MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tràng Chuỗi Mân Côi Bảo Tồn Đức Tin Công Giáo
Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 11-2011

TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI BẢO TỒN ĐỨC TIN CÔNG GIÁO

... Cách đây đúng 60 năm - 1951 - Cha Florentino Castanhon một Linh Mục dòng Đa-Minh thuộc tỉnh dòng Phi-Luật-Tân nhận sứ vụ Bề Trên sai đi truyền giáo trên đảo Babuyanes nằm ở miền cực bắc nước Phi-Luật-Tân. Cha vâng lời mau mắn ra đi.

Người dân đảo này không trông thấy vị thừa sai Công Giáo nào từ bao thế hệ qua. Vị thừa sai cuối cùng là Linh Mục dòng Đa-Minh. Trước khi từ biệt các tín hữu Công Giáo thân yêu Cha dặn dò:
- Ngày nào anh chị em trông thấy một thừa sai đến và tự giới thiệu như là thừa sai của Đạo Thánh Đức Chúa Trời thật, thì anh chị em chỉ tiếp rước nếu vị thừa sai đó đến với Tràng Chuỗi Mân Côi!

Vì thế, khi trông thấy Cha Florentino mặc áo trắng dòng Đa-Minh có đeo Tràng Chuỗi Mân Côi rõ ràng trên thắt lưng thì các tín hữu Công Giáo đảo Babuyanes hết sức vui mừng và nồng nhiệt đón tiếp Cha.

Về phần Cha Florentino, Cha thật sự ngạc nhiên khi trông thấy tất cả con chiên bổn đạo trên đảo đều được Rửa Tội và biết rõ các mầu nhiệm chính yếu của giáo lý đạo Công Giáo. Sau khi tìm hiểu, Cha biết rằng có một người được chỉ định giữ nhiệm vụ quy tụ tín hữu Công Giáo vào mỗi Chúa Nhật để cùng nhau lần hạt Mân Côi. Người này còn có nhiệm vụ rửa tội cho các trẻ sơ sinh. Cứ thế, họ truyền đạt Đức Tin Công Giáo và trung thành lần hạt Mân Côi trong vòng một thế kỷ, trong khi chờ đợi một Linh Mục Công Giáo thừa sai đến với họ.

Bởi vì các tín hữu Công Giáo trên đảo Babuyanes thường lần hạt Mân Côi chung vào ngày Chúa Nhật và suy gẫm Mầu Nhiệm Mùa Mừng nên dần dần họ quên hai Mầu Nhiệm Vui và Thương. Nhưng không sao cả! Điều quan trọng chính là Tràng Chuỗi Mân Côi đã bảo tồn nguyên vẹn Đức Tin Công Giáo của người dân đảo Babuyanes, chân thật và trung tín. Thật đáng khích lệ biết bao!

... Chân phước Alano de la Roche (1428-1478), người Pháp, là tu sĩ dòng Đa-Minh. Chân phước thường xuyên bị ma quỷ cám dỗ bỏ bê việc thực hành các nhân đức và sốt sắng cầu nguyện. Sau nhiều lần thất bại trong việc xua trừ các cơn cám dỗ của ma quỷ, chân phước Alano liền quyết định đeo Tràng Chuỗi Mân Côi vào cổ. Tức khắc chân phước cảm thấy nhẹ nhàng thư thái.

Chưa hết, chân phước nhận thấy rằng cứ mỗi lần lấy Tràng Chuỗi Mân Côi ra khỏi cổ liền bị ma quỷ tấn công trở lại. Thấy thế, chân phước quyết định giữ nguyên Tràng Chuỗi Mân Côi trên cổ ngày cũng như đêm. Thế là tên quỷ cao bay xa chạy bởi vì nó không chịu được sự hiện diện nhỏ bé nhưng vô cùng lớn lao của Tràng Chuỗi Mân Côi!

Chính chân phước Alano de la Roche cũng quả quyết rằng ngài xua trừ quỷ dữ ra khỏi người nó ám hại bằng cách đeo Tràng Chuỗi Mân Côi vào cổ người bị quỷ ám!

... Thánh Gioan Bosco (1815-1888) cũng đồng ý như trên khi tuyên bố:
- Tràng Chuỗi Mân Côi là tờ giấy vỡ nợ của ma quỷ! Công trình dòng Salésien được xây dựng trên Tràng Chuỗi Mân Côi. Vì thế không ai được phép tự miễn cho mình khỏi việc lần hạt Mân Côi. Không! Có thể miễn vài việc lành đạo đức khác, nhưng không bao giờ được miễn việc lần hạt Mân Côi.

... Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh.

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
Cầu cho chúng con. AMEN

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 2011 - 31 Dicembre 2011, Anno V/A, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 46-47+56+113)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Mẹ Cho Mọi Người Sống Theo Ánh Sáng Phúc Âm (12/9/2011)
Địa Vị Của Đức Mẹ Trong Giáo Hội (công Đồng Vatican Ii) (12/5/2011)
Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (11/29/2011)
59 Điều Đức Mẹ Hứa Cho Những Ai Đọc Chuỗi Mân Côi (11/28/2011)
Áo Đức Bà Carmêlô Và Đặc Ân Ngày Thứ Bảy (11/25/2011)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Là Lời Đối Thoại Ngọt Ngào Với Đức Mẹ Maria (11/18/2011)
Định Lý Căn Bản Về Chuỗi Mân Côi (11/15/2011)
Kinh Mân Côi Được Toàn Thể Thiên Quốc Quý Chuộng (11/13/2011)
Đức Mẹ ‘‘hiện Ra Riêng’’ Với Jacinta (11/7/2011)
Thư Gởi Mẹ Maria (10/29/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768