MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Maria Thánh Mẫu
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 1-2018

Đức Maria Thánh Mẫu

Từ ngàn xưa khởi thủy, bà Eva đã dại dột dẵn dắt loài người trầm luân vào tội nguyên tổ, nhưng hoan hỷ thay, nhờ vào lòng thương xót hải hà vô biên, Thiên Chúa đã ban cho thế gian Đấng Cứu Thế Giêsu, qua lòng dạ cưu mang của Mẹ Maria Đồng Công Cứu Chuộc, hầu con người có thể thoát khỏi kiếp đọa đầy.

Thiên Chúa không chọn thiếu nữ lá ngọc cành vàng, dòng dõi trâm anh thế phiệt. không chọn nữ hào kiệt, không tuyển nữ lưu trí thức, học cao hiểu rộng. Trái lại, Ngài đã chọn một thôn nữ hẻo lánh, đơn sơ, chân chất, đạo hạnh, Mẹ Maria Rất Thánh.

Mẹ Maria vô cùng khiêm nhường, tinh tuyền, đã chọn Chúa làm gia nghiệp, làm chủ cuộc đời. Mẹ tin cậy, phó thác hoàn toàn vào tay Chúa Quan Phòng, không hề nghi ngại, khi được sứ thần Gabriel truyền tin. Mẹ sẵn lòng vâng theo Thánh Ý Chúa, mặc dù phải hứng chịu hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, nghèo túng, vất vả và phiêu lưu; cả khi sắp sanh nở mà Mẹ còn bơ vơ, chưa tìm được nơi trú ẩn giữa đêm đông giá lạnh, rét mướt.

Khi nghe các mục đồng tường thuật lại những điều sứ thần mách bảo, ai cũng ngạc nhiên. Còn Mẹ Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 18-19)

Mẹ ghi nhớ và suy niệm những biến cố lớn lao vừa xảy ra. Mẹ không ngạc nhiên, mà nhận ra Thánh Ý Chúa đã và đang được thể hiện thật kỳ diệu. Nhất là mầu nhiệm Ngôi Lời nhập thể quá đỗi khiêm hạ, bần cùng và cô đơn. Mẹ vẫn toàn tâm, toàn ý “Xin Vâng” ngay từ khởi đầu, cùng sẽ còn tiếp tục “Xin Vâng” trong suốt hơn 33 năm nữa. Mẹ đã tận tụy phục vụ cho Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa.

Chẳng thế mà Hội Thánh đã tôn vinh Mẹ, như thiên chức Thiên Chúa đã trao ban, như Đóa Hoa Hường Mầu Nhiệm, Gương Nhân Đức, Hòm Bia Thiên Chúa, Cửa Thiên Đàng, Nữ Vương Các Thánh, Nữ Vương Chẳng Hề Mắc tội Tổ Tông, Nữ Vương Hồn Xác Lên Trời, Nữ Vương Truyền Phép Rất Thánh Mân Côi, Nữ Vương Ban Sự Binh An,…     .

Lạy Mẹ Thiên Chúa, xin cầu bầu cứu giúp, chở che chúng con trước ba thù, và khai hóa lòng trí chúng con biết sống theo gương Mẹ trước ngày tháng năm mới vừa đến. Xin Đức Mẹ dẫn đàng cho chúng con được theo , kẻo phải xiêu chìm sa hỏa ngục vô cùng để chúng con sau này được về hưởng quê Trời với Mẹ muôn đời. Amen.

AM Trần Bình An

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768