MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thư Gởi Mẹ Maria
Thứ Bảy, Ngày 29 tháng 10-2011

Thư gởi Mẹ Maria

Thư gởi Mẹ!
Bạn thân mến,

Mẹ, một từ nghe thân thương và gần gũi với từng người trẻ chúng ta. Không chỉ vì đó là từ dùng để gọi người đã tác tạo hình hài chúng ta, nhưng còn là vì trong từng tế bào cấu thành nên hình hài chúng ta, có sự hi sinh, có giọt mồ hôi, có hơi thở của mẹ. Nếu như tình cảm chúng ta dành cho mẹ trong gia đình bao nhiêu, thì tình cảm của chúng ta dành cho Mẹ Maria càng nhiều hơn thế nữa. Mẹ được gọi là mẹ của loài người, mẹ của Giáo Hội, nhưng không phải vì thế Mẹ là mẹ cách chung chung. Mẹ thương từng người chúng ta cách đặc biệt, mẹ hiểu và quan tâm đến từng người một. Không một giây phút nào trong đời ta lại vắng bóng Mẹ.

Đã có biết bao nhiêu vị thánh được nên thánh nhờ Mẹ. Với thánh Đaminh, mẹ hiện đến và trao tràng chuổi mân côi để ngang qua thánh nhân, con của mẹ ở trần gian được hưởng nhờ. Với thánh I-nha-xi-o, mẹ luôn là người đồng hành cùng thánh nhân trên đường. Mẹ đã ưu ái đặt thánh nhân bên cạnh Con của Mẹ, Chúa Giê-su, và hằng ngày hướng dẫn thánh nhân cùng với những người sau này theo con đường của ngài trở nên những người bạn đường của Con của Mẹ. Nếu như Mẹ đã đồng hành với những người trẻ xưa kia để dẫn họ về với Thiên Chúa, thì ngày nay Mẹ cũng cũng đồng hành với bạn trẻ trong từng ngày sống. Một bạn nữ ở Bảo Lộc đã nghiệm thấy tình thương của Mẹ trong đời sống làm con Chúa và viết thư chia sẻ với chuyên mục bạn trẻ của đài Vatican. Chúng tôi xin gởi đến các bạn lá thư của bạn ấy như lời của người con dâng lên Mẹ trong tháng mân côi này:
GỞI MẸ MARIA
Mẹ yêu!!!
Con đang đi lang thang đấy. Lang thang vô định, không biết đi đâu và về đâu. Đầu trống rỗng, tâm trạng đang rối bời. Con đang gặp liên tiếp hết khó khăn này đến khó khăn khác. Những lúc như thế này them lắm cơ một bờ vai để tựa đầu mà không thấy đâu. Con cứ thắc mắc… Tại sao lại là con? Tại sao các khó khăn không tránh xa con một chút? Tại sao? Tại sao? Con đã cố gắng hết sức. Việc con đang làm là việc tốt, việc thánh thiện mà. Không đẹp ý Chúa sao??? Sao thế???

Đang mải mê với những suy nghĩ lung tung, bất chợt con đi ngang một ngôi nhà thờ. Có đài Mẹ đang đứng quanh đó có rất nhiều người, lượn vô con thấy có người đang chắp tay cầu khẩn. Người lại lâm râm đọc kinh. Con nhìn Mẹ, ngơ ngác…không thể nhấc chân dời bước. Thôi thì… để con kể cho mẹ nghe…

Mẹ ạ, từ nhỏ con đã được ba mẹ mang đến nhà thờ để rửa tội. Con lớn lên trong một gia đình Công Giáo với ngày ngày sáng đi nhà thờ, tối đọc kinh. Ba mẹ dạy con lần hạt kính Mẹ. Nhưng hồi đó, cứ mỗi lần đụng đến tràng hạt là mắt con díp lại, gật lên gật xuống đến khi nào hết kinh thì thôi. Cứ thế cứ thế… thời gian trôi và con đã lớn. Đã đến lúc phải rời xa mái ấm gia đình để đi xa học hành, làm việc. Như con chim vừa được chui ra khỏi chiếc lồng sắt. Con quên hẳn những lời ba mẹ dặn dò. Giang đôi cánh con bay vút lên bầu trời bao la mà không biết được còn biết bao nhiêu cạn bẫy đang chờ mình. Con bị cuốn hút vào các thú vui của cuộc sống mà quên đi Mẹ vẫn ngày ngày đứng đây chờ con đến…

Giờ này, đứng đây con thấy lòng bình yên lạ thường, những lời trách cứ khi nãy, những bước chân vô định dường như đã tìm thấy điểm dừng. Mẹ chỉ nhìn mà không nói, những tiếng thì thầm, râm ran cứ đập vào tai con một âm thanh đều đều, không rõ chữ. Con có chút cảm giác thẹn thùng. Đã từ lâu lắm rồi, con không còn nhớ mỗi ngày đọc một Kinh Kính Mừng dâng lên Mẹ. Con vin vào đủ mọi lý do nào là bận học, bận làm, bận đi công tác xã hội… bận… bận… để rồi mỗi tối khi đã quá mệt, con tự cho phép mình nghỉ đọc kinh. Mà chỉ dâng một lời nguyện tắt theo thói quen.

Mẹ Mẹ ơi, con không hiểu. Lời nguyện tắt cũng tốt mà. Nhưng sao tâm con vẫn cứ thấy áy náy không yên??? Có phải vì con có thể ngồi hàng giờ trước máy vi tính, la cà với bạn bè nhưng không thể ngồi 5 phút với Mẹ không??? Hay tại con đã không yêu Mẹ đủ để có thể tâm sự với Mẹ mỗi khi gặp khó khăn??? Tuy không can tâm nhưng con đành phải nhìn nhận đúng là con đã không yêu Mẹ. Nếu con yêu Mẹ, con đã thích được ở gần Mẹ, thích tâm sự cùng Mẹ, thích rúc vào long Mẹ để được chở che. Mẹ ơi, con xin lỗi Mẹ. Con cám ơn Mẹ vẫn hàng ngày đứng đây chờ con mỏi cánh trở về. Mẹ ạ, Mẹ xin lỗi Chúa giúp với nhé!

À, Mẹ ơi, có người nói với con, Mẹ thích Kinh Kính Mừng nhất. Vậy thì từ nay, mỗi ngày con sẽ cố gắng đọc 3 Kinh Kính Mừng để làm vui lòng Mẹ, Mẹ nhé!

Tâm sự với Mẹ xong mọi khó khăn của con đã trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp con đủ dũng khí đối mặt với mọi thử thách. Xin mẹ thêm sức cho con với. Chứ 3 Kinh Kính Mừng cũng là quá khó khăn đối với một đứa lười như con đấy Mẹ ạ. Xin Mẹ giúp con biết yêu Mẹ thật nhiều, để Mẹ có thể đồng hành với con và cho con sự cân bằng, bình yên. Một ngày 3 Kinh Kính Mừng, Mẹ nhé!!!
Con ngốc của Mẹ
Samari – Chuột Tí

RADIO VATICAN

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tràng Chuỗi Mân Côi Bảo Tồn Đức Tin Công Giáo (11/19/2011)
Kinh Mân Côi Là Lời Đối Thoại Ngọt Ngào Với Đức Mẹ Maria (11/18/2011)
Định Lý Căn Bản Về Chuỗi Mân Côi (11/15/2011)
Kinh Mân Côi Được Toàn Thể Thiên Quốc Quý Chuộng (11/13/2011)
Đức Mẹ ‘‘hiện Ra Riêng’’ Với Jacinta (11/7/2011)
Tin/Bài khác
Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá (10/21/2011)
Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá (10/18/2011)
Hãy Tận Hiến Toàn Gia Đình Cho Đức Mẹ Maria (10/18/2011)
Tận Hiến Cuộc Đời Cho Đức Mẹ Và Cho Thiên Chúa (10/18/2011)
Kính Mừng Maria (10/18/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768