nơi một thừa sai nổi tiếng bị giết chết.

Trời thật nóng, cái nóng oi bức, và vị Linh Mục Công Giáo mặc thường phục với chiếc áo sơ-mi ngắn tay. Trên đường đi, Cha gặp hai phụ nữ cao tuổi. Cha vui vẻ chào hỏi bằng tiếng Hoa. Một trong hai cụ bà vui mừng nói lớn tiếng:
- Ô, ngài là Linh Mục Công Giáo!

Vị Linh Mục vô cùng ngạc nhiên hỏi lại:
- Làm sao bà biết tôi là Linh Mục Công Giáo?

Bà cụ vui vẻ giải thích:
- Những người ngoại quốc biết nói tiếng Trung Hoa chắc chắn là các Linh Mục Công Giáo!

Rồi bà hãnh diện nói:
- Con cũng là người Công Giáo!

Bà thứ hai hãnh diện thêm vào:
- Con cũng vậy! Con là tín hữu Công Giáo!

Nghe thế, vị Linh Mục cảm động hỏi tiếp:
- Lần sau cùng các bà trông thấy một Linh Mục Công Giáo là năm nào?

Một bà trả lời:
- Thưa Cha năm 1951. Nhưng rồi ngài bị bắt, bị đưa vào trại tù lao động và qua đời ở đó.

Sau khi chuyện vãn thân mật với vị Linh Mục thừa sai, hai bà đưa ngài về làng để thăm viếng các tín hữu Công Giáo trong làng. Tại đây có khoảng 100 người Công Giáo, vừa già vừa trẻ. Mọi người khẩn khoản xin vị Linh Mục Công Giáo thừa sai cử hành Thánh Lễ cho họ. Vị Linh Mục nhận lời. Cha bắt đầu Thánh Lễ bằng tiếng Hoa. Mọi người hiện diện tỏ dấu ngạc nhiên và lúng túng. Sau cùng, một người đàn ông cao tuổi, đến bên cạnh vị Linh Mục thừa sai và nói:
- Xin lỗi Cha, chúng con thực sự đã quên không biết phải cầu nguyện như thế nào!

Vị Linh Mục hiểu ý. Cha hiền từ bắt đầu lại, không phải bằng tiếng Hoa nhưng bằng tiếng La-tinh. Lần này mọi người cùng rập ràng đọc và trả lời kinh với vị Linh Mục.

Thương thay các tín hữu Công Giáo Trung Hoa trung tín và chân thành bị cắt đứt khỏi Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ quá lâu! Không một ai trong họ được hồng phúc biết rằng kể từ sau Công Đồng Chung Vatican II (1962-1965) mọi tín hữu Công Giáo ở bất cứ nơi đâu trên trái đất cũng đều có thể đọc lời kinh chung của Giáo Hội Công Giáo trong chính tiếng bản xứ của mình!

... Một tín hữu Kitô Hoa Kỳ có dịp viếng thăm Trung Quốc nhiều lần. Một lần kia ông đến một làng nọ vào buổi sáng tinh sương lúc 4 giờ rưỡi. Những người hướng dẫn đưa ông đến một nơi có khoảng 600 người, vừa đàn ông vừa đàn bà, đang quỳ gối cầu nguyện. Có đông người trẻ dưới 30 tuổi, nghĩa là những bạn trẻ sinh ra trong chế độ cộng sản vô thần.

Cuộc họp cầu nguyện kéo dài trong vòng 3 ngày 3 đêm liên tục. Không một ai rời nơi họp trước khi màn đêm buông xuống. Cũng không người nào đến nơi họp sau khi bình minh tỏ dạng. Làm thế để điệp viên của công an cộng sản không thể biết rõ số người tham dự là bao nhiêu. Đến bữa ăn, mọi người chia nhau những bát mì sợi. Ban đêm thì cầu nguyện dưới ánh đèn sáp và ngủ ngay tại chỗ. Mọi người thức giấc trước rạng đông và lại bắt đầu cùng nhau đọc kinh cầu nguyện. Trong giờ nghỉ, các tham dự viên cuộc họp vây quanh vị khách Hoa Kỳ để hỏi cho biết phải giảng đạo như thế nào; làm sao để tổ chức một giáo xứ và làm thế nào để có được các sách Kinh Thánh v.v.

Khi kể lại những điều tai nghe mắt thấy trên đây, tín hữu Kitô người Mỹ thật cảm động. Ông thổ lộ:
- Đây là kinh nghiệm làm cho bạn phải học sống khiêm nhường. Trong vòng mấy chục năm trời những người cộng sản vô thần Trung Hoa tìm đủ mọi cách để ngăn chặn người dân Trung Hoa không được tiếp xúc với thế giới Kitô Giáo.. Thế nhưng kết quả ngược lại. Tại Tây Phương khó mà tìm thấy một Đức Tin sâu xa đến độ kích thích con người có thể cầu nguyện liên tục trong vòng ba ngày ba đêm, chịu đựng lạnh lẽo, gió mưa, ngủ dưới đất và chỉ ăn chút mì sợi cho đỡ đói!


... Kinh Đức Thánh Cha Biển-Đức XVI cầu cùng ĐỨC BÀ TẮC-SAN (Trung Quốc)

Lạy Đức Nữ Trinh Rất Thánh, Mẹ Ngôi Lời nhập thể và là Mẹ chúng con, được tôn kính nơi đền thánh Tắc-San dưới tước hiệu ”Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu”, Mẹ là Đấng mà toàn thể Giáo Hội tại Trung Quốc ngước nhìn với lòng trìu mến sâu xa, ngày hôm nay chúng con đến trước nhan Mẹ để khẩn cầu ơn che chở đặc biệt của Mẹ. Xin Mẹ ghé mắt nhìn đến dân Chúa với mối quan tâm từ mẫu và dẫn dắt dân Chúa bước đi trên con đường sự thật và tình yêu, hầu cho trong mọi hoàn cảnh đều có mối chung sống hòa điệu giữa mọi công dân. Nhờ tiếng ”THƯA VÂNG” Mẹ thuần thục đáp lại ở Nazareth mà Con THIÊN CHÚA đã nhập thể làm người trong cung lòng vô nhiễm của Mẹ và khởi đầu công trình cứu chuộc trong lịch sử loài người, công trình mà Mẹ mau mắn hợp tác cách tận tụy khi chấp nhận lưỡi đòng đau đớn đâm thủng hồn Mẹ, cho đến giờ phút tối cao của Thánh Giá, khi, trên đồi Can-Vê, Mẹ đứng bên Thánh Giá Con Mẹ, chịu chết để cho loài người được sống.

Từ đó, Mẹ trở thành, theo cách thức mới, Người Mẹ của tất cả những ai đón tiếp trong Đức Tin Đức Chúa GIÊSU Con Mẹ và sẵn sàng bước theo Ngài khi chấp nhận vác Thánh Giá trên vai. Lạy Mẹ của niềm Hy Vọng, khi trong đêm đen của Ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, với trọn lòng tin tưởng phó thác không lay chuyển, Mẹ đã can đảm tiến bước cho đến buổi sáng Phục Sinh, xin Mẹ ban cho con cái Mẹ khả năng biết phân biệt trong mọi hoàn cảnh, cho dù đen tối nhất, vẫn nhận ra những dấu chỉ sự hiện diện ưu ái của THIÊN CHÚA.

Lạy Đức Bà Tắc-San, xin Mẹ nâng đỡ sự dấn thân của tất cả mọi người, tại Trung Quốc, giữa những khó khăn hàng ngày, vẫn tiếp tục tin, cậy, mến, hầu cho họ không bao giờ sợ hãi nói về Đức Chúa GIÊSU cho thế giới và nói về thế giới với Đức Chúa GIÊSU. Nơi bức tượng Mẹ đặt trong đền thánh, Mẹ giơ cao Con Mẹ để giới thiệu cho thế giới với đôi tay giang rộng trong cử điệu đầy yêu thương. Xin Mẹ hãy giúp các tín hữu Công Giáo được luôn luôn là những chứng nhân đáng tin cậy về tình yêu thương này. Xin Mẹ gìn giữ các tín hữu Công Giáo luôn hiệp nhất với Đá Tảng là Phêrô, trên đó được xây dựng Hội Thánh. Lạy Mẹ là Hiền Mẫu của Trung Quốc và của Á Châu, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con bây giờ và mãi mãi. Amen!

(”LES CLANDESTINS DE DIEU”, par Fergus Bordewich, Reader's Digest Sélection, Janvier/1992, trang 41-46)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tận Hiến Cuộc Đời Cho Đức Mẹ Và Cho Thiên Chúa (10/18/2011)
Kính Mừng Maria (10/18/2011)
Công Hiệu Của Kinh Mân Côi Trong Lịch Sử Danh Mục Xếp Theo Vần (10/14/2011)
Thánh Trẻ Phanasia Siêng Năng Lần Hạt, Chết Vì Lần Hạt (10/13/2011)
Ý Nghĩa Của Phép Lạ Mặt Trời, 13/10/1917, Fatima (10/13/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria Là Mẹ Của Tất Cả Mọi Người (10/12/2011)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Mẹ! (10/12/2011)
Tin/Bài khác
Maria, Người Nữ Thánh Thể, Đgm Ngô Quang Kiệt (2/2/2019)
Kinh Mân Côi – Lời Kinh Kỳ Diệu (10/7/2017)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (10/8/2011)
Mẹ Maria Khuyên Đọc Kinh Mân Côi (10/2/2011)
Quỉ Rình Bắt Linh Hồn, Nhờ Đọc Kinh Kính Mừng Được Cứu (10/2/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768