MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Tận Hiến Toàn Gia Đình Cho Đức Mẹ Maria
Thứ Ba, Ngày 18 tháng 10-2011

HÃY TẬN HIẾN TOÀN GIA ĐÌNH CHO ĐỨC MẸ MARIA

... Ciro và Alba là đôi vợ chồng trẻ người Ý sống tại miền Bắc. Đôi bạn lập gia đình từ mấy năm qua nhưng vẫn chưa cho ra chào đời mụn con nào.

Mỗi ngày trôi đi niềm khao khát có được đứa con như mỗi lớn dần. Nhưng niềm hy vọng vẫn như còn xa vời khiến đôi bạn trẻ buồn vô kể. Cũng trong thời gian này, đôi vợ chồng Ciro và Alba bắt đầu tham dự các buổi cầu nguyện của một nhóm giáo dân tận hiến cho Đức Mẹ MARIA. Đây là nhóm giáo dân mệnh danh “Thừa Sai Thánh Mẫu”. Họ thực thi lòng sùng kính Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA đồng thời dấn thân trong các công tác truyền giáo nơi quê hương cũng như tại hải ngoại.

Một ngày, đang lúc tham dự buổi cầu nguyện của nhóm giáo dân ”Thừa Sai Thánh Mẫu” như thường lệ, hai vợ chồng Ciro và Alba bỗng lần đầu tiên cảm nhận một niềm thôi thúc tự bên trong:
- Hãy tận hiến cho Đức Mẹ MARIA toàn gia đình, trọn con tim và trọn cuộc sống để đánh đổi hồng ân có được một đứa con!

Nỗi thôi thúc kín ẩn trong tâm tư riêng của mỗi người sớm thể hiện bằng các hành động cụ thể. Trước tiên cả hai anh chị trung tín tham dự thường xuyên các buổi họp nhóm. Tiếp đến cả hai chấp nhận thi hành mọi lời khuyên cũng như các công tác do nhóm đề nghị. Sau cùng, Ciro và Alba quyết định dành một kỳ nghỉ hè lên đường đi Congo để sống kinh nghiệm ngắn nơi vùng đất truyền giáo xa xôi bên Phi Châu. Tại Congo đôi bạn có thể tham gia vào các công tác của các thành viên nhóm Thánh Mẫu Phi Châu và cùng với họ, tích cực phục vụ Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA trong các người nghèo khổ và túng thiếu nhất.

Thế nhưng tiến trình hoàn thành các thủ tục giấy tờ bị chậm trễ. Cuối cùng, dự án ra đi truyền giáo bên Congo bị thất bại. Hai vợ chồng đành phải ở nhà mà không biết phải làm gì cho qua một tháng nghỉ hè. Tuy nhiên đôi bạn vẫn không chán nản và tiếp tục đặt trọn niềm tin nơi THIÊN CHÚA Quan Phòng. Đôi bạn cố gắng dành trọn tháng hè để làm một công tác hữu ích nào đó cho tha nhân và cho vinh danh THIÊN CHÚA. Hai vợ chồng đơn sơ tự nhủ:
- Có lẽ chính Đức Mẹ MARIA muốn có sự trục trặc ngăn cản chuyến đi chăng? Có lẽ chính Đức Mẹ cho phép khó khăn xảy ra hầu chúng mình dành thời giờ rãnh rỗi vào một công việc khác chăng?

Nghĩ thế nên đôi bạn hoàn toàn an lòng, không mảy may bận tâm lo lắng. Vã lại, một khi đã tận hiến cho Đức Mẹ MARIA rồi thì mọi việc xảy ra đều do Thánh Ý THIÊN CHÚA định liệu.

Ở nhà được vài ngày, thì vào một buổi sáng khi Ciro và Alba ra khỏi nhà đi tham dự Thánh Lễ, bỗng cả hai trông thấy ngôi thánh đường trước đây bỏ hoang và đóng kín, sáng nay lại mở toang cửa. Tò mò bước vào xem thì hai vợ chồng ngạc nhiên biết bao khi thấy các Nữ Tu hướng dẫn các buổi cầu nguyện đang có mặt nơi đây! Các Nữ Tu cho biết các chị vừa dọn về Đan Viện nối liền với Nhà Thờ này.

Sau khi tham dự Thánh Lễ về, Ciro và Alba lại ghé vào hỏi xem các Nữ Tu có cần người phụ giúp một tay không. Các Chị vui mừng thành thật cho biết cần có người giúp vì có rất nhiều việc phải làm. Đan Viện rộng lớn lại bị hư hại cần phải dọn dẹp và sửa chữa nhiều nơi. Ciro và Alba hiểu tức khắc đây chính là công việc Đức Mẹ MARIA muốn cho hai người phải làm trong kỳ nghỉ hè này, thay vì đi truyền giáo nơi miền Phi Châu xa xôi.

Hai vợ chồng bắt tay ngay vào việc phụ giúp các Nữ Tu dọn dẹp Đan Viện. Anh chị cũng tỏ bày cho các Nữ Tu biết ước nguyện thầm kín có được một đứa con. Thế là để đền ơn tấm thịnh tình quảng đại của đôi vợ chồng trẻ, các Nữ Tu tha thiết dâng lời cầu xin THIÊN CHÚA và Đức Mẹ MARIA khấng ban cho đôi bạn sớm có đứa con yêu.

Một thời gian ngắn sau đó, vào một buổi sáng thứ bảy, Ciro đôi mắt đỏ hoe bấm chuông cửa Đan Viện. Bằng giọng nói đứt quãng vì cảm động, Ciro vui mừng báo cho các Nữ Tu biết tin vui:

- Alba đang đợi một đứa con!

Quả thật Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đã thưởng công bội hậu cho đôi bạn Ciro và Alba vì đã biết đặt trọn niềm tin nơi sự phù giúp của Đức Mẹ.

... ”Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?” (Matthêu 7,7-11)

(”Il Settimanale di Padre Pio”, n.20, 16-5-2004, trang 11)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Định Lý Căn Bản Về Chuỗi Mân Côi (11/15/2011)
Kinh Mân Côi Được Toàn Thể Thiên Quốc Quý Chuộng (11/13/2011)
Đức Mẹ ‘‘hiện Ra Riêng’’ Với Jacinta (11/7/2011)
Thư Gởi Mẹ Maria (10/29/2011)
Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá (10/21/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá (10/18/2011)
Tận Hiến Cuộc Đời Cho Đức Mẹ Và Cho Thiên Chúa (10/18/2011)
Kính Mừng Maria (10/18/2011)
Tin/Bài khác
Công Hiệu Của Kinh Mân Côi Trong Lịch Sử Danh Mục Xếp Theo Vần (10/14/2011)
Thánh Trẻ Phanasia Siêng Năng Lần Hạt, Chết Vì Lần Hạt (10/13/2011)
Ý Nghĩa Của Phép Lạ Mặt Trời, 13/10/1917, Fatima (10/13/2011)
Đức Maria Là Mẹ Của Tất Cả Mọi Người (10/12/2011)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Mẹ! (10/12/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768